Lợi Ích Của Việc Đọc Báo

--- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Của Việc Đọc Sách Cho Bé
 • Lợi Ích Của Việc Đọc Sách Cho Cho Mẹ Và Bé
 • Sách Là Gì? Lợi Ích Của Việc Đọc Sách, Kể Chuyện Cổ Tích Cho Bé
 • Chứng Minh: Lợi Ích Của Việc Đọc Sách
 • Top 2 Bài Văn Lợi Ích Của Việc Đọc Sách Ngữ Văn 9
 • Báo chí đã tác động mạnh mẽ đến mọi mặt của đời sống, trở thành một trong những động lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển của xã hội. Việc đọc báo hàng ngày mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích.

  Thông qua việc đọc báo, chúng ta biết được rất nhiều thông tin bổ ích như: tình hình kinh tế – xã hội trong nước, quốc tế và của địa phương, giá cả các mặt hàng, tình hình lao động – việc làm, tình hình an ninh – trật tự, các mô hình, điển hình làm kinh tế giỏi, gương người tốt, việc tốt, thời tiết, thiên tai, dịch bệnh, thông tin thể thao…

  Ngoài ra, báo chí cũng là kênh thông tin giải trí quan trọng. Trên các trang báo có rất nhiều bài thơ, bài văn, truyện ngắn, tranh vui… mọi người có thể đọc để giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng. Một lợi ích nữa của việc đọc báo là người đọc nắm được các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

  Báo, tạp chí của Đảng, trong đó có báo Đảng bộ địa phương còn là một tài liệu sinh hoạt, tuyên truyền quan trọng, giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân nâng cao trình độ lý luận chính trị, vận dụng kiến thức khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, đời sống; động viên và cổ vũ phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

  Báo chí cũng là vũ khí sắc bén giúp nhân dân đấu tranh chống nạn tham nhũng, mất dân chủ, các hiện tượng tiêu cực xã hội; đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, các âm mưu chống phá của các lực lượng thù địch, góp phần làm lành mạnh các quan hệ xã hội, tạo sự đồng thuận…

  Tuy nhiên, trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin hiện nay, văn hóa đọc nói chung, việc đọc báo nói riêng cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Một bộ phận thế hệ trẻ hiện nay bị văn hóa nghe nhìn lôi cuốn mạnh hơn là văn hóa đọc.

  Nhưng văn hóa nghe nhìn lại nặng về tính thông tin và giải trí, nhẹ về tính giáo dục và tri thức. Một số người đọc thì quan tâm hơn đến các báo điện tử hoặc trang mạng xã hội không chính thống. Một số cơ quan không đặt mua báo cho cán bộ, đảng viên trong cơ quan đọc.

  Một số người thì chỉ chú tâm đọc lướt để lấy thông tin nóng như các vụ giết người, hiếp dâm, trộm cắp… mà ít chú ý đến các bài viết phân tích chuyên sâu, các thông tin kinh tế – xã hội, các sự kiện chính trị, công tác xây dựng Đảng, mô hình, điển hình hay, văn bản pháp luật, tác phẩm văn học…

  Để việc đọc báo không bị ảnh hưởng trong bối cảnh cạnh tranh thông tin giữa các loại hình báo chí hiện nay, cần làm tốt một số việc sau:

  Hai là, các cấp ủy, chính quyền địa phương phải thực hiện nghiêm việc mua và đọc báo Đảng, trong đó có báo Đảng bộ địa phương, theo tinh thần Chỉ thị số 11-CT/TW ngày 28/12/1996 của Bộ Chính trị khóa VIII, Kết luận số 29-KL/TW ngày 25/8/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng.

  Cần có nhận thức đúng về vị trí, vai trò quan trọng của việc mua, đọc báo, tạp chí của Đảng; coi đây là kênh thông tin quan trọng, chính thống, là tài liệu sinh hoạt; đưa phong trào đọc và làm theo báo, tạp chí của Đảng trở thành nền nếp trong sinh hoạt chi bộ và hoạt động của các địa phương, đơn vị.

  Ba là, các cơ quan báo chí cần đổi mới, không ngừng nâng cao chất lượng cả về nội dung và hình thức theo hướng thiết thực hơn, bảo đảm đúng định hướng chính trị trong thông tin, tuyên truyền, đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của bạn đọc. Các cơ quan báo chí cũng cần tăng cường tổ chức các hoạt động xã hội, qua đó nâng cao vị thế của mình trong xã hội và độc giả, nhất là độc giả trẻ.

  Theo Hậu Giang Online

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Lợi Ích Tinh Thần Của Việc Đọc Sách Mà Hầu Hết Chúng Ta Chưa Biết
 • Sách Là Gì? 15+ Lợi Ích Của Việc Đọc Sách Hằng Ngày
 • Tuyển Tập Bài Viết Tiếng Anh Về Sở Thích: “tôi Thích Đọc Sách”
 • Từ Vựng Và Câu Giao Tiếp Tiếng Trung Về Chủ Đề Sách
 • ☀️10 Lợi Ích Của Việc Đọc Sách
 • Lợi Ích Của Việc Đọc Báo Đảng

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lợi Ích Của Việc Đọc Báo Tiếng Anh
 • Khai Báo Hải Quan Điện Tử Và Những Lợi Ích Mang Lại Cho Doanh Nghiệp
 • Lợi Ích Của Khai Báo Y Tế Điện Tử Toàn Dân
 • Lợi Ích Của Cổng Điện Tử
 • Lợi Ích Của Dữ Liệu Lớn
 • “Chỉ cần mất 10 phút để đọc Báo Hậu Giang online là có thể cập nhật đầy đủ thông tin diễn ra trong tỉnh. Điều tôi mong muốn là Báo Hậu Giang hãy phản ánh thông tin nhanh hơn nữa để càng thu hút thêm sự chú ý của độc giả. Bản thân tôi làm ruộng nên đọc báo để biết được lịch thời vụ, giá nông sản, các loại dịch bệnh gây hại cần phòng tránh”, anh bạn này chia sẻ.

  Nghe anh nói mà bản thân tôi cảm thấy mừng thầm. Vì Báo Hậu Giang đang ngày càng khẳng định được vai trò cung cấp thông tin chính thống tới cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong tỉnh.

  Vừa đọc xong tờ Báo Hậu Giang và Báo Nhân Dân số ra gần đây, ông Nguyễn Văn Luông, Bí thư Chi bộ ấp 7, xã Vị Trung, huyện Vị Thủy, cho biết trên báo có đăng tải thông tin về hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV và nhiều thông tin nổi bật khác. Tại cuộc họp chi bộ tới đây, ông sẽ quán triệt lại những thông tin này cho tất cả đảng viên cùng nắm.

  “Hàng ngày, bưu điện chuyển Báo Hậu Giang, Báo Nhân Dân về cho chi bộ. Sau đó, từng tờ báo được cất giữ cẩn thận trên kệ. Trước khi bước vào các cuộc họp chi bộ sẽ đem tất cả các số báo trong tháng cho đảng viên cùng đọc. Nhìn chung, mỗi đảng viên đều có ý thức cao trong việc đọc báo Đảng”, ông Luông chia sẻ.

  Nhờ thường xuyên đọc báo Đảng mà đảng viên Bùi Văn Sách (Chi bộ ấp 7, xã Vị Trung) nắm bắt kịp thời tình hình thời sự trong nước và thế giới, đặc biệt là các sự kiện nổi bật diễn ra trong tỉnh thời gian qua.

  Ông Sách nói: “Cán bộ, đảng viên có thể cập nhật được nhiều thông tin bổ ích, chính thống trên Báo Hậu Giang, Báo Nhân Dân… Còn tôi thường quan tâm theo dõi những chỉ thị, nghị quyết mới của Đảng, của Tỉnh ủy đăng trên báo. Từ đó bản thân biết phải làm gì để góp sức thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết đó”.

  Với vai trò Bí thư Chi bộ, ông Nguyễn Văn Luông lại thích đọc những bài viết phản ánh về kinh nghiệm, cách làm hay trong công tác xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh được đăng trên Báo Hậu Giang, Báo Nhân Dân, từ đó áp dụng phù hợp với thực tế ở chi bộ mình…

  Thực hiện tốt việc đọc báo Đảng

  Đáng chú ý là cấp ủy đảng các cấp trên địa bàn tỉnh có nhiều biện pháp để nâng cao chất lượng đọc báo Đảng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân thời gian qua. Như Huyện ủy Châu Thành đã tổ chức 8 điểm đọc báo Đảng ở thị trấn Mái Dầm, thị trấn Ngã Sáu và xã Phú An. Không chỉ ở cơ quan làm việc, các điểm đọc báo này còn được xây dựng ở các quán cà phê để người dân có điều kiện đọc báo Đảng khi có nhu cầu. Tới đây, huyện mở thêm điểm đọc báo Đảng tại xã Đông Phước A.

  Theo Ban Tuyên giáo Huyện ủy Châu Thành, việc xây dựng một số điểm đọc báo, tạp chí của Đảng góp phần nâng cao nhận thức về chính trị, chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Ngoài ra, Ban Tuyên giáo còn thường xuyên tham mưu cho Huyện ủy theo dõi, nhắc nhở các tổ chức đảng trên địa bàn thực hiện tốt việc đọc báo Đảng theo chỉ đạo của Trung ương và Tỉnh ủy.

