Loi Ich Cua Viec Doc Sach

--- Bài mới hơn ---

 • 6 Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Đọc Truyện Cổ Tích Cho Bé Ngủ
 • 10 Lợi Ích Của Việc Kể Chuyện Cho Trẻ, Đọc Bài 10 Lợi Ích Của Việc Kể Chuyện Cho Trẻ
 • Những Lợi Ích Bất Ngờ Của Truyện Cổ Tích Đối Với Sự Phát Triển Của Trẻ
 • 6 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Truyện Cổ Tích Đối Với Trẻ Cha Mẹ Cần Phải Biết
 • Đọc Truyện Cổ Tích Cho Thai Nhi Giúp Con Thông Minh Ngay Từ Trong Bụng Mẹ
 • Trong thực tế, tác dụng của việc đọc sách không chỉ dừng lại ở chỗ tiếp thu kiến thức mà đọc sách còn là một biện pháp để hoàn thiện mọi mặt của con người. Với ý nghĩa này, các loại sách văn hóa học, văn chương, lịch sử, triết học không chỉ là những loại sách thuần chuyên môn mà đã trở thành sách chung cho mọi người, cho xã hội. Do đó, sẽ rất thiếu sót nếu bạn nói rằng ‘Tôi là SV Thể dục thì cần gì đọc sách Văn học’, hay ‘Tôi là sinh viên Kinh tế cần gì đọc sách lịch sử’ và cho rằng những loại sách đó không thiết thực đối với công việc của bạn… Những cái lợi của chuyện đọc sách đã quá rõ ràng, thiết nghĩ không cần nhắc lại. Bên cạnh việc đọc sách để tiếp thu tri thức, việc đọc sách đôi khi còn rèn luyện cho bạn những kĩ năng, tình cảm và thói quen hữu ích mà đôi khi bạn không nhận ra.

  1.Đọc sách giúp tăng cường khả năng giao tiếp:

  Bạn có bao giờ thấy ngại ngùng khi đứng trước đám đông? Bạn có bao giờ run lẩy bẩy không biết diễn đạt ý mình như thế nào trước mọi người? Bạn có bao giờ nói vòng vo một vấn đề và cố gắng giải thích mà người khác vẫn không sao hiểu nổi?

  Đọc sách thực chất là một quá trình giao tiếp, khi đó tác giả quyển sách và bạn là những nhân vật tham gia giao tiếp. Chỉ có điều quá trình giao tiếp này diễn ra 1 chiều, những vấn đề tác giả nói đến đi sâu vào trí não và hình thành tư duy ở bạn thế nhưng những suy nghĩ của bạn tác giả không hề biết được nếu bạn không viết thư hay gọi điện thoại phản hồi. Quá trình giao tiếp này giúp các bạn hiểu vấn đề, biết cách trình bày vấn đề theo chiều hướng triển khai hay khái quát hợp lý, cách lý luận hay dùng dẫn chứng chứng minh cho một luận điểm nào đó. Đọc sách một thời gian lâu, bạn sẽ biết trình bày vấn đề một cách khúc chiết, mạch lạc, suông sẻ, có đầu có đũa gọn gàng dễ hiểu. Không chỉ vậy, nhờ loại hình giao tiếp đặc biệt này, bạn sẽ tinh tế hơn khi cảm nhận, phán đoán những cảm xúc, thái độ của người khác. Hình thành những phản xạ và sự nhạy cảm, linh hoạt cần thiết để xử lý vấn đề. Chẳng hạn, bạn biết nói bằng ngữ điệu

  thế nào, khi nào nói khi nào ngưng, khi nào đặt câu hỏi khơi gợi, khi nào pha trò tạo cảm hứng mới ở người tham gia giao tiếp.

  2. Đọc sách giúp rèn luyện năng lực tưởng tượng, liên tưởng, sáng tạo:

  Sách được viết bằng hệ thống ngôn ngữ, cụ thể là các chữ viết được nối kết liên tục với nhau tạo thành câu, dòng, đoạn, bài… Từ ngữ được dùng luôn có nghĩa, và nét nghĩa đó lại được quy chiếu vào các sự vật tương ứng trong cuộc sống. Thí dụ nói đến ‘tĩnh vật’ chúng ta nghĩ đến một loạt các đồ dùng hay cây trái được đặt trong trạng thái yên tĩnh, nói đến ‘quỹ đạo’ chúng ta nghĩ đến tập hợp những điểm tạo nên một con đường khép kín dành cho sự chuyển động của một thực thể nào đó, hoặc nói đến ‘hoa mai’ chúng ta nghĩ đến loại hoa nhiều cánh, nở vào mùa xuân, đẹp và mọi người thích thưởng thức… Như vậy, quá trình đọc sách thực chất cũng là một quá trình quan sát các sự vật và hiện tượng trong cuộc sống thực mà chữ viết được quy ước tượng trưng thông qua quá trình tưởng tượng, liên tưởng.

  Rồi cũng có khi sự liên tưởng nảy sinh khi bạn so sánh những vấn đề đã được đọc trong sách này và sách khác, trong quan điểm của người này người khác, cái giống và khác nhau, tại sao lại có giống và khác như vậy… Trí tưởng tượng phong phú, suy nghĩ cặn kẽ, kết hợp với những động lực khám phá tìm tòi sẽ giúp bạn hình thành năng lực sáng tạo, nghĩ ra cái mới, tìm ra cái mới và từ đó làm ra cái mới. Không có đọc sách, người ta khó có thể thực hiện được điều đó.

  3. Đọc sách giúp rèn luyện năng lực ngôn ngữ:

  Bạn thường viết sai chính tả và rất ngại viết vì sợ mọi người chọc. Bạn hay viết những câu không đúng ngữ pháp tiếng Việt, hoặc những câu cụtttt, câu quèèèè không đủ các thành phần chính. Cũng có thể bạn sử dụng những từ ngữ không hợp với đối tượng bạn muốn đề cập. Hoặc bạn có vốn từ vựng quá ít, không đủ để huy động ra trình bày sáng tỏ một vấn đề. Thậm chí bạn không hiểu rất nhiều từ ngữ trong tiếng Việt có nghĩa là gì vì bạn chưa hề nghe qua…

  Việc đọc sách là biện pháp hữu hiệu nhất giúp bạn khắc phục những sai sót đó trong việc sử dụng ngôn ngữ. Bạn đọc một cuốn sách văn chương thấy tác giả dùng những từ ngữ rất hay để miêu tả bầu trời trong những trạng thái khác nhau. Bạn sẽ thấy những câu văn bắt đầu bằng chủ ngữ hay vị ngữ, bắt đầu bằng động từ hoặc tính từ mà vẫn đúng cấu trúc ngữ pháp tiếng Việt. Bạn biết cách dùng những từ ngữ chuyển tiếp ‘như vậy’, ‘đương nhiên’ một cách khéo léo uyển chuyển để diễn đạt vấn đề. Bạn cũng sẽ bắt gặp những hình thức viết đúng của những từ ngữ mà bạn phân vân lưỡng lự không biết viết thế nào…Và chính quá trình đọc sách lâu dài, sự tập trung và tinh ý sẽ giúp bạn hình thành những kĩ năng ngôn ngữ đó.

