Tác Dụng Của Rượu Gừng Nghệ Với Phụ Nữ Sau Sinh

--- Bài mới hơn ---

 • 🌟 Hướng Dẫn Sử Dụng Rượu Gừng Nghệ Hạ Thổ Hiệu Quả 🌟
 • Những Công Dụng Của Tinh Bột Gừng
 • Tinh Bột Gừng Giúp Giảm Cân Hiệu Quả
 • Tinh Bột Gừng Nguyên Chất Và Những Công Dụng Trị Mụn Tuyệt Vời Từ Nó
 • Quy Trình Sản Xuất Tinh Bột Gừng Cô Cự
 • Út Em chào các mẹ, rượu gừng nghệ hạ thổ là sản phẩm truyền thống thoa ngoài da khá phổ biến, tuy nhiên không phải ai cũng tường tận công dụng của nó.

  Hôm nay Út Em sẽ giúp các mẹ tìm hiểu chi tiết về rượu gừng nghệ hạ thổ với hàng loạt câu hỏi bên dưới, đây là các câu hỏi mà mình thấy các mẹ rất hay hỏi.

  1. Tác dụng của rượu gừng nghệ là gì?

  Sản phẩm này thường được dùng cho phụ nữ sau sinh có tác dụng giảm béo bụng, mờ vết thâm rạn & phòng hậu sản.

  2. Mình nghe nói ngoài rượu gừng nghệ còn có rượu gừng riêng và rượu nghệ riêng? Nó khác nhau thế nào?

  Đúng vậy, có 3 loại tất cả, khác nhau ở thành phần. Rượu gừng chỉ có gừng ngâm rượu. Rượu nghệ chỉ có nghệ ngâm rượu. Tác dụng của từng loại có khác nhau:

  • Nếu chỉ tập trung vào việc giảm mỡ sau sinh, săn chắc vòng 2, giữ ấm cơ thể, chống nhức mỏi, chống lạnh chân tay thì nên dùng rượu gừng hạ thổ.
  • Nếu chỉ tập trung làm sáng hồng da, chữa nám, se khít lỗ chân lông, tái tạo da, làm sạch vết thâm, mờ vết rạn da sau sinh thì nên dùng rượu nghệ hạ thổ.
  • Mẹ muốn có cả hai tác dụng như trên thì dùng rượu gừng nghệ hạ thổ.

  3. Cách dùng rượu gừng nghệ hạ thổ ?

  Dùng rượu gừng nghệ mát xa bụng giảm vòng eo

  • Sinh em bé xong khoảng 1 tuần (sinh thường) và sau khi vết mổ liền (sinh mổ thường phải 2 tuần trở đi), mẹ mát xa nhẹ nhàng bằng rượu 1-2 lần/ ngày, mỗi lần khoảng 15-20p, tránh lúc no quá hay đói quá. Nếu vết mổ còn đau, mẹ nên tránh mát xa gần khu vực vết mổ.
  • Dùng 20-30ml rượu cho mỗi lần. Sử dụng khăn mềm để thấm rượu thoa một lượt cho ướt vùng cần mát xa, sau đó mát xa đều bằng tay. Rượu rất nhanh khô, nên kể cả khi rượu khô mẹ vẫn mát xa vòng tròn theo chiều kim đồng hồ và ngược lại.
  • Không thoa rượu vào bầu ngực kẻo em bé bú sẽ bị cay miệng. Tuyệt đối mẹ không uống vì sức nóng của nó có thể làm cháy rát cổ họng.

  Ngoài ra, mẹ có thể dùng rượu gừng nghệ hạ thổ lau người/ pha nước tắm hoặc thoa toàn body trong những tháng sau sinh để tăng cường sức khỏe, phòng cảm gió, dưỡng sáng da.

  Khi dùng rượu để lau người, pha nước tắm, thoa dưỡng da mẹ có thể sử dụng ngay sau khi sinh 3 ngày (nếu sinh mổ mẹ tránh lau vùng vết mổ nếu vết mổ chưa lành).

  1. Lau người làm sạch mùi cơ thể: mẹ lấy lượng rượu như trên pha cùng chậu nước ấm vừa đủ dùng.
  2. Tắm phòng hậu sản, chống lạnh: Vẫn một lượng như trên pha cùng chậu nước đủ tắm.
  3. Thoa toàn body dưỡng da: lấy lượng rượu gừng nghệ đủ thoa một lượt toàn body, để nguyên hôm sau tắm hoặc để lưu trên da ít nhất 30p rồi mới tắm.

  4. Thành phần của rượu gừng nghệ bao gồm những gì?

  Giống như tên gọi của sản phẩm, rượu gừng nghệ chỉ có 3 thành phần: rượu gạo, gừng ta và nghệ ta – cụ thể gừng nghệ được nghiền (giã nát) và ngâm với rượu. Ba thành phần kết hợp rồi hạ thổ 100 ngày tạo nên tác dụng tổng hoà của rượu gừng nghệ hạ thổ.

  (PS) – Có thể mẹ quan tâm:

  – Hotline mua hàng:

  Đặt Mua Online

  5. Rượu gừng nghệ có uống được không?

  Một số mẹ nghĩ rượu gừng nghệ uống được, nhưng điều này không chính xác. Sản phẩm này chỉ dùng để thoa ngoài da, KHÔNG được uống vì có thể cháy cổ họng do rất nóng với vị giác.

  6. Dùng rượu gừng nghệ bao lâu thì có tác dụng?

  Không có câu trả lời dứt khoát cho vấn đề này.

  Nếu cơ địa mẹ hợp và mẹ thoa chăm chỉ thông thường từ 1 – 3 tháng là nhận thấy công dụng giảm mỡ, vòng bụng giảm từ 3 – 10cm.

  Tác dụng mờ rạn sáng da mẹ có thể thấy sớm hơn.

  Út Em khuyên mẹ nên kết hợp với Túi muối thảo dược và đeo Gen nịt bụng để cho hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, một chế độ luyện tập về sau đóng vai trò rất quan trọng trong việc góp phần duy trì và làm đẹp hơn vòng eo của mẹ.

  Sinh em bé xong khoảng 1 tuần ( sinh thường) và sau khi vết mổ liền (sinh mổ thường phải 2 tuần trở đi), mẹ mát xa nhẹ nhàng bằng rượu 1-2 lần/ ngày, mỗi lần khoảng 15-20p, tránh lúc no quá hay đói quá. Nếu vết mổ còn đau, mẹ nên tránh mát xa gần khu vực vết mổ.

  Khi dùng rượu để lau người, pha nước tắm, thoa dưỡng da mẹ có thể sử dụng ngay sau khi sinh 3 ngày (nếu sinh mổ mẹ tránh lau vùng vết mổ nếu vết mổ chưa lành).

  8. Tại sao phải hạ thổ rượu gừng nghệ? Hạ thổ trong bao lâu?

  Rượu gừng nghệ được hạ thổ 3 tháng 10 ngày. Theo Đông Y – tác dụng của việc hạ thổ là cân bằng âm dương, rượu sẽ khó bị hư hỏng và cho chất lượng tốt nhất. Nếu mẹ tự làm không hạ thổ rượu gừng nghệ thì chất lượng rượu sẽ kém hơn.

  9. Nên ngâm rượu gừng nghệ trong bình như thế nào?

  10. Tự làm rượu gừng nghệ có được không?

  11. Rượu gừng nghệ có nóng không?

  Rất nhiều mẹ phản hồi với Út Em, trong đó phần lớn nói rằng Rượu gừng nghệ hạ thổ/ rượu gừng hạ thổ không cay nóng như tưởng tượng. Nhưng có một số mẹ lại nói thoa lên nóng quá, muốn đổi sang rượu Nghệ cho bớt nóng. Có mẹ còn cảm thấy lúc đầu thoa lên man mát nữa.

  • Rượu trong thành phần của rượu gừng nghệ đóng vai trò là chất dẫn xuất gừng nghệ, do rượu có tính chất bay hơi nhanh nên sau khi thoa mẹ sẽ cảm thấy mát da.
  • Sau khi mát xa 10-15 phút cảm giác thông thường mẹ sẽ thấy là ấm bụng, một số ít mẹ có thể thấy nóng ran (giống Út Em vài ngày đầu thoa). Cảm nhận ấm, nóng sau khi mát xa rượu là do tinh chất của gừng được thấm sâu vào da, tạo nhiệt lượng để đốt mỡ bụng.
  • Ngoài ra, cùng một loại rượu, có mẹ thấy ấm ít mẹ thấy ấm nhiều còn do độ nhạy cảm của da mỗi mẹ là khác nhau.

  Da mặt mỏng hơn vùng da khác trên người nên dễ bị ảnh hưởng hơn. Thành phần gừng làm cho da mặt cảm thấy rất nóng do vậy bạn không nên thoa rượu gừng nghệ và rượu gừng lên mặt.

  Tuy nhiên rượu nghệ thì có thể nhưng cũng không khuyến khích: Tuy rằng loại này vẫn được rất nhiều chị em dùng cho mặt có hiệu quả tốt, nhưng Út Em khuyên mẹ nên ưu tiên chọn Tinh bột nghệ.

  13. Rượu gừng nghệ có làm vàng da, vàng quần áo không?

  Út Em gợi ý mẹ cách thoa rượu để không rây ra quần áo:

  Mẹ ngồi lên ghế, vén áo cao (lấy chiếc kẹp để kẹp áo cao lên đến ngực), đẩy cạp quần xuống một chút, lấy khăn tắm trải che đi phần cạp quần để không may rượu có rớt thì rớt xuống khăn mà không làm bẩn quần áo.

  Rượu khi mẹ thoa lên một vài phút là đã tự bay hơi và khô rồi nên không sợ dính quần áo sau khi mát xa, kể cả bế bé và cho tuti thì cũng không lo gì cả.