  Còn Đảng ủy xã Vị Trung, huyện Vị Thủy, hàng năm đều xuất kinh phí hơn 10 triệu đồng để mua Báo Hậu Giang, Báo Nhân Dân phát đến 14 chi bộ trực thuộc thông qua hệ thống bưu điện. “Đảng ủy xã luôn quan tâm chỉ đạo các chi bộ thực hiện tốt việc đọc báo Đảng, coi đây là tài liệu quan trọng trong sinh hoạt đảng, sinh hoạt tư tưởng cho cán bộ, đảng viên”, Bí thư Đảng ủy xã Vị Trung Nguyễn Minh Vương cho hay.

  Phó ban Tuyên giáo Huyện ủy Vị Thủy Đồng Quang Dững thông tin, huyện đã phát động phong trào đọc báo Đảng trong lực lượng công an, quân sự. Theo đó, họ dành thời gian đọc báo Đảng trước khi bắt đầu công việc chuyên môn. Huyện ủy cũng chỉ đạo các tổ chức đảng trên địa bàn thực hiện nghiêm túc việc đọc báo Đảng; nơi nào thực hiện chưa tốt sẽ bị nhắc nhở, uốn nắn kịp thời.

  Theo đánh giá của Tỉnh ủy, việc mua và đọc báo Đảng ở các đơn vị, địa phương trong tỉnh thời gian qua có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế, bất cập. Cụ thể, một số cấp ủy, địa phương, đơn vị chưa nhận thức đầy đủ, chưa thật sự quan tâm chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, đôn đốc, nhắc nhở việc mua và đọc báo Đảng; báo, tạp chí của Đảng đưa về các chi bộ, đảng bộ cơ sở từng lúc chưa kịp thời, từ đó cán bộ, đảng viên cấp xã, ấp, khu vực ít được tiếp cận và đọc báo, tạp chí của Đảng. Ngoài ra, do các loại hình báo chí hiện nay phát triển đa dạng, nên cán bộ, đảng viên chưa tích cực đọc báo, tạp chí (loại hình báo in) của Đảng.

  Để nâng cao hơn nữa chất lượng đọc báo Đảng, Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền phát động phong trào thi đua, xây dựng mô hình đọc báo, tạp chí của Đảng; thực hiện mỗi chi bộ, đảng bộ đều có Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Báo Hậu Giang để đọc; đồng thời thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, sơ tổng kết, biểu dương tập thể, cá nhân tiêu biểu, nhất là việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng tại địa phương, đơn vị mình.

  Riêng Báo Hậu Giang phối hợp với Bưu điện tỉnh nâng cao hiệu quả công tác phát hành báo, tạp chí của Đảng đến các tổ chức cơ sở đảng trên địa bàn tỉnh đảm bảo kịp thời, hiệu quả, tiết kiệm. Cơ quan chức năng cần quan tâm kiểm tra, giám sát việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng trên địa bàn tỉnh.

  Đảng ta khẳng định: Báo chí của Đảng là một bộ phận quan trọng của cách mạng, có vai trò đặc biệt đối với công tác tư tưởng văn hóa của Đảng. Vì vậy thời gian tới, cấp ủy đảng các cấp, cán bộ, đảng viên và Nhân dân toàn tỉnh cần tiếp tục quan tâm hơn nữa trong việc đọc báo Đảng…

  Báo Hậu Giang nỗ lực phục vụ tốt cho bạn đọc

  Với vai trò là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh, thời gian qua, Báo Hậu Giang luôn chú trọng thực hiện tốt công tác tuyên truyền các sự kiện nổi bật diễn ra trong tỉnh, nhất là nêu bật những cách làm hay, nhân tố mới, gương điển hình tiêu biểu, góp phần cổ vũ và tạo khí thế thi đua sôi nổi thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển mà tỉnh nhà đặt ra. Bên cạnh báo in được phát hành 5 kỳ trên tuần (mỗi kỳ 12 trang từ thứ hai đến thứ sáu), Báo Hậu Giang không ngừng đầu tư, nâng cấp Trang tin điện tử thành báo điện tử tích hợp đa phương tiện đã được vận hành thử nghiệm từ ngày 20-1-2017.

  Thời gian tới, Báo Hậu Giang sẽ tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các sự kiện trọng đại của đất nước, của tỉnh; kịp thời biểu dương những điển hình gương người tốt, việc tốt, các mô hình mới và cách làm hiệu quả. Thường xuyên quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ, phóng viên, nhân viên có đủ trình độ chính trị, phẩm chất đạo đức và năng lực chuyên môn để đáp ứng tốt các yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra.

  Chỉ thị số 11 ngày 28-12-1996 của Bộ Chính trị (khóa VIII), về việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng nêu rõ: Các cấp ủy đảng và tổ chức đảng các cấp, các ban, ngành, đoàn thể phải tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân mua và đọc báo, tạp chí của Đảng; đưa tin, viết bài, góp ý kiến xây dựng báo chí đảng. Mỗi chi bộ đảng, mỗi UBND, HĐND xã, phường, mỗi cơ sở Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trong cả nước đều có báo Nhân Dân (hàng ngày) và các báo của đảng bộ địa phương mình. Có các hình thức phù hợp để đảng viên, đoàn viên và Nhân dân thường xuyên đọc, nghiên cứu báo và tạp chí của Đảng, hiểu rõ, nắm vững và thực hiện có hiệu quả đường lối, quan điểm, chính sách của Đảng, Nhà nước.

  Bài, ảnh: TRƯỜNG SƠN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Của Việc Đọc Các Bài Báo Tiếng Anh
 • Quảng Cáo Thương Hiệu Như Thế Nào Để Mang Lại Hiệu Quả
 • Lợi Ích Của Âm Nhạc Đối Với Trẻ Em Là Gì? Bạn Sẽ Biết Sau Khi Đọc Bài Viết Này
 • Lợi Ích Của Cờ Vua Đối Với Trẻ Em
 • 4 Loại Bảng Điện Tử Quảng Cáo Đang Được Sử Dụng Phổ Biến Nhất Bạn Nên Dùng
 • Những Lợi Ích Của Việc Đọc Sách Online

  --- Bài mới hơn ---

 • ☀️10 Lợi Ích Của Việc Đọc Sách
 • Từ Vựng Và Câu Giao Tiếp Tiếng Trung Về Chủ Đề Sách
 • Tuyển Tập Bài Viết Tiếng Anh Về Sở Thích: “tôi Thích Đọc Sách”
 • Sách Là Gì? 15+ Lợi Ích Của Việc Đọc Sách Hằng Ngày
 • 7 Lợi Ích Tinh Thần Của Việc Đọc Sách Mà Hầu Hết Chúng Ta Chưa Biết
 • Đọc sách online thực chất là một quá trình giao tiếp, khi đó tác giả quyển sách và bạn là những nhân vật tham gia giao tiếp. Chỉ có điều quá trình giao tiếp này diễn ra 1 chiều, những vấn đề tác giả nói đến đi sâu vào trí não và hình thành tư duy ở bạn thế nhưng những suy nghĩ của bạn tác giả không hề biết được nếu bạn không viết thư hay gọi điện thoại phản hồi. Quá trình giao tiếp này giúp các bạn hiểu vấn đề, biết cách trình bày vấn đề theo chiều hướng triển khai hay khái quát hợp lý, cách lý luận hay dùng dẫn chứng chứng minh cho một luận điểm nào đó. Đọc sách một thời gian lâu, bạn sẽ biết trình bày vấn đề một cách khúc chiết, mạch lạc, suông sẻ, có đầu có đũa gọn gàng dễ hiểu.

  Rèn luyện tư duy, trí tưởng tượng phong phú

  Sách được viết bằng hệ thống ngôn ngữ, cụ thể là các chữ viết được nối kết liên tục với nhau tạo thành câu, dòng, đoạn, bài… Từ ngữ được dùng luôn có nghĩa, và nét nghĩa đó lại được quy chiếu vào các sự vật tương ứng trong cuộc sống. Thí dụ nói đến ‘tĩnh vật’ chúng ta nghĩ đến một loạt các đồ dùng hay cây trái được đặt trong trạng thái yên tĩnh, nói đến ‘quỹ đạo’ chúng ta nghĩ đến tập hợp những điểm tạo nên một con đường khép kín dành cho sự chuyển động của một thực thể nào đó, hoặc nói đến ‘hoa mai’ chúng ta nghĩ đến loại hoa nhiều cánh, nở vào mùa xuân, đẹp và mọi người thích thưởng thức… Như vậy, quá trình đọc sách online thực chất cũng là một quá trình quan sát các sự vật và hiện tượng trong cuộc sống thực mà chữ viết được quy ước tượng trưng thông qua quá trình tưởng tượng, liên tưởng.

  Rồi cũng có khi sự liên tưởng nảy sinh khi bạn so sánh những vấn đề đã được đọc trong sách này và sách khác, trong quan điểm của người này người khác, cái giống và khác nhau, tại sao lại có giống và khác như vậy… Trí tưởng tượng phong phú, suy nghĩ cặn kẽ, kết hợp với những động lực khám phá tìm tòi sẽ giúp bạn hình thành năng lực sáng tạo, nghĩ ra cái mới, tìm ra cái mới và từ đó làm ra cái mới.

  Làm giàu vốn kiến thức

  Tất cả mọi thứ bạn đọc sẽ choáng hết trong đầu bạn với các thông tin mới, và bạn sẽ không bao giờ biết khi nào nó có ích. Những kiến ​​thức bạn có được trang bị để bạn có thể giải quyết bất kỳ thách thức nào mà bạn phải đối mặt trong tương lai.

