Học Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Nước Nha Đam Đường Phèn Thơm Ngon Không Bị Nhớt
  • Nhựa Cây Nha Đam Có Tác Dụng Gì?
  • 9 Tác Dụng Phụ Của Nha Đam Nhiều Người Chưa Biết, Điều Số 3 Chị Em Nhất Định Phải Nhớ
  • 9 Tác Dụng Phụ Của Lô Hội (Nha Đam) Nhiều Người Chưa Biết
  • Những Điều Cần Biết Khi Sử Dụng Nha Đam
  • Nha đam còn có tên gọi khác là cây lô hội, trong loại cây này khá mọng nước với các tán dài và lớn. Trong nha đam có chứa hàm lượng dinh dướng khá nhiều rất tốt cho cơ thể.

    Các thành phần trong nha đam như: Vitamin A, C, E, B… cùng nhiều loại kháng chất thiết yếu cho cơ thể như: kali, canxi, sắt, kẽm, magie… cùng nhiều axitamin với enzyme.. Đây đều là những thành phần thiết yếu và rất tốt cho cơ thể cũng như hoạt động của con người.

    Nha đam nấu đường phèn có công dụng gì?

    Có thể nói, nước nha đam hòa lẫn với đường phèn sẽ trở thành một nước dinh dưỡng vô cùng tốt giúp tăng cường sức khỏe, chăm sóc sắc đẹp cho bạn.

    Như chúng ta đã biết, trong nha đam có nhiều thành phần dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe với giá trẻ vì vậy bạn dễ dàng có thểm tìm kiếm hay mua được nha đam ở mọi nơi.

    Còn nước đường phèn cũng có tính mát, giúp làm dịu da, thanh nhiệt giải độc và hỗ trợ tiêu hóa rất tốt. Không chỉ vậy đường phèn còn giúp ổn định đường huyết, giúp cho máu lưu thông, kháng khuẩn, chống viêm nhiểm, tăng sức đề kháng cho cơ thể, phòng chống ung thư…. Chúng còn giúp cung cấp năng lượng cho hoạt động của cơ thể rất tốt.

    CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG TRỘN CHAY NGON VÀ HẤP DẪN Cách Làm Bánh Tráng Nước Ngon Đúng Điệu “Đà Lạt” Cách Làm Nước Cốt Dừa Sánh Mịn Đơn Giản Tại Nhà

    Đặc biệt, nha đam đường phèn còn hộ trợ giảm cân, chống đầy bụng, giảm cảm giác thèm ăn từ đó giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả. Chính vì vậy, bạn hãy nhanh chóng làm cho mình một cốc nước nha đam đường phèn hiệu quả.

    Cách làm như sau:

    Bước 1: Chọn những lá nha đam xanh, dày thịt đem về rửa lại cho thật sạch. Tiếp theo bạn gọt lớp vỏ bên ngoài lá nha đam để giúp chúng loại bỏ mùi tanh của lá.

    Sau khi gọt vỏ, bạn lấy phần thịt trong dem ngâm với nước muối khoảng 15 – 20 phút rồi rửa sạch lại với nước bình thường và đẻ cho rao nước.

    Bước 3: Bắc nồi nước lên bếp cứ 1 lá nha đam to khoảng 5 lạng cho 1 lít nước. Nếu bạn muốn có nước nha đam đặc hơn có thể cho bớt lượng nước lại. Tuy nhiên nếu uống đặc quá sẽ bị ngán nên bạn hãy làm nước này đặc vừa phải.

    Tiếp theo, bạn thả 1 cục đường phèn với tỷ lệ như sau: 1 lá nha đam = 1 cục đường phèn bằng ngón tay. Lưu y nên dùng đường phèn chưa qua tinh chế mới mát, thanh hơn.

    Bước 4: Bạn nấu nước cho sôi sau đó bỏ đường vào náu một lúc cho chúng tan rồi bỏ nha đam đã say vào nấu thêm một lúc nữa khi cúng sôi đều thì bắc lên bếp, để nguội cho vào tủ ăn dần.

    Cách uống nước nha đam đường phèn

    Nước nha đam đường phèn rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên bạn chỉ cần uống từ 2 – 3 ly mỗi ngày là đủ, Nhất là những lúc vận động mạnh cơ thể mất nước thì bạn chỉ cần uống ngay 1 ly nha đam đường phèn để ù nước và giữ gìn sức khỏe cho cả gia đình.

