Cấu Tạo Của Não Bộ ?

--- Bài mới hơn ---

 • Cấu Tạo Về Da Mặt Như Thế Nào?
 • Bạn Biết Gì Về Cấu Tạo Của Da Mặt?
 • Tìm Hiểu Về Cấu Trúc Và Chức Năng Của Dna
 • Cấu Tạo Và Chức Năng Của Dna (2)
 • Cấu Trúc Và Chức Năng Của Adn
 • Là phần kéo dài xuống thấp của não bộ nằm ở phía trước của tiểu não và liên tục với tủy sống. Nó bao gồm 2 cấu trúc: Trung não, cầu não và hành não. Nó như trạm chuyển tiếp các thông tin giữa các bộ phận khác nhau và vỏ não. Trung não là trung tâm quan trọng trong các cử động của mắt, còn cầu não thì chịu trách nhiệm cho sự phối hợp cử động mắt và mặt, cảm giác của mặt, nghe và thăng bằng. Hành tủy kiểm soát nhịp thở, huyết áp, nhịp tim và nuốt. Nếu không có các chức năng chủ chốt này con người không thể tồn tại được.

  Nằm phía sau của não bộ phía dưới thùy chẩm. Nó được ngăn cách với đại não bởi lều tiểu não (nếp gấp của màng cứng). Tiểu não phối hợp các động tác và tạo nhịp điệu cử động, giúp ta duy trì tư thế, cảm giác cân bằng hoặc thăng bằng.

  2. CÁC VÙNG CHỨC NĂNG CƠ BẢN

  • Thùy trán: lớn nhất trong các thùy và chịu trách nhiệm cho chức năng vận động tự ý lời nói, trí tuệ, hành vi. Vỏ não trán trước đóng vai trò quan trọng về trí nhớ, trí thông minh, sự tập trung, tính khí và cá tính.
  • Thủy chẩm: cho phép con người tiếp nhận và xử lý thông tin thị giác. Nó ảnh hưởng đến quá trình cảm thụ màu sắc và hình dạng. Thùy chẩm bên phải diễn giải tín hiệu từ thị trường bên trái, trong khi thùy chẩm bên trái làm chức năng tương tự cho thị trường bên phải.
  • Thùy đỉnh: phân tích đồng thời các tín hiệu nhận được từ các khu vực khác nhau của não như thính giác, thị giác, vận động, cảm giác và trí nhớ. Dựa vào trí nhớ và các thông tin nhận được để đưa ra ý nghĩa cho các thông tin sự việc.
  • Thùy thái dương: Thùy này nằm ở vị trí ngang tai của mỗi bên não bộ, và có thể được chia thành 2 phần. Một phần nằm ở phía dưới và phần kia nằm ở phía trên mỗi bán cầu. Một phần ở bên phải là tham gia vào bộ nhớ thị giác và giúp con người nhận biết sự vật và khuôn mặt người. Một phần ở bên trái tham gia vào bộ nhớ ngôn ngữ, giúp con người ghi nhớ và hiểu ngôn ngữ. Phần phía sau của thái dương cho phép con người phân tích cảm xúc và phản ứng của người khác.
  • Ngoài ra não bộ còn có các bộ phận:

  – Vùng hạ đồi là một cấu trúc nhỏ có chứa các liên kết thần kinh gửi tín hiệu đến tuyến yên. Vùng này xử lý thông tin đến từ hệ thống thần kinh tự động, có vai trò trong việc kiểm soát chức năng ăn, ngủ, tình dục, điều hòa thân nhiệt, cảm xúc, sự tiết các nội tiết tố và vận động.

  – Tuyến yên là tuyến nhỏ dính vào đáy não (phía sau mũi) nằm trong một hố gọi là hố yên. Nó kiểm soát sự tiết nội tiết tố.

  – Tuyến tùng nó có vai trò nào đó trong sự trưởng thành sinh dục, tuy nhiên có nhiều giả thiết cho rằng nó là một con mắt bị thoái hóa. Đến giờ các nhà khoa học vẫn chưa biết chính xác chức năng của tuyến tùng này.

  – Hố sau là một khoang ở phần sau của hộp sọ, chứa tiểu não, thân não và dây thần kinh sọ não số 5-12.

  – Đồi thị đóng vai trò như một trạm chuyển ttieespcho tất cả các thông tin đến và đi khỏi vỏ não. Có vai trò trong cảm giác đau, sự chú ý và tỉnh táo. Nó gồm: hạ đồi, trên đồi, đồi thị bụng và đồi thị lưng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cấu Tạo Cơ Thể Người
 • Bài 2. Cấu Tạo Cơ Thể Người
 • Sinh Học 8 Bài 2: Cấu Tạo Cơ Thể Người
 • Bài 51. Cơ Quan Phân Tích Thính Giác
 • Cấu Tạo Của Tai Người
 • Cấu Tạo Của Màn Hình Led Như Thế Nào

  --- Bài mới hơn ---

 • Hiểu Ngay Cấu Trúc Avoid
 • Cấu Trúc Avoid Và Cách Dùng Chi Tiết: Phân Biệt Với Cấu Trúc Prevent
 • 101 Cấu Trúc Động Từ To V Và Ving Thường Gặp
 • Hình Thức Bị Động: He Is Believed To Be …
 • Phụ Âm + Cấu Trúc Câu “s+Tobe+Adj” Và Cụm Danh Từ “adj+N” + Các Tính Từ Thường Gặp 1
 • Cấu tạo của màn hình LED

  Màn hình là một cấu trúc tích hợp được lắp ráp từ các mô-đun LED chống nước ánh sáng có thể được hiển thị chính xác so với nhau để tạo ra một hình ảnh liền mạch trên toàn bộ bề mặt màn hình.

  Hình ảnh trên màn hình được tạo ra bởi sự phát xạ ánh sáng của điốt (Đèn phát ra ánh sáng của Diode – Đèn LED), do thành phần của 3 màu sắc chính là: đỏ, xanh lá cây và xanh dương theo các tỷ lệ khác nhau, sự hình thành của một điểm sáng – pixel – đạt được trong một bảng màu gồm hơn 16,7 triệu màu. Cấu tạo của màn hình LED sẽ được tạo từ nhiều điểm LED, các đèn phải sắp xếp tương xứng với nhau theo tỉ lệ 1:1 theo ma trận điểm ảnh màu. Việc sắp xếp như vậy có tác dụng điều chỉnh độ sáng chính xác trên từng điểm ảnh của toàn bộ màn hình LED. Với sự sắp xếp như vậy sự tương phản sẽ đạt tối ưu, hơn nữa nó có thể loại bỏ được hiện tượng lệch màu tại các góc của màn hình

  Như đã nói ở trên mỗi điểm ảnh sẽ được cấu tạo bởi 3 màu cơ bản: xanh dương, xanh lá cây và đỏ. Có thể thay đổi cường độ sáng tỉ đối của ba LED với nhau, nhờ điều chỉnh cường độ ánh sáng của từng đèn. Vì thế mà màu sắc tổng hợp sẽ được tạo ra trên mỗi điểm ảnh. Khi tắt toàn bộ 3 LED xanh dương, xanh lá cây và đỏ là điểm ảnh sẽ tắt, khi đó ta sẽ thu được màu đen tuyệt đối

  Độ phân giải và mật độ của việc lấp đầy mô-đun bằng điốt phát sáng là đặc điểm quan trọng trong cấu tạo của màn hình LED và cuối cùng xác định khoảng cách xem hình ảnh tối thiểu. Ví dụ: khoảng cách xem tối thiểu cho màn hình có độ phân giải pixel là 20 mm là khoảng cách 10-15 m, tối ưu là 20-100 m. Khoảng cách xem tối thiểu tăng cùng với sự gia tăng kích thước của sân.