  Ngoài ra, ở đây cần có một chút suy ngẫm: Bạn đã bao giờ nghĩ rằng mình ở trong những trường hợp nghiêm trọng, hãy nhớ rằng mặc dù bạn có thể mất tất cả mọi thứ khác, công việc của bạn, của cải, tiền bạc, thậm chí sức khỏe nhưng kiến thức trong đầu bạn sẽ không bao giờ mất đi.

  Giảm căng thẳng

  Bất kể bạn gặp bao nhiêu căng thẳng tại nơi làm việc, trong các mối quan hệ cá nhân, hoặc vô số các vấn đề khác phải đối mặt trong cuộc sống hàng ngày, tất cả sẽ dần biến mất khi bạn tập trung vào một câu chuyện tuyệt vời. Một cuốn tiểu thuyết hay có thể đưa bạn tới một thế giới khác, trong khi một bài báo hấp dẫn sẽ làm bạn phân tâm và ổn định bạn trong thời điểm hiện tại, để tình trạng căng thẳng dần dần tan biến và cho phép bạn thư giãn. Ngoài đọc sách ra nếu chơi game vừa phải cũng là cách giảm căng thẳng.

  Cải thiện sự tập trung

  Trong thế giới internet hiện nay, sự chú ý bị phân ra một triệu hướng khác nhau cùng một lúc như chúng ta đa tác vụ qua mỗi ngày. Trong 5 phút khoảng duy nhất, một người bình thường sẽ phân chia thời gian giữa làm việc, kiểm tra email, tán gẫu với một vài người (thông qua Gchat, skype, v..v…), trông chừng twitter, giám sát điện thoại, và tương tác với đồng nghiệp. Đây là loại hành vi ADD – làm cho mức độ căng thẳng tăng lên, và làm giảm năng suất của chúng ta.

  Khi bạn đọc sách online, tất cả sự chú ý của bạn tập trung vào câu chuyện, thế giới xung quanh dường như biến mất, và bạn có thể đắm mình trong từng chi tiết nhỏ đang thu hút bạn. Hãy thử đọc 15-20 phút trước khi làm việc (tức là trên đường đi làm vào buổi sáng, nếu bạn di chuyển bằng giao thông công cộng), và bạn sẽ ngạc nhiên vì bạn chỉ tập trung một lúc là đã đến văn phòng.

  Những điều được trình bày phía trên không phải là tất cả những lợi ích mang lại của việc đọc sách online. Chúng ta còn có thể thấy, người đọc nhiều sách có kiến thức sâu rộng, hội tụ nhiều năng lực, lời nói có cơ sở và có uy tín nên được mọi người lắng nghe, xem trọng… Nhưng ai cũng biết, đọc sách trước tiên là để giúp mình càng tốt hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lợi Ích Từ Việc Đọc Sách Điện Tử Online
 • Lợi Ích Của Việc Đọc Sách Ebook
 • Sách Xưa Nay Và Lợi Ích Của Việc Đọc Sách Online
 • Những Lợi Ích Từ Việc Đọc Sách Điện Tử Online Trên Mạng
 • Lợi Ích Từ Việc Đọc Sách Điện Tử Mang Lại
 • Những Lợi Ích Của Việc Đọc Báo Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Khai Báo Hải Quan Điện Tử Và Những Lợi Ích Mang Lại Cho Doanh Nghiệp
 • Lợi Ích Của Khai Báo Y Tế Điện Tử Toàn Dân
 • Lợi Ích Của Cổng Điện Tử
 • Lợi Ích Của Dữ Liệu Lớn
 • 5 Lợi Ích Khi Đọc Truyện Tranh Mà Chúng Ta Nên Áp Dụng Trong Cuộc Sống
 • Luyện kỹ năng đọc lướt cực kỳ tốt. Chắc chắn bạn sẽ không ngồi đọc chi tiết tỉ mỉ từng từ từng chữ trong bài báo thay vì đó bạn sẽ đọc lướt để tìm ra những ý chính quan trọng trong bài báo và hiểu nội dung của bài báo là gì?

  Khi luyện IELTS reading chắc hẳn các bạn luôn nhận được lời khuyên phải rèn kỹ năng ‘skimming – đọc lướt” để có thể trong thời gian quy định bạn vẫn có thể đọc hiểu hết bài đọc một cách tốt nhất.

  2. Mở rộng vốn từ vựng.

  Học từ vựng tiếng Anh không chỉ các bạn học nghĩa, học phát âm mà quan trọng nhất là bạn cần phải biết cách sử dụng chúng trong các ngữ cảnh như thế nào cho thật hợp lý.

  Khi đọc tiếng Anh bạn sẽ thấy vốn từ vựng của mình được mở rộng lên rất nhiều, bạn còn thấy rõ được cách dùng từ của những từ vựng đó vì vậy việc học từ vựng qua đọc là rất cần thiết cho các bạn. Khi bạn đọc nhiều, bạn sẽ nhìn thấy từ này quen và bắt gặp 3 – 5 lần thì chắc chắn bạn sẽ ghi nhớ nó.

  3. Cải thiện trình độ ngữ pháp

  Ngữ pháp tiếng Anh là vô cùng quan trọng trong quá trình ôn thi IELTS của các bạn chinh phục điểm cao. Một cách cực kỳ hay mà mình khuyên các bạn dó chính là đọc các bài báo.

  Bạn thấy đó các bài báo được công khai trên bài báo nổi tiếng thì nhất định sẽ không có chuyện ngữ pháp bị sai, và các cấu trúc câu trong bài được dùng rất hay và đa dạng do đó, chẳng có lý do gì mà các bạn không nên học hỏi về các cấu trúc câu này.

  4. Thư giãn nhưng vẫn là đang học

  Nếu luyện đọc tiếng Anh mà bạn chỉ tập trung vào những bài đọc khó và không có chút hấp dẫn gì sẽ khiến cho các bạn cảm thấy gò bó và căng thẳng, chính vì vậy, khi đọc tiếng Anh báo online bạn vừa rèn luyện kỹ năng đọc, vừa giải trí lại cập nhật tin tức tốt nhất cho mình.

  5. Cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh

  Không có Idea hay cho một bài viết, cầm bút lên mà không biết mình sẽ viết gì? đó chắc chắn sẽ là trường hợp không thể tránh khỏi của các bạn khi mới luyện viết tiếng Anh. Khi bạn rơi vào trường hợp như vậy? các bạn thường sẽ làm gì khắc phục?

  Những lúc như vậy các bạn hãy gác bút lại, đừng suy nghĩ nhiều mà thay vì đó hãy đọc tiếng Anh, bạn có thể đọc bất cứ cái gì như báo tiếng Anh sẽ giúp ích cực kỳ tốt cho bạn thêm nhiều idea hay cũng như sáng tạo để đưa vào bài viết của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Của Việc Đọc Báo Đảng
 • Lợi Ích Của Việc Đọc Các Bài Báo Tiếng Anh
 • Quảng Cáo Thương Hiệu Như Thế Nào Để Mang Lại Hiệu Quả
 • Lợi Ích Của Âm Nhạc Đối Với Trẻ Em Là Gì? Bạn Sẽ Biết Sau Khi Đọc Bài Viết Này
 • Lợi Ích Của Cờ Vua Đối Với Trẻ Em
 • Lợi Ích Của Việc Đọc Các Bài Báo Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Của Việc Đọc Báo Đảng
 • Những Lợi Ích Của Việc Đọc Báo Tiếng Anh
 • Khai Báo Hải Quan Điện Tử Và Những Lợi Ích Mang Lại Cho Doanh Nghiệp
 • Lợi Ích Của Khai Báo Y Tế Điện Tử Toàn Dân
 • Lợi Ích Của Cổng Điện Tử
 • Lợi ích của việc đọc báo tiếng Anh

  • Học được từ vựng một cách tự nhiên, nhớ từ vựng rất lâu.
  • Học được cấu trúc, ngữ pháp tiếng anh chuẩn.
  • Làm quen, nắm bắt và lâu dần bắt chước văn phong, văn phạm tự nhiên sử dụng trong báo tiếng anh.
  • Nâng cao kỹ năng đọc hiểu, dịch và viết tiếng anh, rất hữu ích trong công việc cũng như những bài kiểm tra tiếng anh khó (nhiều bài đọc trong những bài kiểm tra tiếng anh quốc tế như IELTS, TOEFL… được lấy từ những tờ báo tiếng anh uy tín).
  • Cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích.

  Phương pháp học báo tiếng anh hiệu quả

  Nhiều người học tiếng anh cho rằng việc đọc báo tiếng anh là quá sức đối với mình, thậm chí cảm thấy choáng, không hiểu gì nhìn vào một tờ báo tiếng anh. Nguyên nhân là do cách đặt tiêu đề, ngôn từ, ngữ pháp, văn phong sử dụng trên báo khác rất nhiều so với trong sách học tiếng anh thông thường.

  Do đó, những người mới bắt đầu nên làm quen với văn phong báo chí bằng những bài học tiếng anh lấy từ báo tiếng anh với tần suất thấp, ví dụ 1 tuần 1 lần. Các bạn có thể tìm thấy nguồn tài liệu rất dồi dào để học đọc tiếng anh qua báo tại: http://www.bbc.co.uk/vietnamese/english/. Khi tiếng anh đã tốt hơn, tần suất đọc báo tiếng anh có thể tăng lên. Điều quan trọng là, hãy cố gắng tạo cho mình một thói quen đọc báo bằng tiếng anh thường xuyên.

