Máy Tính Bàn Có Tốt Không? Lợi Ích Của Máy Tính Bàn

--- Bài mới hơn ---

 • 5 Lợi Thế Của Máy Tính Bảng So Với Laptop Và Smartphone
 • Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Máy Tính Trong Lớp Học
 • Lợi Ích Và Nhược Điểm Của Máy Tính Trong Trường Học
 • Lợi Ích Khi Ứng Dụng Công Nghệ Vào Giảng Dạy
 • Vai Trò Của Máy Vi Tính Trong Dạy Học
 • Hiện nay, dù laptop, tablet hay smartphone có phổ biến đến mấy, máy tính để bàn (desktop) vẫn sẽ có chỗ đứng trên thị trường vì những lý do cạnh tranh rất riêng của nó mà không sản phẩm nào thay thế được.

  Mặc dù laptop, máy tính bảng hay smartphone thực sự rất tiện lợi khi bạn muốn làm việc gì đó trong lúc di chuyển nhưng các thiết bị này không thể cạnh tranh với máy tính để bàn ở nhiều khía cạnh như kích thước màn hình, sức mạnh xử lý, cũng như về giá cả. Vậy máy tính bàn có tốt không?

  Máy tính để bàn rẻ hơn laptop – rẻ hơn cả khi bạn mua mới, khi bạn mua sản phẩm cũ, và cả khi phải sửa chữa. Có một số lý do nhưng cơ bản là các linh kiện nhỏ có tính di động đắt hơn, bởi chúng nhỏ hơn nên việc sản xuất đắt đỏ hơn. Linh kiện cho máy tính để bàn không nhất thiết phải nhỏ như linh kiện laptop, bởi máy tính để bàn có nhiều chỗ trống để lắp các thiết bị lớn hơn nhiều so với những mẫu laptop dù là lớn nhất.

  Các bộ vi xử lý của máy tính để bàn mạnh hơn các bộ vi xử lý tương ứng bên trong laptop. Bởi vì, các vi xử lý laptop không chỉ nhỏ hơn máy tính để bàn mà chúng còn được thiết kế để có thể tiết kiệm năng lượng, ít sinh nhiệt hơn. Laptop thường hoạt động dựa vào pin, do đó các vi xử lý di động phải được thiết kế để bảo tồn thời lượng pin tốt cho laptop. Trong khi đó, bộ vi xử lý máy tính để bàn dùng nguồn điện trực tiếp và được bao quanh bằng các quạt hay hệ thống làm mát để làm giảm nhiệt độ.

  Máy tính bàn có tốt không khi chúng có màn hình lớn hơn. Các nghiên cứu cho thấy màn hình càng lớn thì hiệu quả công việc càng cao. Với máy tính để bàn, bạn có nhiều cách để có màn hình lớn… Trong khi đó, laptop có màn hình lớn trên thị trường hiện nay là 17.3 inch. Cỡ màn hình đó cũng không thể so sánh với màn hình 20 inch trên máy tính để bàn.

  Bạn sẽ là game thủ thực thụ trên máy tính để bàn. Thực tế, đã có các laptop chơi game và chúng không hề tồi. Nhưng nó vẫn chưa đủ để so sánh với những mẫu máy tính để bàn chuyên game. Những game nặng đồ hoạ cần sức mạnh GPU ở máy tính để bàn, bạn có thể đưa 3 card đồ hoạ vào để có thể trải nghiệm tốt nhất. Trong khi đó, một chiếc laptop thì chỉ có 1card.

  Nếu một linh kiện nào đó của máy tính để bàn bị hỏng, bạn có thể dễ dàng mua một cái mới, dù đó là card đồ hoạ, màn hình hay thậm chí là bộ vi xử lý quan trọng và dễ dàng thay thế được. Nhưng nếu linh kiện laptop hỏng, bạn sẽ khó mua linh kiện thay thế hơn và giá lại đắt hơn rất nhiều.

  Máy tính để bàn tuy không thuận tiện cho việc di chuyển nhưng cũng không thể phủ nhận rất nhiều ưu điểm của nó mà ở laptop, máy tính bảng, hay smartphone không có được.

  Bạn có bất cứ thắc mắc gì về máy tính bàn có tốt không hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 0932798149, chúng tôi sẽ giải đáp đầy đủ nhất cho bạn.

  ✅ Máy Tính Bàn Có Tốt Không? Máy tính để bàn tuy không thuận tiện cho việc di chuyển nhưng cũng không thể phủ nhận rất nhiều ưu điểm của nó mà ở laptop, máy tính bảng, hay smartphone không có được.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Lý Do Nên Mua Tablet Thay Cho Smartphone
 • Lợi Ích Của Máy Tính Bảng Loi Ich Cua May Tinh Bang Ppt
 • Lợi Ích Của Máy Tính Bảng Bền Chắc Cho Các Dịch Vụ Tại Hiện Trường
 • 10 Lợi Ích Của Máy Tính Bảng Gồ Ghề
 • Lợi Ích Không Tưởng Của Việc Ăn Mật Ong Hàng Ngày
 • Lợi Ích Từ Việc Ảo Hóa Máy Tính Để Bàn

  --- Bài mới hơn ---

 • 4 Lợi Ích Của Ứng Dụng Máy Tính Để Bàn Olymp Trade
 • Máy Tính Bỏ Túi Nào Tốt Nhất? Top 5 Máy Tính Cầm Tay Tốt Nhất 2021
 • Phần Mềm Mô Phỏng Một Số Máy Tính Bỏ Túi Nhãn Hiệu Casio Giúp Nghiên Cứu Các Hoạt Động Dạy Học Toán Có Sử Dụng Máy Tính Bỏ Túi Ở Trường Phổ Thông
 • Sử Dụng Máy Tính Bỏ Túi Đúng Thời Điểm Và Đúng Cách.
 • Lợi Ích Của Máy Tính Tiền Casio
 • Trong môi trường mạng của các doanh nghiệp lớn có nhiều chi nhánh, người quản trị CNTT đang phải đối mặt với thách thức là làm sao để giảm chi phí đầu tư cho CNTT và tối ưu hóa tài nguyên…

  Mô hình ảo hóa máy tính để bàn.

  Người quản trị CNTT phải đưa ra được một giải pháp hữu hiệu để giảm chi phí trong đầu tư CNTT mà vẫn bảo đảm được tính linh hoạt và khả năng đáp ứng liên tục của hệ thống nhằm nâng cao năng suất hoạt động, tận dụng nguồn tài nguyên CNTT và ở bất cứ nơi nào nhân viên cũng được phép truy cập tài nguyên trong hệ thống.

  Câu trả lời cho nhu cầu nói trên chính là giải pháp ảo hóa máy tính để bàn (Desktop Virtualization). Mô hình này cho phép đặt máy tính ảo trên một máy chủ từ xa tại trung tâm dữ liệu, thay vì trên thiết bị lưu trữ tại chỗ của một máy khách.

  Công nghệ Desktop Virtualization đã phá vỡ sự liên kết truyền thống giữa các hệ điều hành, ứng dụng, dữ liệu và các thiết lập của người sử dụng. Desktop Virtualization cho phép triển khai các thiết lập của người sử dụng (Profile, Desktop, Documents…), ứng dụng và máy tính cá nhân của người sử dụng một cách riêng rẽ hoặc chung.

  Xu hướng ảo hóa máy tính để bàn

  Tiết kiệm chi phí và tối ưu hóa hạ tầng CNTT là điều mà các doanh nghiệp quan tâm, đặc biệt là các doanh nghiệp có nhiều chi nhánh trong cả nước hay trên toàn cầu. Ảo hóa máy tính để bàn giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực bảo mật dữ liệu, tăng cường khả năng khôi phục hoạt động sau thảm họa, nâng cao tính linh hoạt và cắt giảm chi phí đầu tư cho CNTT như phải cập nhật liên tục các phần mềm, các tính năng mới… trên nhiều máy tính vật lý.

  Tập đoàn ngân hàng và đầu tư Goldman Sachs dự báo rằng xu hướng ảo hóa máy tính để bàn sẽ tăng lên nhanh chóng khi “cuộc cách mạng” về điện toán đám mây đang len lỏi vào các doanh nghiệp.

  Theo khảo sát của tập đoàn này, vào thời điểm tháng 12-2008, 41% các công ty đang có thí điểm dự án về cơ sở hạ tầng máy tính ảo và 1/4 trong số họ đã triển khai máy tính ảo trên 5% thiết bị đầu cuối. Đến năm 2010, 1/5 số công ty này dự báo họ sẽ ảo hóa máy tính trên 10% thiết bị đầu cuối. Điều đó, chứng tỏ rằng xu hướng ảo hóa máy tính đang tăng lên.

  Theo một bản báo cáo của hãng Gartner, trên toàn cầu 70% số chủ doanh nghiệp được khảo sát tin rằng sẽ nâng cao độ linh hoạt trong hoạt động kinh doanh của họ. 50% kỳ vọng vào việc tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu và chi phí hoạt động và hơn 40% đầu tư dưới dạng một phần trong chiến lược chung về trung tâm dữ liệu với mục tiêu sẽ nâng cao mức độ tiết kiệm chi phí năng lượng.