  Điều khiển màn hình LED

  Cấu tạo của Màn hình LED được điều khiển bởi phần mềm đặc biệt được cài đặt trên máy tính thông qua mạng Internet (có dây hoặc không dây). Máy tính điều khiển được kết nối với màn hình bằng cáp xoắn đôi thuộc loại FTP 5 dài không quá 100 m. Trong trường hợp vượt quá chiều dài cáp này, có thể sử dụng đường truyền quang có chiều dài lên tới 1000 m. Điều này sẽ yêu cầu mua thêm và cài đặt các máy thu và máy phát quang.

  Điều khiển nhiệt độ

  Mỗi mô-đun (tủ) của một màn hình có một ống dẫn khí nhận và đầu ra. Việc hút không khí được thực hiện thông qua ống dẫn khí và không khí nóng được thổi ra khỏi mô-đun (tủ) thông qua ống dẫn khí đầu ra. Cung cấp không khí và thổi khí được cung cấp bởi quạt.

  Trong trường hợp lắp đặt màn hình cố định, giải pháp hiệu quả nhất là lắp đặt hệ thống tách, trong đó các bộ điều hòa bên trong phải được đặt phía sau màn hình, trong một không gian kín, để duy trì nhiệt độ trong phạm vi từ 100 đến 250 C.

  Tính năng cài đặt màn hình LED

  Màn hình LED thích hợp để đặt trên mặt trước và phía trên của tòa nhà, cũng như để lắp đặt trên cột. Với bất kỳ phương pháp cài đặt nào, có thể tiến hành lắp ráp và bảo trì phía sau màn hình. Ngoài ra, các mô-đun LED của màn hình LED có thể có quyền truy cập phía trước để bảo trì dịch vụ.

  Ngoài những tính năng cơ bản trên, cũng có thể đề cập đến một số tính năng khác, bao gồm: khả năng tạo màn hình liền mạch với kích thước và cấu hình thực tế, phạm vi nhiệt độ hoạt động rộng (từ -30 đến +50 độ C) lớn hơn so với các thiết bị hiển thị khác, tuổi thọ hoạt động: khoảng 10 năm hoạt động toàn thời gian.

  Cấ tao của màn hình LED là từ nhiều điểm ảnh và mỗi điểm ảnh sẽ được cấu tạo bởi 3 màu cơ bản: xanh dương, xanh lá cây và đỏ, chính nhờ sự cấu tạo của màn hình LED hiện là sự lựa chọn hàng đầu dùng để hiển thị hình ảnh với những kích thước khác nhau mà tivi hay máy chiếu không đáp ứng được. Những tính năng và ưu điểm riêng của màn hình LED giúp việc triển khai và sử dụng màn hình LED được phổ biến và phù hợp với nhiều lĩnh vực khác nhau, phạm vi sử dụng cũng phù hợp với nhu cầu trong nhà và ngoài trời.

  Bạn muốn tìm hiểu về màn hình LED, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 02473008911 để biết thêm thông tin chi tiết về màn hình LED cũng như phạm vi sử dụng của chúng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đèn Led Là Gì Và Các Loại Đèn Led Phổ Biến
 • +99 Mẫu【 Gương Đèn Led Cảm Ứng 】Bán Chạy Nhất
 • Sony “bật Mí” Cấu Trúc Đèn Nền Led
 • Tìm Hiểu Nguyên Lý Phát Sáng Của Đèn Led & Cấu Trúc Vật Lý
 • Cấu Trúc Của Màn Hình Lcd
 • Cấu Tạo Của Ống Xả Ô Tô Bao Gồm Những Bộ Phận Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cấu Tạo Hệ Thống Khí Thải (Xả)
 • Tại Sao Ống Xả Ô Tô Có Nước, Tại Sao Ống Xả Ô Tô Có Nước Nhỏ Giọt?
 • Mọi Về Ống Xả Ô Tô Bạn Cần Biết
 • 5 Dấu Hiệu Cần Thay Ngay Ống Xả Ô Tô
 • Cầu Xe Là Gì? Hướng Dẫn Nhận Diện Các Loại Cầu Xe
 • 25 Tháng 10 năm 2021

  Động cơ ô tô khi vận hành sẽ cần phải có nhiên liệu đầu vào và tạo ra lượng khí thải đầu ra. Lượng khí này sẽ được đẩy ra môi trường bên ngoài nhờ một hệ thống thoát khí gọi là ống xả.

  Hệ thống ống xả xe ô tô bao gồm 5 bộ phận chính là: đầu xy lanh, bộ gom khí, turbocharger, bộ xử lý khí thải và bộ giảm thanh ô tô. Tất cả được kết nối tạo thành một thể thống nhất thực hiện nhiệm vụ thải khí và giảm thiểu tối đa lượng khí độc có trong khí thải cũng như là tiếng ồn. Và sau đây là thông tin chi tiết của từng bộ phận cấu tạo ống xả ô tô

  Bộ gom khí thải

  Bộ gom khí thải được ví như một chiếc phễu, sẽ giúp toàn bộ khí thải trên xy lanh được thu về một đường ống chung. Với cấu trúc này, sẽ giúp đảm bảo cho áp suất khí thải từ các ống được ổn định. Ở các dòng xe phổ thông, bộ gom khí thải được làm từ các chất liệu chủ yếu như là gang đúc, thép không gỉ hoặc nhôm đúc… bởi giá thành rẻ. Tuy nhiên, hiệu năng không cao do bề mặt không quá láng mịn nên thất thoát động năng khí thải và khối lượng khá nặng. Và để khắc phục thì một số dòng xe cao cấp hơn đã sử dụng chất liệu Titannium để làm

  Bộ Turbocharger

  Đây một bộ phận tận dụng động nặng khí thải để quay quạt nhằm hút khí sạch đầu vào mạnh hơn. Không phải tất cả dòng xe đều có bộ phận này trong cấu tạo ống xả xe ô tô, nó tùy vào thiết kế và kết cấu chung của toàn động cơ xe.