  Để tăng hứng thú khi đọc báo tiếng anh, hãy tìm đọc những bài báo về lĩnh vực bạn yêu thích, ví dụ như giáo dục, du lịch, giải trí hay những tờ báo ở những nơi bạn quan tâm muốn tới du lịch, hoặc đi du học. Có thể tham khảo nguồn báo mạng bằng tiếng anh theo vị trí địa lý tại: http://www.onlinenewspapers.com/

  Bên cạnh đó, hãy áp dụng những kỹ năng đọc tiếng anh cơ bản như scanning (đọc lướt để lấy được ý chính) và skimming (đọc hiểu), đọc từng cụm từ hoặc đọc theo chiều zig zag để việc đọc báo tiếng anh được hiệu quả hơn. Đừng quên ghi những cấu trúc, từ vựng hay cách hành văn hay mới học được từ bài báo ra một cuốn sổ tay để nhớ lâu và tiện tham khảo khi cần.

  Nguồn Báo Tiếng Anh Tham Khảo The Times: chúng tôi – Nhật báo danh tiếng của Vương Quốc Anh, là sự lựa chọn phù hợp cho học viên có trình độ tiếng anh từ trung cấp trở lên.

  Allkpop: chúng tôi – Tờ báo mạng nổi tiếng bằng tiếng Anh về thế giới giải trí Hàn Quốc, rất phù hợp với những người hâm mộ âm nhạc và điện ảnh Hàn Quốc có trình độ tiếng anh từ dưới trung cấp trở lên. The Saigontimes: chúng tôi – thời báo Sài Gòn phiên bản tiếng anh. Ở đây bạn có thể tìm thấy những tin tức trong nước và quốc tế được viết bằng tiếng anh.

  Đông Đức (SSDH) – Theo Eduvision

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quảng Cáo Thương Hiệu Như Thế Nào Để Mang Lại Hiệu Quả
 • Lợi Ích Của Âm Nhạc Đối Với Trẻ Em Là Gì? Bạn Sẽ Biết Sau Khi Đọc Bài Viết Này
 • Lợi Ích Của Cờ Vua Đối Với Trẻ Em
 • 4 Loại Bảng Điện Tử Quảng Cáo Đang Được Sử Dụng Phổ Biến Nhất Bạn Nên Dùng
 • Vai Trò Của Marketing Đối Với Doanh Nghiệp Và Xã Hội Hiện Nay
 • Sách Xưa Nay Và Lợi Ích Của Việc Đọc Sách Online

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Của Việc Đọc Sách Ebook
 • Những Lợi Ích Từ Việc Đọc Sách Điện Tử Online
 • Những Lợi Ích Của Việc Đọc Sách Online
 • ☀️10 Lợi Ích Của Việc Đọc Sách
 • Từ Vựng Và Câu Giao Tiếp Tiếng Trung Về Chủ Đề Sách
 • Dù xã hội xưa nay có nhiều đổi thay nhưng sách cùng thói quen đọc sách vẫn luôn tiềm ẩn một nét đẹp mà chỉ những người thực sự biết trân trọng sách mới nhận thấy được. Đặc biệt với sự ra đời của sách online, sách điện tử, văn hóa đọc sách cũng như lợi ích của việc đọc sách ngày càng trở nên phong phú, đa dạng hơn bao giờ hết !

  Sách xưa nay và lợi ích của việc đọc sách online

  Từ lâu, sách đã được ví như kho tàng tri thức quý giá của nhân loại, là những điểm nhấn quan trọng đánh dấu sự tiến hóa trong tự nhiên. Xã hội thay đổi, sự vật đổi thay nhưng không ai có thể phủ nhận giá trị của sách cùng lợi ích của việc đọc sách. Chính vì thế, những cuốn sách đã dần trở thành thứ tài sản tinh thần có vai trò quan trọng đối với chúng ta.

  Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của khoa học, nhiều thể loại sách mới, nhiều cách đọc sách mới được ra đời rồi nhanh chóng trở thành trào lưu đọc sách online – trào lưu mới cho những người thích đọc sách, nhất là giới trẻ.

  Giá trị của một cuốn sách truyền thống hay một cuốn sách online không nằm ở tiêu đề, không nằm ở trang bìa và cũng không nằm ở cách đọc mà đó là những kiến thức chúng ta học được từ sách và thấy nó thật sự giá trị. Định nghĩa “sách hay” được ví như một thứ gì đó khá mơ hồ bởi nó còn phụ thuộc rất lớn vào cái nhìn từ người đọc sách kết hợp với cách đọc sách.

  Đọc sách online giúp con người bổ sung và trau dồi thêm nhiều kiến thức ở tất cả các lĩnh vực của đời sống. Sách luôn vô giá ! Không phải tự nhiên mà người Nhật – dân tộc thông minh nhất nhì thế giới lại có thói quen đọc sách hàng ngày ! Cũng không phải tự nhiên mà người Do Thái lại ôm sách chạy ra ngoài mỗi khi có động đất …

  Đọc sách online là một kênh giải trí vô cùng lành mạnh. Bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu, ai cũng có thể đọc sách. Sách giúp chúng ta giải tỏa căng thẳng sau những giờ học tập, làm việc vất vả. Sách góp phần không nhỏ trong việc bồi dưỡng tinh thần và khơi nguồn sáng tạo vô tận. Sách luôn vô giá !

  Văn hóa đọc sách online

  So với sách truyền thống, sách online mang đến cho người đọc những nét đột phá hoàn toàn mới trong thói quen đọc sách. Giới trẻ ngày nay hứng thú đọc sách online hơn là “lê chân” đến các thư viện, nhà sách. Chỉ cần một chiếc máy tính, thậm chí là một thiết bị di động, bạn cũng có thể ngồi nhâm nhi cafe và đọc sách online … cả ngày.

  Mọi thứ đều có hai mặt : lợi – hại, do đó, việc định hướng lệch lạc ngay từ đầu những giá trị của sách online đã mang đến sự phản tác dụng cho giới trẻ Việt Nam. Nhất là khi thế giới mạng không ngừng thay đổi, những dịch vụ giải trí mọc lên như nấm khiến người ta càng xa vời hơn với việc đọc sách truyền thống. Đọc sách giờ đây đơn giản chỉ để giải trí chứ không phải để lĩnh hội tri thức. Vô tình, những hành động này đã làm phai mờ dần hơn thói quen đọc sách truyền thống. Giá trị đọc sách online nói riêng cùng đọc sách truyền thống nói chung cũng vì thế mà đi xuống.

  Sự ảnh hưởng tích cực của công nghệ đến thói quen đọc sách

  Với sự xuất hiện đúng lúc của những nhà sách online, người đọc có thể tiết kiệm được khá nhiều thời gian mà vẫn sở hữu được những cuốn sách ứng ý với dịch vụ mua sách giao hàng tận nơi. Chỉ với vài thao tác, việc mua sách online đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

  Khi công nghệ phát triển, thói quen đọc sách của chúng ta cũng có những thay đổi. Việc sử dụng sách điện tử (ebook) dần trở nên phổ biến. Nhanh, gọn nhẹ nhưng vẫn đầy đủ nội dung là những gì ebook mang lại cho người đọc.

  Bán sách online, kiếm tiền trên mạng

  Hiện nay, trong cộng đồng sách online Việt Nam đang phát triển một hình thức kiếm tiền khá mới mẻ từ việc chia sẻ sách online.

  Nếu bạn đọc được những cuốn sách hay rồi muốn chia sẻ chúng đến người khác hoặc khi bạn tìm được những nhà sách chất lượng cùng nhiều ưu đãi giảm giá nên muốn giới thiệu mọi người đến mua sách, … Vậy, tại sao không thử đăng ký tham gia vào chương trình kiếm tiền từ việc chia sẻ sách online của các nhà sách online trên toàn quốc. Bán sách online, kiếm tiền trên mạng khá thú vị đúng không ?

  Lời kết

  Từ khóa tìm kiếm :

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lợi Ích Từ Việc Đọc Sách Điện Tử Online Trên Mạng
 • Lợi Ích Từ Việc Đọc Sách Điện Tử Mang Lại
 • Lợi Ích Từ Việc Đọc Sách, Và Cách Để Giúp Trẻ Em Thích Đọc Sách
 • Lợi Ích Từ Việc Đọc Sách Cho Trẻ Mầm Non
 • 6 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Đọc Sách Đối Với Trẻ
 • Những Lợi Ích Từ Việc Đọc Sách Điện Tử Online

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lợi Ích Của Việc Đọc Sách Online
 • ☀️10 Lợi Ích Của Việc Đọc Sách
 • Từ Vựng Và Câu Giao Tiếp Tiếng Trung Về Chủ Đề Sách
 • Tuyển Tập Bài Viết Tiếng Anh Về Sở Thích: “tôi Thích Đọc Sách”
 • Sách Là Gì? 15+ Lợi Ích Của Việc Đọc Sách Hằng Ngày
 • Ngoài ra việc đọc sách giúp bạn cải thiện chí nhớ và giảm thiểu căng thẳng. Điều mà bất cứ ai cũng sẽ gặp phải trong thời buổi như hiện nay. Những áp lực từ công việc con cái, học hành sẽ nhanh chóng tạo thành stress những căng thẳng này nếu không được giải tỏa nhanh chóng, lâu ngày sẽ gây nguy hiểm cho chính bản thân bạn. Đọc sách giúp con người ta tĩnh tâm, tạo ra những sự thú vị mới, làm giãn nhịp điệu cuộc sống hối hả giúp đầu óc thư thái,giảm căng thẳng, Đồng thời cũng giúp tăng cường trí nhớ cho người già. Vậy tại sao chúng ta không đọc sách? Hãy đọc sách ngay hôm nay để giúp cuộc sống của bạn thư thái hơn.