  Út Em chưa bị hư bộ quần áo nào do dùng rượu gừng nghệ.

  14. Mình muốn dùng rượu gừng nghệ trắng có được không?

  Thông thường rượu gừng nghệ hạ thổ được làm từ nghệ đỏ, nghệ vàng.

  Mẹ dùng rượu gừng nghệ trắng cũng không sao, nhưng nó có hai yếu điểm:

  • Thứ nhất nó đắt hơn vì nguyên liệu nghệ trắng đắt hơn nghệ vàng,
  • Thứ hai tác dụng khắc phục vết rạn, vết thâm không nhanh bằng nghệ đỏ, nghệ vàng.

  Rượu gừng nghệ trắng chỉ có ưu điểm là không có màu vàng, tuy nhiên thực ra: rượu nghệ đỏ, nghệ vàng cũng không làm vàng da như mẹ nghĩ đâu.

  15. Mình muốn hỏi 1 lít rượu gừng nghệ dùng trong bao nhiêu ngày thì hết?

  Mỗi lọ 1 lít Rượu gừng nghệ hạ thổ nếu mẹ chỉ dùng để mát xa vòng bụng thôi có thể được khoảng 1 tháng. Nếu mẹ dùng thoa toàn thân, lau người hay pha nước tắm sẽ hao hơn. Mẹ nhớ là rượu gừng nghệ không thoa lên mặt.

  16. Bảo quản rượu gừng nghệ như thế nào?

  Những cơ sở đủ lớn thì rượu gừng nghệ được sản xuất liên tục, lúc nào cũng sẵn hàng ngàn lít rượu đang được hạ thổ. Những mẻ hạ thổ đủ 100 ngày sẽ được lọc bã, bảo quản trong chai chuyên dụng.

  • Khi mua về, mẹ chỉ cần để hũ rượu nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời để rượu không bị đổi màu, giảm tác dụng.
  • Đậy nắp kín sau khi sử dụng để kéo dài thời gian sử dụng lâu nhất có thể.
  • Hạn sử dụng 1 năm kể từ ngày ra thành phẩm, tuy nhiên rượu gừng nghệ hạ thổ có thể dùng được trong nhiều năm nếu mẹ bảo quản tốt.

  17. Mình đã sinh bé được 6 tháng rồi liệu dùng còn có hiệu quả không?

  Rượu gừng nghệ dùng sớm thì tốt hơn muộn, tốt nhất là trong vòng 3 tháng sau sinh. Sau thời gian này vùng mỡ bụng trở nên khó can thiệp hơn. Tác dụng vẫn có nhưng sẽ kém hơn – đòi hỏi mẹ chăm chỉ và kết hợp thể dục thể thao để gia tăng hiệu quả.

  18. Mình đang mang thai dùng rượu gừng nghệ được không?

  Cái này kiêng tương tự giống như rau ngót vậy, đang mang thai thì kiêng dùng, còn sau sinh thì lại nên dùng. Dĩ nhiên vẫn có khác đôi chút, rau ngót là thực phẩm, còn rượu gừng nghệ là thoa ngoài da.

  Nếu mẹ có mục đích giảm rạn da khi mang thai thì có thế cân nhắc dùng dầu dừa.

  19. Mình đang bầu được 7 tháng rồi, giờ muốn tự làm rượu gừng nghệ có còn kịp dùng sau sinh không?

  Mẹ đang bầu được 7 tháng thì sau sinh sinh khoảng 1 tháng 10 ngày thì mới dùng được (để đủ 3 tháng 10 ngày ngâm), như vậy cũng không sao, vì dưới 3 tháng sau sinh vẫn là khoảng thời gian tốt nhất để dùng sản phẩm.

  Tuy nhiên nếu mẹ muốn sau sinh dùng được luôn (sau sinh thường khoảng 5 ngày là mẹ dùng được) thì nên ngâm từ trước tháng 6 một chút.

  20. Em mới sinh, không béo lắm, chỉ muốn giảm thâm bụng mờ rạn da thì nên dùng loại nào ạ?

  21. Em mới đẻ, da dẻ thì vẫn bình thường, thậm chí da còn căng mịn hơn hồi con gái, tuy nhiên bụng thì béo lắm, em muốn giảm eo thôi thì dùng sản phẩm gì?

  22. Ngoài rượu gừng nghệ, còn những sản phẩm nào hỗ trợ cho mẹ sau sinh nữa không?

  Hiện bên mình có 5 nhóm sản phẩm hỗ trợ cho các mẹ mới sinh, bao gồm:

  23. Mình định dùng rượu gừng nghệ để thoa bụng, còn rượu nghệ để thoa mặt. 1 lít rượu gừng nghệ cho bụng thì OK, nhưng 1 lít rượu nghệ cho da mặt thì lại hơi nhiều đúng không Út?

  Nếu mẹ chỉ dùng rượu nghệ thoa mặt thôi thì nửa lít cũng đủ, không cần mua một lít.

  Nửa lít rượu nghệ thoa mặt là đủ. Tuy nhiên nếu rượu nghệ mẹ dùng cho các vùng da khác nữa thì nên mua từ 1 lít trở lên. Rượu nghệ có thể dùng cho da mặt nhưng mẹ nào da nhạy cảm nên xem xét dùng tinh bột nghệ.

  24. Để cho tác dụng tốt nhất, em nên dùng nước cốt rượu thôi hay cả bã nữa?

  Sau thời gian ngâm 3 tháng 10 ngày, các thành phần của gừng nghệ đều đã ngấm vào trong rượu, nên em chỉ cần dùng nước cốt là đủ.

  25. Dùng rượu nghệ hạ thổ có hết nám hoàn toàn không? Không phải sau sinh dùng có tác dụng không?

  26. Em khá béo, nhưng chưa lấy chồng, chưa sinh con thì dùng rượu gừng nghệ có tác dụng gì không? Có ảnh hưởng gì không?

  27. Sau sinh em béo quá, em có nên hãm ăn uống lại để giảm cân không?

  Mẹ vừa mới sinh cần dinh dưỡng để hồi phục sức khoẻ và có sữa cho con bú vì vậy mẹ nên ăn uống tự nhiên với đầy đủ dinh dưỡng và cân đối chứ không nên nhịn ăn hay bỏ ăn. Mẹ sau sinh cần thời gian nhất định để trở lại vóc dáng ngày xưa, có mẹ vài ba tháng, có mẹ thậm chí phải tính bằng năm, nếu mẹ ép mình quá sẽ ảnh hưởng không tốt đến mẹ và cả bé nữa.

  28. Em đang mang thai tháng thứ 8, em mua sẵn rượu gừng nghệ luôn từ bây giờ được không? Để qua tháng sinh mới dùng có ảnh hưởng gì không ạ?

  Đây là một ý hay, vì khi mới sinh, mối quan tâm của mẹ tập trung hết vào bé nên mẹ có thể “quên mất” mình cần mua một vài sản phẩm chăm sóc bản thân.

  Rượu gừng nghệ có hạn dùng ít nhất là một năm, thậm chí lâu hơn nếu mẹ bảo quản tốt, do vậy mẹ có thể mua sẵn từ tháng thứ 8 để sau sinh dùng được ngay khi cần thiết.

  29. Tại sao mình thấy mỗi nơi bán lại có giá khác nhau vậy?

  Giá bán phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chi phí nguyên liệu đầu vào, chi phí vận chuyển, chi phí nhân công … Những cơ sở sử dụng gừng nghệ ta, rượu gạo chuẩn khó có giá bán rẻ được. Cuối cùng, bất kỳ sản phẩm nào, mẹ cũng sẽ thấy chúng có giá bán khác nhau chứ không riêng gì rượu gừng nghệ.

  30. Út Em bán rượu gừng nghệ hạ thổ phải không? Giá bao nhiêu? Chuẩn không?

  Vâng, Út Em có bán cả 3 loại, rất nhiều mẹ ở Hà Nội và cả nước đã từng dùng sản phẩm của Út.

  31. Cho mình hỏi giá rượu gừng và rượu nghệ?

  Vì giá củ Gừng đắt hơn giá củ Nghệ một chút nên Rượu gừng thì đắt hơn Rượu gừng nghệ, và Rượu gừng nghệ lại đắt hơn Rượu nghệ.

  32. Mình nên mua mấy lít?

  Nếu mẹ ở Hà Nội gợi ý tốt là mẹ có thể mua 1 – 2 lít kết hợp với túi muối thảo dược – khi dùng hết và thấy hợp mẹ lại mua tiếp. Nếu mẹ ở tỉnh xa có thể mua nhiều hơn để đỡ tốn công mua nhiều lần, đỡ tốn phí chuyển hàng đi xa.

  33. Rượu gừng nghệ có gây kích ứng gì không?

  Nếu trước đây cơ địa mẹ không kích ứng với gừng tươi hoặc nghệ tươi hoặc rượu trắng nồng độ cao thì hầu hết mẹ dùng sản phẩm tốt.

  34. Cho mình hỏi dùng Rượu gừng nghệ hay Túi muối thảo dược có tác dụng giảm eo tốt hơn?

  Câu trả lời KHÔNG chắc chắn cho từng người. Tuỳ mỗi mẹ mà sản phẩm nào sẽ hiệu quả hơn. Nhưng kết hợp cả hai sản phẩm sẽ hiệu quả hơn dùng riêng lẻ.

  35. Em ở Hà Nội, hình thức thanh toán thế nào ạ?

  Nếu mẹ ở nội thành Hà Nội, chỉ cần gọi điện đến số hotline của Shop hoặc inbox Facebook, để lại địa chỉ sẽ có nhân viên giao hàng đến tận nơi – và mẹ chỉ thanh toán sau khi nhận được hàng.