  Bộ xử lý khí thải

  Đây là sự khác biệt rất lớn ở các dòng xe đời mới so với dòng xe đời cũ, bộ phận xử lý khí thải là một bộ phận bắt buộc có ở dòng xe hiện đại ngày nay. Chúng có cấu tạo bao gồm các chất xúc tác và một vật liệu như vàng, bạch kim,… Khi khí thải vào đây, nó sẽ được tác dụng với các chất hấp thụ trong chi tiết và chuyển hóa thành các chất an toàn hơn như nước và CO2…

  Bộ giảm thanh Ống Xả Đoạn Giữa 1.0 Chevrolet Spark giá rẻ

  Bộ phận giảm thanh được thiết kế để đáp ứng các quy định về tiếng ồn của các nước và tránh việc tiếng ồn từ khí thải quá lớn. Bộ giảm âm hoạt động dựa trên một nguyên tắc, đó là khi áp suất khí cao, vận tốc khí lớn sẽ khiến tiếng ồn lớn. Và nhờ bộ giảm thanh sẽ giảm vận tốc khí thải xuống thấp và tiếng ồn sẽ giảm theo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hệ Thống Khởi Động Xe Ô Tô
 • Lịch Sử Toyota Camry Tại Việt Nam
 • Bài 15. Cấu Tạo Trong Của Thân Non
 • Giáo Án Điện Tử Sinh Cau Tao Trong Cua Than Non Quyet Day 63 Moi Ppt
 • Nguyên Lý Hoạt Động 3 Bộ Phận Chính Của Hệ Thống Phun Xăng Điện Tử Fi
 • Cấu Tạo Của Máy Phát Điện Gốm Những Gì Và Như Thế Nào ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cấu Tạo Máy Cắt Cỏ Thông Dụng * Máy Cắt Cỏ Chính Hãng Giá Rẻ
 • Máy Cắt Cỏ Chính Hãng, Giá Tốt
 • Cấu Tạo Của Động Cơ Xe Máy Rao Sao ?
 • Cấu Tạo Cơ Bắp Và 2 Loại Sợi Cơ Tạo Nên Sức Mạnh Và Sức Bền
 • Nội Tạng Của Cơ Thể Con Người Gồm Bộ Phận Nào? Chúng Có Chức Năng Gì
 • Động cơ

  Là nguồn năng lượng cơ học đầu vào của thiết bị này. Thường thì kích thước của chính động cơ là tỷ lệ với sản lượng điện tối đa mà máy phát điện có thể cung cấp cho công trình. Một điều mà chủ đầu tư hay nhà cung cấp hoặc nhà thầu cơ điện thi công phải quan tâm đó là thông số chi tiết của động cơ và lịch trình bảo trì.

  Hiện nay, máy phát điện sử dụng nhiều loại nhiên liệu như: xăng, dầu diesel, propan (dạng lỏng hoặc khí) và khí thiên nhiên. Trong khi động cơ có công suất nhỏ thường là sử dụng xăng thì các động cơ dùng trong công nghiệp thường chạy bằng dầu diesel, propan lỏng, khí propan hoặc là khí tự nhiên, cũng có một vài thiết bị ngoại lệ chạy trên một nguồn dữ liệu kép, nhiên liệu diesel và khí đốt.

  Đấu phát

  Là tên gọi chung của một tập hợp các bộ phận tĩnh và các phần có thể di chuyển được. Những phần này làm việc với nhau để tạo nên chuyển động tương đối giữa từ trường và điện, từ đó tạo ra điện. Bao gồm:

  • Stato/phần cảm: Bộ phận này là tĩnh, gồm các dây dẫn điện quấn lại thành cuộn trên một lõi sắt.
  • Roto/phần ứng: bộ phận chuyển động để tạo ra một từ trường quay.

  Hệ thống nhiên liệu

  Các tính năng thông thường của hệ thống nhiên liệu bao gồm những điều sau đây:

  • Ống nối từ bồn chứa nhiên liệu đến động cơ – Dòng cung cấp hướng dẫn nhiên liệu vào và ra động cơ.
  • Ống thông gió bình nhiên liệu – Các bồn chứa nhiên liệu có một đường ống thông gió, để ngăn chặn sự gia tăng áp lực, hoặc chân không trong quá trình bơm và hệ thống thoát nước của bể chứa. Khi bạn nạp đầy bình nhiên liệu, đảm bảo sự tiếp xúc khô giữa vòi phun phụ, và bể nhiên liệu để ngăn ngừa tia lửa có thể gây hỏa hoạn.
  • Kết nối tràn từ bồn chứa nhiên liệu đến các đường ống cống – Đây là yêu cầu để khi bị tràn trong quá trình bơm, nhiên liệu không làm đổ chất lỏng lên máy phát điện.
  • Bơm nhiên liệu – nhiên liệu chuyển từ bể chứa chính (lưu trữ nhiên liệu, đặc biệt quan trọng đối với các tổ chức thương mại) vào bể chứa trong ngày (Nơi rót nhiên liệu vào máy). Các máy bơm nhiên liệu thông thường hoạt động bằng điện.
  • Bình lọc nhiên liệu, tách nước và vật lạ trong nhiên liệu lỏng, để bảo vệ các thành phần khác của máy phát điện khỏi sự ăn mòn và chất bẩn gây tắc nghẽn.
  • Kim phun – Phun chất lỏng nhiên liệu dưới dạng phun sương vào buồng đốt động cơ.

  ỔN ÁP

  Là bộ phận quản lý điện áp đầu ra của máy phát điện, được chia ra làm nhiều thành phần, dưới đây là chức năng của một vài thành phần chính:

  Ổn áp: biến đổi điện áp xoay chiều thành một chiều, điều chỉnh một phần nhỏ điện áp đầu ra thành điện áp xoay chiều và chuyển đổi thành điện áp một chiều. Điều chỉnh điện áp một chiều tập hợp trong cuộn dây thứ cấp của stato (cuộn dây kích thích).

  Cuộn dây kích thích: Biến đổi dòng điện mọt chiều thành dòng xoay chiều, các cuộn dây kích thích tạo ra dòng điện xoay chiều nhỏ và được kết nối với các đơn vị được gọi chung là chỉnh lưu quay.

  Bộ chỉnh lưu quay: giúp chuyển đổi dòng điện một chiều thành dòng xoay chiều, việc chỉnh lưu được phát sinh bởi các cuộn dây kích thích rồi chuyển đổi nó thành dòng điện một chiều. Dòng điện một chiều này giúp cho Roto tạo ra một trường điện từ, bên ngoài trường quay của roto.

  Roto: giúp chuyển đổi dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều. Thực chất, Roto sinh ra dòng điện xoay chiều lớn hơn xung quanh cuộn dây stato, và các máy phát điện hiện nay sản xuất một điện thế xoay chiều AC lớn hơn ở phần đầu ra.