  Ông Ricky Fun, Giám đốc kinh doanh giải pháp trung tâm dữ liệu khu vực châu Á-Thái Bình Dương của hãng Cisco, cho biết điều quan trọng mà giải pháp ảo hóa máy tính để bàn mang lại cho doanh nghiệp là họ có thể tận dụng cơ sở hạ tầng sẵn có không chỉ trong hôm nay mà còn cả trong tương lai, vì vậy sẽ giảm được một phần chi phí đáng kể cho doanh nghiệp.

  Máy tính để bàn đã chuyển đổi phương thức đầu tư truyền thống từ cài đặt các ứng dụng lên mỗi máy vật lý chuyển sang các hoạt động cung cấp máy ảo trong công ty hoặc tại các chi nhánh từ xa thông qua mạng WAN nhằm tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu. Máy tính ảo đã chứng tỏ khả năng nâng cao năng suất làm việc của nhân viên bằng cách tăng tốc độ truy cập vào máy tính ảo và các ứng dụng.

  Do đó, ông Ricky Fun dự báo rằng máy tính ảo chính là phân khúc phát triển nhanh nhất về ảo hóa với tốc độ tăng trưởng gộp hằng năm là 63,2%.

  Với tốc độ tăng trưởng nhanh, việc ảo hóa máy tính để bàn đang thu hút các “ông lớn” về công nghệ gia tăng các hoạt động của mình. Mới đây, hãng Cisco đã giới thiệu giải pháp Cisco Desktop Virtualization Solution tại thị trường Việt Nam. Các giải pháp Citrix XenDesktop – phần mềm VDI (Virtual Desktop Infrastructure) tải hệ điều hành về cho máy tính từ nơi đặt tập trung của các máy chủ; Cisco Unified Computing System – tập hợp tích hợp của các máy chủ phiến (Blade Server), bộ chuyển đổi (Switch), bộ điều hợp (Adapter) lưu trữ và kết cấu mạng.

  Ngoài Cisco, còn có những sự lựa chọn giải pháp ảo hóa máy tính khác cho các doanh nghiệp khá đa dạng như Microsoft với Windows Server 2008 R2 với dịch vụ Remote Desktop Services hay HP với HP Virtual Client Essentials.

  Hỗ trợ mô hình làm việc di động

  Ngoài việc tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu, công nghệ ảo hóa đang hướng người sử dụng đến môi trường làm việc di động khi mà các thiết bị cầm tay ngày càng đa dạng hơn, như điện thoại đi động thông minh hay máy tính bảng. Công nghệ ảo hóa máy tính giúp người ta có thể làm việc từ “thiết bị đầu cuối” – máy tính để bàn từ xa của họ. Tất cả các chương trình, ứng dụng, hoạt động xử lý và sử dụng đều được chạy tập trung trong trung tâm dữ liệu. Ví dụ, nếu thiết bị đầu cuối gửi một tài liệu đến máy in, yêu cầu đó thực sự diễn ra bên trong trung tâm dữ liệu nơi đặt máy tính ảo và máy chủ in ấn. Dữ liệu in ấn đi đến máy in mạng và đi ra ngoài giao thức hiển thị của máy tính.

  Thêm vào đó, tính cá nhân hóa của người sử dụng ngày càng là một động lực thúc đẩy công nghệ ảo hóa máy tính để bàn phải đáp ứng được nhu cầu này.

  Đó là, những đối tượng nhân viên khác nhau trong doanh nghiệp cần có những kiểu máy tính khác nhau. Một số người đòi hỏi tính đơn giản và tiêu chuẩn hóa; trong khi số khác lại đòi hỏi hiệu năng cao và cá nhân hóa. Điều đó sẽ được người quản trị triển khai trên máy tính ảo với việc tạo ra các tài khoản riêng biệt cho từng người sử dụng (user account) và chỉ cần tạo ra giao diện truy cập cho từng người sử dụng.

  Theo ông Ricky Fun, tiết kiệm chi phí và tối ưu hóa hoạt động là những lợi ích được nhìn thấy rõ của việc ảo hóa máy tính để bàn. Song, con đường đưa công nghệ này đến với các doanh nghiệp cũng gặp nhiều thách thức không nhỏ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mua Bản Quyền Phần Mềm Zoom Giá Bao Nhiêu?
 • Cung Cấp Bản Quyền Phần Mềm Zoom Meeting Chính Hãng Giá Tốt Tại Hà Nội
 • Mua Bản Quyền Phần Mềm Zoom Chính Hãng Với Giá 3.700.000
 • Sử Dụng Zoom Meeting Bản Quyền Để Nâng Cao Hiệu Quả Dạy Học Trực Tuyến
 • Mua Bản Quyền Tài Khoản Zoom Meeting Chính Hãng Có Vat
 • 4 Lợi Ích Của Ứng Dụng Máy Tính Để Bàn Olymp Trade

  --- Bài mới hơn ---

 • Máy Tính Bỏ Túi Nào Tốt Nhất? Top 5 Máy Tính Cầm Tay Tốt Nhất 2021
 • Phần Mềm Mô Phỏng Một Số Máy Tính Bỏ Túi Nhãn Hiệu Casio Giúp Nghiên Cứu Các Hoạt Động Dạy Học Toán Có Sử Dụng Máy Tính Bỏ Túi Ở Trường Phổ Thông
 • Sử Dụng Máy Tính Bỏ Túi Đúng Thời Điểm Và Đúng Cách.
 • Lợi Ích Của Máy Tính Tiền Casio
 • 6 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Chơi Game Dành Cho Game Thủ
 • Olymp Trade luôn nỗ lực làm việc nhằm đảm bảo hoạt động thuận tiện của các dịch vụ dành cho khách hàng từ khắp nơi trên thế giới. Để cải thiện chất lượng dịch vụ, công ty đã phát triển ứng dụng riêng cho Windows và mac OS.

  Bây giờ các nhà giao dịch có thể làm việc theo thời gian thực mà không cần sử dụng các trình duyệt web tiêu chuẩn. Tất cả những gì họ phải làm là tải xuống một chương trình đặc biệt và làm việc trên đó. Đồng thời, giao diện nền tảng với các chỉ số và công cụ phân tích yêu thích vẫn được giữ nguyên.

  Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên tải xuống phần mềm từ trang web chính thức của Olymp Trade. Phiên bản mới nhất của ứng dụng dành cho máy tính chạy hệ điều hành Windows và mac OS luôn có sẵn thông qua liên kết: https://olymptrade.com/download/

  Nếu dung lượng máy tính của bạn không quá cao, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ứng dụng máy tính để bàn Olymp Trade. Với ứng dụng này, bạn có thể tránh được tình trạng nền tảng hoạt động chậm hoặc đóng băng.

  Ưu điểm của ứng dụng là gì?

   Không giống như phiên bản trình duyệt, khả năng của ứng dụng chỉ tập trung vào quá trình giao dịch. Phần mềm chính thức không có tiện ích mở rộng hoặc tùy chọn của bên thứ ba để khởi chạy các quy trình khác có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất giao dịch.

  1. Tài khoản của bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn. Khi có một không gian làm việc độc lập, tự chủ, bạn có thể ngăn chặn phần mềm độc hại khiến máy tính của bạn gặp rủi ro, ngay khi Olymp Trade là đối tác duy nhất mà bạn trao đổi dữ liệu.
  2. Chương trình dễ sử dụng. Quá trình tải xuống chương trình không mất nhiều thời gian và không cần nhiều dung lượng. Kích thước tệp được thiết lập nhỏ hơn 50 MB.
  3. Ứng dụng thường xuyên được cập nhật. Khi bạn khởi chạy chương trình, bạn sẽ thấy nếu có bất kỳ bản cập nhật nào có sẵn cho máy tính của bạn. Bạn có thể tải xuống và cài đặt chúng chỉ bằng một cú nhấp chuột.

  Chinh phục những đỉnh cao mới và ngày càng thành công hơn với ứng dụng máy tính để bàn chính thức của Olymp Trade!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Từ Việc Ảo Hóa Máy Tính Để Bàn
 • Mua Bản Quyền Phần Mềm Zoom Giá Bao Nhiêu?
 • Cung Cấp Bản Quyền Phần Mềm Zoom Meeting Chính Hãng Giá Tốt Tại Hà Nội
 • Mua Bản Quyền Phần Mềm Zoom Chính Hãng Với Giá 3.700.000
 • Sử Dụng Zoom Meeting Bản Quyền Để Nâng Cao Hiệu Quả Dạy Học Trực Tuyến
 • Cấu Tạo Của Máy Tính Để Bàn Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cấu Tạo Của Máy Tính (Pc / Laptop) Gồm Những Bộ Phận Nào?
 • Cấu Tạo Và Chức Năng Sinh Lý Của Mũi
 • Cấu Tạo Của Máy Lọc Nước Ro Và Nguyên Lý Hoạt Động
 • Nguyên Lý Hoạt Động Và Cấu Tạo Của Máy Lọc Nước Ro
 • Phân Tích Cấu Tạo Máy Lọc Nước Kangaroo
 • CẤU TẠO CỦA MÁY TÍNH ĐỂ BÀN BAO GỒM NHỮNG BỘ PHẬN NÀO, CHỨC NĂNG CỦA TỪNG BỘ PHẬN LÀ GÌ?.

  Cấu tạo máy tính phòng net bao gồm những gì?

