14 Lợi Ích Từ Quả Đậu Bắp

--- Bài mới hơn ---

  • 13 Lợi Ích Tuyệt Vời Từ Đậu Bắp Thường Bị Mọi Người Bỏ Quên
  • Nên Ăn Đậu Bắp Còn Sống Hay Đã Luộc Chín?
  • Uống Nước Đậu Bắp Sống
  • 15 Tác Dụng Của Đậu Bắp + 4 Tác Hại Nên Biết
  • Top 10 Tác Dụng Của Quả Đậu Bắp Trong Điều Trị Bệnh
  • Ăn đậu bắp, cơ thể sản xuất thêm các tế bào hồng cầu và ngăn ngừa thiếu máu rất hiệu quả.

    2. Chống ung thư

    Loại rau này chứa các chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch. Chúng bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do và ngăn ngừa sự đột biến của các tế bào, do đó hoạt động như một chất chống ung thư.

    3. Suyễn

    Loại đậu này chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa, cơ thể giảm các cơn hen suyễn.

    4. Ngăn ngừa loãng xương

    Đậu bắp chứa folate giúp xương chắc khỏe và ngăn ngừa chứng loãng xương. Đây là một trong những lợi ích sức khỏe hàng đầu của loại rau này.

    5. Cholesterol

    Loại rau này chứa chất xơ hòa tan làm giảm cholesterol xấu, từ đó ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch và nguy cơ bệnh tim.

    6. Táo bón

    Đậu bắp có hàm lượng chất xơ cao và các chất làm nhuận tràng giúp hỗ trợ tiêu hóa dễ dàng. Ăn loại đậu này thường xuyên bạn giảm nguy cơ ung thư ruột già.

    7. Bệnh tiểu đường

    Loại rau này sản sinh insulin, hỗ trợ giảm lượng đường trong máu. Bạn nên ăn 6-8 trái đậu bắp mỗi ngày.

    8. Cải thiện tầm nhìn

    Đậu bắp cung cấp nguồn beta carotene, lutein và xanthin có lợi cho mắt. Nó cũng giúp ngăn ngừa các vấn đề về mắt như đục thủy tinh thể và tăng nhãn áp.

    9. Hỗ trợ khả năng sinh sản và sức khỏe khi mang thai

    Hàm lượng folate trong đậu bắp cao là yếu tố đặc biệt quan trọng mà bạn nên cân nhắc khi muốn bổ sung vào chế độ ăn uống trước khi thụ thai vì nó “làm giảm tỉ lệ dị tật ống thần kinh ở con”. Tương tự như vậy, ăn nhiều folate trong thai kỳ giúp hỗ trợ một người mẹ và em bé khỏe mạnh.

    10. Tốt cho làn da

    Hàm lượng vitamin C cao giúp sự phát triển và trẻ hóa tế bào da và collagen, mà đậu bắp lại giàu vitamin C. Vì vậy, không có lý do gì để phủ nhận tác dụng của đậu bắp trong việc giúp da trông mịn hơn, trẻ hơn và khỏe mạnh hơn.

    11. Chứa ít calo

    Bạn luôn muốn tìm kiếm những thực phẩm chứa ít calo để bổ sung vào bữa ăn của mình, vậy thì hãy chọn đậu bắp. Dù chứa ít calo nhưng nó vẫn giúp bạn thỏa mãn cơn đói, nhờ vậy bạn không lo bị tăng cân.

    12.Giúp bạn cảm thấy no

    Đậu bắp có chứa chất xơ giống như mướp nên có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Khi ăn đậu bắp, bạn sẽ giảm được nguy cơ ăn vặt, nhất là ăn vặt vào bữa tối. Do vậy, bạn sẽ không phải lo đến khả năng ăn quá calo cho phép.

    13. Tốt cho thận

    Với tác dụng lợi tiểu, nếu ăn đậu bắp hàng ngày sẽ giúp cơ thể giải độc thân và giúp bạn giảm cân nhờ đào thải được một lượng nước dư thừa. Đây cũng là một “vũ khí” tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để loại bỏ tình trạng đầy hơi.

    14. Tốt cho tiêu hóa

    Một lần nữa chất xơ trong đậu bắp lại “ghi điểm”. Với hàm lượng chất xơ cao, quá trình tiêu hóa của bạn cũng diễn ra thuận lợi hơn, bạn dễ dàng đi tiêu thường xuyên mà không bị táo bón. Điều này không chỉ giúp giữ cho trọng lượng của bạn ổn định mà còn làm cho bạn khỏe mạnh hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Có Thể Bạn Chưa Biết Về Những Lợi Ích Từ Đậu Bắp Mang Lại
  • Bất Ngờ Với Những Lợi Ích Từ Quả Đậu Bắp
  • Có Thể Bạn Chưa Biết 10 Lợi Ích Tuyệt Vời Từ Đậu Bắp
  • Lợi Ích Của Đậu Bắp Với Sức Khỏe Quý Ông
  • Những Tác Dụng Của Đậu Bắp Với Bà Bầu Bạn Nên Cần Phải Biết
  • Bất Ngờ Với Những Lợi Ích Từ Quả Đậu Bắp

    --- Bài mới hơn ---

  • Có Thể Bạn Chưa Biết Về Những Lợi Ích Từ Đậu Bắp Mang Lại
  • 14 Lợi Ích Từ Quả Đậu Bắp
  • 13 Lợi Ích Tuyệt Vời Từ Đậu Bắp Thường Bị Mọi Người Bỏ Quên
  • Nên Ăn Đậu Bắp Còn Sống Hay Đã Luộc Chín?
  • Uống Nước Đậu Bắp Sống
  • Bệnh tiểu đường đã cướp đi sinh mạng của 75.578 người Mỹ trong năm 2013. Năm 2014 có 8,5% sô người lớn trên toàn thế giới bị bệnh này. Đến năm 2030, bệnh tiểu đường có thể là nguyên nhân đứng thứ 7 gây tử vong.

    Một số yếu tố làm tăng nguy cơ bị bệnh tiểu đường, bao gồm tiền sử bệnh trong gia đình. Các yếu tố lối sống cũng đóng vai trò, vì vậy các bác sĩ thường khuyên nên thay đổi chế độ ăn uống và tập thể dục để giảm lượng đường trong máu.

    Đậu bắp có thể giúp giảm đường huyết ở một số người bị tiểu đường. Nghiên cứu về tác dụng của loại rau này vẫn còn trong giai đoạn đầu, nhưng kết quả cho thấy có nhiều triển vọng.

    Đậu bắp là gì?

    Cây đậu bắp phát triển mạnh ở vùng khí hậu ôn đới, ra hoa lớn giống như hoa dâm bụt và cuối cùng tạo thành những quả màu xanh lá cây. Đậu bắp là một thành viên của họ Bông bụp, bao gồm một số cây trồng phổ biến như dâm bụt, ca cao và bông.