    Tốt nhất bạn nên chia đều nước nha đam uống trong ngày chứ không nên uống nhiều quá trong 1 lần. Hãy tạo thói quen uống nước nha đam mỗi ngày để giúp bạn chăm sóc da mịn màng.

    Nếu bạn muốn giảm cân cũng có thể uống nước nha đam đường phèn trước mỗi bữa ăn khoảng 15 – 20 phút. Kiên trì uống thứ nước này cân nặng của bạn sẽ giảm đáng kể trong thời gian ngắn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Uống Nha Đam Mỗi Ngày Có Tốt Không, Uống Nhiều Có Mập Không?
  • Bật Mí Cách Nấu Chè Nha Đam Hạt Sen Chỉ Với 3 Bước Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Đậu Xanh Hạt Xen Với Đường Phèn Ngon Nhất
  • Hạt Sen Có Tác Dụng Gì?
  • Công Dụng Của Nha Đam ( Cây Lô Hội )
  • Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Ngọt Mát

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Tác Dụng Của Nha Đam Trong Đời Sống Hằng Ngày
  • Cách Làm Mặt Nạ Nha Đam Sữa Chua: Bí Kíp Cho Làn Da Không Tuổi
  • Cách Làm Mặt Nạ Nha Đam Sữa Chua Dưỡng Da Ngay Tại Nhà
  • Công Dụng Của Mặt Nạ Trà Xanh Nha Đam
  • Review Mặt Nạ Sữa Chua Nha Đam Vedette
  • 1. Hướng dẫn nấu nha đam đường phèn lá dứa

    1.1 Nguyên liệu chuẩn bị

    1.2 Chi tiết các bước nấu nha đam đường phèn

    Bước 1: Sơ chế nha đam

    – Bạn chuẩn bị một thau nước sạch, thêm 1 thìa muối và khuấy đều.

    – Sau khi gọt vỏ, bạt cắt nha đam thành các miếng vừa ăn rồi ngâm trong thau nước lạnh pha muối đã chuẩn bị để loại bỏ bớt chất nhớt của nha đam

    Bước 2: Thực hiện cắt nhỏ Nha Đam

    Bước 3: Tiến hành chần Nha Đam cùng nước sôi

    Bạn chuẩn bị một bát nước lạnh, thêm khoảng 4-5 viên đá.

    Sau đó, bạn nấu một nồi nước sôi, chần sơ nha đam trong nước sôi rồi vớt ra thả ngay vào tô nước đá đã chuẩn bị. Đây là mẹo giúp nha đam giòn dai và không còn bị đắng nữa.

    Bước 4: Thực hiện sơ chế lá dứa

    Bước 5: Hoàn thành

    – Dùng đường phèn nấu nước sẽ ngọt thanh và tốt cho sức khỏe. Bạn nên cho nhiều đường phèn một chút để khi cho nha đam vào sẽ không bị nhạt!

    – Nêm lại lần nữa và nếu khoảng 5 phút nước thì bạn tắt bếp. Chờ nước nguội là có thể thưởng thức rồi!

    1.3 Lưu ý trong quá trình nấu Nha Đam – lá dứa

    Nếu bạn mua được nha đam tươi vừa cắt là tốt nhất bởi khi ấy bẹ lá căng mọng nấu nước rất tươi và nhiều thịt. Bạn có thể tìm mua nha đam ngoài chợ hoặc trong các siêu thị, cửa hàng thực phẩm đều có bán.

    Lá dứa là bí quyết để tạo mùi hương hấp dẫn cho nha đam. Bạn nên chọn loại lá tẻ, tươi xanh và màu đậm, không chọn lá già quá hay héo mùi sẽ không còn thơm nhiều nữa.

    Về cơ bản, đường phèn hạt to hay nhỏ không ảnh hưởng đến chất lượng khi chế biến nếu bạn mua loại đường chuẩn nhưng đường nhỏ sẽ nhanh tan hơn, tiết kiệm được thời gian.

    2. Món nha đam đường phèn nên thưởng thức thế nào?

    Nước nha đam đường phèn không chỉ có tác dụng giải nhiệt mà còn rất tốt cho da cho nha đam có hàm lượng nước và vitamin cao kết hợp cùng đường phèn càng có tác dụng trong việc thanh lọc, giải độc, cấp nước cho cơ thể, giúp bạn có được làn da hồng hào, khỏe mạnh.