  36. Em ở tỉnh xa khu vực Hà Nội thì làm thế nào để mua được hàng?

  Ở tỉnh xa mẹ cần thanh toán trước cho Út Em Shop thông qua chuyển khoản, sau đó bên mình sẽ chuyển hàng cho bạn.

  Phí thanh toán bao gồm phí hàng + phí ship đi tỉnh. Phí ship đi tỉnh phụ thuộc vào cân nặng và vị trí địa lý cụ thể, mẹ vui lòng liên hệ hotline 0968 458 405 / 0945 920 087 hoặc inbox facebook để biết thêm chi tiết.

  Nếu mẹ nhờ người quen nhận được ở Hà Nội thì tốt, như vậy mẹ đỡ mất công chuyển khoản, cũng như đỡ mất phí ship hàng đi tỉnh xa.

  37. Em mới mua sản phẩm bên chị, cần thêm thông tin hướng dẫn sử dụng?

  Khi cần thêm thông tin hướng dẫn sử dụng mẹ nên truy cập website để có được nội dung đầy đủ. Bài viết chính về sản phẩm có đầy đủ thông tin cho mẹ: UtEmShop.Comhttps://utemshop.com/cham-soc-sau-sinh/ruou-gung-nghe-giam-nhanh-mo-bung-dep-da-sau-sinh/

  Cuối cùng nếu mẹ vẫn còn thắc mắc, hãy liên hệ hotline 0968 458 405 / 0945 920 087 để Út Em tư vấn thêm.

  38. Em đang ở nước ngoài, chị có chuyển hàng ra nước ngoài được không ạ?

  Hiện tại Út Em chỉ giao hàng được cho các bạn ở trong Việt Nam. Mẹ nào ở nước ngoài có thể nhờ người thân trong nước nhận hộ rồi mang đi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tác Dụng Của Bột Gừng Trong Việc Cải Thiện Hệ Tiêu Hóa Và Giúp Đẹp Da
 • Bột Gừng Có Tác Dụng Gì
 • Những Công Dụng Quý Của Bột Gừng
 • Công Dụng Tuyệt Vời Của Bột Gừng Mà Bạn Chưa Biết
 • 16 Tác Dụng Từ Gừng Và Mật Ong
 • Tác Dụng Không Ngờ Của Hạt Chia Với Phụ Nữ Mang Thai

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Tuyệt Vời Của Hạt Chia Với Sức Khỏe Phụ Nữ Mang Thai
 • Hạt Chia Có Tác Dụng Gì? 8+ Tác Dụng Của Hạt Chia Đối Với Cơ Thể
 • Những Tác Dụng Tuyệt Vời Của Hạt Chia Seeds Của Úc Với Sức K
 • Hạt Chia Tím Absolute Organic Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?
 • Tác Dụng Của Hạt Chia Và Cách Sử Dụng Hạt Chia Để Giảm Cân Hiệu Quả!
 • Hạt chia bao gồm phổ thông dưỡng chất quan yếu và được xem là một trong những siêu thực phẩm mang đến sức khỏe. Trong hạt chia gồm những thành phần protein, vitamin, axit béo sẽ đảm bảo sự vững mạnh ổn định thai nhi.

  Để chuẩn bị cho thời kì vượt cạn đầy gian khổ thì bạn nên dùng hạt chia để tăng cường thêm sức khỏe bản thân nữa. Hạt chia là thực phẩm quan yếu của mỗi bà bầu.

  Thành phần dinh dưỡng của hạt chia

  trong thời giannữ giớivới thai thì cần một lượng dưỡng chất không chỉ cho bản thân mà còn cho thai nhi. Hạt Chia rất giàu chất dinh dưỡng bao gồm sắt, canxi, phốt pho, magiê, mangan, đồng, kẽm và kali. tuy nhiên, hạt chia sở hữurộng rãi protein, chất xơ và chất béo lành mạnh, đa số sẽ giúp đáp ứng nhu cầu của thân thể bạn.

  khi bạn ăn đúng lượng calo nhu yếu thì sẽ khiến cho trẻ sơ sinh sau này vững mạnh đủ ký. Hiệp hội American Pregnancy Association cho lời khuyên mỗi 1 bà bầu trong giai đoạn thai kỳ tháng thứ hai và 3 thì cần 300 calo mỗi ngày. Còn theo USDA thì 30 gram hạt chia đựng 138 calo.

  Giảm táo bón

  1 trong những bệnh gặp phổ quát ở nữ giớimang thai là tình trạng táo bón và đau dạ dày. Để giảm trạng thái táo bón thì bổ sung chất xơ chính là biện phápxuất sắc. Thành phần hạt chia sở hữu chất xơ hòa tan cao cũng là biện pháplý tưởng cho những vấn đề mà phụ nữvới thai gặp phải.

  phân phốigiải pháp protein

  Để thai nhi được tăng trưởng khỏe mạnh thì đàn bàvới thai cần hấp thu khoảng 75 – 100 gram Protein mỗi ngày. Protein đóng góp quan yếu cho quá trình hình thành tế bào và các cơ quan của thai nhi. Protein cũng góp phần quan yếu trong việc nâng cao lượng máu trong thân thể để nuôi cơ thể và thai nhi. Là tiền đề để phát triển mô cổ tử cung trong thời kỳ thai kỳ.

  Trong 2 muỗng canh hạt chia thì mang khoảng 4.7 gram protein. Ngoài hạt chia thì bạn cần bổ sung thêm nguồn protein trong khoảngthịt, cá hay nhữngmẫu hạt.

  Giảm những cơn đau do chuột rút

  chỉ cần khoảng thai kỳ tháng thứ 3 – 4 là thời kìcác bà bầu thường bị chuột rút. duyên cớ của hiện tượng chuột rút là do cơ thể thiếu mangie vì chúng mang vai trò trong việc truyền tâm thần cơ, chức năng thần kinh và co cơ. Trong 30 gram hạt chia vớitới 95 milligram mangie. Khối lượng mangie này chiếm 23% khối lượng mà thân thể bạn cần.

  Giúp xương chắc khỏe

  1 gram canxi cho nữ giớivới thai là liều lượng cần thiết để thai nhi hình thành khuông xương, răng và nhu cầu của cơ thể mẹ. Trong 30 gram hạt chia thì sở hữu khoảng 179 milligram canxi. Bằng các thực phẩm khác thì bạn cần bổ sung thêm 800 milligram can xi. với thể từcácloại hải sản tôm cá biển khá giàu can xi.

  Ngoài canxi thì trong hạt chia còn vớicác dưỡng chất khác góp phần cho tháp dinh dưỡng hàng ngày của thai phụ:

  Sắt: 12% nhu cầu hàng ngày

  Đồng: 29% nhu cầu hàng ngày

  Magiê: 23% nhu cầu hàng ngày

  Photpho: 20% nhu cầu hàng ngày

  Kẽm: 12% nhu cầu hàng ngày

  Ngăn phòng ngừa thiếu máu ở thai phụ

  Thể tích máu ở nữ giớivới thai phổ biến gấp 1.5 lần so mang người thường nhật. Chính thành ra, đàn bàvới thai thường bị hiệu tượng thiếu máu. Thể tích máu này không chỉ cho thân thể mẹ mà còn để nuôi dưỡng thai nhi.

  Để tăng lượng sắt trong máu thì chất sắt đóng vai trò quan trọng để sản xuấthồng cầu. Chỉ với1 ly hạt chia hàng ngày thì bạn đã tăng2.2 milligram sắt vào tháp dinh dưỡng hàng ngày của phụ nữmang thai. nếu nhưkhông đủ chất sắt trong thai kỳ với thể làm chonâng cao nguy cơ em bé nhẹ cân, sinh non, dự trữ sắt rẻ, suy giảm khả năng lớn mạnh nhận thức và hành vi và tử vong ở trẻ lọt lòng.

  cónhữngích lợi của hạt chia đề cập trên thì còn lý do nào mà bạn kotìm ngay hạt chia để dưỡng thai. những sản phẩm hạt chia đang được bán như: hạt chia Úc Chia Seeds Absolute 1kg chỉ 250k, hạt chia Mỹ Nituva chỉ 99k/340 gram. Đây là thực phẩm cần dùng chonhững bà mẹ có thai.

  nguồn: https://babauviet.com/loi-ich-cua-hat-chia/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hạt Chia Organic Chia Seeds Úc
 • Hạt Chia Mỹ Nutiva Giá Bao Nhiêu Đúng Chuẩn Chia Nam Mỹ Nhé
 • Hạt Chia Nutiva Có Tác Dụng Gì Cho Sức Khỏe Của Con Người Ngày Nay?
 • Bạn Có Biết Hạt Chia Nutiva Có Tác Dụng Gì Đối Với Cơ Thể
 • Mẹ Sau Sinh Ăn Vải Được Không?
 • Hạt Chia Có Tác Dụng Gì Với Phụ Nữ Mang Thai?

  --- Bài mới hơn ---

 • Hạt Chia Từ Lâu Đã Được Biết Đến Như Một Trong Những Hạt Làm Giàu Chất Dinh Dưỡng Cho Phụ Nữ Mang…
 • Tác Dụng Của Hạt Chia Với Sức Khỏe? Hạt Chia Có Tác Dụng Gì
 • 13 Tác Dụng Của Hạt Chia Khiến Nhiều Người Bất Ngờ
 • Hạt Chia: 11 Công Dụng Hữu Ích Và Cách Pha Chế
 • Cách Chế Biến Và Sử Dụng Hạt Chia Cho Tác Dụng Tốt Nhất
 • Hạt chia (Chia Seed) là một loại hạt ngũ cốc từ cây chia có xuất xứ từ Nam Mỹ, lâu nay một số người vẫn biết đến nó như là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhưng vẫn chưa thực sự hiểu hết lợi ích của nó. Bài viết này sẽ cùng chúng ta khám phá hạt chia có tác dụng gì với phụ nữ mang thai.