    Có tên khoa học là Abelmoschus esculentus, đậu bắp có thể đã được trồng từ năm 2000 trước CN ở Ai Cập.

    Đậu bắp có vị nhạt, và toàn bộ quả có thể ăn được. Loại rau này cũng có một lịch sử lâu đời trong y học cổ truyền.

    Trong Đông y, lá và quả đậu bắp được dùng làm thuốc giảm đau, làm ẩm, và để điều trị rối loạn tiết niệu. Trong y học Congo, đậu bắp được sử dụng để giúp dễ đẻ.

    Đậu bắp giúp giảm các triệu chứng của bệnh tiểu đường?

    Bệnh tiểu đường thường được quản lý tốt bằng cách tăng hoóc môn insulin và các thuốc khác. Tuy nhiên, một số người bị tiểu đường muốn tránh phải tiêm insulin thường xuyên. Một số khác bị tụt đường huyết và những tác dụng phụ khó chịu khác, và thuốc điều trị tiểu đường không có tác dụng với tất cả các bệnh nhân.

    Chưa có bằng chứng cho thấy đậu bắp có thể chữa khỏi bệnh tiểu đường. Cho đến nay, các nghiên cứu về đậu bắp mới chỉ xem xét tác dụng trên động vật. Cơ thể con người cũng giống như động vật, nhưng không phải tất cả các nghiên cứu trên động vật đều đúng với người.

    Một nghiên cứu năm 2005 được công bố trên tạp chí Planta Medica đã tìm hiểu công dụng của đậu bắp trên chuột bị tiểu đường. Một chất có tên là myricetin có trong đậu bắp và một số loại thực phẩm khác, bao gồm rượu vang đỏ và trà.

    Các nhà nghiên cứu đã phân lập myricetin từ đậu bắp, sau đó đưa nó vào chuột. Việc điều trị tăng hấp thu đường trong cơ của chuột, làm giảm lượng đường trong máu.

    Một tổng kết năm 2012 trên tờ Food Science and Human Wellness đã điểm lại nhiều nghiên cứu khác trên động vật và trong phòng thí nghiệm liên hệ myricetin với giảm đường huyết. Nghiên cứu lập luận rằng myricetin cũng có thể làm giảm các yếu tố nguy cơ khác của bệnh tiểu đường.

    Các nhà nghiên cứu đã nuôi chuột bằng nước đường và tinh chất đậu bắp qua ống truyền. Những con chuột được nhân tinh chất đậu bắp giảm được đỉnh đường huyết trong máu sau khi ăn. Các tác giả nghiên cứu cho rằng nguyên nhân là do đậu bắp chặn hấp thu đường trong ruột.

    Nghiên cứu cũng khám phá tương tác giữa đậu bắp và metformin, một thuốc có thể làm giảm đường huyết trong bệnh tiểu đường týp 2. Đậu bắp cũng tỏ ra ngăn chặn hấp thu của metformin. Điều này cho thấy đậu bắp có thể làm giảm hiệu quả của metformin, và vì thế không nên ăn cùng lúc với thuốc.

    Có rất ít nghiên cứu về tác dụng phụ của đậu bắp, nhưng một số tác dụng phụ có thể xảy ra, bao gồm:

    -Đậu bắp có thể làm cho thuốc metformin giảm hiệu quả.

    -Đậu bắp chứa nhiều oxalat. Oxalat có thể làm tăng nguy cơ sỏi thận ở những người dễ bị sỏi thận.

    – Đậu bắp có thể chứa vi khuẩn, thuốc trừ sâu và các chất nguy hiểm khác nếu không rửa kỹ. Không được ăn đậu bắp thối, đậu bắp đông lạnh đã quá hạn, hoặc đậu bắp chưa được rửa kỹ.

    -Những người bị dị ứng đậu bắp không nên ăn đậu bắp. Những người bị dị ứng với các loại cây khác trong họ Bông bụp, như bụp giấm hay bông, cũng có thể bị dị ứng với đậu bắp.

    Thậm chí nếu đậu bắp không hiệu quả trong bệnh tiểu đường, đây vẫn là một thực phẩm an toàn cho người bị tiểu đường. Một phần đậu bắp (100g) chỉ chứa 30 calo, nhưng cung cấp rất nhiều lợi ích dinh dưỡng:

    -Đậu bắp không chứa chất béo bão hòa hoặc cholesterol

    – Đậu bắp rất giàu chất xơ, chứa 9% giá trị khuyến nghị hàng ngày (RDV).

    -Đậu bắp chứa 8% RDV canxi, 43% RDV mangan, 10% RDV sắt và đồng, và 44% RDV vitamin K.

    Đậu bắp rất giàu các chất chống oxy hóa, bao gồm myricetin. Các chất chống oxy hóa có thể làm giảm stress oxy hóa , một quá trình phá hủy tế bào trong cơ thể. Stress oxy hóa đóng vai trò trong sự phát triển của bệnh tiểu đường và các bệnh như:

    -Bệnh Parkinson

    – Bệnh Alzheimer

    – Đục thủy tinh thể

    – Thoái hóa hoàng điểm

    – Bệnh tim và mạch máu

    – Ung thư

    Ngoài các lợi ích chống oxy hóa, đậu bắp cũng có thể làm giảm mệt mỏi. Một nghiên cứu năm 2021 trên tạp chí Nutrients thấy rằng các chất có trong hạt đậu bắp được gọi là polyphenol và flavonoid có thể làm giảm mệt mỏi.

    Theo Dân trí

    Nguồn: giadinh.net.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Có Thể Bạn Chưa Biết 10 Lợi Ích Tuyệt Vời Từ Đậu Bắp
  • Lợi Ích Của Đậu Bắp Với Sức Khỏe Quý Ông
  • Những Tác Dụng Của Đậu Bắp Với Bà Bầu Bạn Nên Cần Phải Biết
  • Mẹ Mang Thai Có Nên Ăn Đậu Bắp? Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Loại Quả Này Cho Mẹ Bầu Và Thai Nhi
  • Đậu Bắp Có Tác Dụng Gì Với Bà Bầu
  • 7 Lợi Ích Bất Ngờ Từ Việc Ăn Quả Đậu Bắp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cho Bé Ăn Đậu Bắp
  • Ăn Đậu Bắp Thường Xuyên Mang Lại Nhiều Lợi Ích Sức Khỏe
  • 7 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Dầu Hướng Dương
  • Bật Mí Những Lợi Ích Của Dầu Hướng Dương Đối Với Sức Khoẻ
  • Dầu Hướng Dương Có Tốt Cho Sức Khỏe?
  • 1. Chống oxy hóa tốt

    Đậu bắp là thực phẩm chứa rất nhiều chất chống Oxy hóa tốt cho cơ thể. Trong quá trình trao đổi chất của cơ thể sẽ sinh ra các gốc tự do có thể làm hỏng tế bào và DNA. Vì vậy, nếu ăn đậu bắp thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa sự gây hại của các gốc tự do này đối với cơ thể.