  Hệ thống làm mát

  Việc vận hành máy phát liên tục sẽ dẫn đến các bộ phận của máy phát nóng dần lên. Vì vậy cần phải có hệ thống làm át và lưu thông không khí để ngăn chặn tình trạng nhiệt tăng cao.

  Hệ thống bôi trơn

  Giúp động cơ máy phát điện chạy êm hơn trong quá trình hoạt động, đảm bảo máy chạy liên tục và bền bỉ. Nguyên liệu bôi trơn thường được thực hiện bằng dầu được lưu trữ trong một chiếc máy bơm. Và nên kiểm tra mức dầu bôi trơn mỗi 8 tiếng, kiểm tra thường xuyên để sớm phát hiện và ngăn ngừa rò rỉ chất bôi trơn, nên thay dầu bôi trơn mỗi 500 giờ máy hoạt động.

  Mọi nhu cầu xin vui lòng liên hệ :

  CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT VÀ DỊCH VỤ ACOTECH

  VP: 143 Huỳnh Ngọc Huệ, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng , Việt Nam

  Nhà xưởng : Bàu Mạc 8, P. Hòa Khánh Bắc, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

  Điện thoại: (0236) 3708534.

  Hotline: 0915 777 546

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Gì Đặc Biệt Trong Cấu Tạo Của Một Micro Karaoke?
 • Kiến Thức Về Micro Có Dây
 • Những Điều Cần Biết Về Micro Không Dây
 • Micro Có Dây Chính Hãng, Giá Tốt
 • Những Điều Bạn Chưa Biết Về Micro Karaoke Có Dây
 • Cấu Tạo, Phân Loại Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Điều Hòa Nhiệt Độ Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nguyên Lý Làm Việc, Cấu Tạo Máy Điều Hòa Của Sổ
 • Xương Bánh Chè Nằm Ở Đâu? Giải Phẫu Xương Bánh Chè
 • Xương Bàn Tay: Một Cấu Trúc Xương Tinh Tế
 • Gãy Xương Bàn Chân: Những Kiến Thức Cơ Bản Cần Biết
 • Con Người Có Bao Nhiêu Đốt Sống Lưng? Chi Tiết Cấu Tạo Cột Sống Con Người
 • In bản tin

  là vật dụng quen thuộc trong mỗi gia đình, nhất là trong mà hè nắng nóng. Bạn có biết việc hiểu rõ nguyên lý hoạt đông của máy điều hòa nhiệt độ giúp việc sử dụng điều hòa hiệu quả hơn, vừa tiết kiệm lại kéo dài tuổi thọ cho máy điều hòa nhà bạn. Vậy, bạn đã hiểu rõ cơ cấu hoạt động và nguyên lý của máy điều hòa nhiệt độ chưa?

  Cấu tạo máy điều hòa nhiệt độ

  Cơ cấu và nguyên lý hoạt động của máy điều hòa nhiệt độ

  Cấu tạo của máy điều hòa nhiệt độ hay còn gọi là máy lạnh bao gồm dàn nóng, dây điều khiển, dàn lạnh và ống dẫn gas.

  1. Dàn nóng: Dàn nóng của máy điều hòa nhiệt độ là dàn trao đổi nhiệt kiểu ống đồng cánh nhôm, có quạt kiểu hướng trục. Dàn nóng có cấu tạo cho phép lắp đặt ngoài trời mà không cần che chắn mưa. Tuy nhiên cần tránh nơi có nắng gắt và bức xạ trực tiếp mặt trời, vì như vậy sẽ làm giảm hiệu quả làm việc của máy. Dàn nóng gồm máy nén và quạt, là bộ phận tiêu tốn điện nhiều nhất của máy lạnh, chiếm khoảng 95% toàn bộ lượng điện tiêu thụ của máy. Dàn lạnh chỉ có quạt và board điều khiển nên tiêu thụ điện không đáng kể, khoảng 5%.
  2. Dây điện điều khiển: Ngoài 2 ống dẫn gas, giữa dàn nóng và dàn lạnh còn có các dây điện điều khiển.
  3. Ống dẫn ga: Liên kết dàn nóng và lạnh là một cặp ống dịch lỏng và gas. Kích cỡ ống dẫn được ghi rõ trong các tài liệu kỹ thuật của máy hoặc có thể căn cứ vào các đầu nối của máy. Ống dịch nhỏ hơn ống gas. Các ống dẫn khi lắp đặt nên kẹp vào nhau để tăng hiệu quả làm việc của máy. Ngoài cùng bọc ống mút cách nhiệt.
  4. Dây điện động lực: Dây điện động lực (dây điện nguồn) thường được nối với dàn nóng. Tuỳ theo công suất máy mà điện nguồn là 1 pha hay 3 pha. Thường công suất từ 36.000 Btu/h trở lên sử dụng điện 3 pha. Số dây điện động lực tuỳ thuộc vào máy 1 pha, 3 pha và hãng máy.
  5. Dàn lạnh: Dàn lạnh được đặt bên trong phòng, là dàn trao đổi nhiệt kiểu ống đồng cánh nhôm. Dàn lạnh có trang bị quạt kiểu ly tâm (lồng sóc). Dàn lạnh có nhiều dạng khác nhau cho phép người sử dụng có thể lựa chọn kiểu phù hợp với kết cấu tòa nhà và không gian lắp đặt.

  Nguyên lý hoạt động của máy điều hòa nhiệt độ

  Trên thị trường có rất nhiều loại điều hòa nhiệt độ và mỗi loại điều hòa nhiệt độ lại phù hợp với một nhu cầu sử dụng khác nhau. Tùy vào địa điểm sử dụng, môi trường sử dụng hay mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại điều hòa nhiệt độ cho mình.

  Các loại điều hòa nhiệt độ phổ biến nhất hiện nay:

  Loại đặt sàn: cửa thổi gió đặt phía trên, cửa hút đặt bên hông, phía trước. Loại này thích hợp cho không gian hẹp, nhưng trần cao

  Loại áp trần: Loại áp trần được lắp đặt áp sát la phông. Dàn lạnh áp trần thích hợp cho các công trình có trần thấp và rộng. Gió được thổi ra đi sát trần, gió hồi về phía dưới dàn lạnh.

  Loại dấu trần: Dàn lạnh kiểu dấu trần được lắp đặt hoàn toàn bên trong la phông. Để dẫn gió xuống phòng và hồi gió trở lại bắt buộc phải có ống cấp, hồi gió và các miệng thổi, miệng hút. Kiểu dấu trần thích hợp cho các văn phòng, công sở, các khu vực có trần giả.

  Loại treo tường: đây là dạng phổ biến nhất, các dàn lạnh lắp đặt trên tường, có cấu tạo rất đẹp. Máy điều hoà dạng treo tường thích hợp cho phòng cân đối, không khí được thổi ra ở cửa nhỏ phía dưới và hút về ở phía cửa hút nằm ở phía trên.