    Kết bài

    Cập nhật 27/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nha Đam Đường Phèn Có Tác Dụng Gì Với Sức Khỏe Và Sắc Đẹp?
  • Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Giòn Ngon, Không Đắng
  • Nha Đam Đường Phèn
  • Những Điều Cần Biết Khi Sử Dụng Nha Đam
  • 9 Tác Dụng Phụ Của Lô Hội (Nha Đam) Nhiều Người Chưa Biết
  • Nha Đam Nấu Đường Phèn Có Tác Dụng Gì Cho Cơ Thể?

    --- Bài mới hơn ---

  • Tác Dụng Của Việc Uống Nhiều Nước Mỗi Ngày
  • Uống Nước Đậu Đen Rang Để Trị Mụn, Da Trắng Sáng, Căng Mịn Màng
  • Sự Thật Uống Nước Đậu Đỏ Rang Có Tác Dụng Gì?
  • Uống Nước Đậu Đỏ Rang Có Tác Dụng Gì?
  • Uống Nước Đậu Đỏ Có Tác Dụng Gì Đối Với Sức Khỏe Hay Không?
  • Nha đam trong những năm gần đây được biết đến như một loại thần dược với nhiều công dụng cho sức khỏe và làm đẹp hiệu quả. Tuy nhiên nhiều người vẫn không biết nha đam nấu đường phèn có tác dụng gì và uống như thế nào là hợp lý nhất. Sau bài viết này, các thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp.

    Thành phần dinh dưỡng có trong nha đam

    Nha đam hay còn gọi là lô hội, đây là loại cây mọng nước với các nhánh dài lớn. Trong những nhánh nha đam này chứa hàm lượng dinh dưỡng cao tốt cho cơ thể.

    Nha đam có chứa các loại vitamin A, C, E, B cùng nhiều khoáng chất thiết yếu như canxi, kali, kẽm, sắt, magie… với axit amin và enzyme… Chúng đều là những thành phần cần thiết cho mọi hoạt động sống của con người.

    Nước nha đam đường phèn được hòa lẫn nên lưu giữ được toàn bộ dinh dưỡng có trong nha đam. Giúp duy trì sức khỏe và cả chăm sóc sắc đẹp hoàn hảo. Nếu bạn là người yêu thích cái đẹp thì sử dụng nha đam là một sự lựa chọn thông minh nhất.

    Nha đam nấu đường phèn có tác dụng gì?

    Nhờ những thành phần dinh dưỡng đã nêu trên, nha đam lọt vào danh sách các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và làm đẹp hoàn hảo nhất. Với giá thành rẻ, dể reo trồng, bạn có thể sử dụng nó mỗi ngày mà không cần bận tâm bất kỳ điều gì.

    Nước nha đam đường phèn có tính mát nên có khả năng làm dịu da, thanh nhiệt cơ thể. Đồng thời, nó còn hỗ trợ tiêu hóa tốt, ổn định đường huyết, tăng cường lưu thông máu, chống viêm, kháng khuẩn, tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa ung thư, cung cấp năng lượng kịp thời cho mọi hoạt động sống của cơ thể.

    Ngoài những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, uống nước nha đam còn là giải pháp chăm sóc sắc đẹp toàn diện. Nước nha đam có khả năng giải độc, thanh nhiệt nên dễ dàng làm dịu cơn nóng trên da, giúp loại bỏ nguyên nhân đầu tiên gây ra mụn. Nha đam giúp dưỡng da từ bên trong, giúp da trở nên trắng mịn, hồng hào và căng tràn sức sống. Uống nha đam mỗi ngày là cách ngăn ngừa lão hóa da, duy trì nét đẹp tuổi thanh xuân lâu dài hơn.

    Không những vậy, nước nha đam còn hỗ trợ giảm cân an toàn và nhanh chóng nhất. Nó giúp lấp đầy ổ bụng, tạo cảm giác no nhanh nên giảm sự thèm ăn, lượng thức ăn nạp vào sẽ ít đi, từ đó cân nặng sẽ từ từ giảm xuống một cách tự nhiên.

    Do vậy, chị em hay được khuyên uống nước nha đam để đẹp da và chăm sóc sức khỏe tốt. Thế nên, bạn còn ngại gì mà không áp dụng nó ngay hôm nay nhỉ.