    2. Cung cấp Vitamin và khoáng chất cho cơ thể, nhất là trẻ nhỏ

    Đậu bắp cung cấp nhiều loại Vitamin như Vitamin A, B, C, B1, B3, B9 và E. Những Vitamin này đóng vai trò rất quan trọng đối với cơ thể người trưởng thành và nhất là sự phát triển về thể chất và tinh thần của trẻ nhỏ.

    Bên cạnh đó, đậu bắp còn chứa thêm các khoáng chất như Canxi, Kali, Phốt Pho, Magiê, Kẽm và Sắt… những chất này cũng rất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể.

    3. Ngăn ngừa thiếu máu

    Ăn đậu bắp thường xuyên còn có tác dụng giúp cơ thể sản xuất nhiều tế bào hồng cầu. Khi đó, tế bào hồng cầu sẽ luôn ở mức ổn định và các chất dinh dưỡng được vận chuyển đến tất cả các bộ phận của cơ thể. Đối với trẻ nhỏ, điều này còn đặc biệt quan trọng hơn bởi ở độ tuổi này, cơ thể cần rất nhiều chất dinh dưỡng để phát triển.

    4. Giúp xương chắc khỏe

    Chất Folate và Vitamin K đậu bắp còn có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa mất xương và bị bệnh loãng xương. Vì vậy ăn đậu bắp thường xuyên sẽ giúp bạn có một bộ xương luôn chắc khoẻ.

    5. Tốt cho hệ tiêu hóa

    Đậu bắp là thực phẩm rất giàu chất xơ. Lượng chất xơ trong 100 gram đậu bắp có thể đáp ứng tới 10% lượng chất xơ mà cơ thể cần mỗi ngày. Vì vậy, thực phẩm này sẽ giúp việc ngăn ngừa táo bón và hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn. Bên cạnh đó, trong đậu bắp còn chứ một hàm lượng vitamin A, hỗ trợ màng nhầy trong ruột kết thực hiện tốt chức năng, giúp việc đi tiêu trở nên dễ dàng hơn.

    6. Tốt cho da

    Chúng ta đã biết Vitamin C rất cần thiết cho sự phát triển của các tế bào da. Trong khi đó, đậu bắp lại là thực phẩm chứa một lượng Vitamin C dồi dào. Vì vậy, đậu bắp sẽ là thực phẩm tuyệt vời trong việc giúp làn da ngày càng trở nên khỏe và mịn màng hơn.

    7. Tốt cho sức khỏe của mắt

    Trong đậu bắp có chứa Vitamin A và C. Hai chất này còn có thể giúp chúng ta giảm được nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể. Sử dụng đậu bắp thường xuyên là bí quyết góp phần làm cho đôi mắt khoẻ hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Chè Đậu Đen, Đậu Xanh Có Béo (Mập) Không?
  • Ăn Chè Đỗ Đen Có Béo Không
  • Dầu Mè Đen Bảo Tâm 500Ml, Bảng Giá 1/2021
  • Lợi Ích Của Dầu Mè Nguyên Chất Đối Với Sức Khỏe
  • Thực Hư Về Tác Dụng Của Việc Nhai Dầu Mè Đen
  • Lợi Ích Từ Việc Ăn Đậu Bắp

    --- Bài mới hơn ---

  • Trái Đậu Bắp Và Những Công Dụng Lợi Ích Tốt Cho Sức Khỏe
  • Đậu Bắp Và Những Lợi Ích Không Phải Ai Cũng Biết
  • Đậu Bắp Và Những Lợi Ích Thiết Thực
  • 6 Lợi Ích Đáng Kinh Ngạc Của Hạt Đu Đủ
  • 13 Lợi Ích Thiết Thực Đến Từ Hạt Đu Đủ Đã Được Chứng Minh
  • Đậu bắp rất có lợi cho sức khỏe. Trong đậu bắp chứa nhiều vitamin A, vitamin C, canxi, kali, magiê giúp duy trì sự khỏe mạnh cho da, tóc và đôi mắt, tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, có tác dụng làm đẹp và chữa bệnh.

    Chống ung thư

    Trong đậu bắp có chứa nhiều chất chống oxy hóa, đậu bắp có thể cung cấp các hỗ trợ rất cần thiết cho các tế bào trong cuộc chiến đấu khỏi các gốc tự do – yếu tố có thể dẫn đến ung thư.

    Ăn đậu bắp được cho là có khả năng giảm nguy cơ phát triển ung thư phổi, ung thư ruột và ung thư vòm họng.

    Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

    Người mắc bệnh tiểu đường có thể sử dụng nhiều đậu bắp trong thức ăn hàng ngày để làm chậm quá trình hấp thu đường vào máu. Đậu bắp dồi dào chất xơ, bao gồm cả chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan. Có thể dùng thân, lá hay trái đậu bắp phơi khô, rồi sắc uống.

    Cách đơn giản là lấy hai trái đậu bắp, cắt bỏ đầu và đuôi, sau đó, cắt đôi theo chiều dọc rồi cho vào ngâm trong ly nước nguội, đậy lại qua đêm. Sáng hôm sau, trước khi ăn sáng, vớt bỏ hai trái đậu bắp ra rồi uống hết ly nước ngâm đó. Uống mỗi ngày, sau hai tuần sẽ thấy đường trong máu xuống một cách không ngờ.

    Tốt cho tiêu hóa

    Đậu bắp có lượng calo thấp và được liệt vào danh sách thực phẩm ăn kiêng tốt cho sức khỏe. Khi ăn đậu bắp có thể hỗ trợ tiêu hóa giống như sữa chua, giúp cho sự tổng hợp các vitamin nhóm B.

    Chất nhầy và chất xơ có trong đậu bắp giúp điều chỉnh lượng đường huyết bằng cách điều hòa sự hấp thu của chúng từ ruột non. Chất xơ của đậu bắp cũng là một “vệ sĩ” của hệ tiêu hóa.

    Làm đẹp tóc

    Nếu da đầu bạn có gầu bạn có thể sử dụng đậu bắp để đánh bay gàu chỉ trong 2 tuần mà không lo kích ứng. Là loại kem dưỡng ẩm tự nhiên tuyệt vời cho làn da khô. Để làm đẹp tóc, cắt khúc đậu bắp và nấu cho đến khi nước luộc nhầy ở mức tối đa. Sau đó để nguội, nhỏ vài giọt chanh vào và dùng nước này gội đầu. Đây là một tuyệt chiêu giúp tóc lấy lại sự trẻ trung và óng mượt.