  4. Đọc sách giúp sống tốt trong xã hội và làm người:

  Đọc sách và sống tốt là hai việc xem ra chẳng ăn nhập gì với nhau nhưng thực chất có sự tác động qua lại rất lớn. Ai cũng biết, người biết suy nghĩ phải trái, biết lý lẽ là những người không sống tùy tiện. Mọi lời nói, suy nghĩ và việc làm của họ luôn hướng tới cái hay, cái đẹp; hướng tới lợi ích bản thân trong mối quan hệ với lợi ích chung của những người xung quanh. Cách sống đó là món trang sức quý giá nhất mà mỗi người tự trang bị cho mình thông qua học vấn, cụ thể là từ việc đọc sách.Đọc sách thể dục thể thao, chúng ta biết rèn luyện sức khỏe dẻo dai bền bĩ hơn. Đọc sách triết học, chúng ta nhận ra những quy luật và những diễn biến ý thức hệ trong cuộc sống, từ đó hình thành cách nhìn và cách nghĩ của bản thân. Đọc sách vật lý chúng ta hiểu biết về quy luật vận động của thế giới tự nhiên hơn, từ đó ứng dụng vào cuộc sống. Đọc sách văn học để hình thành cảm xúc, thái độ hợp lý trước mọi cảnh ngộ, cuộc đời; xây dựng đời sống hài hòa, nhân văn, có chiều sâu… Tóm lại, sách đem đến cho con người một cuộc sống tốt đẹp, hòa hợp giữa bản thân với cộng đồng, môi trường xung quanh, xã hội và cả nhân loại.

  Dĩ nhiên, những điều được trình bày phía trên không phải là tất cả những lợi ích mang lại của việc đọc sách. Chúng ta còn có thể thấy, người đọc nhiều sách có kiến thức sâu rộng, hội tụ nhiều năng lực, lời nói có cơ sở và có uy tín nên được mọi người lắng nghe, xem trọng… Nhưng ai cũng biết, đọc sách trước tiên là để giúp mình càng tốt hơn.

  Tâm Thư

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thần Chú Vãng Sanh Tịnh Độ
 • Hiệu Dụng Bất Tư Nghì Của Thần Chú Vãng Sanh
 • Công Năng Và Oai Lực Của Thần Chú Đại Bi
 • Chú Đại Bi: Công Năng, Lợi Ích Và Các Cách Hành Trì
 • Ý Nghĩa, Công Năng, Lợi Ích Hành Giả Trì Chú Đại Bi
 • Bài Thực Hành 10. Thực Hành Tổng Hợp Loi Ich Cua Game 1 Pptx

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lợi Ích Bất Ngờ Của Việc Chơi Nhập Vai
 • Lợi Ích Của Trò Chơi Ghép Hình Với Trẻ
 • 10 Lợi Ích Của Trò Chơi Vận Động
 • 8 Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Lợi Ích Khi Chơi Video Games
 • 10 Lợi Ích Của Video Games
 • LỢI ÍCH CỦA GAME

  1. Phản xạ nhanh hơn, tay và mắt phối hợp tốt hơn

  Các nghiên cứu mới đây cho hay khi chơi game nhất là những trò chơi nhập vai có các pha hành động cường độ cao có thể cải thiện khả năng phản xạ của người chơi. Việc bạn phải xử lý những tình huống đòi hỏi sự chính xác cũng như nhanh nhạy khi tương tác giữa người chơi và game còn giúp cho sự kết hợp giữa mắt và bàn tay linh hoạt hơn.

  Điều này sẽ tạo ảnh hưởng tích cực lên bạn khi chơi các môn thể thao ngoài trời hay xử lý những trường hợp cần phản xạ cực nhanh trong cuộc sống thực tế hàng ngày.

  2. Cải thiện tư duy, rất tốt cho người đi làm hay lên kế hoạch, chiến lược

  Đối với các trò chơi điện tử luôn đưa ra các thử thách từ dễ như ăn cháo đến khó cùng cực, yêu cầu người chơi phải tư duy bằng cả bộ óc nhạy bén của mình. Và từ đó vạch ra những chiến lược và kế hoạch hợp lý, `hạ gục` mọi khó khăn của trò chơi.

  Trong thực tế điều này cũng sẽ hỗ trợ bạn trong công việc, nâng cao kỹ năng tư duy, hoạch định các chiến lược đúng đắn và tạo ra thành công.

  3. Bạn sẽ kiên trì hơn, biết cách phối hợp trong làm việc nhóm

  Đa số các trò chơi đề cao sự phối hợp giữa người chơi và bạn bè cùng chơi của mình nếu muốn giành chiến thắng. Điều đó dĩ nhiên cũng sẽ khiến cho khả năng làm việc nhóm của bạn ngày càng tốt hơn. Cùng bàn luận và cùng hợp tác thì vấn đề cũng có thể mau chóng được giải quyết hơn.

  Điều này đồng nghĩa với việc các game thủ cũng cần phải thực hiện nhiệm vụ này nhiều lần, phối hợp với những chiến lược và kế hoạch khác nhau tới khi nào thành công thì thôi. Và đây chính là lợi ích tạo ra sự kiên trì nơi người chơi.

  4. Điều trị những căn bệnh mãn tính

  Trong 1 nghiên cứu về tác động của trò chơi điện tử từ Đại học Utah (Hoa Kỳ) vào năm 2012 có chỉ ra rằng việc chơi game có thể điều trị 1 số căn bệnh mãn tính ở đối tượng trẻ em mắc bệnh tự kỷ hoặc bệnh Parkinson. Nghiên cứu từ trường Utah cũng chứng minh rằng với 1 số trò chơi nhất định dành riêng cho việc nghiên cứu thực tế có nhiều tác động tích cực, cải thiện khả năng phản hồi, giao tiếp ở trẻ em mắc bệnh.

  Chơi game có tác dụng tác động vào các dây thần kinh cảm xúc tồn tại trong bộ não của trẻ, sinh ra các cảm xúc tích cực và hình thành nên 1 cơ chế phản xạ tự nhiên của cơ thể khiến cho các bệnh nhi tự kỷ cải thiện khả năng ứng xử.

  5. Tốt cho mắt lắm

  Khi chơi điện tử thì khả năng nhận biết sự thay về đổi màu sắc hay sắc thái, còn gọi là độ nhạy tương phản của mắt sẽ tăng lên rất nhiều.

  Nhất là với những người thường xuyên chơi thể loại game hành động hay bắn súng đòi hỏi sự theo dõi liên tục thì sẽ có khả năng nhạy bén hơn và nhận thức về sự tương phản màu của họ cao hơn người bình thường 58%. Khi chơi game hành động, não sẽ được kích thích thay đổi chuỗi phản ứng hóa sinh chịu trách nhiệm trong quá trình sử dụng thị giác.

  6. Chơi game giúp giảm đau

  Các nhà tâm lý học thuộc Đại Học Washington kết luận rằng chơi game ngoài khả năng giải trí thông thường còn có thể giúp làm giảm những cơn đau, cả về thể xác lẫn tinh thần.

  Với gameplay cực kỳ đơn giản, các trò chơi như Snow Worlds khiến các bệnh nhân phần nào khắc chế những cơn đau cũng như chế việc dùng các loại thuốc giảm đau để phục hồi thương tổn.