  Loại cassette: Khi lắp đặt loại máy cassette người ta khoét trần và lắp đặt áp lên bề mặt trần. Toàn bộ dàn lạnh nằm sâu trong trần, chỉ có mặt trước của dàn lạnh là nổi trên bề mặt trần. Loại cassette rất thích hợp cho khu vực có trần cao, không gian rộng như các phòng họp, đại sảnh, hội trường.

  Hoạt động của máy điều hòa nhiệt độ

  Trong quá trình máy hoạt động dàn lạnh chạy suốt không nghỉ, dàn nóng lúc chạy lúc nghỉ phụ thuộc vào nhiệt độ trong phòng đã đạt chưa.

  Quạt dàn lạnh hút và thổi liên tục tạo ra sự luân chuyển và phân tán không khí lạnh đều trong phòng. Trong dàn lạnh có một cảm biến nhiệt độ của không khí nối với board xử lý tín hiệu (gọi tắt là board). Cảm biến này có nhiệm vụ cảm nhận nhiệt độ không khí hồi về dàn lạnh (đây là nhiệt độ trung bình của không khí trong phòng).

  Khi nhiệt độ trong phòng cao hơn nhiệt độ cài đặt (là nhiệt độ cài đặt trên remote) khoảng 1-2°C thì board sẽ điều khiển dàn nóng chạy. Khi dàn nóng chạy sẽ cung cấp gas lỏng tới dàn lạnh, gas lỏng bốc hơi trong dàn lạnh và thu nhiệt không khí đi qua dàn lạnh, không khí mất nhiệt nên nhiệt độ giảm xuống. Khi nhiệt độ không khí trong phòng giảm xuống bằng nhiệt độ cài đặt thì board sẽ điều khiển ngưng dàn nóng. Quá trình làm lạnh tạm ngưng.

  Do có nhiệt độ trong phòng thấp hơn bên ngoài, nên có sự truyền nhiệt từ ngoài vào trong cùng với các vật tỏa nhiệt bên trong làm nhiệt độ không khí trong phòng từ từ tăng lên cho đến khi cao hơn nhiệt độ cài đặt khoảng 1-2°C (khoảng chênh lệch nhiệt độ này tùy thuộc vào thiết kế của mỗi nhà sản xuất) thì board sẽ điều khiển dàn nóng chạy lại. Quá trình làm lạnh tiếp tục.

  Khi dàn nóng chạy, dàn lạnh mới có chức năng làm lạnh và tiêu tốn điện nhiều nhất. Khi dàn nóng ngưng, dàn lạnh chỉ là cái quạt luân chuyển không khí trong phòng.

  Mỗi máy lạnh lắp vào một phòng nào đó, khi hoạt động sẽ đạt được nhiệt độ thấp nhất nào đó. Đây là nhiệt độ cuối cùng mà máy có thể đạt được, không thể thấp hơn được. Nếu cài nhiệt độ trên remote thấp hơn nhiệt độ này thì dàn nóng sẽ chạy suốt và tiêu hao điện tối đa.

  Làm sao để biết được nhiệt độ thấp nhất, cách đơn giản nhất là chúng ta cho máy chạy với nhiệt thấp nhất trên remote, khoảng 20-30 phút sau chúng ta bấm remote nâng nhiệt độ lên đến khi nào nghe tiếng “tách” trên dàn lạnh thì có thể xem đó là nhiệt độ thấp nhất mà máy có thể đạt được. Tiếng “tách” vừa nghe là âm thanh của rơ-le trên board ngắt nguồn điều khiển dàn nóng. Để sử dụng máy hiệu quả về điện chúng ta phải vận hành máy từ nhiệt độ đó trở lên.

  Một phòng đươc đăt máy lạnh theo tiêu chuẩn thiết kế dùng cho sinh hoạt phải đạt nhiệt độ 24°C. Nhiệt độ môi trường mà cơ thể con người thích nghi nhất trong khoảng 25-27°C.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Block Máy Lạnh Là Gì? Chức Năng Và Nguyên Lý Hoạt Động
 • Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Nén Điều Hòa
 • Cấu Tạo Điều Hòa Âm Trần Daikin Có Những Gì Nổi Bật
 • Thật Không Thể Tin Nổi! Chỉ 350.000 Đồng Một Chiếc Điều Hòa Tự Chế
 • Sáng Chế “điều Hòa” Không Cần Điện Cho Ngày Hè 45 Độ C
 • Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Điều Hòa Multi Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nguyên Lý Điều Hòa Multi, Cấu Tạo Và Cách Lắp Đặt Từ A Đến Z
 • Nguyên Lý Hoạt Động Của Điều Hòa Multi
 • Nguyên Lý Hoạt Động Của Điều Hòa Multi Ra Sao
 • Máy Điều Hòa Năng Lượng Mặt Trời Là Gì? Ưu Nhược Điểm Ra Sao?
 • Máy Lạnh Chạy Bằng Năng Lượng Mặt Trời
 • Cấu tạo của điều hòa multi không khác gì điều hòa thông thường bao gồm 1 cục nóng và 1 cục lạnh

  + Dàn lạnh điều hòa muti

  Điều hòa multi là thiết bị được lắp đặt ở trong căn phòng là nơi để trao đổi nhiệt theo kiểu ống đồng cánh nhôm. Dàn trao đổi nhiệt: có nhiệm vụ thải nhiệt và thải ẩm cho dàn lạnh.

  Cảm biến nhiệt: bao gồm các cảm biết đó là cảm biến nhiệt độ phòng, cảm biến độ ẩm và cảm biến độ dàn. Motor quạt dàn lạnh: Những motor quạt này có nhiệm vụ điều khiển cánh quạt đảo dọc hay đảo ngang và quạt lồng sóc hút không khí sau đó đẩy qua fin lọc. Dàn lạnh của điều hòa có nhiều dạng khác nhau tùy vào kiểu mẫu mà người dùng lựa chọn. Với mỗi kiểu thì dàn lạnh cũng được thiết kế lắp đặt khác nhau.

  Dàn lạnh ống nối gió: có dàn lạnh được dấu hẳn bên trong trần hay la phông trần nhà. Loại dấu trần này chỉ phù hợp ở những nơi như phòng khách hay những phòng có trần thạch cao.

  Dàn lạnh treo tường: là dạng phổ biến nhất. Dàn lạnh điều hòa multi này được thiết kế lắp đặt trên tường. Dạng này chỉ phụ hợp với những nơi có không gian vừa và nhỏ là các phòng ngủ.

  Dàn lạnh âm trần: khi lắp đặt người thợ thường sẽ khoét trần và sẽ lắp đặt áp lên bề mặt của trần nhà. Toàn bộ dàn lạnh âm trần này sẽ nằm sâu trong trần, chỉ có duy nhất cho mặt trước của dàn lạnh là nổi ra ngoài bề mặt trần. Loại này phù hợp cho phòng khách, phòng bếp có trần thạch cao.