    Cải thiện làn da

    Đậu bắp có hàm lượng vitamin C cao giúp hỗ trợ sự phát triển và sự trẻ hóa của các tế bào da và collagen, giúp da trông mịn hơn, trẻ hơn và khỏe mạnh hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quả Đậu Bắp Tốt Cho Người Bị Đái Tháo Đường, Giúp Ổn Định Đường Huyết
  • Không Chỉ Giúp Ngăn Ngừa Ung Thư, Loại Thực Phẩm Cực Ngon Này Còn Giúp Làn Da Chị Em Sáng Đẹp Hơn, Đặc Biệt Chỉ Mùa Hè Mới Ngon
  • Những Lợi Ích Trong Việc Ăn Đậu Bắp Nhung Loi Ich Trong Viec An Dau Bap Doc
  • Quả Đậu Bắp Nhỏ Có Tới 10 “lợi Ích To” Cho Sức Khỏe: Các Bà Nội Trợ Nhớ Nấu Thường Xuyên Cho Cả Nhà Mình Nhé!
  • Những Lợi Ích Sức Khỏe Tuyệt Vời Khi Bạn Chăm Ăn Đậu Bắp
  • Những Lợi Ích Bất Ngờ Từ Trái Đậu Bắp

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Lợi Ích Sức Khỏe Tuyệt Vời Từ Trái Đậu Bắp
  • Bài Thuốc Chữa Tiểu Đường Từ Đậu Bắp
  • 10 Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Trái Đậu Bắp
  • 7 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Trái Đậu Bắp
  • Bài Thuốc Từ Đậu Bắp Chữa Bệnh Tiểu Đường Kỳ Diệu
  • Phái đẹp thường vẫn tìm kiếm nhiều loại nước ép khác nhau để thay đổi vị đồng thời giúp cải thiện làn da. Vậy đã bao giờ bạn nghĩ đến nước ép đậu bắp chưa?

    Đậu bắp là loại rau quen thuộc nhưng không phải ai cũng ăn được. Với một vài lợi ích sau đây có lẽ sẽ khiến nhiều người chưa “yêu” đậu bắp phải suy nghĩ lại đấy…

    Giảm cân hiệu quả

    Tương tự nhơ mướp, đậu bắp có chứa chất xơ nên mang đến cho cơ thể cảm giác no lâu hơn. Khi ăn đậu bắp bạn sẽ giảm được cơn thèm ăn vặt, đặc biệt là vào buổi tối.

    Nếu đang tìm kiếm một loại thực phẩm ngon, bổ, giúp thỏa mãn cơn đói nhưng lại chứa ít kalo thì đậu bắp chính là sự lựa chọn hoàn hảo đấy.

    Chất xơ hòa tan có chứa trong đậu bắp cũng có khả năng làm giảm mức cholesterol. Với những ai có vấn đề về cholesterol nên bổ sung các món ăn từ đậu bắp, thậm chí có thể dùng như nước ép.

    Hỗ trợ xương chắc khỏe

    Đậu bắp được xem như “cứu tinh” trong việc ngăn ngừa mất xương, tăng mật độ của xương, đồng thời giúp xương chắc khỏe hơn và phòng bệnh loãng xương bởi có chứa vitamin K và folate dồi dào.

    Những ai có chứng mỏi khớp gối cũng nên bổ sung loại rau này để cải thiện bệnh tình.

    Khá lạ nhưng nước đậu bắp rất có ích với làn da của phái đẹp. Loại rau này khá giàu vitamin C, rất có ích cho sự phát triển, trẻ hóa tế bào da và collagen. Ngoài ra, đậu bắp còn chứa chất chống oxy hóa, giúp thanh lọc máu và giảm mụn trứng cá và các bệnh ngoài da khác, gây ra bởi các tạp chất trong máu.

    Bổ sung đậu bắp thường xuyên, đặc biệt là uống nước ép đậu bắp sẽ mang lại cho bạn một làn da mịn màng và xinh đẹp hơn rất nhiều.

    Cải thiện sinh lý phái mạnh

    Không chỉ riêng với phái đẹp mà đậu bắp cũng rất có ích với cánh mày râu.

    Đậu bắp góp phần cải thiện sinh lý phái mạnh nhờ có chứa dạng glucide phức polysaccharide và các thành phần dinh dưỡng hữu ích. Chúng có thể giúp tăng cường dòng máu chảy vào vùng sinh dục, gây cương cứng.

    Hỗ trợ tiêu hóa

    Chất xơ trong đậu bắp giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn khỏe mạnh, cần thiết cho đường ruột mỗi người, từ đó có thể xây dựng khả năng miễn dịch của cơ thể chống lại virus và nhiễm trùng rất hiệu quả.

    Miễn dịch tốt

    Sự kết hợp của chất chống oxy hóa và vitamin C trong đậu bắp giúp cơ thể khỏe mạnh, góp phần xây dựng hệ thống miễn dịch để cơ thể có thể chống lại các bệnh khác nhau, chẳng hạn như cảm lạnh và cúm.

    Bạn đã có thêm lý do để bổ sung đậu bắp vào thực đơn mỗi tuần cho gia đình chưa?

    Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ngâm Đậu Bắp Để Uống Đơn Giản Mà Chất Lượng
  • Nước Đậu Bắp Phòng Ngừa Bệnh Và Cách Làm Nước Đậu Bắp Tốt Nhất
  • Uống Nước Đậu Bắp Luộc Mỗi Ngày Có Tác Dụng Gì? Có Tốt Không?
  • Uống Nước Đậu Bắp Nhiều Có Tốt Không? Uống Bao Nhiêu Là Hợp Lý
  • Uống Nước Ép Đậu Bắp Có Lợi Ích Gì Cho Sức Khoẻ?
  • Bài Thuốc Từ Quả Đậu Bắp Chữa Tiểu Đường

    --- Bài mới hơn ---

  • Sự Thật Về Đậu Bắp Chữa Bệnh Khớp? Tác Dụng Của Đậu Bắp
  • Tác Dụng Của Quả Đậu Bắp Và Điều Trị Bệnh Khô Khớp Không?
  • 【Hướng Dẫn】Chữa Bệnh Tiểu Đường Bằng Quả Đậu Bắp Hiệu Quả?
  • Đừng “thần Thánh Tác Dụng Của Đậu Bắp Với Bệnh Xương Khớp
  • Quả Đậu Bắp Chữa Bệnh Khớp Có Hiệu Quả Không?
  • Quả đậu bắp chữa bệnh gì?