  7. Chơi xong ngủ còn ngon hơn

  Đại Học Grant MacEwan chứng minh rằng thường xuyên chơi game sẽ giúp con người làm chủ những giấc mơ của mình và không có cửa cho những cơn ác mộng đáng ghét lọt vào giấc ngủ.

  Game thủ có xu hướng `tỉnh táo` hơn trong mơ, hiểu nôm na là có thể điều khiển luôn giấc mơ của mình. Giải thích cho điều này, các khoa học gia cũng cho biết thêm những người thường chơi game, họ vốn quen với việc tiếp xúc 1 thế giới ảo và nhìn ở 1 khía cạnh thì giấc mơ cũng giống thế giới ảo của game. Chính vì vậy game thủ có thể điều khiển ý thức trong mơ của mình hệt như 1 nhân vật ảo trong thế giới game.

  8. Chơi game nhiều, bạn sẽ trở nên quyết đoán hơn

  Đặc biệt với các trò game có nhịp độ cao, đòi hỏi sự tương tác và phản ứng nhanh từ phía người chơi có thể hình thành nên 1 thói quen. Điều này ảnh hưởng nhiều tới sự quyết đoán của game thủ khi tham gia các hoạt động ngoài đời thực, họ sẽ luôn chuẩn bị sẵn cho mình 1 kế hoạch và sẵn sàng áp dụng nó khi cần thiết.

  Các game thủ sẽ đưa ra nhiều lựa chọn đúng đắn hơn trong cùng 1 thời gian. Nếu bạn là bác sĩ phẫu thuật hay quân nhân chiến đấu thì sự quyết đoán đôi khi có thể đánh đổi cả mạng sống của chính bạn và người khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Lợi Ích Không Ngờ Đến Của Việc Chơi Game Nhập Vai
 • Liên Minh Quốc Gia Và Câu Chuyện Lợi Ích Trong Chinh Đồ 1 Mobile
 • Viết Bài Luận Về Lợi Ích Của Phim Sex, 99Er Nhận Được Học Bổng Trị Giá Hơn 1 Tỉ Đồng
 • 8 Lợi Ích Khi Chơi Game Mobile Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Lợi Ích Của 4 Dạng Bản Quyền Trí Tuệ Game Mobile Phổ Biến
 • Download Loi Ich Cua Rong Bien Voi Thai Phu

  --- Bài mới hơn ---

 • Tác Dụng Của Tảo Biển Nhật Bản Và Lợi Ích Của Tảo Biển?
 • Lợi Và Hại Khi Ăn Nhiều Rong Biển
 • Cách Chế Biến Rong Biển Sấy Khô
 • Tác Dụng Và Lưu Ý Khi Cho Trẻ Dùng Rong Biển
 • Bật Mí Các Cách Chế Biến Rong Biển Sấy Khô Thơm Ngon, Hợp Khẩu Vị
 • Lợi ích của rong biển với thai phụ Rong biển là thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Hàm lượng vitamin A trong rong biển cao gấp 2-3 lần so với carrot, hàm lượng canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò và lượng vitamin B2 cao gấp 4 lần so với trứng… Chất béo trong rong biển có tác dụng điều hòa lượng cholesterol trong máu, ngăn chặn bệnh cao huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, trong rong biển còn cha ứ nhiều Iot, vitamin B2, DHA, và một số dưỡng chất khác cần thiết cho sức khỏe thai phụ. Một số lợi ích của rong biển với thai phụ là: 1. Ngăn ngừa chứng táo bón Chất cellulose trong rong biển kích thích sự co bóp của ruột, đẩy nhanh quá trình bài tiết, giúp đi tiêu đều đặn. Đồng thời, cellulose còn giảm thiểu những chất gây ung thư đường ruột, phòng ngừa ung thư kết tràng và ung thư trực tràng. 2. Phòng chống dị tật thai Một số nghiên cứu chứng minh, các chất dinh dưỡng có trong rong biển có tác dụng giúp ngăn ngừa khuyết tật bào thai. Axit align và alignic c tìm thấy đượ trong nhiều loại rong biển, có chức năng ngăn chặn độc tố từ máu mẹ được vận chuyển vào bào thai Lợi ích của rong biển với thai phụ, Y tế – thiết bị, Ăn rong biển không chỉ giảm nguy cơ bị ung thư và còn tránh được những khiếm khuyết về gene. Các nhà khoa học Nhật Bản coi rong biển như vị thuốc chống phóng xạ và độc tố cho cơ thể. 3. Đẹp da, đẹp tóc Chất dinh dưỡng có trong rong biển có tác dụng giúp da khỏe, đẹp và tăng đàn hồi. Nhiều người mẹ chia sẻ, khi ăn rong biển, tình trạng mụn trứng cá và rạn da khi mang thai được giảm thiểu rõ rệt. n rong biển cũng giúp cho móng và tóc được khỏe đẹp. Lý do vui là khi Ă ấy, bạn không còn phải lo lắng chuyện dưỡng tóc trong thai kỳ hoặc nguy cơ ảnh hưởng từ thuốc dưỡng tóc đến bé. . Ngăn ngừa chảy máu chân răng 4 Vitamin C có trong rong biển là chất cần thiết cho sự trao đổi chất của tế bào, thúc đẩy sự hình thành collagen trong cơ thể, giúp ngăn chặn tình trạng chảy máu chân răng – dấu hiệu dễ gặp khi mang bầu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tài Liệu Lợi Ích Của Rong Biển Với Thai Phụ
 • Rong Biển Khô Mua Ở Đâu, Công Dụng Rong Biển Khô Hàn Quốc?
 • Những Ai Thích Ăn Rong Biển, Cần Phải Biết Này
 • Sức Khỏe, Đời Sống: Lợi Ích Khi Dùng Nước Rong Biển Khô
 • Tác Dụng Của Rong Biển Khô Ít Ai Ngờ Tới
 • 9 Lợi Ích Của Sữa Chua 9 Loi Ich Cua Sua Chua Doc

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Lợi Ích Vàng Của Việc Ăn 2 Trái Chuối Mỗi Ngày Đối Với Sức Khỏe
 • Công Dụng Của Chuối Sáp Luộc Nhiều Người Không Ngờ Tới
 • Cách Luộc Chuối Sáp: Bí Quyết Chọn Và Luộc Chuối Sáp Ngon Dẻo Đẹp Da
 • Lợi Ích Của Chuối Thật Chín
 • Lợi Ích Của Chuối Chín Muồi
 • Sữa chua dễ tiêu hóa hơn các loại sữa khác. Một số bé bị dị ứng hoặc bất dung nạp protein có trong sữa thì có thể yên tâm thưởng thức sữa chua. Quá trình lên men phá vỡ lactose trong sữa thành glucose và galactose – hai loại đường khiến cơ thể dễ hấp thụ, lại ít gây dị ứng.

  8 lợi ích khác từ sữa chua dành cho bé nhà bạn:

  1. Tốt cho ruột kết

  Bé chỉ khỏe mạnh khi có hệ tiêu hóa mạnh khỏe. Khi cho con ăn sữa chua, bạn đã chăm sóc ruột của con theo hai cách:

  – Thứ nhất, sữa chua có chứa lactobacteria, thân thiện với môi trường ruột, thúc đẩy những vi khuẩn có lợi cho ruột. Đặc biệt nó còn hạ thấp nguy cơ ung thư ruột kết ở bé sau này.