  *Linh kiện thứ nhất: Bo mạch chủ (Mainboard)

  *Linh kiện thứ 2: Bộ vi xử lý (CPU)

  Bộ vi xử lý có nhiệm vụ xử lý dữ liệu của các chương trình, sức mạnh của máy vi tính thường được đánh giá qua bộ vi xử lý này, cũng như tôi đã nói, vi xử lý phải tương thích với bo mạch và được nhà sản xuất bo mạch hỗ trợ. Nhà sản xuất thường đưa ra 2 dòng sản phẩm đó là dòng cấp thấp cho người dùng thông thường và dòng cao cấp dành những đối tượng có nhu cầu cao.

  Ổ cứng là nơi chứa các chương trình và dữ liệu cá nhân của chúng ta, hiện nay Desktop có dung lượng ổ cứng là 500g đến 1TB. Thông thường thì chỉ cần 50gb đến 100gb cho phân vùng hệ thống và chương trình ứng dụng là đủ. Hiện nay có ổ ssd nên tốc độ được nâng lên đáng kể. Nhu cầu phụ thuộc và cá nhân sử dụng.

  Màn hình thì đơn giản để xuất hình thôi, chất lượng hay không là do túi tiền của mỗi người , thường thì hiện nay màn hình được ưa chuộng nhất là màn hình 19″ tất nhiên là tiền nào của nấy thôi

  Chuột và bàn phím để chúng ta nhập dữ liệu vào máy tính, hiện nay chuột và bàn phím được sử dụng cổng USB là nhiều và công nghệ mới nhất hiện nay chuột và bàn phím sử dụng không dây luôn (Wiless)

  Bộ nguồn là thiết bị cung cấp năng lượng cho máy tính, bộ nguồn cần phải có các chân cắm tương thích với bo mạch và có công suất cao để đáp năng lượng cho các thiết bị trong máy tính . Một bộ nguồn tốt sẽ cung cáp đầy đủ năng lượng giúp cho các thiết bị máy tính hoạt động ổn định và bền bỉ hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cấu Tạo, Cấu Trúc, Phần Cứng, Chức Năng, Thiết Bị Ngoại Vi…
 • Cấu Tạo Của Máy Tính Bao Gồm Những Bộ Phận Nào?
 • Những Điều Bạn Chưa Biết Về Móng Tay
 • Cấu Tạo Của Đôi Tay Và Đôi Chân Con Người
 • Cấu Tạo Màn Hình Led Gồm Những Gì?
 • Các Lợi Ích Khi Dùng Máy Tính Để Bàn All In One Comd

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Sử Dụng Máy Tính Tiền Cảm Ứng Pos Trong Bán Hàng
 • Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Máy Tính Tiền Điện Tử
 • Có Nên Cho Trẻ Em Sử Dụng Máy Tính Quá Sớm ? Những Tác Hại Và Lợi Ích Khi Sử Dụng Máy Tính
 • 10 Lợi Ích Của Tỏi Đối Với Trẻ Em
 • Phần Mềm Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Trên Máy Tính Có Lợi Ích Gì?
 • Máy tính AIO (All In One) là máy tính liền màn hình được thiết kế với mục đích tiết kiệm không gian. Vậy khi sử dụng máy tính AIO thì nó đem lại lợi ích gì cho người dùng? Câu hỏi sẽ có trong bài viết sau đây:

  Có khá nhiều sự lựa chọn khi bạn mua máy tính vào những năm gần đây, Trong bài viết này, tạm thời bỏ qua phân khúc máy tính Laptop để nói về những dòng máy tính để bàn mà có vẻ như trong thời điểm hiện tại, nó đã đang và sẽ dần bị lãng quên vào dĩ vãng, những dòng máy tính để bàn (PC) thông thường không xa lạ gì với chúng ta, khác với dòng máy tính xách tay, máy tính để bàn có thể dễ dàng tháo lắp và thay thế khi hỏng hóc. Nhưng nhược điểm là mỗi khi bạn cần di chuyển hoặc sửa chữa bạn sẽ phải chịu khá nhiều bất tiện vì to và cồng kềnh.

  Có lẽ do nhu cầu sử dụng một máy tính để bàn có thể dễ dàng di chuyển khiến cho dòng máy tính để bàn AIO (All In One) phát triển mạnh hơn trong những năm gần đây, máy tính AIO t hiết kế với mục đích tiết kiệm không gian bằng cách tích hợp các linh kiện phần cúng riêng biệt thành một khối thống nhất với kích thước nhỏ gọn hơn so với máy tính bàn thông thường khá nhiều vì không còn Case (thùng máy) nữa. Tuy vậy nhưng rõ ràng mỗi dòng máy tính đều có ưu điển và nhược điểm riêng.

  Những ưu điểm của máy tính để bàn AIO: Có lẽ một trong những ưu điểm nổi trội và cũng là lý do lớn nhất mà người dùng mong muốn ở dòng sản phẩm này chính là sự nhỏ gọn, máy có thể dễ dàng được bó trí vào một góc nhỏ trong phòng làm việc. Hay nếu bạn đang ở một căn hộ cho thuê với diện tích nhỏ, dòng máy này cũng khá dễ để tìm thấy một không gian phù hợp. Các nhà thiết kế đã khéo léo tích hợp các phần của Case máy tính thành một khối thống nhất sau đó khéo léo đặt vào một màn hình LED để thành một khối thống nhất, nhìn bên ngoài bạn sẽ không nghĩ nó là một chiếc máy tính hoàn chỉnh.

  Tất cả các bộ phận của case máy tính như Main, Chip, Ram, SSD….. sẽ được tích hợp hoàn toàn vào trong màn hình LED để máy gọn nhẹ và phù hợp với nhiều không gian hơn.

  Thiết kế nhỏ gọn và thời trang

  Với chỉ một phần duy nhất là màn hình, chuột và bàn phím, mỗi khi di chuyển hoặc lau chùi máy hàng ngày bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều so với những dòng desktop thông thường khác.

  Dòng máy tính AIO có thiết kê các cổng ngoại vi ở phía bên cạnh hoặc đằng sau của máy, nếu bạn muốn cài đặt lại máy, hoàn toàn có thể kết nối ổ đĩa hoặc các thiết bị khác thông qua cổng USB, một số cổng giao tiếp khác được thiết kế đằng sau máy không phải là không có những bất tiện.

  Những dòng máy tính bàn khác thường có dây cắm và dây kết nối khá nhiều, bạn sẽ khó khăn khi lắp đặt, trên máy tính AIO tất cả sẽ được tích hợp vào chỉ 1 dây cắm duy nhất.

  Tính cơ động của máy AIO

  Bạn có thể dễ dàng lắp đặt máy, ngay cả khi bạn chỉ có chút ít kiến thức về công nghệ thông tin, với một dây cắm duy nhất bạn không còn phải lo lắng mỗi khi lắp đặt máy tính bàn. Máy cực kỳ tiện lợi nếu muốn duy chuyển, chỉ cần có ổ điện bạn đã có thể khởi động máy như một chiếc quạt điện thông thường.

  Đón nhận được xu hướng đó, Đông Á đã là Công ty tiên phong đi đầu bán dòng AIO tự ráp có tên là COMD với ưu điểm sử dụng linh kiện có sẵn trong nước là Chip, Ram, SSD rất tiện dụng.

  Với nhu cầu dùng cho các ứng dụng văn phòng, bạn chọn máy sau là Ok rồi:

  Intel® Pentium® Gold G5400 Processor 4M Cache, 3.70 GHz

  Ram DDR 4GB bus 2400

  SSD 240GB SATA

  Màn hình 21.5″ Full HD.

  Chi tiết, sản phẩm có tại: http://comd.vn/May-tinh-All-In-One-ComD-AIO215-COMD3154.htm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Khi Dùng Máy Tính Chính Hãng
 • Những Lợi Ích Khi Sử Dụng Máy Tính Doanh Nghiệp Nhỏ
 • Lợi Ích Sử Dụng Máy Tính Tiền Cho Nhà Hàng
 • Tại Sao Bạn Cần Một Máy Tính Bảng
 • Có Thể Bạn Chưa Biết Về Lợi Ích Của Bàn Máy Tính Hiện Đại
 • Máy Tính Xách Tay, Máy Tính Để Bàn Và Máy Tính Đa Năng Hp Pavilion

  --- Bài mới hơn ---

 • Màn Hình Máy Tính Hp
 • Cách Sử Dụng Bàn Phím Của Máy Tính
 • Tự Lắp Ráp Máy Tính, Build Máy Tính Để Bàn (P1): Chọn Phần Cứng
 • Autodesk Revit 2021 Product Key Plus Crack Free Download
 • Học Sử Dụng Máy Tính Bài 3
 • Ultrabook, Celeron, Celeron Inside, Core Inside, Intel, Intel Logo, Intel Atom, Intel Atom Inside, Intel Core, Intel Inside, Intel Inside Logo, Intel vPro, Intel Evo, Itanium, Itanium Inside, Pentium, Pentium Inside, vPro Inside, Xeon, Xeon Phi, Xeon Inside, Intel Agilex, Arria, Cyclone, Movidius, eASIC, Enpirion, Iris, MAX, Intel RealSense, Stratix, and Intel Optane are trademarks of Intel Corporation or its subsidiaries.