  1. Bổ sung nguồn năng lượng thiết yếu

  Trong thời kỳ mang thai, cơ thể người mẹ cần nạp vào một nguồn năng lượng dồi dào để không chỉ nuôi cơ thể mà còn cho em bé, nhiều chuyên gia dinh dưỡng đã khuyến khích các bà bầu nên sử dụng hạt chia trong khẩu phần ăn.Vậy hạt chia có tác dụng gì ? Đó chính là làm chậm quá trình chuyển hóa carbohydrate và đường thành năng lượng. Quá trình này chậm hơn, cùng với hàm lượng protein cao, dẫn đến tăng năng lượng bền vững. Tiêu thụ hạt chia trong thời kỳ mang thai có thể cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn, đồng thời giảm nguy cơ tiền sản giật, tăng cân quá mức và tiểu đường thai kỳ.

  Với hàm lượng lớn protein lại dễ hấp thụ hơn nhiều so với các loại thịt thông thường, hạt chia có tác dụng giúp tuyến sữa phát triển tạo lượng sữa nhiều hơn cho người mẹ. Bởi thế mà nỗi lo thiếu sữa sẽ không còn nếu các mẹ sử dụng hạt chia trong thực đơn dinh dưỡng của mình.

  Nhiều người không biết hạt chia có chứa canxi nhiều gấp 5 lần so với sữa, và khẩu phần canxi rất quan trọng cho sự phát triển xương của bé, đặc biệt là trong 3 tháng cuối của thai kỳ. Ăn hạt chia cũng cung cấp boron, một chất dinh dưỡng cần thiết và quan trọng cho xương khỏe mạnh. Đặc biệt lớp vỏ của hạt chia khi tiếp xúc chất lỏng sẽ tạo thành “gel bôi trơn” do đó tác dụng của hạt chia là ngăn ngừa sự khô khớp, lão hóa xương.

  5. Giữ dáng, đẹp da không lo lão hóa

  Một nghiên cứu xuất bản trong “Tạp chí Dinh dưỡng Anh” cho thấy chia giống như một chất béo có trong chế độ ăn kiêng có thể làm giảm triglyceride và cholesterol. Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng khi thay thế hạt chia cho các nguồn chất béo khác, chẳng hạn như dầu ngô, ALA đã có thể ngăn ngừa mức triglyceride cao và giảm béo phì. Đồng thời trong hạt chia còn rất giàu chất chống oxy hoá giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc lão hóa và ung thư. Tính chất chống oxy hóa cao cũng giúp hạt chia có thời hạn sử dụng dài, thậm chí là hai năm.

  Hạt Chia tuy nhỏ nhưng lại có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người, vì vây nên hạt Chia còn được gọi là Siêu thực phẩm!.

  https://hatngon.shop/hat-dieu-rang-muoi-binh-phuoc-qua-tet-mang-suc-khoe-cho-moi-nha

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Hạt Chia Nha Đam Thơm Ngon
 • 10 Công Dụng Bất Ngờ Của Nước Nha Đam Nấu Đường Phèn
 • Nước Nha Đam Hạt Chia Đóng Chai 500Ml
 • 11 Lý Do Để Nhâm Nhi Nước Chanh Với Hạt Chia
 • Lon Nước Nha Đam Hạt Chia 330Ml
 • Tác Dụng Của Lá Đinh Lăng Với Phụ Nữ Sau Khi Sinh

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Đáp Thắc Mắc Của Các Mẹ: Lá Đinh Lăng Có Lợi Sữa Không?
 • Tác Dụng Của Uống Nước Lá Đinh Lăng Sau Khi Sinh Với Mẹ Bỉm Sữa
 • 7 Tác Dụng Bất Ngờ Của Lá Đinh Lăng Với Sản Phụ: Mẹ Ơi Đọc Ngay!
 • Uống Nước Lá Đinh Lăng Sau Sinh Mang Lại Những Lợi Ích Gì?
 • Những Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Uống Lá Đinh Lăng Sau Sinh Mẹ Cần Biết
 • Dược liệu Hòa Bình – Trong gia đình Việt, Đinh lăng là loại cây quen thuộc từ xưa đến nay. Đinh lăng đã xuất hiện lâu đời ở nước ta và trồng phổ biến trong mỗi gia đình. Cây đinh lăng còn xuất hiện nhiều ở đình chùa, trạm xá hay bệnh viện để làm cảnh quan và thuốc gia vị. Trong ẩm thực thì lá đinh lăng còn được sử dùng để ăn như một loại rau sống ăn kèm các mói gỏi khác nhau. Đối với phụ nữ khi uống nước lá đinh lăng sau sinh sẽ giúp lợi sữa, tăng cường sức khỏe và tăng cân. Lá đinh lăng được sử dụng để làm bài thuốc hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp, thông tắc tia sữa và giúp sữa về nhiều hơn.

  Rễ đinh lăng chứa saponin là thành phần trong sâm, nên đinh lăng được ví như loại sâm nhị hạng. Các thành phần hóa học tốt khác trong đinh lăng như B1, B2, B6, C và 20 acid amin rất cần thiết cho cơ thể. Thành phần đinh lăng chưa một vài acid amin khác không thể thay thế được như lyzin, cystein và methionin.

  Trong y học cổ truyền dân gian, đinh lăng có rễ cây vị ngọt, hơi đắng và tính mát, tác dụng đinh lăng thông huyết mạch, bồi bổ khí huyết. Lá cây đinh lăng có vị đắng, tính mát có tác dụng giải độc thức ăn, chống dị ứng, chữa ho ra máu, kiết lỵ. Toàn cây đinh năng bộ phận nào cũng có thể làm thuốc. (theo wikipedia: Đinh Lăng)

  Một vài công dụng của cây đinh lăng

  Những công dụng tuyệt vời của cây đinh lăng

  Đinh lăng dùng để hỗ trợ phòng bệnh co giật ở trẻ em, ngăn ngừa dị ứng. Chúng còn dùng để chữa mệt mỏi và suy nhược cơ thể, chữa bệnh ho lâu ngày, lá cây đinh lăng giúp chữa lành vết thương, chữa đau cơ và xương khớp.

  Dùng đinh lăng có thể hỗ trợ điều trị được bệnh gout (gút), các bệnh về phong thấp, tê nhức chân tay hay chữa đau đầu, đau tức ngực. Một công dụng khác mà ít ai biết đến là đinh lăng có thể giải được bài toán liệt dương ở đàn ông.

  Sử dụng nước lá đinh lăng cho các mẹ sau sinh giúp cơ thể nhẹ nhõm, khỏe mạnh, sữa về nhiều, giúp giảm tình trạng tắc tia sữa và căng tức bầu ngực.

  Chọn cây đinh lăng làm thuốc

  Những cây đinh lăng cao từ 80 – 120 cm, thân cây nhẵn và không có gai. Để ý cây có nhiều nhánh, các lá của cây kép 3 lần xẻ lông chim, dài 20cm đến 40 cm là được.

  Nên chọn lá đinh lăng có mùi thơm, lá nhỏ và tuổi đời của cây lớn hơn 3 năm tuổi. Đinh lăng được ví như một loại sâm đồng bằng, nên tuổi đời cây càng lâu thì càng chất lượng và hiệu quả. Lưu ý chỉ hái lấy lá đinh lăng để phơi khô, không lấy cành và gân cây.

  Phơi lá đinh lăng rất quang trọng, trong quá trình phơi phải cẩn thận nếu phơi ẩu lá đinh lăng dễ bị mốc và có mùi hắc. Trước khi phơi cần rửa sạch lá , phơi ở nơi sạch sẽ tránh bụi bẩn.

  Trong khi phới lá đinh lăng lưu ý phơi ở bóng râm và tránh ánh nắng trực tiếp. Phơi trong bóng râm giúp lá đinh lăng không bị ròn, vỡ vụn.

  Mùa nắng hanh ở miền bắc rất phù hợp để chế biến lá đinh lăng khô dùng dần. Trong khi phơi cần đảo và căng đều nắng, lá đinh lăng phơi có độ mềm dẻo là đạt yêu cầu. Sau khi phơi xong các mẹ đóng vào bao và bảo quản nơi khô mát.

  Sử dụng lá đinh lăng khô sắc uống như chè, uống xen kẽ với nước lọc, không thay thế hoàn toàn nước dùng.

  Chế biến lá đinh lăng tươi

  Chuẩn bị 150g – 200g đinh lá đinh lăng tươi, rửa sạch và nấu với 200ml nước. Đảo qua nồi lá đinh lăng khi sôi, lặp lại 2 -3 lần sau 7 phút thì tắt hẳn. Chắt lấy nước lá đầu uống và đun lại lấy thêm nước lần 2.

  Để có công hiệu thì các mẹ cần uống liên tục trong khoảng 2 – 3 ngày, uống xen kẽ với nước lọc và không thay thế nước thường.

  Ngoài cách sắc nước uống, đinh lăng còn được dùng làm thực phẩm chế biến các món ăn tẩm bổ sau khi sinh nở.

  Công dụng cháo móng giò đinh lăng

  Thành phần trong cháo móng giò đinh lăng có lá đinh lăng giúp giảm viêm, giảm đau. Móng giò là thực phẩm bổ âm, sinh thủy và lợi sữa, gạo tẻ giúp dưỡng cơ nhục. Món ăn tốt cho việc phục hồi và tăng sữa, lấy lại sức sau thời kỳ sinh nở.