  – Thứ hai, sữa chua giàu canxi – chất góp phần gia tăng sức khỏe đại tràng, giảm nguy cơ ung thư ruột kết cho bé về sau.

  2. Thúc đẩy hấp thu các chất khác

  Sữa chua giúp tăng hấp thu canxi và vitamin B cho cơ thể bé. Các axit lactic trong sữa chua hỗ trợ tiêu hóa canxi – khiến cơ thể hấp thụ nguồn canxi trong sữa dễ dàng.

  3. Tăng khả năng miễn dịch

  Các vi khuẩn có lợi trong sữa chua được chứng minh là giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng, chống các khối u ở bé cũng như ở người trưởng thành.

  4. Giúp nhanh phục hồi sau rối loạn đường ruột

  Một số virus gây rối loạn tiêu hóa có thể làm tổn thương niêm mạc ruột của bé, đặc biệt là các tế bào sản xuất lactase. Điều này có thể khiến bé tạm thời kém hấp thu lactose. Đây là lý do vì sao các bé không chịu đựn g được sữa thường khoảng 1-2 tháng sau nhiễm trùng đường ruột.

  Tuy nhiên, sữa chua lại khác. Sữa chua chứa ít lactose và nhiều lactase, được biết như một loại thuốc chữa bệnh đường ruột, an toàn ngay cả khi bé mắc tiêu chảy. Nghiên cứu cho thấy, các bé hồi phục nhanh hơn từ tiêu chảy khi ăn sữa chua. Đặc biệt, cha mẹ nên cho con ăn sữa chua trong quá trình bé phải dùng thuốc kháng sinh. Bởi vì, sữa chua giúp giảm tác hại của kháng sinh tới những vi khuẩn trong đường ruột.

  5. Giảm nhiễm nấm âm đạo

  Nghiên cứu cho thấy, thói quen ăn sữa chua từ bé giúp các bé gái hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm nấm âm đạo.

  6. Dồi dào protein

  Một hộp sữa chua có thể chứa 10-14g protein. Bên cạnh đó, do quá trình lên men, protein trong sữa chua thường dễ dàng tiêu hóa hơn.

  7. Giúp giảm cholesterol

  Vài nghiên cứu cho thấy, sữa chua giúp giảm cholesterol trong máu.

  8. Là thực phẩm ‘tăng trưởng’

  2 lợi ích cho các giai đoạn phát triển của bé từ sữa chua như sau:

  – Thứ nhất, các protein trong sữa chua giúp cơ thể tiêu hóa dễ dàng;

  – Thứ hai, axit lactic trong sữa chua hỗ trợ cơ thể hấp thu các chất khác.

  Theo mevabe

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Lợi Ích Của Kiwi Với Sức Khỏe, Lý Do Vì Sao Bạn Nên Ăn Kiwi
 • Lợi Ích Của Việc Uống Trà Hoa Lài Lộc Tân Cương
 • Lợi Ích Bất Ngờ Khi Bạn Uống Một Cốc Bia Mỗi Ngày
 • Ai Nói Uống Bia Chỉ Có Hại?
 • Tác Dụng Của Việc Uống Nước Lá Vối Đối Với Sức Khỏe
 • Lợi Ích Của Việc Đi Bộ Loi Ich Cua Viec Di Bo Doc

  --- Bài mới hơn ---

 • Đi Bộ Và Đi Xe Đạp Mang Lại Những Lợi Ích Gì Cho Sức Khoẻ
 • 15 Phút Đi Bộ Mỗi Ngày Mang Lại Lợi Ích Gì Cho Sức Khoẻ?
 • 9 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Đi Bộ Mang Lại Cho Sức Khỏe
 • Lợi Ích Không Ngờ Khi Leo Cầu Thang Bộ Mỗi Ngày
 • Lợi Ích Của Việc Leo Cầu Thang Bộ
 • LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐI BỘ

  Đi bộ đem lại lợi ích gì?

  Nhiều nghiên cứu đã chứng minh đi bộ có những lợi ích sau:

  – Giúp kiểm sốt trọng lượng cơ thể, giảm khối lượng mỡ dư thừa trong cơ thể, giúp có một thân hình cân đối, khỏe mạnh. Trung bình khi đi bộ 1,6km, cơ thể sẽ đốt cháy khoảng 100 calo. Đi bộ 3,6km/ngày và 3 lần/tuần có thể giúp giảm 0,5kg trong 3 tuần luyện tập đều đặn.

  – Bảo vệ xương, làm cho xương chắc khỏe, giúp ngăn chặn loãng xương nhờ vận động nhẹ nhàng đều đặn, hệ xương được nuôi dưỡng tốt, khả năng hấp thụ canxi và phospho được tăng cường, đẩy lùi quá trình loãng xương, đặc biệt là ở người cao tuổi và phụ nữ thời kỳ mãn kinh.

  – Tăng sự hưng phấn, chống trầm cảm lo âu, giúp có giấc ngủ tốt, tránh suy giảm trí nhớ ở người cao tuổi: Đi bộ vào buổi tối có thể đem lại cho bạn một giấc ngủ ngon, ngủ sâu do đi bộ vào thời gian này làm sản sinh chất nội tiết tố serotonin, gây ra cảm giác dễ chịu như được thư giãn sau một ngày lao động; khi đi bộ thân nhiệt tăng lên, lúc nghỉ ngơi thân nhiệt giảm xuống, làm cho dễ ngủ và ngủ ngon. Đi bộ trên 30 phút/ngày làm giảm quá trình mất trí nhớ ở người cao tuổi, vừa đi vừa nói chuyện với bạn bè làm cho não được tưới máu nhiều hơn, não hoạt động linh hoạt, hiệu quả hơn.

  – Đi bộ có tác dụng rất tốt cho hệ hô hấp và hệ tuần hoàn, do đó làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như: bệnh mạch vành, đột quỵ, tăng huyết áp,… Ngoài ra còn làm giảm cholesterol ở những người có nồng độ cholesterol cao trong máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường không phụ thuộc insulin, nguy cơ mắc ung thư đại tràng,…

  Đi bộ như thế nào?

  Trước khi đi bộ nên chú ý chuẩn bị quần áo, dày dép phù hợp: Quần áo tùy theo điều kiện thời tiết, rộng rãi, thoáng mát bằng các loại vải thấm mồ hôi như cốt tông (vào mùa hè), đủ ấm (vào mùa đông); Mang giày vừa vặn, thích hợp. Trước khi bắt đầu luyện tập, nên giành 5-10 phút tập những động tác khởi động để làm “ấm cơ thể”, tránh căng cơ, mau mệt mỏi trong quá trình luyện tập.

  Khi đi bộ đầu luôn giữ thẳng và hướng về trước, thẳng lưng. vai và cánh tay nên để thoải mái, khi đi nên đánh tay một cách tự nhiên. Lúc bắt đầu nên đi chậm, sau đó tăng nhanh hơn một chút. Đi với tốc độ mà bạn cảm thấy thoải mái nhất là được. Thời gian mỗi buổi tập tùy theo từng người, đối với người mới bắt đầu nên tập ít, sau đó tăng dần. Điều quan trọng là cần phải luyện tập thật đều đặn và thường xuyên.