  Với phương pháp đọc sách in giấy truyền thống bạn sẽ có thể tĩnh tâm nhanh chóng nhưng pháp này có mặt hạn chế là không cập nhật được hết các kiến thức. Kiến thức chỉ bó hẹp trong một cuốn sách. Với việc đọc sách điện tử online sẽ giúp bạn có thể cập nhật kiến thức nhanh hơn. Bạn có thể thay đổi hay chuyển đọc những cuốn sách khác chỉ trong một thời gian ngắn. Bộ nhớ máy có thể lưu đến hàng ngàn quyển sách, trong một thời gian dài mà không bị hư hại.

  Đọc sách điện tử online rất phù hợp với những bạn trẻ luôn năng động, bạn có thể đọc mọi lúc mọi nơi, đọc khi nào bạn rảnh, lúc nào bạn muốn không bị bó hẹp bởi không gian hay thời gian. Với dân văn phòng thường rất ít thời gian mà phần lớn thời gian của họ dành cho công việc. Việc đọc sách điện tử online sẽ giúp họ lấy lại thăng bằng trong cuộc sống. Họ có thể đọc lúc giải lao, những lúc thời gian rảnh.

  Một ưu điểm lớn của loại hình đọc sách điện tử online so với sách giấy truyền thống đó là chi phí. Chi phí bạn bỏ ra để đọc một quyển sách điện tử online là rất rẻ hoặc thậm chí là miễn phí trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay. Bạn có thể lưu, tải rất nhiều bộ sách chỉ trong một thời gian ngắn vào các thiết bị lưu trữ để đọc dần.

  Trong thời buổi hiện nay việc đọc sách điện tử online đã là một trào lưu đem lại những tiện ích nhất định cho mọi người nhưng cũng không thể phủ nhận những lợi ích từ việc đọc sách giấy mang lại. Sách điện đang rất phát triển nhưng cũng không thể biến đổi được thói quen đọc sách in giấy. Sách giấy và sách điện tử sẽ cùng nhau phát triển cung cấp kiến thức cho loài người để chúng ta ngày càng tiến bộ và văn minh hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Của Việc Đọc Sách Ebook
 • Sách Xưa Nay Và Lợi Ích Của Việc Đọc Sách Online
 • Những Lợi Ích Từ Việc Đọc Sách Điện Tử Online Trên Mạng
 • Lợi Ích Từ Việc Đọc Sách Điện Tử Mang Lại
 • Lợi Ích Từ Việc Đọc Sách, Và Cách Để Giúp Trẻ Em Thích Đọc Sách
 • Những Lợi Ích Từ Việc Đọc Sách Điện Tử Online Trên Mạng

  --- Bài mới hơn ---

 • Sách Xưa Nay Và Lợi Ích Của Việc Đọc Sách Online
 • Lợi Ích Của Việc Đọc Sách Ebook
 • Những Lợi Ích Từ Việc Đọc Sách Điện Tử Online
 • Những Lợi Ích Của Việc Đọc Sách Online
 • ☀️10 Lợi Ích Của Việc Đọc Sách
 • Đọc sách điện tử online có những lợi ích như thế nào? Với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật các phương pháp đọc sách mới và hiệu quả liên tục được cập nhật và phát triển trong đó có phương pháp đọc sách online trên mạng.

  Những lợi ích từ việc đọc sách online trên mạng

  Khoa học kỹ thuật phát triển mang lại nhiều lợi ích từ những ứng dụng của nó đến với phần lớn mọi người. Sự phát triển của lĩnh vực công nghệ thông tin đã tác đông vô cùng lớn đến với cuộc sống hàng ngày của nhiều người. Giờ đây thi vì phải bước chân ra ngoài đường mua đồ, ăn, quần áo. Bạn có thể tự gọi đồ, tự mua đồ mà không cần phải đi đâu hết. Đọc sách online trên mạng là một ứng dụng tiện ích trong công cuộc phát triển công nghệ thông tin. Với những tiện ích của nó ngày càng nhiều người ưa chuộng và sử dụng thường xuyên như một thói quen.

  Những lợi ích từ việc đọc sách online trên mạng

  Từ khi xuất hiện phương pháp đọc sách mới này đã nhanh chóng lan truyền, đến với rất nhiều người đặc biệt là giới trẻ. Những người năng động, luôn luôn muốn tìm hiểu cuộc sống xung quanh. Với phương pháp đọc sách online trên mạng bạn có thể tự ngồi ở nhà tìm chọn và đọc những cuốn sách mà bạn muốn thay vì phải đi tìm ở những tiệm sách khác nhau để tìm những cuốn sách mà bạn thích. Phương pháp này tiếp kiệm khá nhiều thời gian cũng như công sức của người đọc. Bạn chỉ cần trang bị duy nhất các thiết bị chuyên dụng có kết nối mạng là bạn có thể tự đọc những cuốn sách mà bạn thích.

  Những lợi ích từ việc đọc sách online trên mạng

  Với phương pháp đọc sách online trên mạng chi phí bạn bỏ ra là rất ít, tiếp kiệm hơn nhiều so với số tiền bạn bỏ ra để mua những cuốn sách dày bịch. Với lợi thế giá rẻ giúp nhân rộng phương pháp này hơn nữa, mang tri thức đến với khắp nơi, nhiều người hơn nữa. Đây là một ưu điểm lớn so với phương pháp đọc sách truyền thống. Khả năng phổ biến của sách giấy khá hạn chế so với đọc sách online trên mạng.

  Phương pháp đọc này rất phù hợp với những người bận rộn, những người có ít thời gian, nhân viên văn phòng, sinh viên… Với những người làm việc trong văn phòng họ phải dành hầu hết thời gian vào công việc. Khi về nhà lại bận rộn với công việc nhà. Họ thường có rất ít thời gian, nhưng họ có thể tranh thủ những thời gian ít ỏi đó để đọc sách online trên mạng.

  Sachtot.vn tự hào là một trong những nhà cung cấp các dịch vụ đọc sách điện tử online hàng đầu tại Việt Nam sẽ đưa đến cho các bạn những cuốn sách online hay nhất.

  Mọi người có thể truy cập trang : http://sachtot.vn/ để có thể đọc được nhiều cuốn sách hay hơn nữa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Từ Việc Đọc Sách Điện Tử Mang Lại
 • Lợi Ích Từ Việc Đọc Sách, Và Cách Để Giúp Trẻ Em Thích Đọc Sách
 • Lợi Ích Từ Việc Đọc Sách Cho Trẻ Mầm Non
 • 6 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Đọc Sách Đối Với Trẻ
 • Lợi Ích Từ Việc Đọc Sách Đối Với Trẻ Nhỏ
 • Đọc Báo: Những Lợi Ích Của Việc Hát Hò Bạn Có Thể Chưa Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Ca Hát
 • 9 Công Dụng “thần Kì” Của Hành Tây Nhiều Người Không Biết
 • Thành Phần Và Lợi Ích Sức Khỏe Của Hành Tây
 • 15 Công Dụng Của Hành Tây Với Sức Khỏe, Sinh Lý
 • Hành Tây Có Tác Dụng Gì? 6 Lợi Ích Vàng Của Hành Tây Với Sức Khỏe
 • Ai cũng biết rằng ca hát giúp giảm stress, cải thiện tinh thần, và thường mang lại nhiều niềm vui hơn trong cuộc sống. Nhưng có nhiều lợi ích về tình cảm, xã hội, và tâm lý khác nữa gắn với việc ca hát mà bạn có thể không nhận ra đó.

  1. Singing releases endorphions and oxytocin.

  Endorphins are hormones that increase feelings of euphoria and pleasure. Oxytocin is also known as the “cuddle hormone” because it is released when people snuggle up. It is known to decrease stress and anxiety. Both of these hormones can make you feel better in general and decrease any pain you might be feeling.

  2. Singing improves cognition.

  Several studies have concluded that singers and musicians typically have higher IQs than non-musicians. Singing can improve your overall brain function and help you think a little clearer.

  A joint Yale and Harvard study showed that for some people living in New Haven, Connecticut, choral singing promoted healthy minds and hearts, which increased life expectancy.

  4. Singing lowers your blood pssure.

  There have been several case studies that have revealed that singing can decrease blood pssure due to it’s calming and relaxing effect. Patients have been able to calm themselves down and lower blood pssure readings when in the hospital by singing hymns.

  5. Singing tones up your facial muscles, your diaphragm, and your intercostal muscles.

  The proper technique of singing from the diaphragm can strengthen your abdomen and back muscles. You also exercise your facial muscles in unique ways when you sing, which can make your face look more energetic and lively. Your intercostal muscles-the groups of muscles running between the ribs that help form and move the chest wall-will receive quite the workout as well as you sing.

  6. Singing increases empathy and understanding between cultures.

  Music can help us to feel connected to all of humanity, even across cultural pides. Singing songs that originated from other cultures can give us a new appciation for those cultures and help us empathize with others.

  7. Singing develops the lungs and gives you better posture.

  When you sing, you naturally sit or stand up straighter to get a better sound. Singing also improves your lung capacity and helps you to breathe a little easier.