  © Bản quyền HP Development Company, L.P. Thông tin trong tài liệu này có thể thay đổi mà không cần thông báo. Chế độ bảo hành duy nhất cho sản phẩm và dịch vụ của HP được quy định trong các tuyên bố bảo hành rõ ràng đi kèm với sản phẩm và dịch vụ đó. Không có nội dung nào trong tài liệu này được hiểu là cấu thành chế độ bảo hành bổ sung. HP không chịu trách nhiệm đối với lỗi kỹ thuật hoặc biên tập, thiếu sót trong tài liệu này.

  Hình ảnh sản phẩm chỉ nhằm mục đích minh họa, màu sắc và tính sẵn có của sản phẩm có thể thay đổi tùy theo quốc gia.

  1. Thời lượng pin đã được HP thử nghiệm bằng cách phát liên tục video trên Netflix, dùng ứng dụng Netflix cho Windows 10, điều chỉnh độ sáng ở mức 150 nit và âm thanh hệ thống ở mức 17%, sử dụng tai nghe gắn kèm, phát toàn màn hình, bật chế độ không dây. Thời lượng pin thực tế sẽ thay đổi tùy thuộc vào cấu hình và dung lượng tối đa của pin sẽ giảm dần theo thời gian và mức độ sử dụng.
  2. Thời lượng pin khi chạy MobileMark 18 trên Windows 10 sẽ thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau bao gồm mẫu sản phẩm, cấu hình, các ứng dụng cài đặt, tính năng, cách sử dụng, chức năng không dây và chế độ quản lý mức tiêu thụ điện năng. Dung lượng tối đa của pin sẽ giảm dần theo thời gian và mức độ sử dụng. Vui lòng xem https://bapco.com/products/mobilemark-2018/ để biết thêm chi tiết.
  3. Công nghệ đa lõi được thiết kế để cải thiện hiệu suất của một số sản phẩm phần mềm nhất định. Không phải khách hàng hay ứng dụng phần mềm nào cũng được hưởng lợi khi sử dụng công nghệ này. Hiệu suất và tần số xung nhịp sẽ thay đổi tùy thuộc vào khối lượng công việc của ứng dụng cũng như cấu hình phần cứng và phần mềm của máy. Số hiệu, thương hiệu và/hoặc tên của bộ xử lý Intel không phải là chỉ báo hiệu suất cao hơn.
  4. Công nghệ đa lõi được thiết kế để cải thiện hiệu suất của một số sản phẩm phần mềm nhất định. Không phải khách hàng hay ứng dụng phần mềm nào cũng được hưởng lợi khi sử dụng công nghệ này. Hiệu suất và tần số xung nhịp sẽ thay đổi tùy thuộc vào khối lượng công việc của ứng dụng cũng như cấu hình phần cứng và phần mềm của máy. Số hiệu của bộ xử lý AMD không phải là chỉ báo tốc độ xung nhịp.
  5. Cần có nội dung độ phân giải cực cao (UHD) để xem các hình ảnh UHD.
  6. Trọng lượng sẽ thay đổi tùy theo cấu hình.
  7. Đối với ổ cứng, 1 GB = 1 tỷ byte. 1 TB = 1 nghìn tỷ byte. Dung lượng định dạng thực tế sẽ thấp hơn. Phần mềm khôi phục hệ thống chiếm tối đa 35 GB ổ đĩa hệ thống.
  8. Cần có nội dung 4K để xem hình ảnh 4K đầy đủ.
  9. DisplayHDR™ là Màn hình hiệu suất cao và Thông số thử nghiệm tuân thủ của màn hình từ VESA nêu rõ đạt chất lượng HDR (Dải động cao). Vui lòng xem http://displayhdr.org để biết thêm chi tiết.
  10. Dựa trên bản phân tích nội bộ của HP tính đến ngày 1 tháng 8 năm 2021. 92.000 chai lọ nhựa tái chế đã được sử dụng, dựa trên số lượng sản phẩm máy tính dạng vỏ sò Pavilion dự kiến được giao hàng hằng năm của HP. 5% vật liệu nhựa tái chế từ rác thải đại dương trong vỏ loa của sản phẩm. Tính toán dựa trên số gam trên mỗi sản phẩm (sử dụng 12,7 gam trên mỗi chai nước “dùng một lần” có khối lượng 479 gam (16,9 oz)) nhân với khối lượng giao hàng dự kiến/ 12,7 gam.
  11. Dịch vụ bảo hành tận nhà bao gồm chẩn đoán lỗi từ xa, và đặt lịch hẹn bảo hành tận nhà trong trường hợp cần thiết với kỹ thuật viên đến tận nhà hoặc văn phòng khách hàng để sửa chữa máy trong vòng 3 ngày làm việc kể từ cuộc gọi tới HP. Trong trường hợp bất khả kháng, máy của khách hàng sẽ được chuyển đến điểm bảo hành ủy quyền của HP (không tính phí vận chuyển). Đáp ứng bảo hành tận nhà trong giờ hành chính từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều, từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, ngoại trừ ngày lễ. Thời gian đáp ứng bảo hành có thể thay đổi tùy theo vị trí địa lý của khách hàng hoặc nếu linh kiện bảo hành không có sẵn tại Việt Nam. Thông tin chi tiết, liên hệ tổng đài: 1800 58 88 68 (Miễn phí) hoặc email: [email protected]
  12. Thời gian đáp ứng bảo hành có thể thay đổi tùy theo vị trí địa lý của khách hàng. Dịch vụ bắt đầu vào ngày mua phần cứng. Áp dụng có giới hạn và hạn chế. Việc tiếp nhận và trả máy tại nhà chỉ được thực hiện bởi đối tác mà HP chỉ định. Chỉ có xác nhận từ tổng đài của HP thì việc tiếp nhận và trả máy tại nhà mới được thực hiện miễn phí. Thông tin chi tiết, liên hệ tổng đài: 1800 58 88 68 (Miễn phí) hoặc email: [email protected]
  13. Chỉ áp dụng khi sản phẩm cần bảo hành được chuyển trực tiếp đến Trung tâm Chăm sóc Khách hàng Toàn diện HP tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Đáp ứng bảo hành cấp tốc trong giờ hành chính từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều, các ngày làm việc từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, ngoại trừ ngày lễ. Thời gian đáp ứng bảo hành thay đổi tùy theo thời điểm Trung tâm nhận được thiết bị cần bảo hành và tình trạng sẵn có của linh kiện bảo hành tại Trung tâm. Trong trường hợp cam kết không được đảm bảo, thời gian bảo hành chính hãng của thiết bị sẽ được gia hạn thêm trên hệ thống; việc gia hạn không tính phí và được HP tự động thực hiện. Thông tin chi tiết, liên hệ tổng đài 24/7 (miễn phí) 1800588868, trò chuyện trực tuyến tại www.baohanhhp.vn, gửi thư điện tử tới [email protected] hoặc liên hệ Zalo HPVietnam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỷ Lục Mới Của Máy Tính Lượng Tử
 • Hãy Nêu Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Chuột Máy Tính?
 • Cấu Tạo Chuột Không Dây Và Cơ Chế Hoạt Động, Kết Nối
 • Tìm Hiểu Cấu Tạo Và Chức Năng Của Chuột Máy Tính
 • Những Sai Lầm Phổ Biến Khi Sử Dụng Làm Hỏng Cpu Máy Tính
 • Pc Là Gì?những Lợi Ích Sử Dụng Của Máy Tính Cá Nhân Để Bàn

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Thể Bạn Chưa Biết Về Lợi Ích Của Bàn Máy Tính Hiện Đại
 • Tại Sao Bạn Cần Một Máy Tính Bảng
 • Lợi Ích Sử Dụng Máy Tính Tiền Cho Nhà Hàng
 • Những Lợi Ích Khi Sử Dụng Máy Tính Doanh Nghiệp Nhỏ
 • Lợi Ích Khi Dùng Máy Tính Chính Hãng
 • pc là gì? Như bạn đã biết pc là từ viết tắt của máy tính cá nhân được nhiều người sử dụng. Nó phục vụ rất nhiều lợi ích với con người trong việc tìm hiểu thêm thông tin các dịch vụ trên mạng internet hiện nay.