  Lưu ý: Đối với người cao tuổi, người mắc bệnh mạn tính, bệnh tim mạch, tăng huyết áp,… nên tham khảo hướng dẫn của bác sĩ trước khi luyện tập.

  Bác sĩ Thu Lan

  BACSI.com (Theo SK&ĐS)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Đi Bộ Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Đi Bộ “đường Dài” Mang Lại Cho Bạn Những Lợi Ích Gì
 • Đi Bộ Đem Lại Lợi Ích Gì?
 • Đi Bộ Có Lợi Ích Gì Cho Sức Khỏe.
 • Người Cao Tuổi Có Nên Đi Bộ Nhiều Không? Những Lợi Ích Của Đi Bộ Là Gì?
 • Lợi Ích Của Máy Tính Bảng Loi Ich Cua May Tinh Bang Ppt

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Lý Do Nên Mua Tablet Thay Cho Smartphone
 • Máy Tính Bàn Có Tốt Không? Lợi Ích Của Máy Tính Bàn
 • 5 Lợi Thế Của Máy Tính Bảng So Với Laptop Và Smartphone
 • Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Máy Tính Trong Lớp Học
 • Lợi Ích Và Nhược Điểm Của Máy Tính Trong Trường Học
 • Nhóm thực hiện: Tổ I

  Thành Viên Nhóm:Minh Hoàng, Minh Hiếu,Huyền Trang,Yến, Quân,Đạt,Dũng

  LỢI ÍCH CỦA MÁY TÍNH BẢNG

  I. Máy tính bảng là gì ?

  Máy tính bảng (tiếng Anh: Tablet computer) còn được gọi ngắn gọn là Tablet, là một loại thiết bị máy tính tất cả trong một

  Là loại thiết bị di động thứ ba, là giao thoa giữa hai loại thiết bị smartphone hay laptop . Tên gọi của loại thiết bị này là bảng viết vì nó trông giống cái bảng.

  II. Làm gì với máy tính bảng

  Một nghiên cứu mới đây của Staples Inc đã cho biết rằng, máy tính bảng đang góp phần làm cuộc sống của chúng ta tiện nghi và tốt đẹp hơn.

  Chúng theo tay chủ nhân vào nhà tắm, trên giường và cả khi đi ăn nhà hàng.

  35% người đem theo máy tính bảng của mình khi đang thư giãn trong nhà, 78% dùng MTB trên giường và 30% số người tiết lộ rằng họ từng đem chúng theo khi đi ăn nhà hàng

  1. Lĩnh vực đời sống

  Xem phim, chơi game và nghe nhạc cực thích

  Máy tính bảng là thiết bị tiện lợi nhất để xem phim và chơi game ở mọi lúc, mọi nơi, ngay cả trên đường đi.

  Cùng bạn vào bếp

  Máy tính bảng sẽ làm cho công việc nội trợ trở nên thú vị và tiết kiệm thời gian hơn.

  Truy cập mạng xã hội 24/7

  Quá nghiền Facebook và Twitter? Các tính năng kết nối sẽ giúp bạn chia sẻ bài viết, chụp ảnh và chat video cùng bạn bè và gia đình.

  Trẻ em cũng yêu thích

  Trên thị trường đã có một số loại máy tính bảng phục vụ những hoạt động rất riêng của trẻ nhỏ: vẽ và tô màu, đọc truyện tranh, tập ca hát.

  75% người cho biết họ dùng MTB để kiểm tra email công việc, trong đó có đến 60% cho rằng MTB giúp họ tăng năng suất làm việc và 33% đã dùng chúng để xem, chỉnh sửa các văn bản, tài liệu làm việc. Máy tính bảng còn là trợ thủ đắc lực cho không ít người, với 60% cho biết có mang theo nó khi đi nghỉ mát để kiểm tra email, đặt phòng khách sạn, lên lịch hẹn…

  Hồi đầu năm, Staples Inc cũng từng khảo sát và nhận thấy khoảng 61% doanh nghiệp ở Mỹ có nhân viên dùng máy tính bảng để phục vụ công việc, mặc dù nhiều người trong số họ tự bỏ tiền túi ra để mua, nhưng không sao, miễn họ dùng nó hiệu quả là được.

  2. Hoạt động xã hội và công việc

  Tiện ích cho công việc

  Bạn muốn có 1 thiết bị kết nối đám mây, truy cập tài liệu ngay trên đường đi hay đơn giản là soạn thảo tài liệu, máy tính bảng có đủ các tính năng và sự linh hoạt để hỗ trợ

  Office trong tầm tay

  Hầu hết các MTB hiện nay đều được tích hợp khả năng đọc và chỉnh sửa file Word, Excel hay PowerPoint. Đặc biệt, MTB Galaxy Tab của Samsung còn có khả năng lưu trữ tài liệu trực tiếp trên Internet nhờ công cụ ThinkFree. Điều này đặc biệt có lợi cho những ai có nhu cầu chỉnh sửa và chia sẻ file trực tuyến.

  Sẽ rất không đầy đủ nếu không nhắc đến khả năng hỗ trợ sắp xếp công việc hiệu quả của MTB nhờ vào công cụ lịch làm việc. Chiếc lịch này vừa theo dõi ngày giờ, nhắc nhở sự kiện, vừa kiêm luôn khung ảnh kỹ thuật số trang trí trên bàn làm việc nhờ có kích cỡ màn hình lớn.

  Quản lý công việc xuất sắc

  Học sinh có thể dùng máy tính bảng để ghi chép bài, truy cập các công cụ nghiên cứu, ghi lại những đoạn giảng nhanh và dài của giáo viên, và tải về các ứng dụng dành riêng cho giáo dục.

  Hỗ trợ cả trường học

  Cho các hoạt động tài chính

  Bạn có thể theo dõi biến động thị trường, sự lên xuống của giá cổ phiếu trên máy tính bảng. Đặc biệt, máy tính bảng rất phù hợp cho những chuyến ” shopping online”, đặc biệt khi bạn là tín đồ của các của hàng thời trang trực tuyến.

  Hỗ trợ thuyết trình hiệu quả

  Hầu như tất cả các MTB đều có cổng HDMI nên có thể trở thành công cụ trình diễn đắc lực. MTB hoàn toàn có thể thay thế laptop khi thuyết trình vì MTB không chỉ đọc được file PowerPoint mà còn hỗ trợ những tính năng phụ tiện lợi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Của Máy Tính Bảng Bền Chắc Cho Các Dịch Vụ Tại Hiện Trường
 • 10 Lợi Ích Của Máy Tính Bảng Gồ Ghề
 • Lợi Ích Không Tưởng Của Việc Ăn Mật Ong Hàng Ngày
 • Những Công Dụng Tuyệt Vời Của Viên Tinh Bột Nghệ
 • Viên Nghệ Mật Ong, Sữa Ong Chúa Quê Việt 100% Từ Thiên Nhiên
 • Lợi Ích Của Việc Trồng Rau Loi Ich Cua Viec Trong Rau Hoa Ppt