    Cách uống nước nha đam đường phèn hiệu quả

    Nếu bạn đang muốn giảm cân thì nên uống nước nha đam trước mỗi bữa ăn khoảng 15 – 20 phút là phù hợp nhất. Chỉ sau một thời gian ngắn, cân nặng của bạn sẽ có những cải thiện tích cực.

    Uống nước nha đam có nhiều tác dụng như vậy và bạn cũng dễ dàng tự chế biến tại nhà. Chỉ cần mua nha đam về rồi cắt phần thịt thành những khúc nhỏ ngâm với nước muối ấm. Đem đun sôi nước với đường phèn để đường tan hết rồi cho nha đam cắt khúc vào là coi như hoàn tất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Uống Nha Đam Mật Ong Giúp Giảm Cân Ngừa Lão Hóa Cải Thiện Hệ Miễn Dịch
  • Bật Mí Những Lợi Ích Bất Ngờ Của Việc Uống Nước Nóng
  • 7 Lợi Ích Không Ngờ Của Việc Uống Đủ Nước Mỗi Ngày
  • 7 Lợi Ích Của Việc Uống Nước Chanh Mỗi Ngày
  • Lợi Ích Và Nguy Cơ Từ Việc Uống Nước Lạnh/nước Đá.
  • 10 Công Dụng Bất Ngờ Của Nước Nha Đam Nấu Đường Phèn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Hạt Chia Nha Đam Thơm Ngon
  • Hạt Chia Có Tác Dụng Gì Với Phụ Nữ Mang Thai?
  • Hạt Chia Từ Lâu Đã Được Biết Đến Như Một Trong Những Hạt Làm Giàu Chất Dinh Dưỡng Cho Phụ Nữ Mang…
  • Tác Dụng Của Hạt Chia Với Sức Khỏe? Hạt Chia Có Tác Dụng Gì
  • 13 Tác Dụng Của Hạt Chia Khiến Nhiều Người Bất Ngờ
  • 1.Thanh nhiệt

    Công dụng của nha đam nấu đường phèn được biết nhiều nhất là thanh nhiệt. Theo đông y nha đam có tính mát giúp thanh nhiệt và giải độc cho cơ thể. Khi kết hợp với đường phèn sé giúp làm mát và tăng cường sức khỏe cho cơ thể sau một ngày làm việc mệt mỏi.

    2.Đào thải độc tố

    Nước nha đam đường phèn có chứa thành phần Anthraquinon kết hợp với các ion Ca2+ tạo thành các hợp chất kết tủa dễ dàng được đào thải ra bên ngoài qua đường nước tiểu làm giảm khả năng hình thành sỏi thận, sỏi tiết niệu. Ngoài ra loại nước này còn chứa thành phần giúp loại bỏ các độc tố trong tế bào giúp giải độc cho gan và thận hiệu quả.

    3.Hỗ trợ tiêu hóa

    Với thành phần chứa nhiều enzyme thủy phân protein, lipid, glucid nên giúp kích thích tiêu hóa thức ăn, hấp thụ các chất dinh dưỡng và duy trì hoạt động cần thiết của cơ thể.

    4.Tăng cường sức đề kháng

    Là sự kết hợp tuyệt vời giữa nha đam giàu acid amin và khoáng chất cùng với vị ngọt thanh dịu của đường phèn sẽ tạo nên một loại nước giải khát tuyệt vời cho gia đình giúp bổ sung lượng nước cho cơ thể, tăng sức đề kháng và sự dẻo dai cho cơ thể.

    5.Giảm cholesterrol trong máu

    Trong nha đam có chứa hợp chất làm giảm sự sản sinh của Cholesterol trong máu nên nước nha đam đường phèn rất tốt cho người bị máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ và cao huyết áp.

    6.Kháng khuẩn- giảm đau

    Một công dụng của nha đam nấu đường phèn khá bất ngờ đó là khả năng kháng khuẩn-giảm đau.

    Trong thành phần nha đam có chứa chất Lectin có khả năng kích thích sản sinh ra tế bào Lympho tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh, do vậy uống thường xuyên nước nha đam đường phèn cũng có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, vi rút gây ra: viêm màng não, nhiễm trùng máu , độc tố thần kinh, nấm da và nấm bộ phận sinh dục…

    Nhờ khả năng giảm đau và chống viêm hiệu quả nên y học Ấn Độ và Trung Quốc dùng nha đam như một dược liệu trong điều trị chứng đau nhứt xương khớp, các bắp cơ.