    Đậu bắp là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng với các vi chất qua trọng như: canxi, kali, vitamin B6, ma giê, folate và acid alpha – linolenic. Ngoài ra, đậu bắp còn giàu chất xơ ( bao gồm 2 loại chất xơ hòa tan và không hòa tan). Do đó, từ lâu trogn dân gian đã có rất nhiều bài thuốc sử dụng thân, lá hay quả đậu bắp chữa bệnh. Đậu bắp có tác dụng tốt trong điều trị các bệnh lý tiểu khó, ho khan, viêm họng, ngăn ngừa táo bón. cải hiện tiêu hóa, giải độc.

    Công dụng của đậu bắp với bệnh tiểu đường

    Về mặt dinh dưỡng, đậu bắp là một loại rau quả phổ biến có nhiều chất bổ dưỡng bao gồm những hợp chất polyphenol, chất chống oxy hóa, các thành phần sinh tố, khoáng chất như: vitamin C, A, B1, B2, B6, chất kẽm, sắt, calci và nhiều chất xơ, chất nhầy, đặc biệt không có cholesterol.

    Đậu bắp còn có tác dụng chống bệnh tiểu đường vì chất xơ của nó có thể làm chậm quá trình hấp thu đường vào máu. Đậu bắp cũng có tác dụng kiểm soát lipid nhờ chất xơ hòa tan được gọi là pectin có thể làm giảm lượng cholesterol trong máu…

    Theo các nhà Đông Nam dược, thật ra, từ lâu trong dân gian nhiều người đã có kinh nghiệm dùng đậu bắp hoặc phối hợp đậu bắp với một số thảo dược khác trong việc điều trị ổn định đường huyết, kết quả cho hiệu quả rất tốt. Người mắc bệnh tiểu đường hàng ngày sử dụng nhiều đậu bắp trong thức ăn hay dùng thân, lá hoặc chính trái đậu bắp phơi khô, rồi sắc uống để chữa bệnh tiểu đường. Cũng có thể dùng phối hợp với một số thảo dược như khổ qua, lá ổi, lá sakê…. trong việc điều trị bệnh này.

    Vị Lương Y này cũng giải thích rằng chất nhầy trong đậu bắp có thành phần chất xơ hòa tan và những hoạt chất giúp ổn định đường huyết. Chất này tiết ra ngoài thông qua những mặt cắt ngang, dọc thân quả và dễ hòa tan vào môi trường nước, kể cả nước ở nhiệt độ thường. Qua nhiều giờ ngâm, chất nhầy hòa tan vào nước thể hiện rõ qua độ sánh trong nước tăng lên. Đông Y sĩ Võ Hà cũng nhấn mạnh, rằng điểm mới trong thông tin đăng tải trên mạng là chỉ cần tận dụng chất nhầy tự nhiên của khoảng hai trái đậu bắp tươi, bằng cách cắt và để tiết ra nước ngâm qua đêm, cũng đủ tác dụng ổn định đường huyết thay vì phải sắc uống hoặc ăn đến vài trăm gam như trước đây, và nếu dùng 2 hoặc 3, 4, 5 trái đậu bắp là tùy thuộc vào trái lớn nhỏ và cơ địa mỗi người.

    Khi uống hàng ngày như vậy nên theo dõi lượng đường huyết để đối chiếu kết quả và tìm ra liều lượng tối thiểu phù hợp với bản thân. Vì đậu bắp là loại rau quả bổ dưỡng, nên nếu dùng nhiều hơn số cần thiết vẫn không gây độc hại. Ngoài ra, người sử dụng cần tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị trong việc phối hợp và gia giảm liều lượng với các loại thuốc tây đang dùng.

    Bài thuốc đậu bắp trị tiểu đường

    Lấy 2 qủa đậu bắp, cắt bỏ 1 tí khúc đầu và 1 tí khúc đuôi, xong mổ 1 đường thẳng theo chiều dài (không mổ đứt), sau đó cho 2 qủa đậu bắp vào ngâm trong một cái ly đựng 8oz nước uống (nguội), đậy lại ngâm qua đêm. Sáng hôm sau, trước khi ăn sáng, bạn vớt bỏ 2 qủa đậu bắp vứt đi, chỉ uống hết ly nước ngâm đậu bắp mà thôi. Bạn phải kiên nhẫn uống mỗi ngày, sau 2 tuần lễ, bạn sẽ thấy đường trong máu của bạn sẽ xuống một cách không ngờ.

    Món canh đậu bắp trị bệnh tiểu đường

    Người bị tiểu đường type 2 ăn món “canh đậu bắp sa kê” rất tốt. Nguyên liệu gồm: Đậu bắp 2 quả, sa kê non 1/2 lá, đọt ổi 5 cái, đậu hũ non 1 miếng, muối vừa đủ. Đậu bắp cắt khúc, lá sa kê xắt sợi, đọt ổi non rửa sạch, đậu hũ cắt miếng vừa ăn. Bắc nồi nước lên bếp đun to lửa đến sôi già, cho đậu hũ và đậu bắp vào, khoảng 2 phút sau cho lá sa kê và đọt ổi, nêm gia vị vừa miệng, ăn nóng với cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tiết Lộ Cách Chữa Bệnh Tiểu Đường Bằng Đậu Bắp Hiệu Quả
  • Bài Thuốc Chữa Bệnh Tiểu Đường Bằng Đậu Bắp Hiệu Quả Nhưng Ít Người Biết
  • Quả Đậu Bắp Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Tiểu Đường
  • Sự Thật Bài Thuốc Chữa Khỏi Bệnh Tiểu Đường Chỉ Từ 2 Quả Đậu Bắp
  • Chữa Tiểu Đường Bằng Đậu Bắp Có Thực Sự Hiệu Quả?
  • Những Lợi Ích Sức Khỏe Tuyệt Vời Từ Trái Đậu Bắp

    --- Bài mới hơn ---

  • Bài Thuốc Chữa Tiểu Đường Từ Đậu Bắp
  • 10 Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Trái Đậu Bắp
  • 7 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Trái Đậu Bắp
  • Bài Thuốc Từ Đậu Bắp Chữa Bệnh Tiểu Đường Kỳ Diệu
  • Khám Phá Lợi Ích Tuyệt Vời Của Đậu Bắp Với Người Bị Tiểu Đường
  • Theo dược tính, quả đậu bắp có chứa nhiều pectin, chất nhầy, protein, chất béo, chất xơ, Ca, P, Fe, Mg, K, Na và các loại vitamin đều là dưỡng chất có lợi cho nhiều lứa tuổi, sức khỏe. Chất nhầy chứa trong đậu bắp có tác dụng nhuận tràng, giảm đau, giảm vết loét trong chứng viêm sưng, chữa bệnh viêm loét dạ dày. Thêm vào đó, đậu bắp còn chứa nhiều vitamin A, vitamin C, canxi, kali, magiê giúp duy trì sự khỏe mạnh cho da, tóc và đôi mắt, tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể.