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài 14: Lợi Ích Của Việc Trồng Rau Và Hoa Nhom 6 Ppt
 • Bài 9. Lợi Ích Của Việc Trồng Rau, Hoa Ki Thuat Lop 4 Bai 9 Loi Ich Cua Viec Trong Rau Hoa Doc
 • Lợi Ích Của Trà Hoa Cúc Với Trẻ Em Những Điều Bạn Cần Biết
 • Mua Hoa Cúc Khô Ở Đâu Tại Tp Hcm ???
 • Hoa Cúc Có Tác Dụng Là Gì? Lợi Ích Nó Ra Sao?
 • CHÀO MỪNG THẦY CÔ GIÁO

  VỀ THAM DỰ TIẾT DẠY GIÁO ÁN ĐIỆN TỬ

  NGÝỜI SOẠN THÀNH TÁN PHÁT

  ĐỊA CHỈ: Ấp 5, xã Mỹ Quí Đông, huyện Đức Huệ, Tỉnh Long An

  Môn: KĨ THUẬT( LỚP 4)

  KẾ HOẠCH BÀI DẠY

  Bài 14: Lợi ích của việc trồng rau, hoa

  Mục tiêu:

  – Kiến thức: HS biết được lợi ích của việc trồng rau, hoa và cách trồng rau, hoa đạt kết quả.

  – Kĩ năng: HS biết sử dụng rau, hoa đúng mục đích.

  – Thái độ: Có ý thức bảo vệ và chăm sóc rau, hoa.

  Nội dung

  Hoạt động 1: Tìm hiểu lợi ích của việc trồng rau, hoa.

  Hoạt động 2: Tìm hiểu làm thế nào để trồng rau, hoa đạt kết quả?

  KĨ THUẬT

  Bài: LỢI ÍCH CỦA VIỆC TRỒNG RAU, HOA

  Hoạt động 1: TÌM HIỂU LỢI ÍCH CỦA VIỆC

  TRỒNG RAU, HOA.

  BÀI TẬP 1:

  Hãy kể tên những cây rau mà em biết? ……………………… …………………………………………………………………….

  Hãy kể tên những món ăn được chế biến từ rau? …………………… …………………………………………….

  Nêu lợi ích của việc trồng rau?………………………………………………………………………………………..

  BÀI TẬP 2:

  Hãy kể tên những cây hoa mà em biết? ………………………………. …………………………………………….. ………………………………….

  Gia đình em thường dùng hoa để làm gì?……………………. …………………………………

  Nêu lợi ích của việc trồng hoa? ………………………… ………………………………..

  Thứ …, ngày … tháng … năm 2010

  Trong tranh có những loại rau gì?

  Tranh vẽ các loại rau: các loại rau cải, cần tàu, cà rốt, đậu cô ve…

  Rau được trồng dùng để làm gì?

  Rau được dùng để chế biến các món ăn.

  Tranh vẽ gì?

  Tranh vẽ những con lợn đang ăn rau.

  Tranh vẽ gì?

  Tranh vẽ các loại rau được bán ở chợ.

  rau

  Thực phẩm cho người.

  Thức ăn cho vật nuôi.

  Bán, xuất khẩu.

  Làm môi trường xanh, sạch đẹp.

  Tranh vẽ gì?

  Tranh vẽ hoa hồng

  Người ta dùng hoa để làm gì?

  Hoa được dùng để trang trí, trưng bày .

  Trong những ngày lễ (20/11, 8/3) người ta dùng hoa để làm gì?

  Hoa được dùng để biếu, tặng, thăm viếng thầy cô, cha mẹ.

  Người ta còn dùng hoa để làm gì?

  Hoa còn được dùng để bán, xuất khẩu.

  Hoa

  Trang trí, làm đẹp.

  Bán, xuất khẩu.

  Làm sạch không khí, bảo vệ môi trường.

  Quà tặng, thăm viếng.

  KĨ THUẬT

  Bài: LỢI ÍCH CỦA VIỆC TRỒNG RAU, HOA

  Thứ …, ngày … tháng … năm 2010

  Hoạt động 2: TÌM HIỂU LÀM THẾ NÀO ĐỂ

  TRỒNG RAU, HOA ĐẠT KẾT QUẢ.

  Làm thế nào để trồng rau, hoa đạt kết quả?

  Bác nông dân đang làm gì

  để chăm sóc vườn rau?

  Tưới nước

  Những người nông dân đang làm gì?

  Tùy từng loại rau mà ta có kĩ thuật gieo trồng và chăm sóc cho phù hợp (tưới nước, bón phân, làm cỏ, xới đất, bắt sâu…).

  Kết luận

  b) Vì sao nước ta có thể trồng rau, hoa

  quanh năm và ở mọi nơi?

  KĨ THUẬT

  Bài: LỢI ÍCH CỦA VIỆC TRỒNG RAU, HOA

  Thứ …, ngày … tháng … năm 2010

  Nước ta có khí hậu như thế nào? Điều kiện đất đai ra sao?

  Nước ta có khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm, đất đai màu mỡ rất thuận lợi cho rau hoa phát triển, cùng với hệ thống sông ngòi dày đặc, lượng nước dồi dào nên nước ta có thể trồng rau, hoa quanh năm và ở mọi nơi.

  Kết luận

  Củng cố:

  Trồng rau có lợi ích gì?

  a.Làm thực phẩm cho người

  b. Thức ăn cho vật nuôi

  c. Đem đi bán, xuất khẩu

  d. Để trưng bày

  Trồng hoa có lợi ích gì?

  a.Làm thức ăn cho vật nuôi

  b.Làm quà tặng, thăm viếng

  c.Trang trí

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lợi Ích Mà Hoa Hồng Mang Đến Cho Chúng Ta
 • Tinh Dầu Hoa Hồng Có Rất Nhiều Lợi Ích Để Khôi Phục Các Vấn Đề Sức Khỏe.
 • Hoa Hồng Có Lợi Ích Gì Cho Mái Tóc Của Bạn Không?
 • Không Chỉ Là Quà Tặng, Hoa Hồng Còn Có Tác Dụng Tuyệt Vời Đối Với Sức Khỏe
 • Đồng Hồ Thông Minh Smartwatch Và 6 Lợi Ích Tuyệt Vời
 • Bài 10. Lợi Ích Của Việc Nuôi Gà Bai 10 Loi Ich Cua Viec Nuoi Ga Ppt

  --- Bài mới hơn ---

 • Ăn Trứng Gà Sống Có Thật Sự Tốt Và Trứng Gà Nên Dùng Thế Nào Cho Đúng
 • Ăn Trứng Gà Sống Có Tốt Không?
 • Lợi Ích Và Tác Hại Của Việc Ăn Trứng Gà Sống
 • Ăn Trứng Gà Sống Có Tốt Cho Tinh Trùng Không? Mẹ Tìm Hiểu Ngay Cho Anh Xã Nhé!
 • Thực Hư Ăn Trứng Gà Sống Tốt Cho Sức Khỏe, Có Thật Không?
 • TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC XUÂN

  Kĩ thuật – Lớp 5B

  Lợi ích của việc nuôi gà.

  Nêu các bước đính khuy hai lỗ:

  Trả lời: Đính khuy hai lỗ được thực hiện theo hai bước:

  * Bước 1:

  + Vạch dấu các điểm đính khuy trên vải

  *Bước 2:

  + Đính khuy vào các điểm vạch dấu

  KIỂM TRA BÀI CŨ.