  • pc là gì? Như các bạn đã biết trong thời đại ngày nay đang bùng nổ về công nghệ thông tin, người người dùng máy tính, nhà nhà biết đến máy tính, nó như một công cụ giải trí, học tập thật hữu ích . Nhưng không hẳn là mọi người ai cũng hiểu rõ về máy tính về thuật ngữ PC là gì.
  • PC- ( Personal Computer là một loại máy tính cây được mọi người sử dụng nhiều nhất hiện nay. pc là gì ? pc được chia làm 2 loại máy tính để bàn và máy tính xách tay .
 • Theo như dòng máy thì PC có tốc độ xử lý thông tin cao. Khác hẳn với con người máy tính có thể hoạt động liên tục và có một trí tuệ nhân tạo và được lập trình sẵn nó đọc được những con số kinh khủng , xử lý nhanh đến chóng mặt mà không tốn thời gian .
 • Để nói về độ chính xác thì có thể nói là 100% tuyệt đối chính xác.Khi bạn sử dụng PC để tính toán hay lập trình đo đếm thì bạn đừng lo là kết quả sẽ sai lệch,nếu có sai thì chỉ là trong quá trình bạn nhập thông tin sai số hoặc không chính xác
 • Riêng về lưu trữ thông tin thì máy tính có thể lưu trữ một lượng thông tin dữ liệu lớn mà không ai có thể kiểm soát và lưu trữ được như vậy. Tùy vào cách dùng của mỗi con người khi sử dụng máy tính thì bạn có thể lưu thành các mục khác nhau để dễ dàng trong việc lưu trữ và tìm dữ liệu của bạn .
 • Cái hay là bạn có thể điều khiển mọi hoạt động của máy tính, nó có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ phức tạp mà bạn chỉ cần lập kế hoạch cho máy tính và nó sẽ trả về kết quả đúng như bạn đang tìm .
 • Tuy nhiên khi lập trình sẵn thì máy tính PC có thể hoạt động một cách độc lập mà không cần bất cứ sự can thiệp nào của con người.
 • Công việc của bạn sẽ thực nhiên nhanh và hiệu quả hơn khi bạn đồng bộ thiết bị cho nó.
 • PC giúp bạn giải trí sau những giờ làm việc mệt nhọc như chơi game và thưởng thức âm nhạc…
 • Hi vọng rằng sau bài viết của trung tâm Web Bách Thắng sẽ giúp bạn hiểu pc là gì cũng như bạn hiểu rõ được công dụng của PC vào công cuộc hiện đại hóa công nghiệp hóa hiện nay.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Của Máy Tính Xách Tay Mới Cho Doanh Nghiệp Nhỏ
 • So Sánh Ưu Và Nhược Điểm Của Mày Tính Pc Và Laptop
 • Máy Tính Trong Cuộc Sống Hàng Ngày
 • Vai Trò Của Máy Vi Tính Trong Dạy Học
 • Lợi Ích Khi Ứng Dụng Công Nghệ Vào Giảng Dạy
 • Các Bộ Phận Cơ Bản Của Máy Tính Xách Tay Và Máy Tính Để Bàn

  --- Bài mới hơn ---

 • Lịch Sử Hình Thành Cung Tên
 • Gãy Xương Mũi: Những Điều Bạn Cần Biết
 • Thế Nào Là Khoan, Khoét, Doa Và Taro?
 • Mũi Doa Lỗ Kim Loại Dạng Lỗ Phay 2
 • Máy Hút Mũi Little Bees
 • Các bộ phận cơ bản của máy tính

  Màn hình máy tính (Monitor)

  Trong những bộ phận cơ bản của máy tính thì màn hình máy tính được nhắc đến đầu tiên. Màn hình máy tính hay gọi chung là Monitor một thiết bị đi kèm với máy tính. Nó là cầu nối giao tiếp giữa con người và máy tính để có thể tương tác, nghe nhìn và hoạt động. Nếu là máy tính để bàn thì giữa bàn phím và màn hình được cấu tạo tách rời với nhau. Tuy nhiên với laptop, đó là một bộ phận không thể tách rời.

  Một máy tính có thể có 2 hay 3 màn hình để tăng tính hiển thị cũng như đạt hiệu quả cao trong công việc. Ngày nay có nhiều loại màn hình khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là loại tinh thể lỏng (LCD), màn hình dùng công nghệ OLED có cấu tạo mỏng, tiết kiệm năng lượng.

   

  Cây máy tính CPU

  (Computer case)

  CPU là tên viết tắt của cụm từ Central Processing Unit. Đây là nơi có chức năng xử lý các hiệu lệnh của người dùng, là bộ phận quan trọng nhất của máy tính. Tuy nhiên, nó cũng quyết định đến hiệu suất làm việc và sự sống còn của các phần mềm máy tính. Nơi đây chứa đựng các bo mạch chủ, hệ thống quạt tản nhiệt, nguồn PSU và nhiều thiết bị quan trọng khác.

   

  Bàn phím máy tính 

  Bàn phím máy tính là một thiết bị giúp bạn có thể nhập mọi dữ liệu muốn tìm kiếm vào trong máy tính. Đó là nơi các ký tự được sắp đặt một cách đầy đủ theo trình tự nhất định trên bàn phím. Khi người dùng nhấn một phím sẽ cho ra kết quả của một ký tự được biểu đạt trên màn hình.

  Cùng với màn hình, bàn phím cũng là một bộ phận không thể thiếu của máy tính. Nếu không có bàn phím, bạn sẽ không thể điều khiển máy tính theo ý của bạn và cũng không thể thao tác bất kỳ hiệu lệnh nào để ổ cứng đọc được các hiệu lệnh.

  Chuột máy tính (Mouse)

  Đây là một thiết bị dùng để phục vụ các hiệu lệnh của bạn sau khi đã nhập dữ liệu lên hệ thống. Thực chất đây không phải là thiết bị bắt buộc phải có đối với máy tính, tuy nhiên nếu không có nó, bạn sẽ không thể thao tác theo ý muốn. Đối với laptop, chuột máy tính có thể không cần thiết. Tuy nhiên với máy tính để bàn, nếu không có chuột máy tính, bạn sẽ không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào.

  Quạt tản nhiệt

  Máy tính nếu sử dụng càng lâu thì càng phải xử lý nhiều dữ liệu và hoạt động ngày càng chậm. Khi ấy máy tính sẽ tạo ra nhiều nhiệt lượng dẫn đến tình trạng nóng máy. Do vậy, cần phải có quạt tản nhiệt để làm mát máy đúng cách, hạn chế nguy cơ hỏng máy và giữ cho máy được bền hơn trong quá trình sử dụng.

  CPU là bộ phận được bao phủ bởi một lớp kim loại, lớp này sẽ thu nhiệt từ CPU và làm mát các bộ phận xung quanh. Với người dùng máy tính ít thì sẽ không cần đến quạt tản nhiệt nhưng với các game thủ, bộ phận này rất quan trọng và cần thiết.

  Quạt tản nhiệt thuộc vào những bộ phận cấu tạo bên trong máy tính.

  Tổng quan về phần cứng của máy tính

  Tìm hiểu thêm các khóa học lập trình từ cơ bản đến nâng cao Tại đây!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tài Liệu Phần Cứng Đầy Đủ Nhất
 • Tìm Hiểu Về Phần Cứng Máy Tính
 • Tìm Hiểu Về Loa, Thông Số Của Loa, Cấu Tạo Của Loa
 • Máy Tính Lượng Tử Là Gì 262
 • Tìm Hiểu Máy Tính Bỏ Túi Dành Cho Học Sinh, Sinh Viên
 • Cpu Máy Tính Để Bàn Chính Hãng Giá Rẻ

  --- Bài mới hơn ---

 • Cpu Là Gì? Các Loại Cpu Phổ Biến Hiện Nay?
 • Những Sai Lầm Phổ Biến Khi Sử Dụng Làm Hỏng Cpu Máy Tính
 • Tìm Hiểu Cấu Tạo Và Chức Năng Của Chuột Máy Tính
 • Cấu Tạo Chuột Không Dây Và Cơ Chế Hoạt Động, Kết Nối
 • Hãy Nêu Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Chuột Máy Tính?
 • Địa chỉ bán cpu máy tính để bàn chính hãng giá rẻ ở đâu hẳn là băn khoăn của nhiều người khi có dự định tìm mua linh kiện máy tính này cho máy tính cá nhân của mình. Tuy nhiên, làm thế nào để tìm mua được cpu máy tính để bàn chính hãng, cũng như làm sao để chọn mua được cpu phù hợp với máy tính của mình thì không phải ai cũng có kinh nghiệm cho mình.

  Việc tìm mua sản phẩm gì hay sử dụng dịch vụ gì không quá khó khăn với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Người tiêu dùng chỉ cần áp dụng những mẹo sau đây để có thông tin cho mình.

  1.1 Tìm kiếm thông tin qua google:

  Vâng, hẳn bạn cũng đã nghe rất nhiều câu nói này: cái gì không biết thì lên hỏi google. Vâng, đúng vậy ạ. Khi muốn tìm bất kể thông tin gì hay muốn tìm sử dụng dịch vụ gì chúng ta chỉ cần tìm thông tin về sản phẩm, dịch vụ đó qua google. Với thông tin về địa chỉ bán cpu máy tính để bàn cũng vậy. Người dùng cũng chỉ cần gõ cụm từ này trên google, sau đó chọn lọc và lựa chọn các kết quả trả về từ google. Và các chuyên gia khuyên bạn rằng, bạn hãy cân nhắc và chọn lựa các kết quả trả về từ 2 trang đầu của google. Bởi đây là những kết quả tốt nhất.

  Địa chỉ bán nguồn máy tính cũ (công suất thực ) giá tốt ở đâu tại Hà Nội hẳn sẽ là băn khoăn của nhiều người khi có dự định tìm mua linh kiện máy tính này

  1.2 Tham khảo thông tin qua diễn đàn mua bán

  Diễn đàn mua bán cũng là một trong những kênh thông tin bạn có thể tham khảo? Tuy nhiên, chúng tôi khuyến cáo là bạn hãy đọc thật kỹ thông tin ( bài đăng có địa chỉ cụ thể của người bán hay không, nguồn cung cấp có phải là từ một cửa hàng máy tính hay không? ). Bạn cũng biết chọn mua ở cửa hàng thì các quyền lợi của mình bao giờ cũng được đảm bảo hơn phải không ạ?