  + Dàn nóng điều hòa Multi

  Cục nóng điều hòa multi hay còn gọi là dàn nóng, bộ phận này có tác dụng tỏa nhiệt ra ngoài môi trường và được đặt ở môi trường ngoài tại vị trí thoáng mát (giúp tản nhiệt tốt hơn).

  Dàn nóng cũng giống như dàn lạnh, được cấu tạo bởi những ống đồng uốn nhiều lớp đặt trong dàn lá nhôm rất dày nhằm tản nhiệt nhanh. Máy nén: có nhiệm vụ nén Gas ở thể khí thành thể lỏng ở điều kiện áp suất cao nhiệt độ cao

  Cảm biến nhiệt: cảm biến nhiệt dàn nóng, cảm biến nhiệt gió vào dàn nóng, cảm biến nhiệt đường nén. Dàn trao đổi nhiệt: hay còn gọi là dàn ngưng là nơi hơi thải nhiệt ngưng tụ lại.

  Van tiết lưu điện tử: Gas lạnh ở thể lỏng sau khi đi ngang qua van tiết lưu sẽ chuyển thành thể khí. Motor quạt: Quạt giúp tản nhiệt cho dàn ngưng

  2. Nguyên lý hoạt động của điều hòa multi như thế nào?

  Về cơ bản nguyên lý hoạt động của điều hòa multi là giống với điều hòa hệ dàn rời.

  Trong quá trình máy hoạt động dàn lạnh điều hòa multi daikin chạy suốt không nghỉ, dàn nóng lúc chạy lúc nghỉ phụ thuộc vào nhiệt độ trong phòng đã đạt chưa. Quạt dàn lạnh hút và thổi liên tục tạo ra sự luân chuyển và phân tán không khí lạnh đều trong phòng.

  Trong dàn lạnh có một cảm biến nhiệt độ của không khí nối với board xử lý tín hiệu (gọi tắt là board). Cảm biến này có nhiệm vụ cảm nhận nhiệt độ không khí hồi về dàn lạnh (đây là nhiệt độ trung bình của không khí trong phòng). Khi nhiệt độ trong phòng cao hơn nhiệt độ cài đặt (là nhiệt độ cài đặt trên remote) khoảng 1-2°C thì board sẽ điều khiển dàn nóng chạy.

  Khi dàn nóng chạy sẽ cung cấp gas lỏng tới dàn lạnh, gas lỏng bốc hơi trong dàn lạnh và thu nhiệt không khí đi qua dàn lạnh, không khí mất nhiệt nên nhiệt độ giảm xuống. Khi nhiệt độ không khí trong phòng giảm xuống bằng nhiệt độ cài đặt thì board sẽ điều khiển ngưng dàn nóng điều hòa. Quá trình làm lạnh tạm ngưng.

  Với thiết kế gọn gàng mỹ quan đẹp hơn vì tường ngoài nhà không phải ghánh cùng lúc 3-4 dàn nóng chiếc điều hòa multi rất thích hợp để sử dụng. Bên cạnh đó, chiếc điều hòa multi còn giúp tiết kiệm điện sử dụng cùng lúc nhiều máy, cùng những ưu điểm như công nghệ inverter, lọc mùi, khử khuẩn như các dòng điều hòa thông thường.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sơ Đồ Điều Hòa Multi Và Cách Lắp Đặt Cần Phải Lưu Ý
 • Máy Điều Hòa Multi Là Gì? Tìm Hiểu Về Hệ Thống Máy Lạnh Multi
 • Điều Hòa Multi Là Gì? Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Điều Hòa Multi
 • Sự Cần Thiết Của Máy Điều Hòa Chính Xác
 • Hệ Thống Điều Hòa Chính Xác
 • Cấu Tạo Của Bộ Cầu Nâng 1 Trụ Rửa Xe Ô Tô Senok Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cấu Tạo Của Cầu Nâng Cắt Kéo Và Tầm Quan Trọng Đối Với Các Gara Ô Tô
 • Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Cầu Trục
 • Top 8 Loại Cảm Biến Ô Tô: Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Cơ Bản
 • Tổng Quan Các Loại Cảm Biến Trên Ô Tô
 • Tìm Hiểu Về Chức Năng Của Các Loại Cảm Biến Trên Ô Tô
 • Xuất hiện trên thị trường thiết bị rửa xe Việt Nam trong một thời gian dài, cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô Senok là một trong những thương hiệu được người tiêu dùng tin tưởng và đón nhận. Senok là một thương hiệu lớn của Ấn Độ – đất nước có nền công nghiệp sản xuất các thiết bị chăm sóc xe phát triển trên thế giới.

  Bên cạnh những thương hiệu khác được nhập khẩu từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản,… thì Senok vẫn là thương hiệu nổi trội bởi những đặc điểm riêng mang tính ưu việt của mình. Cầu nâng một trụ rửa xe ô tô Senok đã và đang khẳng định được vị trí của mình trên thị trường cũng như sự tin tưởng của các khách hàng.

  Vậy, cầu nâng 1 trụ Senok có cấu tạo như thế nào để mang lại cho người dùng sự hài lòng và tin tưởng?

  2. Cấu tạo chi tiết của bộ cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô thương hiệu Senok

  Bộ

  cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô thương hiệu Senok được cấu thành từ các bộ phận khác nhau để tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh. Trong một bộ cầu nâng một trụ rửa xe Senok, bao gồm các bộ phận: Ty ben, mặt cầu ( âm nền và dương nền), bình chứa dầu, tay khóa dầu và tay cấp hơi.

  Một trong những bộ phận quan trọng nhất của bộ cầu nâng một trụ rử xe ô tô Senok là ty ben. Ty ben được tạo nên bởi 2 phần là: vỏ ty và phần ty ben bên trong.

  Phần vỏ ty bao gồm 2 đoạn : cổ cầu trên có đường kính 360mm và cổ cầu dưới có đường kính 320mm. Phần vỏ ty được phủ lớp 1 lớp Carbon Fiber (sợi thủy tinh) có độ chịu nhiệt cao và độ đàn hồi rất tốt, sự giãn nở nhiệt thấp nên có độ bền cao . Thiết kế này giúp cho thân ty ben được đứng vững hơn.

  Ty ben bên trong có đường kinh 270mm, được mạ lớp composit, đây là lớp mạ không dẫn điện rất an toàn cho người sử dụng, hạn chế tối đa khả năng chống gỉ sét, ăn mòn, hỏng hóc khi tiếp xúc với các yếu tố ngoại lực từ bên ngoài.

  Phần ty ben bên trong

  Mặt cầu nâng 1 trụ được cấu tạo từ loại vật liệu sắt thép có độ bền cao và độ ma sát lớn để giữ vững xe trên cầu trụ khi rửa. Mặt cầu có 2 loại là mặt cầu âm nền là mặt cầu được lắp bằng với mặt sàn sử dụng của tiệm rửa xe và mặt cầu dương nền là mặt cầu nằm cao hơn so với mặt nền của tiệm rửa xe khoảng 7cm. Mặt cầu nâng có tác dụng làm bàn đỡ cho xe được nâng cao lên một cách chắc chắn và cố định.