    Điều trị bệnh tiểu đường: Đậu bắp là loại thực phẩm giàu protein, nhiều dinh dưỡng, không có cholesterol. Các thành phần dinh dưỡng trong đậu bắp đều cao hơn các loại rau quả nói chung như: canxi, kali, vitamin B6, ma giê, folate và acid alpha – linolenic. Đặc biệt trong đậu bắp chứa các tính chất giống như insulin giúp giảm lượng đường trong máu, có lợi cho việc điều trị bệnh tiểu đường.

    Đậu bắp rất dồi dào chất xơ, cả chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan. Riêng với bệnh tiểu đường, chất xơ giúp kiểm soát lượng đường trong máu, ổn định đường huyết rất tốt.

    Phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh và các dị tật bẩm sinh khác ở thai nhi: Đậu bắp chứa nhiều acid folic. 1/2 chén đậu bắp nấu chín tương đương với 36,5mg acid folic. Một chén đậu bắp sống chứa đến 87,8mg acid folic. Đây là chất dinh dưỡng cần thiết cho nhiều chức năng của cơ thể, đặc biệt đối với những phụ nữ mang thai, acid folic rất quan trọng vì giúp phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh và các dị tật bẩm sinh khác ở thai nhi.

    Giúp hạ mỡ máu: ăn đậu bắp thường xuyên góp phần kiểm soát lượng cholesterol xấu trong cơ thể, bởi trong trái đậu bắp có chứa các dưỡng chất thiết yếu có tác dụng làm giảm thiểu cholesterol trong máu.

    Giúp cải thiện sinh lý cho quý ông: một nghiên cứu gần đây cho hay, đậu bắp có chứa dạng glucide phức polysaccharide và thành phần dinh dưỡng khác, giúp tăng cường dòng máu chảy vào vùng sinh dục, gây cương cứng cho quý ông.

    Giúp xương chắc khỏe: Đậu bắp chứa một lượng lớn vitamin K và folate. Đây được xem là “cứu tinh” đối với sức khỏe hệ xương khớp mỗi người nhờ tác dụng tăng mật độ xương, phòng ngừa loãng xương và giúp xương chắc khỏe.

    Tuy nhiên, người bị bệnh cần lưu ý: loại thực phẩm này chứa solanine. Thành phần này có thể tác động gây viêm và đau khớp kéo dài với tỷ lệ nhỏ. Bởi vậy, người mắc bệnh khớp cần cân nhắc và không nên ăn quá nhiều đậu bắp.

    Chữa ho và viêm họng: Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nước ép đậu bắp được xem là vị thuốc bình dân giúp trị đau họng và ho. Loại nước ép này có tính kháng khuẩn và khử trùng rất tốt nên giúp cải thiện các triệu chứng ho, đau họng.

    https://dulich.petrotimes.vn/

    Đồng Hoa (T/h)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Lợi Ích Bất Ngờ Từ Trái Đậu Bắp
  • Cách Ngâm Đậu Bắp Để Uống Đơn Giản Mà Chất Lượng
  • Nước Đậu Bắp Phòng Ngừa Bệnh Và Cách Làm Nước Đậu Bắp Tốt Nhất
  • Uống Nước Đậu Bắp Luộc Mỗi Ngày Có Tác Dụng Gì? Có Tốt Không?
  • Uống Nước Đậu Bắp Nhiều Có Tốt Không? Uống Bao Nhiêu Là Hợp Lý
  • Cả Nhà Được Lợi Ích Gì Từ Món Có Đậu Bắp?

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Đậu Bắp Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Những Lợi Ích Sức Khỏe Tuyệt Vời Khi Bạn Chăm Ăn Đậu Bắp
  • Quả Đậu Bắp Nhỏ Có Tới 10 “lợi Ích To” Cho Sức Khỏe: Các Bà Nội Trợ Nhớ Nấu Thường Xuyên Cho Cả Nhà Mình Nhé!
  • Những Lợi Ích Trong Việc Ăn Đậu Bắp Nhung Loi Ich Trong Viec An Dau Bap Doc
  • Không Chỉ Giúp Ngăn Ngừa Ung Thư, Loại Thực Phẩm Cực Ngon Này Còn Giúp Làn Da Chị Em Sáng Đẹp Hơn, Đặc Biệt Chỉ Mùa Hè Mới Ngon
  • Cả nhà cảm thấy đậu bắp hơi khó ăn vì chất nhớt? Tuy nhiên, nếu tìm hiểu kỹ hơn, cả nhà sẽ không thể phủ nhận được tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe mà đậu bắp mang lại đâu?

    Giúp Ba bảo vệ xương chắc khỏe, giảm đau khớp,…

    Tuổi tác càng lớn thì càng dễ mắc các bệnh về xương khớp. Tuy nhiên, nhờ nguồn vitamin K và folate dồi dào trong đậu bắp, sẽ giúp Ba có xương chắc khỏe hơn và ngăn ngừa, phòng tránh bệnh loãng xương ngay từ sớm.

    Không những thế, trong đậu bắp còn có rất nhiều chất khoáng và vitamin tốt cho sức khỏe của Ba như:

    • Hàm lượng vitamin C cao, làm giảm bớt các vấn đề về đường hô hấp như hen suyễn, tốt cho thận.
    • Chất xơ làm chậm tốc độ hấp thu đường, vừa có tác dụng phòng tránh bệnh tiểu đường và cũng rất tốt trong việc giúp người bị tiểu đường làm giảm lượng đường huyết.
    • Đậu bắp giàu chất chống oxy hóa giúp cơ thể đào thải các chất độc, hạn chế tộc độ phát triển của các tế bào có hại, các gốc tự do dẫn đến ung thư.
    • Ngoài ra, đậu bắp còn góp phần cải thiện chức năng tim, giảm cholesterol nhờ các pectin, làm giảm LDL (cholesterol xấu).

    Đậu bắp chứa ít calo, nhiều chất xơ tốt cho cơ thể giống như mướp, sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, thỏa mãn cơn đói, giảm chứng thèm ăn, nhất là vào bữa tối. Vì vậy Mẹ không lo bị tăng cân.

    Hàm lượng vitamin C cao là ưu điểm của đậu bắp để giúp Mẹ làm đẹp. Việc bổ sung đậu bắp trong bữa ăn hằng ngày sẽ mang lại cho Mẹ là da trông mịn hơn, trẻ hơn và khỏe mạnh hơn. Trong chất nhầy của đậu bắp có chứa thành phần collagen tương tự như nha đam, giúp loại trừ các tế bào lão hóa, trẻ hóa tế bào da.

    Giúp Bé cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, sáng mắt,…

    Hơn nữa, hàm lượng folate trong đậu bắp cao giúp làm giảm tỉ lệ dị tật ống thần kinh ở con đối với Mẹ đang trong thai kì. Mẹ nên cân nhắc đậu bắp vào chế độ ăn uống của mình nếu có ý định mang thai để mẹ và em bé khỏe mạnh hơn nha.