  1. Lợi ích của việc nuôi gà:

  Đọc thông tin SGK.

  *Em hãy nêu những ích lợi của việc nuôi gà?

  Kĩ thuật

  Lợi ích của việc nuôi gà

  1

  2

  3

  4

  * Nuôi gà đem lại những lợi ích:

  Cung cấp thịt, trứng để làm thực phẩm hằng ngày.

  Cung cấp nguyên liệu (thịt, trứng) cho công nghiệp chế biến thực phẩm.

  Lông gà dùng làm chổi, cầu lông.

  Cung cấp phân bón cho trồng trọt.

  Nuôi gà tận dụng được nguồn thức ăn có sẵn trong thiên nhiên.

  Đem lại nguồn thu nhập lớn về kinh tế

  Kĩ thuật

  Lợi ích của việc nuôi gà

  Hãy viết tên một số món ăn được chế biến từ thịt gà mà em biết.

  2. Các sản phẩm được chế biến từ thịt gà và trứng gà.

  Hãy viết tên một số món ăn được chế biến từ trứng gà mà em biết.

  Kĩ thuật

  Lợi ích của việc nuôi gà

  THỨC ĂN CHẾ BIẾN TỪ THỊT GÀ

  Cơm trứng

  Trứng xào thập cẩm

  THỨC ĂN CHẾ BIẾN TỪ TRỨNG GÀ

  Ca-ri gà

  gà luộc

  Trứng gà luộc

  Mì gà

  Bánh trứng

  Thịt gà hộp

  Các sản phẩm được chế biến từ thịt gà và trứng gà

  Các sản phẩm được chế biến từ thịt gà, trứng gà:

  + Ca-ri gà + Bánh trứng

  + Gà luộc + Trứng gà chiên

  + Gà rô-ti + Trứng gà luộc,…

  + Mì gà

  + Thịt gà hộp ,…

  Kĩ thuật

  Lợi ích của việc nuôi gà

  Gà dễ nuôi, chóng lớn, đẻ nhiều. Thịt gà, trứng gà là

  thực phẩm thơm ngon, có giá trị dinh dưỡng cao và là

  nguồn cung cấp nguyên liệu cho công nghiệp chế biến

  thực phẩm

  2. Nuôi gà đem lại nhiều lợi ích kinh tế cho người

  chăn nuôi.

  Ghi nhớ

  – Vì sao nuôi gà đem lại nhiều lợi ích cho con người?

  Kĩ thuật

  Lợi ích của việc nuôi gà

  Trò chơi

  “ĐI TÌM ẨN SỐ”

  Gà cho ………..và ……………. để làm thức ăn, làm nguyên liệu chế biến thực phẩm

  Thịt

  Trứng

  05

  04

  03

  02

  01

  00

  Kĩ thuật

  Lợi ích của việc nuôi gà

  ……………….gà để làm chổi, cầu lông và trang trí.

  Lông

  05

  04

  03

  02

  01

  00

  Kĩ thuật

  Lợi ích của việc nuôi gà

  -………… gà dùng để bón cây.

  05

  04

  03

  02

  01

  00

  Phân

  Kĩ thuật

  Lợi ích của việc nuôi gà

  Nuôi gà còn………………được nguồn thức ăn dư­ thừa và nguồn thức ăn có sẳn trong thiên nhiên.

  05

  04

  03

  02

  01

  00

  tận dụng

  Kĩ thuật

  Lợi ích của việc nuôi gà

  Nuôi nhiều gà giúp ta …………………………

  05

  04

  03

  02

  01

  00

  phát triển kinh tế

  Kĩ thuật

  Lợi ích của việc nuôi gà

  Bài tập

  + Cung cấp thịt và trứng làm thực phẩm

  + Cung cấp chất bột đường

  + Cung cấp nguyên liệu cho công nghiệp chế biến thực phẩm

  + Đem lại nguồn thu nhập cho ng­ười chăn nuôi

  X

  X

  X

  Hãy điền dấu “X” vào  để có câu trả lời đúng

  Kĩ thuật

  Lợi ích của việc nuôi gà

  Dịch cúm gia cầm

  H­ướng dẫn về nhà

  + Học thuộc bài học

  + Chuẩn bị bài: “Một số giống gà được nuôi nhiều ở nước ta”

  Kĩ thuật

  Lợi ích của việc nuôi gà

  Chúc các em học tốt

  Chúc các em

  học tốt!

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Lợi Ích Của Việc Tắm Nước Lạnh
 • Lợi Ích Của Việc Tắm Nước Nóng
 • Lợi Ích Đáng Ngạc Nhiên Của Việc Tắm Nước Lạnh
 • Lợi Ích Của Việc Tắm Nước Lạnh
 • Tắm Nước Nóng Hay Tắm Nước Lạnh Tốt Cho Sức Khỏe Hơn?
 • Download Bai Giang Xung Dot Loi Ich

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài 11: Lợi Ích Riêng Phải Nằm Trong Lợi Ích Chung
 • Chỉnh Nha Cố Định Một Hàm Có Lợi Ích Gì?
 • Seo Tổng Thể Là Gì? Lợi Ích To Lớn Seo Tổng Thể Mang Lại Là Gì?
 • Crm Là Gì? Tổng Quan Về Crm Cho Doanh Nghiệp
 • “nhóm Lợi Ích” Đang Đưa Đất Nước Đứng Trước Những Nguy Cơ Khó Lường
 • ‘XUNG ĐỘT LỢI ÍCH’ Đi tìm định nghĩa và khung pháp lý ở Việt Nam Trần Thị Lan Hương Ngân hàng thế giới Xung đột lợi ích là gì? 1/2 * Định nghĩa không thấy trong văn bản pháp quy của Việt Nam * Từ điển tiếng Việt 2010 – Trung tâm từ điển – ‘xung đột’ – ‘va chạm chống đối nhau do mâu thuẫn gay gắt’ – ‘lợi ích’ – ‘điều có ích, có lợi cho một đối tượng nào đó, trong mối quan hệ với đối tượng ấy’ Xung đột lợi ích là gì? 2/2 * Định nghĩa của OECD: – “là xung đột giữa nhiệm vụ công và lợi ích cá nhân của một cán bộ, trong đó lợi ích cá nhân của cán bộ này có thể tác động không đúng đắn đến quá trình thực hiện nhiệm vụ và trách nhiệm của mình” – Khái niệm xung đột ‘hiển nhiên’ và ‘tiềm tàng’ * Ví dụ: cán bộ có công ty riêng hoạt động trong lĩnh vực mình quản lý; công ty có thể do vợ hoặc con mình quản lý; cán bộ phải ra quyết định mở một tuyến đường mới – tuyến đường đó nằm gần khu vực nhà của cán bộ ‘Xung đột lợi ích’ – Tại sao là vấn đề? * Hiến pháp 1992, sửa đổi 2001 – Điều 6: ‘Nhân dân sử dụng quyền lực Nhà nước thông qua QH và HĐND là những cơ quan đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân, do nhân dân bầu ra và chịu trách nhiệm trước nhân dân’ – Điều 8: ‘Các cơ quan Nhà nước, cán bộ, viên chức Nhà nước phải tôn trọng nhân dân, tận tụy phục vụ nhân dân, liên hệ chặt chẽ với nhân dân, lắng nghe ý kiến và chịu sự giám sát của nhân dân; kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí và mọi biểu hiện quan liêu, hách dịch, cửa quyền’ * Vấn đề là làm sao đảm bảo được tính liêm chính của các chính sách công và quyết định hành chính mà không tước đoạt lợi ích cá nhân của cán bộ Điểm qua khung pháp lý về XĐLI 1/2 * Quy định 115­QĐ/TW về 19 điều đảng viên không được làm (điều 1, các điều 9 đến 16) – tương đối chi tiết * Các Luật tổ chức, bầu cử QH & HĐND (2001&03): Cán bộ ‘bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân…’, có tiêu chuẩn về đại biểu, rất ít quy định về XĐLI; * Luật PCTN 2005; Luật – có quy định cơ bản và ngừa xung đột lợi ích cán bộ, công chức 2008 chi tiết nhất về ngăn … – tailieumienphi.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Từ Điển Tiếng Việt Mở (6): Nhóm Lợi Ích (2)
 • Garena Free Fire: Cách Chơi Game Hiệu Quả Nhất Ở Vòng Bo
 • Phần Mềm Giả Lập Để Chơi Free Fire Trên Máy Tính Ngon Nhất
 • Chơi Game Điều Độ Mang Lại Lợi Ích Gì?
 • Free Fire Là Gì? Hướng Dẫn Người Mới Chơi Free Fire
 • Bai Tuyen Truyen Mạng Xã Hội Facebook Loi Ich Va Tac Hai Cua Viec Su Dung Facebook Doc