  8. Singing brings people together and creates a sense of community.

  Singing in a choir or singing in any sort of group environment with other people can be a fun, bonding activity. It gives you an opportunity to share an experience with a group of people. There have been several studies that have shown singing in a choir decreased depssion in many adults.

  9. Singing can help patients of Parkinson’s disease.

  There have been numerous studies that have shown how singing can increase the health of patients suffering from Parkinson’s disease. For these patients, singing can improve vocal and swallowing control in these patients. There are even some studies that suggest music can help patients to regain their balance.

  10. Singing improves your memory.

  Even if you can’t always remember all of the lyrics to your favorite songs, there is no question that singing requires you to use your memory in ways that you don’t normally. This is one excellent way to keep your brain functioning well as you age.

  11. Singing can boost your immunity.

  Because singing can lower your blood pssure, cause you to have lower cortisol levels, and decrease your stress and anxiety, it will certainly have a positive effect on your immune system.

  So now you have several reasons to go join that choir you’ve always wanted to join or to just start singing in the car or in the shower. Improve your health and happiness with this incredibly fun activity.

  By: Lifehack

  1. Ca hát giải phóng endorphions và oxytocin.

  Endorphins là hoóc môn làm tăng cảm giác hưng phấn và khoái cảm. Oxytocin cũng được biết đến như là ‘hoóc môn âu yếm’ bởi vì nó được tiết ra khi con người xích lại gần nhau. Nó được biết đến là giúp giảm căng thẳng và lo lắng. Cả hai hormone trên nói chung là có thể làm cho bạn cảm thấy tốt hơn và giảm đi bất cứ tổn thương mà bạn có thể đang cảm nhận được.

  2. Ca hát cải thiện khả năng nhận thức.

  Nhiều nghiên cứu đã kết luận rằng ca sĩ và nhạc sĩ thường có chỉ số IQ cao hơn những người không phải nhạc sĩ. Ca hát có thể cải thiện chức năng tổng thể của não bộ và giúp bạn suy nghĩ rõ ràng hơn một chút.

  3. Ca hát giúp ta sống lâu hơn

  Một nghiên cứu chung giữa trường đại học Yale và Harvard cho thấy rằng đối với một số người sống ở New Haven, Connecticut, hát hợp xướng giúp thúc đẩy tâm trí và tim được khỏe mạnh, tăng tuổi thọ.

  4. Ca hát giúp làm giảm huyết áp của bạn

  Một số trường hợp nghiên cứu đã tiết lộ rằng ca hát có thể làm giảm huyết áp vì nó làm ta bình tĩnh và thư giãn một cách hiệu quả. Bệnh nhân có thể bình tĩnh lại và chỉ số huyết áp thấp hơn khi ở trong bệnh viện bằng cách hát những bài thánh ca.

  5. Ca hát giúp cơ mặt, cơ hoành, và cơ liên sườn của bạn khỏe mạnh lên.

  Kỹ thuật ca hát đúng cách từ cơ hoành có thể làm cơ bụng và lưng bạn trở nên vững chắc. Bạn cũng tập thể dục cho cơ mặt của bạn bằng những cách độc đáo khi bạn ca hát, mà lại có thể làm khuôn mặt bạn tràn đầy năng lượng và sức sống hơn. Cơ sườn của bạn-một nhóm các cơ chạy giữa các xương sườn giúp thiết lập và di chuyển thành ngực-sẽ là một bài tập thể dục khá tốt khi bạn ca hát.

  6. Ca hát làm tăng sự đồng cảm và hiểu biết giữa các nền văn hóa.

  Âm nhạc có thể giúp chúng ta cảm nhận sự gắn kết của tất cả mọi người, ngay cả trên sự phân chia văn hóa. Những bài hát có nguồn gốc từ những nền văn hóa khác nhau có thể mang lại cho ta một sự nhìn nhận mới về những nền văn hóa đó và giúp ta cảm thông với những nền văn hóa đó.

  7. Ca hát giúp phổi phát triển và mang lại cho bạn một tư thế tốt hơn

  Khi bạn hát, bạn tự nhiên ngồi hoặc đứng thẳng lên để có một âm thanh tốt hơn. Ca hát cũng cải thiện khả năng của phổi và giúp bạn thở một cách dễ dàng hơn.

  8. Ca hát mang mọi người lại với nhau và tạo ra một tinh thần cộng đồng

  Hát trong một dàn đồng ca hoặc hát trong bất kỳ một môi trường đội nhóm với những con người khác có thể là một niềm vui, một hoạt động liên kết. Nó có thể đem đến cho bạn cơ hội để chia sẻ kinh nghiệm với một nhóm người. Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ca hát trong một dàn đồng ca giảm sự trầm cảm ở người trưởng thành.

  9. Ca hát có thể giúp các bệnh nhân Parkinson

  Có rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy cách ca hát có thể tăng sức khỏe cho những bệnh nhân Parkison. Với những bệnh nhân này, ca hát có thể cải thiện sự điều kiển phát âm và nuốt của những bệnh nhân này. Thậm chí còn có một số nghiên cứu cho rằng âm nhạc có thể giúp bệnh nhân lấy lại thăng bằng.

  10. Ca hát cải thiện trí nhớ của bạn

  Cho dù bạn không thể luôn luôn nhớ được tất cả lời bài hát yêu thích của mình, nhưng không có nghi ngờ gì nữa rằng ca hát đòi hỏi bạn sử dụng bộ nhớ của mình theo những cách mà bạn không làm như thông thường. Đây là một cách tuyệt vời giữ cho bộ não bạn hoạt động tốt khi bạn có tuổi.

  11. Ca hát có thể tăng cường khả năng miễn dịch của bạn.

  Bởi vì ca hát có thể làm giảm huyết áp của bạn, làm cho bạn có nồng độ cortisol thấp hơn, giảm căng thẳng và lo lắng của bạn, nên chắc chắn nó sẽ có tác động tích cực đến hệ thống miễn dịch của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Của Việc Ca Hát Mỗi Ngày
 • Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Ca Hát Mà Ít Người Biết
 • Tin Vui Cho Hội Thích Ca Hát: Ca Hát Là Thói Quen Cực Tốt Cho Sức Khỏe
 • Không Ngờ Hát Karaoke Lại Mang Đến Nhiều Lợi Ích Tuyệt Vời Như Vậy
 • Có Thể Bạn Chưa Biết: 5 Lợi Ích Tuyệt Vời Từ Loa Hát Karaoke
 • Đọc Báo: Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Cà Phê

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lợi Ích Của Cà Phê Mang Lại
 • Lợi Ích Kinh Tế Của Người Lao Động Trong Các Doanh Nghiệp Tư Nhân
 • Kinh Tế Tư Nhân: Động Lực Quan Trọng Trong Phát Triển Kinh Tế Việt Nam
 • Bàn Về Hài Hòa Trong Quan Hệ Lao Động
 • Một Số Vấn Đề Then Chốt Của Hội Nhập Quốc Tế Nước Ta Giai Đoạn Mới
 • We’ve all heard good and bad things about coffee. Thanks to science, we now know that the good far outweighs the bad.

  You might not know this but I’m a bit of a coffee addict (and that’s putting it lightly). Therefore, I literally jumped at the chance to write an article highlighting all of the awesome things that coffee can do for you health.

  It seems like every day or so there’s a new report on the news granting some new magical property to coffee, and thus is can be a bit difficult to keep track of all of them. Therefore, I am going to lay out a bunch of the most significant ones in this list. That way, you’ll be able to save this link and have easy access to a list of coffee health benefits whenever you need it! (It should be especially handy during those times when you have to convince folks that it’s totally reasonable to be on your third cup of coffee before noon)/

  Before we begin, stow away all of those pconceived negative notions you have towards the coffee bean. Trust me, it won’t stunt your growth or anything like that. If anything, after reading this you’ll be wishing that you started drinking coffee earlier!

  To start, coffee is great because…

  1. It could lower your risk of cardiovascular disease.

  You might think that coffee harms your heart more than it helps it, especially since your heart beats a bit faster when you’re hyped up on caffeine. The truth, however, is that drinking three to five cups of coffee a day reduces your chances of acquiring heart disease.

  And, even if you drink more than five cups a day, you’re chances of having a heart attack are no higher than those who don’t consume coffee at all.

  2. It bolsters your brain cells.

  As a stimulant, coffee enables your brain to produce more dopamine and adrenaline than usual.

  This can have a number of positive effects, such as improving your memory and reaction times. In college, I remember hating morning tests…until I started guzzling down a cup of coffee before going to class. While under the effects of caffeine, my test scores improved measurably. It puts the pep in your step you need to get going.

  3. It negates the effects of sleep deprivation.

  This one might seem obvious, but you might be surprised by just how powerful of an effect coffee can have on a drowsy inpidual. Indeed, it’s so effective that the mere smell of coffee beans is enough to give most folks a slight energy boost.

  4. It adds years to your life.

  There are some well-documented side effects to coffee consumption that keep many from trying it. These can include anything from the “jitters” to the headaches we coffee connoisseurs get when we don’t get our caffeine fix.

  That said, research out of Harvard has found that those who stay caffeinated couldlive longer lives than those who abstain from it. The study also concluded that the dreaded side effects of frequent coffee consumption have inconsequential effects on the body in the long run. So sip away!

  5. It decreases your chance of having a stroke.

  Similar to heart disease, consuming two to six cups of coffee a day has been found to lower one’s risk of having a stroke. You don’t have anything to lose!