  1.3 Đọc các bài viết trên mạng xã hội hoặc tham khảo bạn bè:

  Vâng, việc chọn mua linh kiện máy tính chính hãng( cụ thể ở đây là cpu) thì cũng không quá khó khăn. Chúng ta chỉ cần áp dụng đúng mẹo cơ bản khi tìm kiếm cũng như những cách nhận diện một cửa hàng bán linh kiện máy tính uy tín qua những mẹo nhận diện đã được chia sẻ là được.

  2.1 Chọn cpu theo nhà cung cấp

  Hiện nay có hai nhà sản xuất lớn về cpu đó là Inter và AMD. Tùy theo sở thích mà bạn có thể lựa chọn

  1,Inter:

  Intel có các dòng chip Core i3, i5 và i7.

  2,AMD:

  • AMD Sempron, Intel Celeron: Dành cho các máy tính đời thấp.
  • AMD Athlon 64, Intel Pentium 4. Dành cho các máy tính tầm trung, xử lý được các ứng dụng cơ bản.
  • AMD Athlon Dành cho các máy tính đòi hỏi yêu cầu cao như xử lý đồ họa.

  2.2 Chọn cpu theo tốc độ xử lý:

  Các thông số của cpu sẽ được các nhà sản xuất khi theo đơn vị Gigahertz thông số này càng cao thì tốc độ xử lý càng nhanh. Tuy nhiên tốc độ này còn phụ thuộc vào hãng sản xuất ( cpu đời cao hay thấp)

  2.3 Về cấu tạo Nhân – Lõi

  • Nhân vật lý là: nhân vật lý có thể hiểu đơn giản là bóng bán dẫn siêu nhỏ ( nơi xử lý các phép toán và cho ra kết quả mong muốn để vận hành các câu lệnh )
  • Xung nhịp là:số lượng mà các phép toán xử lý được trong khoảng thời gian là 1 giây.

  – Ví dụ: bạn hãy tưởng tượng mỗi nhân sẽ tương ứng với một tab vụ. Nếu bạn mở nhiều tab cùng lúc nhưng nếu cpu đó là đơn nhân thì đương nhiên máy tính của bạn sẽ bị chậm và ngược lại máy tính sẽ chạy hơn hơn.

  Tuy nhiên, máy tính để bàn của bạn có chạy nhanh không thì còn phụ thuộc vào những ứng dụng mà bạn sử dụng có chạy trên nhiều “nhân” hay không?

  3. Địa chỉ bán cpu máy tính để bàn chính hãng giá rẻ

  Vâng, qua những chia sẻ trên hẳn bạn đã biết làm thế nào mình có thể lựa chọn được cpu máy tính phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình rồi phải không ạ? Nhưng hẳn bạn đang băn khoăn về địa chỉ cung cấp thiết bị này uy tín. Đây cũng là thông tin chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn ở bài viết này:

  Công ty máy tính Ngọc Tuyền – Địa chỉ uy tín chuyên cung cấp cpu máy tính nói chung cũng như tại Hà Nội

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp pc cũ nói chung cũng như các thiết bị máy tính nói riêng. Nhưng công ty máy tính Ngọc Tuyền có thể là một địa chỉ bạn có thể lựa chọn.

  3.1 Những gì bạn nhận được khi mua cpu máy tính tại công ty máy tính Ngọc Tuyền

  • Chúng tôi cam kết cung cấp thiết bị chính hãng
  • Chúng tôi cam kết không cung cấp thiết bị đã qua sửa chữa
  • Cam kết 1đổi 1 nếu do lỗi của nhà sản xuất
  • Miễn phí lắp đặt với những đơn hàng lớn,
  • Hậu mãi tốt

  Kết luận:

  Bạn đang cần mua cpu máy tính, nhưng băn khoăn về địa chỉ bán thiết bị này uy tín. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có giá thành ưu đãi.

  Mọi Thông Tin Liên Hệ CÔNG TY MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN Địa chỉ: 295 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội Inbox – Chat trực tiếp : https://m.me/maytinhngoctuyen Facebook: https://www.facebook.com/maytinhngoctuyen Hotline: 097 123 7999 – 0939 72 5555 ZALO: 097 123 7999

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lựa Chọn Cpu Phù Hợp Cho Máy Tính, Chất Lượng Cao
 • +15 Máy Tính Bỏ Túi Tốt Nhất (2021)
 • Thuyết Minh Về Chiếc Máy Tính Bỏ Túi
 • Tìm Hiểu Cấu Tạo Màn Hình Lcd Màn Hình Máy Tính Cũ Giá Rẻ Tại Hà Nội
 • Thay, Ép Kính Máy Tính Bảng Asus Hcm
 • Tự Lắp Ráp Máy Tính, Build Máy Tính Để Bàn (P1): Chọn Phần Cứng

  --- Bài mới hơn ---

 • Autodesk Revit 2021 Product Key Plus Crack Free Download
 • Học Sử Dụng Máy Tính Bài 3
 • Kiến Thức Về Loa Vi Tính
 • Các Hãng Loa Vi Tính Tốt Nhất 2021
 • Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Loa
 • Giống như mọi công việc khác, trước khi bắt tay vào lắp ráp máy tính bạn cần có một kế hoạch. Phải chọn lựa kỹ các thành phần máy tính để chúng tương thích hoàn toàn với nhau và với mục đích của bạn. Đó cũng là mục tiêu của phần hướng dẫn đầu tiên này: chọn phần cứng.

  Tại sao bạn muốn tự lắp ráp máy tính?

  Ưu điểm của một máy tính tự lắp ráp rất nhiều, nhưng hãy chắc chắn rằng nó phù hợp với mình nếu không muốn cảm thấy hối tiếc về quyết định tự build máy tính. Đây là một vài lý do cho điều đó:

  • Có thể dễ dàng nâng cấp máy tính của mình hơn, thay mới các bộ phận để nâng cao hiệu suất.
  • Có thể tự chọn các thành phần để phù hợp với công việc nhất và đảm bảo máy tính chạy nhanh hơn so với một máy tính được cấu hình sẵn (các máy tính này thường được cấu hình làm sao để giảm thiểu giá thành một cách thấp nhất có thể).
  • Có thể ép xung máy tính để đạt được tốc độ cao hơn mà các thành phần của bạn có khả năng.
  • Vì đam mê, niềm vui khi lựa chọn được những bộ phận mình cần và ráp chúng với nhau để tạo nên một chiếc máy tính độc đáo, mang bản sắc riêng của mình.

  Nếu nghĩ rằng tự lắp ráp máy tính có thể rẻ hơn đi mua một máy tính bộ thì điều đó là hoàn toàn sai lầm. Nếu bạn chỉ dùng máy tính ở mức độ vừa phải, hãy mua một máy tính được dựng sẵn tại các cửa hàng, của Dell hay Acer cũng không tệ.

  Sê-ri này gồm 5 phần, phần nào cũng dài lê thê, nhưng đừng lo lắng, bạn hãy tưởng tượng như mình đang lắp ráp đồ nội thất hoặc bộ LEGO vậy, mọi hướng dẫn đều cố gắng để mọi thứ phù hợp với nhau và đi theo chiều hướng tốt.

  Chọn các bộ phận của máy tính

  • Case: Case PC là vỏ thùng máy tính, bảo vệ các thành phần bên trong máy tính, giữ chúng trong một cấu trúc gọn gàng.
  • Bo mạch chủ: Kết nối các thành phần của máy tính mà bạn đang lắp ráp. Đa phần chúng sẽ được gắn hoặc cắm vào đây.
  • CPU: Bộ xử lý trung tâm. Bạn sẽ phải chọn một CPU tương thích với bo mạch chủ, cả về nhà sản xuất lẫn socket của nó.
  • RAM: Cần chọn RAM tương thích với khe RAM của bo mạch chủ.
  • Ổ lưu trữ: Tùy ngân sách và nhu cầu bạn có thể chọn ổ HDD hoặc SSD. SSD nhanh hơn nhiều so với HDD, nhưng HDD thì rẻ hơn và dung lượng lưu trữ lớn hơn.
  • Bộ cấp điện: Hay còn gọi là PSU, cung cấp điện cho máy tính và các thành phần khác. Bộ này sẽ được kết nối trực tiếp với bo mạch chủ, CPU, ổ lưu trữ và các thành phần bổ sung khác, nếu cần.
  • Card đồ họa: Hầu hết CPU đi kèm với card đồ họa tích hợp sẵn đủ để chạy các tác vụ thông thường. Nếu muốn build máy tính chơi game đồ họa khủng, xem phim 4K mượt, dựng đồ họa thì bạn sẽ cần đến card đồ họa rời để gắn vào cổng PCI-Expss trên bo mạch chủ.
  • Ổ lưu trữ phụ: Bạn có thể lắp thêm ổ cứng hoặc ổ lưu trữ miễn là bo mạch chủ có đủ cổng SATA để lắp.
  • Ổ đĩa DVD hoặc Blu-ray: Giờ cũng ít người dùng đến ổ đĩa này vì cài Win bằng USB, nghe nhạc, xem phim trên web. Tuy nhiên, việc có ổ đĩa DVD thì cũng có lợi hơn chút, ví như chơi đĩa game, đĩa nhạc bản quyền, sao lưu file. Nói chung, cái này tùy bạn.
  • Quạt cho case: Nếu cảm thấy cần thêm yếu tố làm mát cho máy tính thì bạn có thể lắp thêm quạt cho case. Chỉ cần đảm bảo kích thước của quạt phù hợp với case là được. Hầu hết quạt có kích thước 120mmm, nhưng có vài loại case chỉ lắp được quạt từ 80mm đến 140mm.
  • Các thành phần phụ khác: Nhờ các cổng PCI-E, SATA, M2 trên bo mạch chủ, bạn có thể lắp thêm ổ đĩa CD, đầu đọc thẻ SD, ổ đĩa mềm, cổng USB, card âm thanh,…

  Dụng cụ cần chuẩn bị khi lắp ráp máy tính

  • Tua-vít.
  • Ổ USB với ít nhất 8GB dung lượng.
  • Một máy tính hoặc điện thoại thông minh có kết nối mạng.