    7.Nhuận tràng trị táo bón

    Nước nha đam đường phèn được biết đến nhiều nhất với tác dụng xổ nhẹ, nhuận tràng trị táo bón. Do đó trong y học nha đam được dùng để chiết xuất và bào chế thuốc trị táo bón.

    8.Làm lành vết thương

    Do có khả năng kích thích sự tăng trưởng của các tế bào nhờ thành phần Anthraquinone và hoocmon nên nước nha đam đường phèn có khả năng trị mụn và làm liền sẹo rỗ trên da, điều trị chứng viêm loét dạ dày, tá tràng và khả năng trị phỏng tốt.

    9.Chống say nắng

    Nước nha đam đường phèn là loại thức uống tuyệt vời mùa nắng nóng giúp nhanh chóng lấy lại sức khỏe sau khi đi giữa trời nắng và ra nhiều mồ hôi do bổ sung rất nhiều acid amin thiết yếu và lượng đường cần thiết cho cơ thể.

    10.Giảm cân an toàn

    Đối với chị em phụ nữ muốn giảm cân thì nước nha đam đường phèn cũng là một sự lựa chọn hiệu quả. Nên kết hợp dùng nước nha đam đường với việc tập luyện thể dục hợp lý sẽ giúp giảm cân an toàn, nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn.

    Với 10 công dụng của nha đam nấu đường phèn nói trên thì các bạn còn băn khoăn gì mà chưa nấu ngay món này cho gia đình mình chứ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nước Nha Đam Hạt Chia Đóng Chai 500Ml
  • 11 Lý Do Để Nhâm Nhi Nước Chanh Với Hạt Chia
  • Lon Nước Nha Đam Hạt Chia 330Ml
  • Công Dụng Của Hạt Chia Với Sức Khỏe Con Người
  • Công Dụng Chữa Bệnh Tiểu Đường Của Hạt Chia
  • Nha Đam Đường Phèn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Giòn Ngon, Không Đắng
  • Nha Đam Đường Phèn Có Tác Dụng Gì Với Sức Khỏe Và Sắc Đẹp?
  • Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Ngọt Mát
  • Top 10 Tác Dụng Của Nha Đam Trong Đời Sống Hằng Ngày
  • Cách Làm Mặt Nạ Nha Đam Sữa Chua: Bí Kíp Cho Làn Da Không Tuổi
  • Nha Đam Đường Phèn

    Cách nấu nha đam đường phèn là một trong những bí quyết giúp “hạ nhiệt” ngày hè nhanh chóng, đơn giản được nhiều người săn lùng hiện nay. Với vài bước thực hiện sau đây, bạn đã có ly nước thơm ngon, bổ dưỡng, không còn phải lo lắng vấn đề sức khỏe mỗi khi mùa nắng nóng về.

    Vốn là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và sắc đẹp nên nha đam (hay còn được gọi là cây lô hội) được sử dụng chế biến thành nhiều món ăn như sinh tố, sữa chua, chè… Trong đó, nha đam nấu đường phèn lá dứa chiếm được cảm tình nhiều người hơn cả bởi vị ngọt thanh của đường phèn cùng hương thơm dịu nhẹ lá dứa.

    Đồng thời, thức uống này chứa nhiều vitamin, khoáng chất có tác dụng giải nhiệt tốt. Ngoài ra, nước nha đam nấu đường phèn còn rất có lợi với da và quá trình giảm cân. Chính vì thế, cách làm nha đam đường phèn được rất nhiều chị em tìm kiếm.

    Nha đam đường phèn có tốt không

    Thường xuyên sử dụng nha đam đường phèn là giải pháp chăm sóc sức khỏe làn da hiệu quả. Nước nha đam giúp giải độc, thanh nhiệt, loại bỏ các nguyên nhân gây ra mụn. Nha đam dưỡng da từ bên trong, giúp bạn có được làn da trắng mịn, hồng hào. Uống nước nha đam đường phèn giảm cân hiệu quả và an toàn cho sức khỏe.

    Nha đam đường phèn có tác dụng gì

    Trong nha đam chứa vitamin A, B, C, E và nhiều khoáng chất như calcium, kali, kẽm, sắt, magie, acid amin và enzyme… Đường phèn có tính mát, giúp trị ho, bổ sung năng lượng, bổ thận. Sự kết hợp của nha đam và đường phèn đã mang đến một thức uống giàu dinh dưỡng.