  6. It makes you run faster.

  Simply put, drinking coffee before a workout allows your muscles to better convert your fat to fuel, meaning you’ll feel more energized. Personally, I’ve noticed that I can run about a mile more than usual when I drink coffee about an hour before starting my workout routine.

  Let’s face it: it’s summer, so we all want to look good in a bathing suit. What better way to do that than to shed a couple pounds? Coffee can help you reach your weight loss goals, as seen by a study where green coffee extract was found to be a significant factor in assisting several “p-obesity” test subjects reach a normal weight.

  8. It substantially lowers your risk for type II diabetes.

  With our increased consumption of sugary products over the years, we’ve seen the number of cases of diabetes skyrocket. Luckily, you might be able to protect yourself by drinking a few cups of unsweetened coffee a day.

  Indeed, studies have found that coffee consumption greatly reduces one’s risk of acquiring type II diabetes. For every cup of coffee a day that test subjects consumed, researchers found that their chances of getting diabetes went down by 7%. (If you currently sweeten your coffee a lot, simply start with just a little less sugar per day and work your way down).

  9. It fortifies your mind against diseases like Alzheimer’s and Parkinson’s.

  While coffee certainly has short-term mental benefits, it might also prove to be great for your brain in the long run as well.

  Indeed, frequent coffee consumption has been shown to greatly lower the risk of acquiring degenerative brain diseases like Alzheimer’s, dementia, and Parkinson’s.

  So if you’re wondering why your great-grandmother is still sharp as a tack, ask her if she’s a coffee drinker!

  10. It can replace your daily facial scrub.

  Ok, so maybe it won’t replace it entirely, but coffee grounds do in fact work extremely well as an exfoliant. By mixing fresh or used coffee grounds with coconut or olive oil, you can create a paste that works similarly to most store brand facial cleansers. You’ll smell great afterwards too!

  11. It drastically improves the quality of your naps.

  I wrote all about “coffee naps” in a pvious article, so check that out if you want an in-depth rundown of what that entails. To put it succinctly, drinking a cup of coffee right before a nap will make you feel much more energized afterwards compared to if you took a nap without drinking coffee beforehand.

  It might sound counter-intuitive, but trust me, it works!

  12. It can hold off Father Time.

  Not only can coffee be used to make you look younger, but it can make you feelyounger as well. Indeed, scientists have discovered that consumption of coffee helps your body fight off all of the typical effects of growing old, such as declining reflexes and deteriorating memory.

  13. It makes your hair shine.

  Interestingly enough, coffee grounds can make your hair appear shinier by exfoliating the inpidual hair strands, stripping away any grime or old hair-care product stuck on them. Just don’t do this if you have lightly colored hair…coffee can stain your locks if you aren’t careful!

  14. It combats depssion.

  Coffee is so filled-to-the-brim with antioxidants and other chemicals (like caffeine of course) that it’s nearly impossible to get down on yourself while drinking the stuff. Indeed, the National Institute of Health found that people who drink four or more cups a day are 10% less likely to become afflicted by depssion.

  15. It does great things for your liver.

  Maybe this is the reason people tell you to drink coffee when you have a hangover? Speculation aside, coffee has been found to decrease your chance of being afflicted by cirrhosis of the liver by up to 80%. Those who drink four or more cups of coffee a day were found to have the biggest defense against liver disease.

  Not only can coffee combat the effects of alcohol on your liver, but it has also been found to reduce the risk of liver cancer by up to 40%.

  16. It can make you more social.

  When people drink a lot of alcohol at parties, they’re usually doing so to reduce their inhibitions, and thus be more open to social interaction.

  Oh and not to mention, most people get their coffee from a shop populated by a bunch of people, which is sure to lead to some nice random interactions.

  17. It pvents eye disease.

  Scientists have found that drinking coffee decreases one’s chance of experiencing vision loss and acquiring eye diseases like glaucoma, thanks to an extremely powerful antioxidant psent in coffee.

  So put the carrots chúng tôi you really want to protect your eyesight, grab a mug filled with coffee instead!

  18. It shields you from skin cancer.

  While you shouldn’t stop applying sunscreen or taking other pcautions just because you drink coffee, you can also rest easier knowing that consuming your favorite caffeinated beverage daily reduces your risk of acquiring melanoma.

  19. It makes your pains go away.

  I’m not being metaphorical or anything. Coffee literally alleviates some of your physical pains, much like ibuprofen or other pain medications, as seen by this study. Seeing all of the other health benefits of drinking coffee listed above, it should come as no surprise that it’ll make your entire body will feel better as a result.

  20. It simply makes every morning better.

  Well, there really isn’t much more for me to say. Coffee just makes your mornings better! You now know that coffee has a bundle of health benefits, ranging from improving your intellect, to lowering your risk of acquiring a number of different diseases.

  The last point I’ll touch upon is more intangible than the others, and comes from my personal experience of being something of a coffee addict. There’s just something about waking up, brewing a good cup of coffee, and enjoying the sunrise. While this feeling I get isn’t a measurable health benefit, per se, it is something that keeps me coming back to my favorite mug day after day. And, along with all of the other reasons listed here, it’s why I continue to be a dedicated member of club caffeine to this day! Would you care to join me?

  Chúng ta đã nghe về những lợi ích và tác hại của cà phê. Đến nay, nhờ khoa học, chúng ta biết rằng lợi ích có nhiều hơn tác hại.

  Bạn có thể không biết điều này nhưng tôi là một người hơi nghiện cà phê (và đó là vị nhẹ). Vì vậy, tôi đã dành cơ hội để viết một bài viết nếu lên tất cả những điều tuyệt vời mà cà phê có thể làm cho sức khỏe của bạn.

  Có vẻ như mỗi ngày lại có một tin tức mới về lợi ích tuyệt vời của cà phê, do đó, có thể có một chút khó khăn để theo dõi tất cả. Vì vậy, tôi sẽ tóm gọn những điểm quan trọng nhất trong danh sách này. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể tiết kiệm được liên kết này và dễ dàng truy cập vào một danh sách các lợi ích sức khỏe của cà phê bất cứ khi nào bạn cần nó! (Nó sẽ đặc biệt tiện dụng khi bạn phải thuyết phục một người quen rằng hoàn toàn hợp lý khi bạn dùng cốc cà phê thứ ba trước buổi trưa)

  Trước khi chúng ta bắt đầu, hãy bỏ qua tất cả những ý niệm tiêu cực bạn đã có với cà phê hạt từ trước. Tin tôi đi, nó sẽ không làm còi cọc sự tăng trưởng hay bất cứ điều gì như thế. Nếu có điều gì, sau khi đọc bài này thì bạn sẽ muốn bắt đầu uống cà phê từ sớm.

  Để bắt đầu, cà phê rất tốt vì …

  1. Nó có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch

  Bạn có thể nghĩ rằng cà phên làm hại trái tim của bạn hơn là giúp nó, đặc biệt là kể từ khi tim bạn đập nhanh hơn một chút khi bạn thổi phồng tác hại của caffeine. Tuy nhiên, sự thật là uống 3-5 tách cà phê mỗi ngày làm giảm cơ hội mắc bệnh tim mạch của bạn.

  Và ngay cả khi bạn uống nhiều hơn 5 ly một ngày, khả năng bạn có một cơn đau tim là không cao hơn so với những người không uống cà phê.

  2. Nó củng cố tế bào não của bạn.

  Như một chất kích thích, cà phê giúp não bộ của bạn sản xuất nhiều dopamine và adrenaline hơn bình thường.

  Điều này có thể có một số tác dụng tích cực, chẳng hạn như cải thiện trí nhớ và kéo dài thời gian của bạn. Ở trường đại học, tôi nhớ rất ghét kiểm tra buổi sáng… cho đến khi tôi ngốn một tách cà phê trước khi đến lớp. Dưới tác động của cafein, điểm thi của tôi được cải thiện một cách đáng kể. Nó như lời động viên mà bạn cần phải có khi bước đi.

  3. Nó chống lại tác động của việc thiếu ngủ.

  Điều này có vẻ hiển nhiên nhưng bạn có thể ngạc nhiên bởi chỉ cách một tách cà phê hiệu ứng mạnh mẽ trên một cá thể buồn ngủ. Thật vậy, nó rất hiệu quả, mùi đơn thuần của hạt cà phê đủ để tăng một lượng năng lượng nhẹ cho hầu hết mọi người.

  4. Nó tăng tuổi thọ của bạn.

  Có một số tác dụng phụ cũng như các dẫn chứng việc uống cà phê có tác dụng tốt. Đây có thể bao gồm bất cứ điều gì từ những người ‘hốt hoảng’ đến những cơn đau đầu, chúng ta những người sành cà phê có được khi chúng….

  Điều đó nói lên, nghiên cứu từ Harvard đã phát hiện ra rằng những người có chứa nhiều cafein có thể sống lâu hơn những người sống tránh xa nó. Nghiên cứu cũng kết luận rằng các tác dụng phụ đáng sợ của việc uống cà phê thường xuyên có tác dụng không đáng kể trên cơ thể trong thời gian dài. Vì vậy, hãy nhâm nhi đi!

  5. Nó làm giảm khả năng bị đột quỵ của bạn.

  Tương tự như bệnh tim mạch, uống 2-6 ly cà phê mỗi ngày được phát hiện làm giảm nguy cơ bị đột quỵ của một người. Bạn không có gì để mất!