  --- Bài mới hơn ---

 • Nghị Luận Về Mạng Xã Hội
 • Tuyển Dụng Qua Mạng Xã Hội
 • Tác Hại Của Mạng Xã Hội Gây Hệ Lụy Cho Tương Lai 2021
 • 10 Mạng Xã Hội Bạn Nên Tham Gia Và 100+ Những Điều Bạn Nên Biết
 • Top Các Trang Mạng Xã Hội Nhiều Người Sử Dụng Hiện Nay
 • LỢI ÍCH VÀ TÁC HẠI CỦA VIỆC SỬ DỤNG

  FACEBOOK ĐỐI VỚI HỌC SINH

  Trong cuộc sống của chúng ta, cái gì cũng đều có hai mặt của nó là: mặt trái và mặt phải hay mặt tốt và mặt xấu. Và Mạng xã hội Facebook cũng vậy, nó cũng có mặt tốt và mặt xấu của nó đối với cuộc sống của người sử dụng nó. Hiện nay mạng xã hội này đã trở nên quá gần gũi đối với mỗi con người trên toàn thế giới, đặc biệt là những bạn trẻ thì nó gần như đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu được trong đời sống thường ngày. Nó sẽ trở thành rất tốt đối với những người nào biết sử dụng nó một cách khoa học nhưng nó cũng rất tồi tệ đối với những người nào quá lạm dụng nó, sử dụng nó vào những mục đích mà lẽ ra không nên.

  Khi nhắc đến Facebook thì không ai là không biết đến nó là một mạng xã hội lớn nhất trên toàn thế giới với số lượng người truy cập vào sử dụng hàng ngày lên tới con số hàng tỷ người. Điều này chứng tỏ rằng mạng xã hội Facebook có sức hút rất lớn. Mạng xã hội này có rất nhiều tính năng vô cùng đa dạng và phong phú, nó là một phương tiện hay một công cụ để kết nối mọi người trên toàn cầu lại với nhau không kể không gian hay thời gian, không phân biệt tuổi tác là già hay là trẻ, không phân biệt giàu nghèo cao thấp hay bất kỳ địa vị gì gì đó trong xã hội. Nó là cầu nối giúp mọi người trên toàn thế giới trở nên gần gũi với nhau nhiều hơn, đặc biệt là những người có chung những sở thích hay những ý tưởng thì mạng xã hội này sẽ tạo điều kiện để các bạn có thể gặp gỡ giao lưu và hợp thành những tổ chức kinh tế, xã hội. Phải công nhận rằng mạng xã hội này hiện nay đang có những tác động rất lớn vào đời sống và văn hóa của con người.

  Mạng xã hội này rất dễ sử dụng và nó mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng, nó sẽ tạo điều kiện thận lợi cho việc học tập cũng như các mối giao tiếp trong công việc của người dùng :

  – Giới thiệu bản thân, chia sẻ hình ảnh.

  – Cập nhật thông tin nhanh chóng.

  – Học hỏi nhiều kiến thức từ Facebook.

  – Giúp bạn bày tỏ quan điểm.

  Tuy nhiên nếu việc dùng Facebook không đúng cách thì nó có thể gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng :

  – Nguy cơ trầm cảm, hội chứng nghiện Fcaebook.

  – Làm giảm tương tác giữa người với người.

  – Sử dụng Facebook không đúng cách có thể gây bạo lực trên mạng.

  – Kết quả học tập sa sút.

  – Thường xuyên so sánh bản thân với người khác.

  – Sử dụng Facebook quá nhiều ả nh hưởng không tốt đến sức khỏe (mất ngủ, giảm thị lực, giảm cân do thức khuya,…)

  – Xao lãng mục tiêu cá nhân và giết chết sự sáng tạo.

  – Tình yêu dễ bị đổ vỡ.

  – Nhiễm mã độc, virus lây lan sang các máy tính hoặc làm phiền người khác (tự đưa người khác vào nhóm không mong muốn, mời chơi game, gửi tin nhắn làm cho người dùng tò mò, hoang mang,….)

  Kết bạn trên Face rất dễ bị người khác lợi dụng , rủ rê, lôi kéo tìm và tiếp cận với những thông tin thiếu sự chính xác, không minh bạch. Hay bị dẫn dắt vào những trang web, những hình ảnh đồi trụy. Nhiều bạn gái do làm quen và yêu đương trên mạng nên vô tình đã trở thành những con mồi béo bở cho những tên yêu xanh ngoài đời thực thực hiện những mục đích xấu .

  Mạng xã hội Fac ebook hiện nay đã trở nên quá là phổ biến trên toàn cầu, nó có rất nhiều những ảnh hưởng cả tôt lẫn xấu đối với cuộc sống của người dùng. Nó sẽ rất tuyệt vời đối với những ai biết sử dụng nó một cách khoa học, và nó cũng có thể biến người dung thành nô lệ cho nó . Và nếu các em đã sử dụng Facebook thì hãy cố gắng mà tận dụng những lợi ích mà nó mang tới cho các em chứ đừng để nó biến các em trở thành một con người tồi tệ .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Tác Hại Của Facebook Đối Với Giới Trẻ
 • Nghị Luận Về Tác Hại Của Mạng Xã Hội Facebook Đối Với Giới Trẻ Hiện Nay
 • 5 Lợi Ích Của Việc Lắng Nghe Người Dùng Trên Mạng Xã Hội
 • Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Mạng Xã Hội Cho Doanh Nghiệp
 • Vì Sao Bạn Nên Xây Dựng Thương Hiệu Và Quảng Cáo Mạng Xã Hội ?
 • Web hay
 • Guest-posts
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50