  Bình chứa dầu của cầu nâng 1 trụ rửa xe Senok có dung tích 150 lít được nhập khẩu nguyên chiếc từ Ấn Độ. Với thiết kế được dành riêng cho cầu nâng nên độ chịu lực nén và độ bền rất cao. Tại đây, dầu sẽ đi từ bình chứa vào phần ty ben qua hệ thống van khóa và dẫn dầu khi áp lực nén khí được đưa vào hoặc xả ra.

  d. Tay khóa dầu và tay cấp hơi của cầu nâng 1 trụ

  Bộ phận này giúp người sử dụng dễ dàng điều chỉnh van khóa một cách linh hoạt khi sử dụng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài 33. Động Cơ Đốt Trong Dùng Trong Ô Tô Bai 33 Dong Co Dot Trong Dung Trong O To Docx
 • Cấu Tạo Hệ Thống Truyền Lực Trên Ô Tô
 • Bánh Hơi Cho Ô Tô Điện Trẻ Em
 • Xe Ô Tô Điện Cho Trẻ Em Loại Nào Tốt?
 • Máy Sấy Tóc Mini Giá Bao Nhiêu? Có Nên Mua Máy Sấy Tóc Mini Giá Rẻ
 • Đề Kiểm Tra 45 Phút Sinh Học 7: Hệ Tuần Hoàn Của Ếch Có Cấu Tạo Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Hệ Tuần Hoàn
 • Chương 52: Máu Cấu Tạo Như Thế Nào? Có Phải Nó Là Chất Liệu Nhuộm Màu Hồng ?
 • Bài 18. Tuần Hoàn Máu Huong Huynh Bai 18 Pptx
 • Tuan Hoan Mau (Tt) Tuan Hoan Mau Tu Soan Ppt
 • Bài 19. Tuần Hoàn Máu (Tiếp Theo) Bai 19 Tuan Hoan Mau Tiep Theo 1 Ppt
 • Đề kiểm tra 45 phút Sinh học 7. Tại sao nói vai trò tiêu diệt sâu bọ có hại của lưỡng cư có giá trị bổ sung cho hoạt động diệt sâu bọ của chim về ban ngày?

  1.. Hãy chọn phương án trả li đúng nhất:

  1. Đặc điểm cấu tạo của chim bồ câu như thế nào?

  A. Toàn thân chim được bao phủ lớp lông vũ

  B. Mỏ sừng, hàm không có răng

  C. Cổ dài gắn đầu với thân

  D. Cả A, B và C đều đúng.

  2. Hệ tuần hoàn của ếch có cấu tạo như thế nào?

  A. Có 2 vòng tuần hoàn

  B. Tim 3 ngăn, máu nuôi cơ thể là máu pha

  C. Tim 4 ngăn, máu nuôi cơ thể là máu đỏ tươi

  D. Cả A và B đúng

  3. Cóc nhà đi kiếm ăn chủ yếu vào thời gian nào trong ngày?

  A. Ban ngày và ban đêm

  B. Ban đêm

  C. Ban ngày

  D. Chiều tối và ban đêm

  Thằn lằn bóng đuôi dài… (1)… thích nghi với đời sống hoàn toàn ở cạn.

  Da khô… (2)…. cổ dài, mắt có mi cử động và tuyến lệ, màng nhĩ nằm trong

  hốc tai, đuôi và thân dài… (3)….. yếu, có vuốt sắc. Khi di chuyển, thân

  và….. (4)…. cử động uốn liên tục, phối hợp với các chi làm cho con vật

  2. Hệ tuần hoàn, hô hấp, bài tiết của thằn lằn có gì khác v 1. 2. i của ếch?

  tiến lên phía trước.

  3. Hãy nối các đặc điểm cấu tạo ở cột A tương ứng với ý nghĩa thích nghi của nó ở cột B rồi điền vào phần trả lời:

  2.

  1 – cấu tạo, 2 – có vảy sừng,

  3 – chân ngắn, 4 – đuôi tì vào đất.

  3. 1 – A, 2 – E, 3 – C, 4 – B, 5 – D

  1. Vai trò tiêu diệt sâu bọ có hại của lưõng cư có giá trị bổ sung cho hoạt động của chim về ban ngày vì: đa số chim kiếm mồi về ban ngày: đa số lưỡng cư không đuôi đi kiếm mồi về ban đêm, nên bổ sung theo hoạt động diệt sâu bọ ban ngày của chim.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mua Sofa Bed Nên Chọn Ở Đâu?
 • Vilahome Đóng Sofa Giường Nhỏ Cho Nhà Diện Tích Hẹp
 • Cấu Tạo Và Cách Sử Dụng Găng Tay Bảo Hộ Cách Điện An Toàn
 • Hướng Dẫn Lựa Chọn Và Sử Dụng Găng Tay Cao Su Cách Điện An Toàn
 • Cấu Tạo Găng Tay Cao Su Cách Điện Như Thế Nào Là Đạt Chuẩn?
 • Trình Bày Cấu Tạo , Vị Trí, Chức Năng Của Trụ Não, Đại Não,

  --- Bài mới hơn ---

 • Hình Ảnh Cấu Tạo Dương Vật Của Nam Giới
 • Dương Vật Giả Cầm Tay Giúp Các Cặp Vợ Chồng Tuổi Xế Chiều
 • Dương Vật Giả Có Nhiệt 48 Độ Một Món Đồ Chơi Tình Dục Dành Cho Các Bạn
 • Dương Vật Giả Đa Năng Mr.rabbit Rung Thụt Ngoáy
 • Cấu Tạo Của Dương Vật Và Cơ Chế Cương Dương Ở Nam Giới
 • #vietjack

  https://vietjack.com/giai-bai-tap-sinh-hoc-8/ly-thuyet-trac-nghiem-bai-46-tru-nao-tieu-nao-nao-trung-gian.jsp

  1. Trụ não

  a. Vị trí: tiếp liền với tủy sống ở phía dưới

  b. Cấu tạo:

  – Trụ não gồm: hành não, cầu não, não giữa (gồm cuống não và củ não sinh tư)

  – Chất trắng ở ngoài: gồm đường lên (cảm giác) và đường xuống (vận động) liên hệ với tủy sống và các phần khác của não.