  Mua các thành phần để lắp ráp máy tính ở đâu

  Hãy bắt đầu lên kế hoạch hoặc tìm kiếm trong 1 số trang liệt kê bên trên. Chúng sẽ liệt kê một số bộ PC được xây dựng ở những mức giá khác nhau, bạn hãy tìm cho mình một ý tưởng phù hợp. Bạn có thể sử dụng PCPartPiker để ráp thử các bộ phận với nhau để xem mức độ tương thích của chúng, tránh trường hợp bị xung đột hoặc các bộ phận không hỗ trợ nhau. Từ đó, bắt đầu tìm kiếm những trang web bán linh kiện máy tính để mua các bộ phận bạn cần.

  Bạn nên chọn bộ phận nào?

  Có rất nhiều câu hỏi quay vòng vòng trong đầu bạn, một máy tính thế nào là đủ mạnh? Nên chọn bộ xử lý Intel hay AMD, có cần card đồ họa không, card rời hay on-board? Nguồn điện bao nhiêu wat là đủ?

  Bộ vi xử lý

  Hãy bắt đầu với bộ não của máy tính: CPU. Điều này sẽ xác định các bộ phận khác có tương thích hay không, vì vậy, CPU là một nơi tốt để bắt đầu.

  Trong lĩnh vực này thì có AMD và Intel là hai nhà sản xuất vi xử lý lớn nhất, và chắc chắn khi nói đến CPU bạn sẽ lăn tăn nên chọn hãng nào. [ Nên lựa chọn CPU hãng nào: Intel hay AMD?]

  • AMD: Tiết kiệm tiền, tiết kiệm điện hơn so với Intel ở cùng một mức hiệu suất.
  • Intel: Bán được nhiều hơn, mạnh hơn ở phân khúc cao cấp. Tốc độ chơi game tốt hơn, xử lý các ứng dụng đa phương tiện ngon hơn.

  Dòng CPU hiện tại của Intel dành cho máy tính để bàn gồm: Core i3, Core i5, Core i7 và dòng Core i9 (mạnh nhất ở thời điểm hiện tại). Trong mỗi dòng lại có nhiều loại nhỏ từ yếu nhất đến mạnh nhất, giá thấp nhất đến cao nhất. Đối với các mẫu CPU Core i3 nhanh nhất sẽ chậm hơn một chút so với Core i5 chậm nhất. Và vì có rất nhiều biến thể cũng như kiến trúc nên điều này có thể không đúng trong mọi trường hợp.

  Tóm lại, nếu thích dòng Intel thì có thể nghiên cứu Core i5. Nó rẻ hơn Core i7 nhưng vẫn đủ mạnh mẽ để chơi game.

  Dòng CPU hiện tại của AMD thì nhiều loại hơn. Thiết kế mới nhất được gọi là Ryzen. Trong đó Ryzen 5 có vẻ nổi bật, đặc biệt là ở những chip 4 hoặc 6 nhân.

  Nếu muốn một con số so sánh cụ thể về tốc độ của các CPU, bạn có thể tham khảo tại: https://www.cpubenchmark.net/high_end_cpus.html với rất nhiều CPU cũ, mới, được xếp hạng theo tốc độ benchmark kèm theo thông tin về giá.

  Bo mạch chủ

  Bạn phải chọn CPU và bo mạch chủ phù hợp với nhau, vì AMD và Intel đều có những thiết kế socket CPU khác nhau cho từng bộ xử lý. Bạn kiểm tra socket trên CPU đã chọn, chẳng hạn là socket LGA 1151 của Intel, sau đó thu hẹp tìm kiếm bằng cách chỉ chọn những bo mạch chủ có socket đó.

  Kích thước bo mạch chủ cần phải tương thích với case của máy tính. Bo mạch chủ ATX dành cho những máy tính tiêu chuẩn, bo mạch chủ microATX dành cho những máy tính nhỏ hơn và mini-ITX là cho những máy tính xách tay, nhỏ gọn. Bo mạch chủ có kích thước nhỏ không có nghĩa là nó ít mạnh mẽ hơn, nên bạn không cần quá lo lắng.

  Chọn bo mạch chủ có tính năng phù hợp với yêu cầu: Ít nhất phải có một khe PCI-Expss để cắm card đồ họa, các cổng SATA cho ổ lưu trữ, DVD, có đủ khe RAM cho số lượng RAM bạn muốn,… Hãy kiểm tra bảng điều khiển phía sau để chắc chắn bo mạch chủ hỗ trợ chuột, bàn phím, màn hình bạn đã mua. Hãy để ý đến các cổng HDMI, DVI, VGA và các bộ chuyển đổi tương tự nếu bạn muốn kết nối với những màn hình hiện đại, máy chiếu,…

  Ngoài ra, bạn cũng nên để ý đến các tính năng bổ sung khác của bo mạch chủ như giắc cắm tai nghe, cổng Ethernet để kết nối mạng, card WiFi, cổng USB 3.0,…

  Cuối cùng, cáp điện của bo mạch chủ phải phù hợp với cáp trên nguồn điện, và đầu cấp điện cho CPU. Bạn có thể kiểm tra thông qua số chân của đầu cáp: Nếu số chân của chúng bằng nhau thì chúng tương thích. Tùy thuộc vào ổ socket CPU, đầu nối nguồn của CPU có thể có 4, 6 hoặc 8 chân, vì vậy, hãy đảm bảo bộ cấp nguồn của bạn có số chân ở đầu nối phù hợp.

  Các nhãn hiệu bo mạch chủ bạn nên xem xét mua: ASUS, Gigabyte, MSI và AsRock.

  RAM

  Bao nhiêu RAM là đủ? 8GB hoặc 16GB. 8GB là đủ dùng thoải mái cho các game thông thường, đồ họa tầm tầm, các tác vụ nặng. Còn nếu muốn “dư dả” hơn hoặc tạo video, chỉnh sửa nhạc, chơi game đồ họa cao, dùng máy ảo bạn có thể cân nhắc đến phương án 16GB. Muốn chơi game khổng lồ, làm đa nhiệm cả ngày thì sẽ phải dùng đến 32GB hoặc 64GB RAM. Tất nhiên, hãy lưu ý đến số khe cắm RAM trên bo mạch chủ, nó quyết định một phần dung lượng RAM tối đa bạn có thể gắn.

  Chọn loại RAM nào? Kiểm tra bo mạch chủ xem hỗ trợ RAM DDR3 và DDR4 (2 chuẩn RAM) hiện tại hay không.

  Tốc độ RAM? Thường thì nó không có sự khác biệt quá rõ ràng trong hiệu suất RAM, nhưng bạn có thể mua mô-đun RAM nhanh như bo mạch chủ có thể xử lý.

  Hãng RAM nên chọn: G-Skill, Corsair và Crucial.

  Ổ lưu trữ

  Hãy cố gắng đầu tư một ổ SSD. So với vài năm trước, giá thành của ổ SSD đã rẻ đi khá nhiều. Nếu bạn có dữ liệu lớn, hãy sử dụng thêm một ổ HDD để lưu trữ chúng, còn ổ SSD để cài hệ điều hành.

  Hãng nên chọn: Samsung và SanDisk cho ổ SSD, Western Digital, Seagate, và HGST cho ổ HDD.

  Case máy tính

  Lưu ý quan trọng nhất khi chọn case máy tính chính là kích thước của nó phải phù hợp với các bộ phận bạn định lắp ráp, nhất là bo mạch chủ. Một case to hơn có thể dùng cho bo mạch chủ nhỏ hơn (ví dụ case cỡ ATX có thể đựng được bo mạch chủ Mini-ITX) nhưng case nhỏ hơn bo mạch chủ thì không ổn, case Mini-ITX không thể lắp được bo mạch chủ ATX.

  Khi nhắc đến case máy tính bạn sẽ thấy nói đến thuật ngữ thông thường như full tower và mid-tower, chúng cho biết hình dạng, kích thước của case. Mid-tower thường nhỏ hơn so với full tower.

  Ngoài kích thước, bạn còn phải lựa chọn vật liệu (thép, nhựa, nhôm, acrylic), số ngăn để ổ cứng, số chỗ để quạt, hệ thống làm mát,… Để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, các case máy tính có xu hướng mini hóa hoặc “gamer hóa” – tích hợp nhiều đèn LED, có bảng điều khiển xem thành quả của mình.

  Tùy từng case mà nó sẽ bố trí một vùng nhất định để đặt bộ cấp điện. Hầu hết các case chấp nhận bộ cấp điện ATX tiêu chuẩn, nhưng với những case Mini-ITX thì có thể phải cần bộ cấp điện Mini-ITX (dù một số case ITX cho game thủ vẫn đi kèm kích thước full). Thậm chí 1 số case nhỏ còn đi kèm với bộ cấp điện riêng để tránh những rắc rối về kích thước này.