  Gạo tẻ 100g, móng giò cần 1 cái, đinh lăng phơi khô khoảng 24g

  Móng giò làm sạch, đinh lăng nấu sôi 15 phút sau đó lọc bã, lấy nước đinh lăng làm nước hầm. Cho gạo và móng giò cùng vào rồi hầm nhừ. Đến khi cháo chín thì cho gia vị vào và ăn khi còn nóng.

  – Lá đinh lăng tươi (100g), rửa sạch lá và để ráo nươc.

  – Thịt lợn xay nhuyễn hoặc sườn non.

  Bắc nồi lên bếp sau đó cho thịt xay và hành tím đảo cùng chút mỡ đến khi thơm. Đợi đến khi nước sôi thì cho đinh lăng vào, đợi nước sôi lại thì hoàn thành.

  Công dụng canh đinh lăng giúp lợi sữa, giải độc, tăng cường sức khỏe. Ngoài ra đinh năng cũng có thể luộc như rau và ăn kèm cơm trong bữa ăn bình thường cũng rất tốt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tác Dụng Của Lá Đinh Lăng Với Mẹ Sau Sinh: Cực Kỳ Lợi Sữa
 • Lá Mơ Lông Chữa Tiêu Chảy Cho Trẻ Sơ Sinh Có Hiệu Quả & An Toàn?
 • Bà Bầu Ăn Lá Mơ: Và 3 Công Dụng Tuyệt Vời Không Thể Bỏ Qua
 • Bà Bầu Có Nên Ăn Lá Mơ Lông Không, Có Tốt Không?
 • Uống Nước Lá Mơ Lông: Khỏi Ngay Tiêu Chảy, Đại Tràng, Khó Tiêu Và Nhiều Công Dụng Khác
 • Tác Dụng Của Hạt Chia Đối Với Mẹ Sau Sinh Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bất Ngờ Bởi Tác Dụng Của Hạt Chia Với Mẹ Cho Con Bú
 • Hạt Chia Uống Có Lợi Sữa Không?
 • Tác Dụng Của Hạt Chia Với Bà Bầu Và Lưu Ý Khi Dùng
 • Tác Dụng Của Hạt Chia Với Bà Bầu Trẻ Em
 • Mầm Đậu Nành Hạt Chia Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu? Review Chi Tiết Nhất
 • Tác dụng của hạt chia đối với mẹ sau sinh. Bất ngờ công dụng của hạt chia cho mẹ sau sinh – hạt chia có lợi sữa không?

  + tác dụng của hạt chia với mẹ sau sinh

  + tác dụng của hạt chia cho mẹ sau sinh

  + tác dụng của hạt chia đối với mẹ sau sinh

  Trong 6 tháng đầu đời, trẻ sơ sinh được khuyên nên bú sữa mẹ hoàn toàn để hỗ trợ sự phát triển tốt nhất. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sau 6 tháng, bé vẫn nên tiếp tục bú mẹ ít nhất cho đến khi 2 tuổi, kết hợp cùng việc ăn dặm. Từ đó mẹ có thể thấy rằng, sữa mẹ là nguồn thức ăn chính cho con, giúp cung cấp năng lượng để con phát triển.

  Chính vì vậy, mẹ cần có một chế độ dinh dưỡng đầy đủ giúp lợi sữa, sữa nhiều và chất lượng. Một trong những loại hạt được biết đến với khả năng lợi sữa mà nhiều mẹ truyền tai nhau chính là hạt chia. Vậy hạt chia lợi sữa có phải là sự thật hay không và sử dụng như thế nào thì mới có hiệu quả tốt nhất?

  Hạt Chia là loại hạt của cây Salvia Hispaniola có nguồn gốc từ khu vực Nam Mỹ . Nó có hình dáng gần giống với hạt é bởi có nhiều điểm tương đồng từ kích thước đến mùi vị. Tuy nhiên,hạt chia lại có màu trắng hoặc màu đen, hạt trong sáng bong hơn hạt é. Hơn hết, hạt chia có hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn từ 2 -3 lần hạt é, cụ thể trong hạt chia có chứa những thành phần sau:

  Thành phần dinh dưỡng có trong hạt Chia

  Để biết rằng hạt chia có lợi sữa hay không thì yếu tố quan trọng cần xét đến chính là thành phần dinh dưỡng có trong nó. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 2 thìa canh hạt chia, tương đương khoảng 1ounce 28g thì sẽ có những thành phần sau:

  Chất béo: 9g, trong đó hàm lượng Omega 3 chiếm đến 3-5 g, đây là dạng chất béo không no rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Chất xơ: 11g. Protein: 4g

  Với hàm lượng dinh dưỡng cao, theo khuyến cáo của Ủy ban dinh dưỡng thực phẩm quốc gia Mỹ thì trong một ngày, đối với người khỏe mạnh chỉ cần ăn 2 thìa hạt chia để cơ thể khỏe mạnh. Bởi lẽ, với 2 thìa canh này đã cung cấp cho cơ thể 18% lượng canxi, 30% lượng mangan, 30% lượng magie, 27% lượng photpho mà cơ thể cần thiết.

  Không chỉ vậy, với 2 thìa canh hạt chia sẽ cung cấp đến 137 calo và giúp bổ sung nhiều loại vitamin cho cơ thể. Từ đấy cho thấy rằng, hạt chia mang đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của con người.

  Nhờ có hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt là chất béo và protein giúp kích thích tuyến sữa hoạt động nhiều hơn, sữa chất lượng, đủ chất. Một yếu tố đặc biệt là trong chất béo của hạt chia có chứa nhiều thành phần Omega 3 giúp hỗ trợ sự phát triển não bộ toàn diện cho bé.

  Vì sao mẹ sau sinh nên sử dụng hạt chia?

  Người ta thường hay nói ” cửa sinh, cửa tử”, sau khi trải qua một cuộc sinh nở thành công, cơ thể mẹ nào cũng mất sức, yếu ớt và mệt mỏi. Thế nhưng, mẹ lại phải ngay lập tức tiếp tục một hành trình mới cũng không kém phần gian nan chính là nuôi con.

  Để nuôi con tốt mà mẹ khỏe thì một chế độ dinh dưỡng hợp lý là điều rất quan trọng. Mẹ cần tìm cho mình những loại thực phẩm lợi sữa để ăn uống hàng ngày giúp sữa không chỉ về nhanh, về nhiều mà còn đầy đủ chất nữa. Trong số những thực phẩm mẹ cần bổ sung thì hạt chia quả thật là cái tên vàng trong làng lợi sữa đấy.

  Như trên mẹ cũng đã thấy, trong hạt chia có đầy đủ các thành phần dinh dưỡng từ chất xơ, chất béo, protein đến các vitamin cũng như khoáng chất. Cụ thể, để mẹ hiểu rõ hơn tại sao nên dùng hạt chia lợi sữa sau sinh thì chính là bởi những lý do sau:;

  Hàm lượng chất xơ trong hạt chia rất cao, giúp mẹ tránh được tình trạng táo bón sau sinh, hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp mẹ ăn ngon miệng hơn.

  Nhờ có hàm lượng protein cao, hạt chia cung cấp cho dinh dưỡng cho sữa mẹ được tốt hơn, giúp kháng khuẩn, bảo vệ trẻ khỏi các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài.

  Hàm lượng Omega 3 có trong hạt Chia rất lớn, đặc biệt giúp cho não bộ của trẻ sơ sinh phát triển tốt nhất.

  Những lưu ý khi sử dụng hạt chia lợi sữa mẹ cần biết.

  Với hàm lượng các chất dinh dưỡng cao, nên hàng ngày mẹ chỉ nên sử dụng hạt chia ở một mức độ nhất định. Mỗi ngày mẹ chỉ nên ăn khoảng 2 thìa hạt chia lợi sữa mà không bị thừa chất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Cách Sử Dụng Hạt Chia Hiệu Quả Nhất Không Nên Bỏ Qua
 • Bí Quyết Làm Đẹp Với Hạt Chia Giúp Phục Hồi Làn Da Hư Tổn
 • Hạt Chia Là Gì? Hạt Chia Có Tác Dụng Gì Đối Với Sức Khỏe Và Làm Đẹp?
 • Hạt Chia Là Gì? 10 Tác Dụng Của Hạt Chia Với Sức Khỏe Bạn Nên Biết
 • Tác Dụng Của Hạt Chia Với Người Tiểu Đường Là Gì?
 • Tác Dụng Thần Dược Của Tinh Bột Nghệ Với Phụ Nữ Sau Sinh

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Dụng Tuyệt Vời Của Tinh Bột Nghệ Với Phụ Nữ Sau Sinh
 • Trăm Ngàn Tác Dụng Tinh Bột Nghệ Với Phụ Nữ Sau Sinh Ví Như “thần Dược
 • Tác Dụng Làm Đẹp Của Tinh Bột Nghệ Đối Với Phụ Nữ Sau Sinh
 • Công Dụng Của Tinh Bột Nghệ Đối Với Phụ Nữ Sau Khi Sinh
 • Tinh Bột Nghệ Vàng Ngâm Rượu Và Những Công Dụng Bất Ngờ
 • Với phụ nữ sau sinh, tinh bột nghệ được coi là linh dược tự nhiên vừa có khả năng làm nhanh lành vết thương vừa giúp làm đẹp, lấy lại vòng eo thon gọn sau sinh cực kì hiệu quả. Bởi thành phần curcumin và chất oxy hóa cực mạnh có trong chúng có khả năng chống viêm, kháng khuẩn cao. Vì thế, trong nhiều thập kỉ qua khá nhiều chị em tin dùng chúng như một bài thuốc dân gian giúp khử trùng hiệu quả và làm đẹp nhanh chóng. Vậy tác dụng của tinh bột nghệ với phụ nữ sau sinh thần dược như thế nào?