  – Chất xám ở trong: tập trung thành các nhân xám, là nơi xuất phát của 12 đôi dây thần kinh não, gồm 3 loại:

  + Dây cảm giác

  + Dây vận động

  + Dây pha

  c. Chức năng

  – Điều khiển, điều hòa hoạt động của các cơ quan: tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa (các cơ quan sinh dưỡng)

  2, Não trung gian:

  a. Vị trí : nằm giữa trụ não và đại não

  b. Cấu tạo : – Não trung gian gồm đồi thị và vùng dưới đồi

  c. chức năng :

  – Điều khiển các quá trình trao đổi chất và điều hòa thân nhiệt

  3. Đại não

  a. Vị trí : lớn nhất, nằm trên tiểu não

  b. Cấu tạo :

  – Đại não ở người rất phát triển, che lấp cả não trung gian và não giữa.

  – Bề mặt của đại não được phủ bởi một lớp chất xám làm thành vỏ não. Bể mặt của đại não có nhiều nếp gấp, đó là các chất xám và khe và rãnh. Làm tăng diện tích bề mặt vỏ não (nơi chứa thân của các nơron) lên tới 2300 – 2500cm2. Hơn 2/3 bề mặt của vỏ não nằm trong các khe và rãnh, vỏ não chỉ dày khoảng 2 -3 mm, gồm 6 lớp, chủ yếu là các tế bào hình tháp.

  – Các rãnh chia mỗi nửa đại não thành các thuỳ. Rãnh đỉnh ngăn cách thuỳ trán và thuỳ đỉnh, rãnh thái dương ngăn cách thuỳ trán và thùy đỉnh với thuỳ thái dương. Trong các thuỳ, các khe đã tạo thành các hổi hay khúc cuộn não.

  – Dưới võ não là chất tráng, trong đó chứa các nhân nền (nhân dưới vỏ).

  c. Chức năng :

  Các khe và rãnh chia não thành các thùy và các hồi não, trong đó có các vùng cảm giác, vùng vận động, đặc biệt là vùng vận động ngôn ngữ và vùng hiểu tiếng nói và chữ viết.

  4. Tiểu não

  a. Vị trí: nằm phía sau trụ não

  b. Chức năng :

  – Điều hòa, phối hợp các cử động phức tạp và giữ thăng bằng cho cơ thể.

  c. Cấu tạo :

  – Chất xám ở ngoài: làm thành vỏ tiểu não và các nhân

  – Chất trắng ở trong là các đường dẫn truyền nối vỏ tiểu não và các nhân với các phần khác của thần kinh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Vbt Sinh Học 8 Bài 41: Cấu Tạo Và Chức Năng Của Da
 • Giải Vbt Sinh Học 8 Bài 47: Đại Não
 • Cấu Tạo Và Tính Năng Của Găng Tay Cách Điện
 • Các Thành Phần Cấu Tạo Của Nền Văn Học Việt Namtruonghocso.com
 • Đảo Hình Thành Như Thế Nào?
 • Đặc Điểm Cơ Thể Người: Xác Định Vị Trí Các Cơ Quan Và Hệ Cơ Quan Của Cơ Thể? Thành Phần Cấu Tạo Của Tế Bào Phù Hợp Với Chức Năng Nào Của Chúng? Định Nghĩa Mô?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài 7. Tế Bào Nhân Sơ (Chuẩn) Bai 7 Te Bao Nhan So Cuc Chuan Ppt
 • Cấu Tạo Và Chức Năng Nhân
 • Cấu Trúc Và Chức Năng Của Nhân Tế Bào?
 • Cấu Tạo Vách Tế Bào Của Tế Bào Thực Vật
 • Trình Bày Đặc Điểm Cấu Tạo Và Chức Năng Các Thành Phần Của Tế Bào?
 • Các hệ cơ quan

  Các cơ quan khác nhau có cùng một chức năng tạo thành một hệ cơ quan. Trong cơ thể có nhiều hệ cơ quan, nhưng chủ yếu là: hệ vận động, hệ tuần hoàn, hệ hô hấp, hệ tiêu hóa, hệ bài tiết, hệ thần kinh, hệ nội tiết và hệ sinh dục.

  • Hệ vận động: gồm bộ xương và hệ cơ. Cơ thường bám vào hai xương khác nhau nên khi cơ co làm cho xương cử động, giúp cho cơ thể di chuyển được trong không gian, thực hiện được các động tác lao động.
  • Hệ tuần hoàn: gồm có tim và các mạch máu (động mạch, tĩnh mạch và mao mạch), có chức năng vận chuyển các chất dinh dưỡng, ô-xi và các hooc-môn đến từng tế bào và mang đi các chất thải để thải ra ngoài.
  • Hệ hô hấp: gồm có mũi, hầu, thanh quản, khí quản, phế quản và phổi, có nhiệm vụ đưa ô-xi trong không khí vào phổi và thải khí cac-bô-nic ra môi trường ngoài.
  • Hệ tiêu hóa: gồm có miệng, thực quản, dạ dày, gan, ruột non, ruột già, hậu môn và các tuyến tiêu hóa. Hoạt động của hệ tiêu hóa làm thức ăn biến đổi thành các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và thải chất bã ra ngoài.
  • Hệ bài tiết: nước tiểu gồm 2 quả thận, ống dẫn nước tiểu và bóng đái. Thận là cơ quan lọc từ máu những chất thừa và có hại cho cơ thể để thải ra ngoài. Trong da có các tuyến mồ hôi cũng làm nhiệm vụ bài tiết.
  • Hệ thần kinh: gồm não bộ, tủy sống và các dây thần kinh, có nhiệm vụ điều khiển sự hoạt động của tất cả các cơ quan, làm cho cơ thể thích nghi với những sự thay đổi của môi trường ngoài và môi trường trong. Đặc biệt ở người, bộ não hoàn thiện và phát triển phức tạp là cơ sở của mọi hoạt động tư duy.
  • Hệ nội tiết: gồm các tuyến nội tiết như tuyến yên, tuyến giáp, tuyến tụy, tuyến trên thận và các tuyến sinh dục, có nhiệm vụ tiết ra các hooc-môn đi theo đường máu để cân bằng các hoạt động sinh lí của môi trường trong cơ thể nên có vai trò chỉ đạo như hệ thần kinh.
  • Hệ sinh dục: là hệ cơ quan có chức năng sinh sản, duy trì nòi giống ở người. Người phân tính nên cơ quan sinh dục có phân hóa thành tinh hoàn ở nam và buồng trứng ở nữ. Thông qua hoạt động tình dục mà sản phẩm của tinh hoàn và buồng trứng gặp nhau để tạo hợp tử rồi đến thai nhi, bắt đầu thời kì mang thai ở người mẹ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cac De Kiem Tra 1 Tiet, Thi Hk I,ii Sinh Hoc 6,7,8,9 Ma Tran Tap Huan Dalat Doc
 • Cấu Tạo Chung Của Tế Bào Nhân Sơ Bao Gồm 3 Thành Phần Chính Là
 • Cấu Tạo Chung Của Tế Bào Cau Tao Chung Cua Te Bao Doc
 • Cấu Tạo Chung Của Tế Bào
 • Chức Năng, Cấu Trúc, Và Thành Phần Của Màng Tế Bào ·
 • Tin tức online tv