  6. Nó làm bạn chạy nhanh hơn.

  Đơn giản chỉ cần uống cà phê trước khi luyện tập sẽ giúp cơ bắp của bạn chuyển đổi tốt hơn chất béo để cung cấp nhiên liệu, có nghĩa là bạn sẽ cảm thấy tràn đầy sinh lực hơn. Cá nhân, tôi đã nhận thấy rằng bản thân có thể chạy khoảng nhiều hơn bình thường một dặm khi tôi uống cà phê khoảng một tiếng trước khi bắt đầu thói quen tập luyện của tôi.

  7. Nó giúp đốt cháy chất béo.

  Hãy đối mặt với nó: vào mùa hè, tất cả chúng ta muốn trông đẹp đẽ khi mặc đồ tắm. Còn cách nào tốt hơn để làm điều đó hơn là dùng một vài bảng Anh? Cà phê có thể giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân, theo cách một nghiên cứu nơi chiết xuất cà phê sạch tìm thấy là một yếu tố quan trọng trong việc hỗ trợ một số đối tượng “tiền – béo phì ” kiểm tra đạt trọng lượng bình thường.

  8. Nó làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại II.

  Với sự gia tăng tiêu thụ các sản phẩm có đường trong những năm qua, chúng ta đã nhìn thấy số lượng các trường hợp mắc bệnh tiểu đường tăng vọt. May mắn thay, bạn có thể tự bảo vệ mình bằng cách uống một vài ly cà phê không đường mỗi ngày.

  Thật vậy, các nghiên cứu đã cho thấy rằng uống cà phê làm giảm đáng kể của nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại II của một người. Đối với đối tượng thử nghiệm uống một ly cà phê mỗi ngày, các nhà nghiên cứu thấy rằng cơ hội mắc bệnh tiểu đường của họ đã giảm xuống 7 %. ( Nếu bạn đang làm ngọt cà phê rất nhiều, chỉ cần bắt đầu với một chút ít đường mỗi ngày và giảm dần theo cách của bạn ).

  9. Nó củng cố tâm trí của bạn chống lại các căn bệnh như Alzheimer và Parkinson.

  Trong khi cà phê chắc chắn có lợi ích tinh thần ngắn hạn, nó cũng có thể chứng tỏ rất tốt cho bộ não của bạn trong thời gian dài.

  Thật vậy, uống cà phê thường xuyên đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ mắc bệnh thoái hóa não như Alzheimer, sa sút trí tuệ và Parkinson.

  Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi tại sao bà cố của mình là vẫn minh mẫn, hỏi cô ấy có phải là một người nghiện rượu cà phê!

  10. Nó có thể thay thế việc rửa mặt hàng ngày của bạn.

  Ok, có lẽ nó sẽ không thay thế hoàn toàn, nhưng bã cà phê có thể là được những công việc rất đặc biệt như tẩy tế bào chết. Bằng cách pha trộn bã cà phê tươi hoặc sử dụng với dừa hoặc dầu ô liu, bạn có thể tạo ra một dạng bột nhão tương tự như hầu hết các chất tẩy rửa mặt ở cửa hàng. Bạn sẽ cảm nhận tuyệt vời sau đó!

  11. Nó cải thiện chất lượng giấc ngủ trưa của bạn một cách mạnh mẽ.

  Tôi đã viết bài về “cà phê và giấc ngủ” trong một bài viết trước, xem qua nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn. Một cách ngắn gọn, uống một ly cà phê ngay trước khi ngủ trưa sẽ làm cho bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực sau đó so với nếu bạn có một giấc ngủ ngắn mà không cần uống cà phê trước.

  Có thể không như trực giác của bạn mách bảo nhưng tin tôi đi, đó là sự thật đấy!

  12. Nó có thể kéo dài tuổi thanh xuân

  Cà phê không chỉđược sử dụng để làm cho bạn trông trẻ hơn, nó có thể làm cho bạn cảm thấy trẻ trung hơn. Thật vậy, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng tiêu thụ cà phê giúp cơ thể bạn chống lại tất cả các hiệu ứng điển hình của tuổi già, chẳng hạn như giảm phản xạ và suy giảm trí nhớ.

  13. Nó làm cho mái tóc của bạn tỏa sáng.

  Điều thú vị, bã cà phê có thể làm cho mái tóc của bạn trông óng ả hơn bằng cách tẩy tế bào chết trên tóc, tước bỏ bất kỳ bụi bẩn hoặc sản phẩm chăm sóc tóc cũ bị mắc kẹt vào chúng. Chỉ cần không làm điều này nếu bạn đã xem nhẹ màu mái tóc… cà phê có thể làm thay đổi màu mái tóc của bạn nếu bạn không cẩn thận!

  14. Nó giúp chống trầm cảm.

  Cà phê có nhiều chất chống oxy hóa và các hóa chất khác (như caffeine tất nhiên ), nó gần như không thể làm bạn đi xuống trong khi uống. Thật vậy, Viện Y tế quốc gia cho thấy những người uống bốn hoặc nhiều cốc mỗi ngày có 10 % ít khả năng bị ảnh hưởng bởi trầm cảm.

  15. Nó làm những điều tuyệt vời cho gan của bạn.

  Có lẽ đây là lý do mọi người nói bạn uống cà phê khi cảm thấy khó chịu? Để lời đồn sang một bên, cà phê đã được tìm thấy làm giảm cơ hội bị ảnh hưởng của bệnh xơ gan lên đến 80 %. Những người uống bốn ly cà phê hoặc nhiều hơn có thể chống lại bệnh gan.

  Cà phê không chỉ có thể chống lại những ảnh hưởng của rượu lên gan của bạn, nó cũng làm giảm nguy cơ mắc ung thư gan lên đến 40%.

  16. Nó có thể làm cho bạn cởi mở hơn.

  Khi mọi người uống quá nhiều bia rượu. Cafe nên được sử dụng để tiết chế hành vi những khi cần, và giúp mọi người cởi mở hơn.

  oh, và không thể không đề cập đến, hầu hết mọi người mua cà phê từ một cửa hàng đồng người, trong đó, chắc chắn sẽ dẫn đến một số tương tác ngẫu nhiên tốt đẹp.

  17. Nó ngăn ngừa các bệnh về mắt.

  Các nhà khoa học thấy rằng giảm uống cà phê khiến một người có khả năng mất thị lực và mắc các bệnh về mắt như tăng nhãn áp, nhờ vào một chất chống oxy hóa hiện diện vô cùng mạnh mẽ trong cà phê

  Vì vậy, đặt cà rốt sang một bên… nếu bạn thực sự muốn bảo vệ thị lực của bạn, lấy một cốc đầy cà phê thay vào đó!

  18. Nó che chở bạn khỏi bệnh ung thư da.

  Trong khi bạn không nên dừng việc thoa kem chống nắng hoặc có những biện pháp khác chỉ vì bạn uống cà phê, bạn cũng có thể nghỉ ngơi dễ dàng hơn khi biết rằng việc tiêu thụ đồ uống có chứa cafein yêu thích của bạn hàng ngày làm giảm nguy cơ mắc lại khối u ác tính.

  19. Nó làm cho cơn đau của bạn biến mất.

  Tôi không phải nói ẩn dụ hay bất cứ điều gì. Cà phê đen làm giảm bớt một số cơn đau thể chất của bạn, giống như ibuprofen hoặc thuốc giảm đau khác, như đã thấy trong nghiên cứu này. Nhìn thấy tất cả những lợi ích sức khỏe khác của việc uống cà phê được liệt kê ở trên, nó sẽ đến như là không có gì ngạc nhiên khi nó sẽ làm cho toàn bộ cơ thể của bạn sẽ cảm thấy tốt hơn như là một kết quả.

  20. Nó chỉ đơn giản là làm cho mỗi buổi sáng tốt hơn.

  Vâng, có thực sự là không nhiều hơn cho tôi để nói. Cà phê chỉ làm cho buổi sáng của bạn tốt hơn! Bây giờ bạn biết rằng cà phê có một bó lợi ích sức khỏe, từ việc cải thiện trí thông minh của bạn, để giảm nguy cơ mắc một số bệnh khác nhau.

  Điểm cuối cùng tôi sẽ liên lạc khi là vô hình hơn so với những người khác, và xuất phát từ kinh nghiệm cá nhân của tôi có được một cái gì đó của một người nghiện cà phê. Chỉ là có một cái gì đó về thức dậy, pha một tách cà phê, và thưởng thức cảnh mặt trời mọc. Trong khi cảm giác này tôi nhận được không phải là một lợi ích sức khỏe thể đo lường được, cho mỗi gia nhập, nó là một cái gì đó khiến tôi trở lại cho đến ngày cốc yêu thích của tôi sau khi ngày. Và, cùng với tất cả những lý do khác được liệt kê ở đây, đó là lý do tại sao tôi tiếp tục là một thành viên của câu lạc bộ dành riêng caffeine cho đến ngày nay! Bạn có quan tâm đến tham gia cùng tôi?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lợi Ích Của Máy Rang Cà Phê Mà Bạn Cần Nên Biết.
 • Những Lợi Ích Bất Ngờ Của Cà Phê
 • Lợi Ích Kép Từ Hệ Thống Tưới Tiết Kiệm Nước Cho Cây Cà Phê Tây Nguyên
 • Lợi Ích Của Cafe Vào Mỗi Sáng
 • 9 Lợi Ích Của Cafe Đối Với Sức Khỏe Ít Người Biết
 • Web hay
 • Guest-posts
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50