  đựng trong chúng những tác dụng chữa bệnh tuyệt vời. Đặc biệt được cải thiện hiệu quả. Vì thế với sản phụ không dùng vô cùng đáng tiếc và thiếu sót, bởi lẽ Tinh bột nghệ không chỉ là là một loại gia vị mộc mạc trong ẩm thực mà còn chứa tác dụng của tinh bột nghệ với phụ nữ sau sinh – trở thành “thần dược” giúp phục hồi sức khỏe – sắc đẹp tuyệt vời. Mặt khác, tình trạng hoa mắt, chóng mặt, tụt huyết áp sau sinh cũng tinh bột nghệ là một điều tác dụng của tinh bột nghệ với phụ nữ sau sinh vô cùng thần dược nhờ hàm lượng curcumin và chất chống oxy hóa trong chúng không chỉ có khả năng làm đẹp mà còn phòng ngừa ung thư vú thành công.

  Bên cạnh đó, tác dụng của tinh bột nghệ với phụ nữ sau sinh còn có đặc tính kháng viêm cao giúp co bóp tử cung, làm sạch khí huyết, đẩy được máu xấu và huyết dịch ứ đọng trong người ra khỏi cơ thể nhanh chóng; từ đó bổ sung dưỡng chất quý giúp kích thích nhanh ra da non, làm lành vết thương do mổ và phục hồi sức khỏe – nhan sắc tuyệt vời cho sản phụ.

  Đặc biệt, đưa tử cung mau trở về trạng thái bình thường, phòng tránh hậu sản thành công chính là 1 trong những tác dụng của tinh bột nghệ với phụ nữ sau sinh. Và tác dụng của tinh bột nghệ với phụ nữ sau sinh còn tuyệt vời hơn nữa, giúp tăng khả năng miễn dịch, giảm viêm nhiễm, giảm cholesteron xấu, kích thích quá trình trao đổi chất – tránh hiện tượng tích tụ mỡ dưới da giúp sản phụ lấy lại vòng 2 thon gọn, quyến rũ như thuở ban đầu lại cực kì an toàn cho cả mẹ và bé.

  Ngoài ra, chị em sau sinh có thể kết hợp “trong ngoài phối hợp” vừa uống vừa trộn đều tinh bột nghệ với sữa tươi không đường hoặc mật ong đắp mặt thường xuyên 3 lần mỗi tuần để có được 1 làn da trắng hồng, rạng rỡ trong thời gian ngắn. nhuận tràng mà còn có khả năng tẩy tế bào chết, tái tạo làn da nhanh chóng và điều dụng của tinh bột nghệ với phụ nữ sau sinh không chỉ tốt cho sức khỏe, giúp trị thâm – nám da và mụn cực kì hiệu quả.

  em cần dùng Tinh bột nghệ khác với bột nghệ thông thường. Vì thế để đảm bảo khả năng hấp thu dưỡng chất và hàm lượng curcumin cao từ lại không sợ bị nóng gan chị tinh bột nghệ nguyên chất như tinh bột nghệ Đất Việt. Bởi sản phẩm chúng tôi đã được tách bớt nhựa và tinh dầu có hại cho gan; chỉ giữ lại hàm lượng curcumin và tinh dầu – chất xơ tốt cho sức khỏe.

  Được sx ở vùng nguyên liệu tốt, tốt nhất là nghệ Đỏ Hưng Yên.

  BẠN THẮC MẮC CẦN TƯ VẤN ?

  BẠN CHƯA HIỂU RÕ CÁCH DÙNG ?

  BẠN CÓ Ý ĐỊNH MUA DÙNG THỬ ?

  Tinh nghệ Đất Việt được chiết xuất từ 100% củ nghệ đỏ tươi nguyên chất vùng Chí Tân, Hưng Yên – được các nhà khoa học kiểm nghiệm cho thấy hàm lượng cucurmin trong củ nghệ cao hơn nhiều lần so với các vùng thổ nhưỡng khác . Sản phẩm giữ được màu vàng đặc trưng của nghệ và có hàm lượng Curcumin cao do chọn được giống nghệ và công nghệ chế biến tốt. Vì thế dùng tinh nghệ Đất Việt rất tốt trong việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho chúng ta mỗi ngày.

  GIẤY CHỨNG NHẬN PHÙ HỢP VỚI QUY ĐỊNH AN TOÀN THỰC PHẨM

  Loại bỏ hoàn toàn nhựa và tạp chất có hại nên Không gây nóng khi uống.

  Có Giá rẻ nhất so với các sản phẩm cùng hàm lượng curcumin.

  CAM KẾT ĐỀN TIỀN GẤP 10 LẦN NẾU : TINH BỘT NGHỆ GIẢ, HOẶC DÙNG KHÔNG CÓ TÁC DỤNG

  ❤ HÃY LÀ NGƯỜI THÔNG MINH VÌ SỨC KHỎE VÀ SẮC ĐẸP CỦA BẠN ❤

  Trị giá 110.000đ

  Tinh Bột Nghệ Đất Việt đã THÀNH CÔNG trong việc hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho hơn 30.000 người Việt đang sinh sống làm việc ở Việt Nam và kiều bào ở Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Ấn Độ …

  Công ty TNHH Ứng Dụng Công Nghệ Tiên Tiến

  Website: chúng tôi

  Email: [email protected]

  Địa chỉ: 57/4 Hồ Bá Phấn, P. Phước Long A, Q 9, TP HCM.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Dụng Của Tinh Bột Nghệ Với Phụ Nữ Sau Sinh
 • Mặt Nạ Bột Nghệ, Thần Dược Cho Mọi Làn Da, Bạn Đã Biết Được Hết Chưa?
 • 6 Loại Mặt Nạ Bột Nghệ Giúp Đẹp Da Trị Mụn Và Giảm Thâm Nám
 • Mặt Nạ Tinh Bột Nghệ Mật Ong
 • Công Thức Mặt Nạ Tinh Bột Nghệ
 • Tác Dụng Của Lá Ổi Đối Với Phụ Nữ Trước Và Sau Sinh

  --- Bài mới hơn ---

 • Tác Dụng Của Lá Lốp Với Da Mặt
 • Bí Quyết Chữa Đau Dạ Dày Bằng Lá Mơ Lông
 • Tác Dụng Của Lá Mơ Lông Trong Chữa Đau Dạ Dày
 • Xem Ngay: Tác Dụng Tuyệt Vời Của Lá Mơ Với Hệ Tiêu Hóa
 • Tác Dụng Tuyệt Vời Của Lá Mơ Với Hệ Tiêu Hóa
 • Ở Việt Nam, lá ổi không được dùng phổ biến, tuy nhiên ở nhiều quốc gia châu Mỹ, lá ổi được dùng dưới dạng trà túi lọc để uống giúp điều trị một số bệnh và tăng cường sức khỏe.

  Ổi là loại cây ăn trái quen thuộc ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Quả ổi rất giàu vitamin C, chất xơ, nước, chất chống oxy hóa, kali tốt cho sức khỏe và làn da.

  Lá ổi lại chứa tinh dầu có tác dụng tốt trong việc chữa trị nhiều loại bệnh. Các thành phần trong tinh dầu ổi bao gồm dl-limonene, sitosterol, axit maslinic, axit guijavalic, tanin pyrogalic, axit d-galacturonic, d-galactose và l-arabinose…

  Ở Việt Nam, lá ổi không được dùng phổ biến, tuy nhiên ở nhiều quốc gia châu Mỹ, lá ổi được dùng dưới dạng trà túi lọc để uống giúp điều trị một số bệnh và tăng cường sức khỏe.

  Tác dụng của lá ổi

  Nhờ chứa nhiều thành phần dược tính nên tác dụng của lá ổi là có thể dùng để điều trị một số tình trạng sức khỏe sau:

  Hạ đường huyết

  Tình trạng tiểu đường trong thai kỳ rất dễ xảy ra. Mặc dù khoa học chưa xác định được nguyên nhân chính nhưng các bác sĩ cho rằng bà bầu mắc tiểu đường là do nhau thai bài tiết các hormone lactogen, estrogen, prolactin, progesterone gây ra tình trạng kháng insulin, từ đó làm tăng lượng đường trong máu.

  Thai nhi càng lớn thì nồng độ hormone càng tăng dẫn đến bệnh tiểu đường thai kỳ. Căn bệnh này có thể gây dị tật bẩm sinh hoặc tăng tỷ lệ tử vong cho thai nhi.

  Nghiên cứu chỉ ra rằng lá ổi có thể cải thiện tình trạng kiểm soát lượng đường trong máu.

  Kết quả nghiên cứu trên động vật chỉ ra rằng lá ổi giúp cải thiện lượng đường trong máu và tình trạng kháng insulin.

  Nghiên cứu ở 19 người uống trà lá ổi cho thấy lượng đường trong máu đã giảm sau bữa ăn. Các hiệu ứng kéo dài đến hai giờ.

  Nghiên cứu ở 20 người mắc bệnh tiểu đường loại 2 cho thấy việc uống trà lá ổi giúp giảm lượng đường trong máu sau bữa ăn tới hơn 10%.

  Tất cả các điều trên có nghĩa rằng lá ổi có lợi cho phụ nữ trong việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường trước và trong thai kỳ.

  Tác dụng của lá ổi giúp tăng cường sức khỏe tim mạch

  Chiết xuất lá ổi có thể tác động tích cực đến sức khỏe của tim bằng cách giảm huyết áp, giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt.

  Nhờ chứa hàm lượng chất chống oxy hóa và vitamin cao nên lá ổi có thể giúp bảo vệ tim khỏi các tổn thương do gốc tự do gây ra như bệnh tim và đột quỵ.