    Không những giúp Ba phòng tránh được nhiều bệnh, giúp Mẹ làm đẹp và ngăn ngừa lão hóa; mà đậu bắp còn là một loại thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe của con trẻ.

    Thiếu máu là tình trạng thường xuyên xảy ra ở con trẻ, bổ sung đậu bắp đồng nghĩa với việc bổ sung đồng thời hàng loạt các loại vitamin (K, B,…), sắt, kali, kẽm, canxi, mangan và magiê… giúp tạo ra nhiều tế bào hồng cầu trong cơ thể.

    Rất ít người biết, đậu bắp còn có chứa Vitamin A, giúp Bé giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng do việc tiếp xúc với máy tính, sách vở,…

    Chế biến đậu bắp thế nào cho ngon mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng?

    Các chất xơ và vitamin C trong đậu bắp giúp Bé “nuôi” vi khuẩn khỏe mạnh, bảo vệ cơ thể chống lại virus và nhiễm trùng, tăng cường khả năng miễn dịch. Giảm các bệnh cảm vặt thông thường, giảm táo bón và điều trị đau họng và ho nặng rất hiệu quả.

    Video hướng dẫn chi tiết – Đậu bắp xào hải sản Nguồn: Tổng hợp

    Đậu bắp có thể chế biến theo rất nhiều cách khác nhau, ví dụ như: ép nước, làm đậu bắp luộc, đậu bắp nướng (ăn kèm thịt nướng), nấu canh (canh chua, lẩu,…) hoặc làm các món xào như đậu bắp xào hải sản:

    --- Bài cũ hơn ---

  • An Dau Bap Co Loi Ich Gi Cho Suc Khoe
  • Cây Đậu Bắp Có Tác Dụng Gì: 11 Tác Dụng Tuyệt Vời Cho Sức Khỏe
  • 10 Công Dụng Tuyệt Vời Của Quả Đậu Bắp
  • Bất Ngờ Với Lợi Ích Của Quả Đậu Bắp Đối Với Sức Khỏe
  • 30 Lợi Ích Sức Khỏe Của Đậu Bắp
  • 7 Lợi Ích Của Đậu Bắp

    --- Bài mới hơn ---

  • Lợi Ích Của Đậu Bắp Mà Bạn Không Ngờ Tới ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Lợi Ích Không Ngờ Của Đu Đủ Cho Làn Da, Trẻ Ra 10 Tuổi
  • Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Đu Đủ Chín Đối Với Sức Khỏe
  • 14 Lợi Ích Đáng Ngạc Nhiên Của Đu Đủ
  • 10 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Đu Đủ Với Sức Khỏe Con Người
  • Đậu bắp là loại thực phẩm chứa đa dạng các vitamin và khoáng chất như chất xơ, vitamin C, vitamin A, vitamin B1, B3, B6, canxi, vitamin K, magie, folate, mangan… Do đó, chỉ cần bạn bổ sung đậu bắp vào thực đơn thường xuyên sẽ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như sau.

    Lượng chất xơ vô cùng dồi dào trong đậu bắp giúp ngăn ngừa cũng như hỗ trợ điều trị táo bón vô cùng hiệu quả. Chính thành phần chất xơ này có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi hơn. Ngoài ra, chất nhầy có trong đậu bắp còn giúp kích thích nhu động ruột, làm mềm phân, nhuận tràng nên cũng rất tốt cho những người có nguy cơ bị táo bón cao.

    Đậu bắp nhiều chất xơ nên sẽ giúp bạn nhanh no và no lâu.

    Hàm lượng vitamin C và K trong đậu bắp giúp bảo vệ làn da sáng màu và tươi trẻ hơn. Ăn đậu bắp nhiều sẽ giúp thúc đẩy quá trình hình thành collagen đồng thời phục hồi các vùng da bị hư hại nên cũng mang lại cho bạn làn da mịn màng, trẻ trung và khỏe mạnh hơn.

    Đậu bắp nhiều chất xơ nên sẽ giúp bạn nhanh no và no lâu. Từ đó bạn sẽ hạn chế ăn các loại thực phẩm khác đặc biệt là ít ăn vặt hơn nên hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Đặc biệt, đậu bắp chứa rất ít calo nên cho dù bạn ăn nhiều cũng không lo vấn đề tăng cân.

    Do đó, thêm đậu bắp vào thực đơn thường xuyên đồng thời hạn chế các loại thực phẩm nhiều chất béo khác cũng là cách giúp giảm cân như ý muốn.

    Chất nhầy và chất xơ trong đậu bắp khi vào hệ tiêu hóa sẽ trở thành môi trường vô cùng lý tưởng cho các vi sinh vật có lợi trong đường ruột sinh sôi nhiều hơn. Khả năng hỗ trợ tiêu hóa của đậu bắp có thể sánh ngang bằng với sữa chua. Do đó, ăn đậu bắp thường xuyên cũng là cách giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh, chống rối loạn tiêu hóa cũng như hạn chế kích ứng đường ruột…

    Ăn đậu bắp thường xuyên cũng là cách giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

    Nhờ có chứa canxi, vitamin K và axit folic nên đậu bắp sẽ giúp cải thiện quá trình trao đổi chất ở các khớp xương từ đó giúp xương chắc khỏe, giảm tình trạng mất xương hoặc loãng xương nghiêm trọng.

    Ngoài ra, chất nhầy có trong đậu bắp cũng giúp bổ sung độ nhờn cho các khớp xương giúp các khớp xương hoạt động linh hoạt và giảm đau nhức khớp hiệu quả.

    Chất nhầy trong đậu bắp có tác dụng làm giảm hàm lượng cholesterol xấu trong máu.