  Một số yếu tốt khác bạn cần phải chú ý như lỗ cắm dây cáp mạng, cổng USB, giắc cắm tai nghe, mic. Nếu muốn thêm card đồ họa rời, hoặc bộ làm mát CPU tự chế thì phải đảm bảo rằng chúng sẽ vừa với case bạn đang chọn. Một số bộ cấp điện đắt tiền, mạnh mẽ có thể cần thêm khoảng trống để lắp đặt, vì thế hãy kiểm tra cả các thông số kỹ thuật của GPU và case để không chọn nhầm case.

  Khi đã nhắm được vài case ưng ý, bạn đừng quyết vội, đảo qua trên mạng xem anh em review như thế nào đã. Ở Việt Nam thì có thể không nhiều trang như vậy nhưng bạn có thể dùng Google Dịch, hoặc vốn tiếng Anh tàm tạm của mình để lục lọi trong Tom’s Hardware, PC Gamer và AnandTech, hoặc YouTube, từ đó mới quyết chọn case nào.

  Ở thời điểm hiện tại bạn có thể xem xét case từ Fractal Design ,Antec, Corsair, NZXT và Cooler Master, những cái tên khá phổ biến, với nhiều mẫu case. Nhưng cũng đừng giới hạn trong những nhà cung cấp này, bạn cứ thử tìm thêm vài cái tên khác nếu muốn.

  Bộ cấp điện

  Bộ cấp điện sẽ cung cấp điện năng cho tất cả các thành phần trên máy tính, vì thế bạn cần phải có một thiết bị đủ mạnh, đủ tin cậy để máy tính hoạt động an toàn, hiệu quả.

  Bao nhiêu W? Bộ phận tiêu thụ nhiều điện nhất chính là bo mạch chủ, CPU và card đồ họa, những trường hợp khác như quạt, ổ cứng, sử dụng ít điện năng hơn nhiều, bạn có thể không cần tính đến chúng.

  Tổng lượng điện các thành phần tiêu thụ sẽ quyết định bộ cấp điện của bạn cần bao nhiêu W. Ví dụ, card đồ họa NVIDIA GTX 1080 TI cần ít nhất 600W, còn card GT 950 chỉ cần 150W. Nếu không chắc chắn các bộ phận sẽ tiêu thụ bao nhiêu điện năng thì bạn nên dùng công cụ này: https://outervision.com/power-supply-calculator nó sẽ giúp bạn tính toán. Nhấp vào khung bên dưới, cuộn chuột xuống, điền các bộ phận của bạn để bắt đầu tính toán nguồn điện.

  Một lần nữa, hãy kiểm tra các socket trên bộ cấp điện để đảm bảo nó phù hợp với socket trên bo mạch chủ, card đồ họa, ổ đĩa và các thành phần khác.

  Bộ cấp điện có cáp hoặc (rãnh cắm) được gắn cố định, bán cố định hoặc có thể tháo rời, tùy tình hình, bạn có thể lựa chọ cho phù hợp.

  Hãy để ý đến huy hiệu nhỏ (nếu có) trên bộ cấp điện, nó thường ghi 80 Plus, 80 Plus Bronze, 80 Plus Silver, 80 Plus Gold, hoặc 80 Plus Platinum. Huy hiệu càng cao thì hiệu quả càng cao, tiếng ồn tạo ra càng ít và mức điện năng bị lãng phí cũng ít đi.

  Lưu ý: Bộ cấp điện rất quan trọng, bạn hãy xem xét kỹ lưỡng, đừng đánh đổi chất lượng của nó lấy giá rẻ vì bộ cấp điện tồi có thể làm hỏng các bộ phận khác của máy tính, thậm chí gây ra hỏa hoạn.

  Các thương hiệu được đề nghị: Corsair, EVGA, và Cooler Master là một vài cái tên được đánh giá cao, nhưng điều này không có nghĩa là mọi bộ cấp điện của các hãng trên đều tốt, bạn vẫn nên kiểm tra đánh giá của nhiều người dùng hơn trước khi quyết định mua.

  Card đồ họa

  Nếu định lắp ráp một máy tính chơi game thì việc lựa chọn card đồ họa là một trong những bộ phận quan trọng nhất, cũng không kém phần phức tạp.

  Giống như CPU, card đồ họa có 2 nhà cung cấp lớn là NVIDIA và AMD, nhưng rất khó để nói sản phẩm của ai tốt hơn. Dù NVIDIA có khuynh hướng trội hơn về kỹ thuật, AMD trội hơn về giá, nhưng không phải luôn luôn như thế. Bạn biết đấy, 2 hãng này không tự mình sản xuất card đồ họa mà họ cấp giấy phép cho các công ty tự xây dựng và bán chip bằng thương hiệu của hãng. Vì thế, bạn có thể mua card NVIDIA GTX 1050 từ ASUS, EVGA hay Zotac, tất cả đều sử dụng vi xử lý NVIDA nhưng có sự khác biệt rất nhỏ trong bảng mạch, RAM, bộ phận làm mát, cáp màn hình,… Bắt đầu với chip đồ họa bạn muốn, sau đó tìm ra nhà sản xuất có card phù hợp với tính năng đang cần.

  Card đồ họa cần độ mạnh như thế nào? Bạn có thể chọn dựa trên những gợi ý này:

  • Máy tính không dùng để chơi game: Sử dụng card đồ họa tích hợp trên bo mạch chủ, miễn phí.
  • Chơi những trò chơi nhẹ, 2D: Vẫn có thể sử dụng card đồ họa tích hợp.
  • Chơi game 3D đơn giản như World of Warcraft và League of Legends: Card đồ họa tầm 100USD hoặc ít hơn.
  • Chơi game trung cấp như Overwatch và Team Fortress 2: Cần card đồ họa giá từ 100USD đến 200 USD.
  • Chơi game AAA mới như Call of Duty và Assassin’s Creed với độ phân giải lên tới 1080p và các cài đặt ở mức trung bình: Card 200-300USD.
  • Chơi game AAA mới ở mức cài đặt cao, độ phân giải màn hình lớn hơn 1080p: Card từ 300-400USD.
  • Chơi những game cực kỳ cao cấp ở cài đặt cao và độ phân giải lớn hoặc 4K: Bạn cần card đồ họa từ 400USD trở lên.

  Hãy xem điểm benchmark, đặc biệt là phần dành cho game bạn muốn chơi để xem xem card đó có phải là lựa chọn tốt nhất trong tầm tiền đó không.

  Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng card bạn mua có thể nhận được đủ lượng điện cần thiết từ máy tính. Hầu hết card đồ họa tầm trung hoặc cao cấp cần có một kết nối điện chuyên dụng với nguồn điện, ngoài việc gắn trên bo mạch chủ. Bộ cấp điện bạn đã chọn cũng phải có rãnh cắm hoặc kết nối phù hợp với card đồ họa.

  Các thương hiệu bạn nên xem xét: EVGA, ASUS, GIGABYTE, MSI và XFX.

  Bộ làm mát CPU

  Nếu muốn có thêm bộ phận làm mát cho CPU (thường thì bạn nên bổ sung nếu có định ép xung CPU) thì hãy xem xét sản phẩm của Cooler Master Noctua hoặc Corsair (làm mát bằng chất lỏng). Để đảm bảo tính tương thích, hãy kiểm tra xem bộ làm mát có hỗ trợ socket CPU của bạn không và có vừa với case không (chiều cao của bộ làm mát tính từ bo mạch chủ sẽ được liệt kê trong thông số kỹ thuật).

  Kiểm tra đi kiểm tra lại các bộ phận

  • Bộ vi xử lý: Cần phù hợp với socket CPU trên bo mạch chủ.
  • Bo mạch chủ: Cần tương thích với bộ vi xử lý, RAM, bộ cấp điện (đúng số chân cho rãnh trên bo mạch chủ và CPU).
  • RAM: Cần khớp với số lượng và loại slot trên bo mạch chủ (DDR3 hoặc DDR4).
  • Ổ cứng: Cần phải đút vừa vào case, bo mạch chủ cần có đủ cổng SATA.
  • Case: Cần vừa với bo mạch chủ, card đồ họa, bộ cấp điện, bộ làm mát CPU, và số lượng ổ đĩa.
  • Card đồ họa: Bo mạch chủ cần loại khe PCIe thích hợp để giữ nó, nó cần vừa với case, và có đầu nối đúng với bộ cấp điện.
  • Bộ làm mát CPU: Cần vừa với socket bo mạch chủ, CPU và vừa với case.
  • Bộ cấp điện: Cần cung cấp đủ nguồn điện cho toàn bộ các thiết bị trong máy tính, có số chân tương thích với số chân trên rãnh của bo mạch chủ và CPU, card đồ họa, ổ cứng, các bộ phận cần điện khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sử Dụng Bàn Phím Của Máy Tính
 • Màn Hình Máy Tính Hp
 • Máy Tính Xách Tay, Máy Tính Để Bàn Và Máy Tính Đa Năng Hp Pavilion
 • Kỷ Lục Mới Của Máy Tính Lượng Tử
 • Hãy Nêu Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Chuột Máy Tính?
 • Web hay
 • Guest-posts
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50