  Giảm triệu chứng đau bụng kinh

  Nhiều phụ nữ bị đau bụng trong kỳ kinh nguyệt. Nguyên nhân là do nội mạc tử cung lúc này tiết ra một lượng lớn hormone prostaglandin gây co thắt tử cung, từ đó dẫn đến các cơn đau.

  Nghiên cứu chỉ ra rằng chiết xuất lá ổi có thể làm giảm mức độ đau bụng kinh nguyệt bằng cách ức chế sự sản xuất hormone prostaglandin của nội mạc tử cung gây ra các triệu chứng co thắt.

  Nghiên cứu ở 197 phụ nữ bị đau bụng kinh cho thấy, việc uống 6mg chiết xuất lá ổi mỗi ngày đã giúp giảm các triệu chứng đau bụng rõ rệt, thậm chí tác dụng của lá ổi còn mạnh hơn cả một số loại thuốc giảm đau.

  Có lợi cho hệ tiêu hóa

  Phụ nữ mang thai rất dễ bị rối loạn tiêu hóa dẫn đến táo bón hoặc tiêu chảy. Điều này là do sức đề kháng trong thời kỳ mang thai yếu hơn bình thường nên bà bầu dễ bị nhiễm nhiều loại vi khuẩn.

  Lá ổi có chất kháng khuẩn tự nhiên nên có thể giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu chảy và tăng cường sức khỏe của đường ruột.

  Ngăn ngừa ung thư

  Các bệnh ung thư phụ nữ dễ mắc phải bao gồm ung thư vú, ung thư buồng trứng và ung thư tử cung.

  Tác dụng của lá ổi đã được chứng minh có thể giúp ngăn ngừa bệnh ung thư do chứa hàm lượng chất chống oxy hóa mạnh mẽ để ngăn chặn các gốc tự do gây tổn hại cho các tế bào. Gốc tự do là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư.

  Giảm cân

  Tình trạng tăng cân quá nhiều sau sinh nở rất phổ biến ở phụ nữ. Điều này là do lúc mang thai, cơ thể phụ nữ to ra để đáp ứng quá trình phát triển của thai nhi. Ngoài ra, chế độ ăn uống, bồi bổ trong thai kỳ cũng khiến cơ thể phụ nữ nạp nhiều chất dinh dưỡng dẫn đến việc tăng cân quá mức.

  Lá ổi đã được chứng minh là ít calo nên có thể mang đến cảm giác no, từ đó làm giảm sự thèm ăn của bạn. Khi ăn ít hơn, bạn có thể giảm cân một cách từ từ.

  Tác dụng của lá ổi với da

  Lá ổi rất giàu chất kháng viêm và chất chống oxy hóa nên có thể giúp ngăn ngừa mụn trứng cá và sự lão hóa da.

  Nghiên cứu cho thấy chiết xuất từ lá ổi có hiệu quả trong việc tiêu diệt vi khuẩn gây mụn trứng cá.

  Thực tế trong dân gian, tác dụng của lá ổi non được biết đến qua việc dùng để điều trị mụn nhọt, nhất là mụn mủ để giúp giảm đau, hút dịch, nhanh khô đầu mụn bằng cách giã búp ổi với muối hạt rồi đắp lên mụn.

  Hoặc tác dụng của lá ổi tươi được phát huy để chữa ngứa, ghẻ bằng cách đun thành nước rồi tắm.

  Lưu ý khi dùng lá ổi

  Khi dùng lá ổi để uống hoặc dùng ngoài da, bạn cần lưu ý các điều sau:

  Lá ổi chát nên dễ gây táo bón, vì vậy nếu bạn hay bị táo bón thì không nên uống nước lá ổi.

  Nhiều nơi, người dân hay nhai búp ổi rồi đắp lên mụn để hút mủ nhưng việc này là không nên. Búp ổi nghiền nát bằng cách nhai sẽ bị dính nước bọt, có thể mang theo vi khuẩn trong miệng gây nhiễm trùng cho vết mụn. Thay vào đó, bạn nên nghiền búp ổi bằng các dụng cụ như chày cối hoặc máy xay để tránh nguy cơ nhiễm khuẩn.

  Mùa hè cây ổi rất nhiều sâu, vì thế khi dùng bạn nên rửa lá thật kỹ, sau đó ngâm sơ nước muối để loại bỏ lông sâu hoặc phấn của bướm gây ngứa da.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tác Dụng Bất Ngờ Của Lá Dứa Với Sức Khỏe Mà Bạn Chưa Hề Biết
 • Tác Dụng Tuyệt Vời Của Lá Dứa Đối Với Sức Khỏe Mà Ít Người Biết Đến
 • Chữa Bệnh Tiểu Đường Nhờ Tác Dụng Thần Kì Của Lá Dứa
 • Điều Trị Bệnh Tiểu Đường Bằng Lá Dứa
 • Chữa Bệnh Tiểu Đường Bằng Lá Dứa Hiệu Quả Bất Ngờ
 • Tác Dụng Làm Đẹp Của Tinh Bột Nghệ Đối Với Phụ Nữ Sau Sinh

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Dụng Của Tinh Bột Nghệ Đối Với Phụ Nữ Sau Khi Sinh
 • Tinh Bột Nghệ Vàng Ngâm Rượu Và Những Công Dụng Bất Ngờ
 • Giật Mình Sững Sờ Với Công Dụng Không Ngờ Của Tinh Bột Nghệ Ngâm Rượu
 • Tinh Bột Nghệ Ngâm Rượu Có Tác Dụng Gì Cho Con Người
 • Tinh Bột Nghệ Ngâm Rượu Có Tác Dụng Gì?
 • TINH BỘT NGHỆ TÁCH TINH DẦU ( Đề tài Viện Khoa Học Công Nghệ Việt Nam – Đề tài trọng điểm cấp nhà nước ) GIÚP CÁC CHỊ EM CÓ 1 LÀN DA TRẮNG HỒNG SAU SINH. Lấy lại nhan sắc sau sinh với một làn da trắng mịn, hồng hào là mong muốn của mọi phụ nữ khi đã qua thời kỳ ở cữ. Làm đẹp làn da bằng tinh nghệ là phương pháp đơn giản, an toàn lại không tốn nhiều thời gian.

  Cách dùng:

  Trước khi sinh khoảng 1 tháng, bạn nên chuẩn bị 0.5kg tinh nghệ vàng (hoặc tinh nghệ Curcumin). Dùng tinh nghệ đó đắp mặt hàng ngày sẽ giúp da dẻ hồng hào và mịn màng lên rất nhiều đó.

  Sau khi sinh xong lấy 1 lượng tinh nghệ khoảng 10g hòa với sữa tươi, mật ong và 100ml nước lọc quậy đều lên rùi uống. Một ngày uống 2 lần trước hoặc sau bữa ăn khoảng 15′. ( bỏ qua mật ong nếu cơ địa nóng )

  Lấy khoảng 5g tinh bột nghệ trộn với sữa tươi (hoặc nước lọc) sau đó dùng tay chà xát lên toàn thân và để khoảng 15 phút. Với phần mặt, cho tinh nghệ vào sữa tươi ko đường và thoa nhẹ nhàng. Sau đó, để khô người hoàn toàn. Tiếp theo, dùng nước ấm lau toàn thân và mặt, bạn sẽ cảm nhận được làn da thơm mịn màng mà ko hề bị vàng da…

  Phụ nữ sau sinh nếu không dùng tinh bột nghệ là một điều đáng tiếc vì tinh bột nghệ có công dụng phòng ngừa ung thư vú giúp co bóp tử cung, làm sạch khí huyết ứ và đau bụng sau sinh, kháng viêm, kháng khuẩn, kháng nấm. Tinh Bột nghệ Tách Tinh Dầu ( Đề tài Viện Hàn Lâm Khoa Học Công Nghệ ) uống thường xuyên mỗi ngày uống hằng ngày sau sinh sẽ có một làn da mềm mại trắng hồng như da em bé giúp phục hồi sức khỏe và sắc đẹp sau sinh trong thời gian nhanh nhất.

  Làm mặt nạ Nghệ:

  – Với lòng đỏ trứng gà: Lấy khoảng 10g Tinh bột Nghệ trộn với lòng đỏ trứng theo tỉ lệ 1:1. Đắp mặt nạ này khoảng 30 phút, rồi rửa sạch lại bằng nước ấm (nếu da bị dị ứng, ngứa và mẩn đỏ, bạn cần dừng lại ngay).

  – Với bột gạo: Cho 1 thìa tinh bột nghệ và 1 thìa bột gạo vào 1 cái chén nhỏ, thêm sữa chua hoặc sữa tươi (loại không đường) vào đánh đều. Sau đó, bôi hỗn hợp này lên da mặt, đợi gần khô thì rửa sạch với nước ấm.

  – Với mật ong: Lấy 1 muỗng cafe tinh bột Nghệ trộn đều với mật ong. Sau đó, dùng bông tẩy trang thấm rồi bôi lên da, để khoảng 30 phút và rửa sạch. Làm theo cách này da bạn sẽ rất hồng hào.

  Để giảm da nám, có thể sử dụng hỗn hợp tinh bột nghệ với nước tinh khiết rồi đắp lên vùng da nám hoặc dùng mặt nạ nghệ với dưa leo, cùi trắng dưa hấu cũng rất hiệu quả.