    Chính hàm lượng chất xơ cao có trong đậu bắp có tác dụng làm chậm quá trình hấp thu đường trong máu, từ đó giúp ổn định đường huyết hiệu quả. Do đó, mặc dù không phải là bài thuốc trị dứt điểm tiểu đường nhưng việc ăn đậu bắp thường xuyên cũng có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa tiểu đường và hạn chế biến chứng nguy hiểm do tiểu đường gây ra.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20 Lợi Ích Của Đậu Bắp Sẽ Khiến Bạn Ăn Chúng Ngay Lập Tức
  • Cây Đậu Bắp Và 14 Lợi Ích Tuyệt Vời Cho Sức Khỏe
  • 13 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Đậu Bắp Thường Bị Mọi Người Bỏ Qua
  • Ngạc Nhiên Trước Những Lợi Ích Đậu Đen Mang Đến Cho Sức Khỏe
  • Những Lợi Ích Tuyệt Vời Từ Đậu Đen
  • Có Thể Bạn Chưa Biết 10 Lợi Ích Tuyệt Vời Từ Đậu Bắp

    --- Bài mới hơn ---

  • Bất Ngờ Với Những Lợi Ích Từ Quả Đậu Bắp
  • Có Thể Bạn Chưa Biết Về Những Lợi Ích Từ Đậu Bắp Mang Lại
  • 14 Lợi Ích Từ Quả Đậu Bắp
  • 13 Lợi Ích Tuyệt Vời Từ Đậu Bắp Thường Bị Mọi Người Bỏ Quên
  • Nên Ăn Đậu Bắp Còn Sống Hay Đã Luộc Chín?
  • Một trong những thực phẩm cho đến nhiều lợi ích tuyệt vời dành cho sức khỏe mà không thể không kể tên chính là quả đậu bắp. Nhiều tiến hành nghiên cứu đã chỉ ra và chứng minh rằng đậu bắp có hàm chứa rất nhiều thành phần có lợi đối với sức khỏe mà chúng ta không ngờ tới. Và sau đây là 10 lợi ích tuyệt vời từ đậu bắp có thể bạn chưa biết sẽ được chúng tôi bật mí để hiểu hơn về loại thực phẩm xanh này.

    Đậu bắp hay chính là một loại rau xanh có chứa hàm lượng chất xơ cao rất tốt cho quá trình tiêu hóa của cơ thể và hỗ trợ hệ thống tiêu hóa được hoạt động một cách dễ dàng hơn, bạn có thể đi tiểu thường xuyên mà không sợ bị táo bón. Sử dụng đậu bắp thường xuyên sẽ làm cho trọng lượng cơ thể được ổn định và hỗ trợ cơ thể được khỏe mạnh hơn. Vì thế mà đậu bắp được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích các chị em nội trợ nên bổ sung nhiều hơn vào trong thực đơn dinh dưỡng sức khỏe của cả nhà.

      Giúp kiểm soát nồng độ cholesterol trong cơ thể

    Trong đậu bắp có chứa thành phần pectin là các chất làm giảm lượng LDL cholesterol ( hay còn gọi là cholesterol xấu) trong cơ thể và qua đó góp phần hỗ trợ cải thiện chức năng tim được tốt hơn, giúp nhịp tim được ổn định.

    Đậu bắp rất giàu chất chống oxy hóa nên có khả năng rất tốt trong việc cung cấp và hỗ trợ cần thiết cho các tế bào để ngăn chặn các gốc tự do – mầm mống gây nên bệnh ung thư.

    Chất xơ trong đậu bắp có khả năng đặc biệt để nuôi dưỡng các vi khuẩn khỏe mạnh và cần thiết ở trong đường ruột để ngăn chặn những ảnh hưởng từ các loại vi khuẩn xấu có thể gây ra, qua đó có thể cân bằng và xây dựng các khả năng miễn dịch cho cơ thể được tốt hơn nhằm chống lại các loại virus và nhiễm trùng một cách hiệu quả.

    Đậu bắp là một trong những loại thực hẩm có chứa hàm lượng calo ít hơn hẳn so với các loại thực phẩm thông thường, vì thế mà đậu bắp thích hợp được bổ sung vào trong thực đơn dinh dưỡng. Một điểm mạnh nữa củ đậu bắp chính là đậu bắp tuy chứa ít calo nhưng vẫn hoàn toàn có thể giúp cho cơ thể bạn thỏa mãn được cơ đói của mình mà không lo bị tăng cân. Chính vì vậy mà các bạn sợ béo, sợ tăng cân nên sử dụng đậu bắp.

    Bởi trong đậu bắp có chứa hàm lượng chất xơ cao nên sẽ hỗ trợ và chịu trách nhiệm về việc giúp làm chậm tốc độ hấp thu lượng đường trong đường tiêu hóa. Vì thế mà những người mắc bệnh tiểu đường nên tích cực sử dụng đậu bắp để ổn định đường huyết cũng như hỗ trợ cải thiện bệnh tiểu đường được tốt hơn.

      Đậu bắp tốt cho mắt và giảm triệu chứng hen suyễn

    Hàm lượng vitamin C có trong đậu bắp cũng tương đối cao, chính vì vậy sẽ rất có lợi trong khả năng làm giảm bớt các vấn đề về đường hô hấp một cách hiệu quả, đồng thời hỗ trợ cải thiện và làm giảm triệu chứng hen suyễn được tốt hơn.

    Với hàm lượng chất dinh dưỡng cao bao gồm cả vitamin A và C nên đậu bắp cho đến các tác dụng rất tốt trong việc làm giảm nguy cơ bị đục thủy tinh thể hay thoái hóa điểm vàng, đồng thời tăng cường thị lực cho mắt được tốt hơn.

    Với hàm lượng vitamin C cao, đậu bắp giúp thúc đẩy sự phát triển và làm trẻ hóa tế bào da cũng như collagen trong cơ thể. Đồng thời hỗ trợ cho làn da trở nên mịn màng, trắng sáng và tươi trẻ, căng mọng và khỏe mạnh hơn.

    Trong đậu bắp có chưa svitamin K và folate nên được xem như là một trong những ” vị cứu tinh” đặc biệt trong việc hỗ trợ ngăn ngừa viêm khớp, đồng thời chống loãng xương được tốt hơn.

    Với 10 lợi ích tuyệt vời từ đậu bắp được kể trên cho thấy rằng đây chính là thực phẩm dinh dưỡng cần được đưa vào trong chế độ dinh dưỡng cấp thiết vừa dễ ăn mà lại cho tới nhiều hiệu quả và công dụng tuyệt vời dành cho sức khỏe. Với một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, kế hoạch rèn luyện thân thể đều đặn sẽ giúp cải thiện và nâng cao tình trạng sức khỏe được tốt hơn. Ngoài ra, để hỗ trợ sức khỏe toàn diện các bạn có thể kết hợp sử dụng một số sản phẩm bổ dưỡng từ thảo dược quý thiên nhiên như nhân sâm. Có những thắc mắc về nhân sâm như nhân sâm tươi có tốt không các bạn có thể tìm hiểu thêm ngay .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lợi Ích Của Đậu Bắp Với Sức Khỏe Quý Ông
  • Những Tác Dụng Của Đậu Bắp Với Bà Bầu Bạn Nên Cần Phải Biết
  • Mẹ Mang Thai Có Nên Ăn Đậu Bắp? Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Loại Quả Này Cho Mẹ Bầu Và Thai Nhi
  • Đậu Bắp Có Tác Dụng Gì Với Bà Bầu
  • Phụ Nữ Mang Thai Ăn Đậu Bắp Giàu Vitamin B9 Tốt Cho Sức Khỏe Thai Nhi
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100