  Tinh bột nghệ Viện Khoa Học Công Nghệ Việt Nam được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại và đã tách tinh dầu chú ý không dùng sản phẩm bột nghệ chưa tách hoặc tách được ít tinh dầu. Tinh bột nghệ giảm tính axit ăn mòn da, hút được khí âm cũng như hoạt huyết cao, giúp hồi phục từ bên trong, giúp trắng hồng toàn thân, giảm mệt mỏi, phục hồi sức khỏe cho sản phụ sau khi sinh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trăm Ngàn Tác Dụng Tinh Bột Nghệ Với Phụ Nữ Sau Sinh Ví Như “thần Dược
 • Công Dụng Tuyệt Vời Của Tinh Bột Nghệ Với Phụ Nữ Sau Sinh
 • Tác Dụng Thần Dược Của Tinh Bột Nghệ Với Phụ Nữ Sau Sinh
 • Công Dụng Của Tinh Bột Nghệ Với Phụ Nữ Sau Sinh
 • Mặt Nạ Bột Nghệ, Thần Dược Cho Mọi Làn Da, Bạn Đã Biết Được Hết Chưa?
 • Công Dụng Của Tinh Bột Nghệ Với Phụ Nữ Sau Sinh

  --- Bài mới hơn ---

 • Tác Dụng Thần Dược Của Tinh Bột Nghệ Với Phụ Nữ Sau Sinh
 • Công Dụng Tuyệt Vời Của Tinh Bột Nghệ Với Phụ Nữ Sau Sinh
 • Trăm Ngàn Tác Dụng Tinh Bột Nghệ Với Phụ Nữ Sau Sinh Ví Như “thần Dược
 • Tác Dụng Làm Đẹp Của Tinh Bột Nghệ Đối Với Phụ Nữ Sau Sinh
 • Công Dụng Của Tinh Bột Nghệ Đối Với Phụ Nữ Sau Khi Sinh

  Công dụng của tinh bột nghệ với phụ nữ sau sinh

  Tinh bột nghệ từ trước đến nay chính là một trong những dược phẩm hay thực phẩm thiên nhiên được xem là an toàn nhất với người tiêu dùng. Chúng có những tác dụng rất tốt và cô cùng cao trong việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho mỗi người. Thay vì sử dụng những loại thuốc hay thực phẩm chức năng như hiện nay thì việc dùng sản phẩm từ thiên nhiên vẫn là hiệu quả hơn. Bởi chúng không gây ra những tác dụng phụ cũng như đem lại hiệu quả lâu dài cho người sử dụng.

  Tinh bột nghệ có tác dụng gì với cuộc sống ?

  · Tinh bột nghệ giúp phụ nữ sau sinh có môt làn da căng đẹp và trắng hồng :

  Phụ nữ sau sinh, làn da thường hay bị nám do thay đổi nội tiết tố, cũng như kèm theo thâm đen ở bẹn đùi hay nách. Khi đó, nếu sử dụng tinh bột Nghệ có tác dụng làm trắng, trị mụn do chúng có tác dụng tẩy tế bào chết trên da, hạn chế những vết chàm trên da . Sử dụng nghệ thường xuyên và đúng cách sẽ giúp cho làn da của chị em phụ nữ được đẹp nhất cũng như trắng sáng nhất. Phụ nữ sau sinh sẽ có ngay một làn da đẹp nhất nếu biết sử dụng khoa học và đúng cách tinh bột nghệ.

  · Giảm béo và giải độc cơ thể

  Những chị em phụ nữ sau sinh thường có một cơ thể béo hơn so với người bình thường. Do vậy, bất kỳ ai cũng luôn muốn được giảm cân sau khi sinh em bé. Tinh bột nghệ sẽ có tác dụng giảm béo tối đa cho cơ thể con người.

  · Giảm lượng tóc gãy rụng

  Sau sinh, tóc chị em phụ nữ sẽ bị rụng rất nhiều, do thay đổi nội tiết tố bên trong cơ thể. Nếu dùng tinh bột nghệ đúng cách sẽ giúp giảm tối đa lượng tóc rụng mỗi ngày.

  Cách dùng tinh bột nghệ khoa học nhất

  Theo TS Phong, phụ nữ sau khi sinh có thể dùng tinh bột nghệ để có thể vừa uống cũng như đắp mặt nạ rất hiệu quả. Để nhanh chóng hồi phục sức khỏe sau sinh, cũng như tránh hậu sản, chị em có thể uống từ 1-2 thìa tinh bột nghệ vàng kết hợp với nước lọc và mật ong hoặc sữa tươi, bạn có thể dùng ngày 2 lần sau bữa ăn.

  Tránh nám da, chị em phụ nữ có thể trộn với nước tinh khiết đắp mặt, và kết hợp với uống 5 gram mỗi ngày.

  Tác dụng của phụ nữ sau sinh

  Đặc biệt, các nghiên cứu còn cho thấy cũng cho thấy curcumin có tác dụng làm tăng chuyển hóa mỡ thừa, giúp giảm cân, và mang lại vóc dáng thon gọn. Khi đó, những chị em phụ nữ sau sinh có thể có được vóc dáng đẹp nhất nếu uống tinh bột nghệ khoa học.

  Công dụng tinh bột nghệ cho phụ nữ sau sinh mang lại hiệu quả rất cao cho người sử dụng. Để có thể đảm bảo an toàn cao nhất, bạn nên sử dụng tinh bột nghệ vàng nano curcumin Nhật Bản. Chúng rất tốt bởi 1 viên thuốc sẽ tương đương với 3kg nghệ nguyên chất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mặt Nạ Bột Nghệ, Thần Dược Cho Mọi Làn Da, Bạn Đã Biết Được Hết Chưa?
 • 6 Loại Mặt Nạ Bột Nghệ Giúp Đẹp Da Trị Mụn Và Giảm Thâm Nám
 • Mặt Nạ Tinh Bột Nghệ Mật Ong
 • Công Thức Mặt Nạ Tinh Bột Nghệ
 • Đứng Ngồi Không Yên Với Những Công Dụng Của Mặt Nạ Tinh Bột Nghệ
 • Rượu Gừng Nghệ Và Tác Dụng Kỳ Diệu Với Phụ Nữ Sau Sinh

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Dụng Của Tỏi Ngâm Rượu Mà Nhiều Người Chưa Biết
 • Rượu Tỏi Và Cách Làm Cách Ngâm Rượu Tỏi Tại Nhà Đơn Giản
 • Cách Dừng Rượu Gừng Chữa Đau Khớp Nhanh
 • Một Số Tác Dụng Phụ Không Tốt Của Trà Gừng
 • 5 Cách Uống Trà Gừng Để Giảm Cân Và Thải Độc
 • Rạn da, mỡ thừa tích tụ dưới da vòng 2 xấu xí, làm mất đi tự tin của chị em sau sinh. Chị em đã tìm đủ cách lấy dáng hình ngày xưa, nhưng không được. Đừng vội nản, rượu gừng nghệ chính là giải pháp cho chị em!

  Rượu gừng nghệ là gì?

  Rượu gừng nghệ là rượu ngâm với gừng và nghệ tươi giã nát. Tỉ lệ thường được chọn là 1kg gừng – 1kg nghệ – 3l rượu trắng. Bản chất của gừng và nghệ có tính cay và nóng nên rượu gừng nghệ ít khi được uống trực tiếp vì nó có thể làm cháy cổ họng. Rượu nấu bằng men, không quá 35 độ được cho là phù hợp làm rượu ngâm gừng nghệ. Không nên dùng rượu mạnh tránh gây kích ứng cho da trong quá trình làm đẹp.

  Rượu có thể sử dụng sau 3 tháng, tuy nhiên công dụng của rượu sẽ tăng nhiều hơn nếu đem rượu hạ thổ trong khoảng 5-10 tháng.

  Để hiểu về công dụng của rượu gừng nghệ,chính là công dụng của từng thành phần cấu tạo nên nó.

  Rượu nếp:

  là chất dẫn xuất, chất nền, có tác dụng hòa tan các thành phần gừng, nghệ vào trong rượu. Lưu ý khi chọn rượu để ngâm phải chọn loại rượu nếp sạch, đã tinh lọc độc tố (andehit, metanol…), tránh sử dụng các loại rượu nếp quê chưa qua tinh lọc.

  Gừng:

  thuộc chi Zingiber, còn được gọi với các tên khác là khương, sinh khương, can khương,…Một củ gừng tuy có kích thước chỉ ngang với ngón tay mà trong đó chứa hơn 400 thành phần khác nhau, trong đó có rất nhiều thành phần có công dụng tốt cho da: Vitamin B1, B6 chăm sóc da từ sâu bên trong, các chất khoáng, chất béo kết hợp với tinh bột làm tăng độ ẩm cho da, kali, sắt cùng canxi cải thiện vùng da thâm sẹo,…Đặc biệt là trong gừng có chứa hoạt chất oxy hóa, khi tiếp xúc với da tạo ra nhiệt lượng làm tăng quá trình phân hủy mỡ gây, từ đó ngăn ngừa béo phì sau sinh.

  Cùng thuộc họ gừng, nghệ cũng là cây thân thảo, còn được gọi là khương hoàng, uất kim,…Nghệ ngâm rượu chủ yếu là nghệ vàng và nghệ đỏ. Thành phần nổi bật của nghệ là Curcumin, nó có khả năng gây ức chế men lipo-oxygenase, cyclo-oxygenase trong quá trình gây viêm. Vì vậy, nghệ có tác dụng kháng viêm liền sẹo hiệu quả. Nghệ còn được dùng để trị mụn trứng cá khi kết hợp với nước cốt chanh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tác Dụng Của Rượu Gừng Với Phụ Nữ Sau Sinh & Cách Sử Dụng Đơn Giản Hiệu Quả
 • Tác Dụng Thanh Lọc Cơ Thể Không Ngờ Từ Nước Gừng Sả Chanh
 • Công Dụng Của Nước Sả
 • Có Nên Uống Nước Gừng Nấu Với Sả Và Chanh Để Thanh Lọc Cơ Thể?
 • Công Dụng Của Gừng Và Sả
 • Web hay
 • Guest-posts
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50