    Tác dụng của nha đam đường phèn là giải nhiệt, thanh lọc cơ thể. Đồng thời, thức uống này hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường lưu thông máu, ổn định đường huyết, tăng khả năng chống viêm. Chất chống oxy hóa và vitamin C trong nước nha đam đường phèn cũng góp phần tằng cường sức đề kháng, ngăn ngừa ung thư, làm chậm quá trình lão hóa các tế bào.

    Nha đam đường phèn bao nhiêu calo

    Với hàm lượng calo trong nah đam rất thấp chỉ 50kcal cho 100g thì nha đam cũng có rất nhiều điểm tốt như thực tế là nó không có hàm lượng cholesterol, không có lượng chất béo bão hòa và có rất nhiều hàm lượng vitamin C.

    Dựa vào thành phần dinh dưỡng trên thì nha đam có thể được coi là lựa chọn lý tưởng cho các chị em muốn giảm cân. Hơn thế nữa nha đam dễ dàng được bổ sung dưới các dạng món ăn khác nhau giúp các chị em không hề cảm thấy nhàm chán mà lượng calo mà chúng cung cấp vô cùng thấp.

    • 1 cốc chè nha đam: 115 kcal
    • 1 cốc thạch nha đam: 87 kcal
    • 1 hộp/hũ sữa chua nha đam: 136 kcal
    • 1 cốc trà quất nha đam: 57 kcal
    • 1 cốc nước nha đam đường phèn: 63 kcal
    • 1 cốc chè đậu xanh nha đam: 187 kcal

    Nha đam đường phèn trị bệnh gì

    Với nhiều thành phần hóa học đa dạng nên Cây nha đam được sử dụng trong nhiều lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.

    Trong cây nha đam chứa nhiều thành phần như: Cellulose, rhamnose, glucose, galactose, aldopentose, acemannan, xylose, arabinose và mannose….Đây là những thành phần có tác dụng rất hữu ích đối với việc kháng virus, tăng hệ miễn dịch cho cơ thể.

    Axit gamma linolenic là thành phần có tác dụng tiêu viêm, kháng khuẩn, giảm đi triệu chứng dị ứng, làm lành vết thương và kích thích lên da non.

    Các thành phần có tác dụng dược lý giúp chống oxy hóa các tế bào, chống táo bón, giải độc như: Aloe Emodin, Barbaloin, Các chất Aloinosit, axit cinnamic.

    Các Enzym có công năng như men tiêu hóa, bảo vệ đường ruột, giúp tăng cảm giác thèm ăn, hấp thu dưỡng chất.

    • Cải thiện tình trạng mất nước cơ thể …
    • Hỗ trợ điều trị táo bón. …
    • Ngăn ngừa và giúp hạn chế viêm. …
    • Ngăn ngừa và điều trị bệnh tiểu đường. …
    • Hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa. …
    • Giúp làm sạch da. …
    • Công dụng làm đẹp khác. …
    • Chú ý nhựa vàng khi sử dụng.

    Nha đam đường phèn có béo không

    Qua những phân tích về những lợi ích của nước nha đam đem lại ta có thể thấy được những tác dụng rất tốt khi uống nước nha đam. Không chỉ là một loại nước uống giải khát tuyệt vời mà nha đam còn có tác dụng hỗ trợ và điều trị một số bệnh thông thường mà chúng ta hay gặp phải. không chỉ có tác dụng tốt với sức khỏe mà uống nha đam mỗi ngày còn đem lại lợi ích tuyệt vời trong việc chăm sóc sắc đẹp của rất nhiều chị em phụ nữ. Từ những tác dụng trên chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy được rằng việc uống nha đam mỗi ngày là điều rất tốt, chúng ta cần phải duy trì để có thể đảm bảo những lợi ích cho sức khỏe.

    Nha đam mang tới nhiều tác dụng hữu ích tuy nhiên việc sử dụng hoặc uống nha đam sai cách cũng sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ đáng tiếc mà chúng ta cần đặt biệt lưu ý.

    Cách làm nha đam đường phèn

    Nguyên liệu cần có:

    – 1 nhánh nha đam

    – ½ quả chanh tươi

    – Đường phèn

    – Nhánh lá dứa

    – Đậu xanh (nếu có)

    Sơ chế nguyên liệu:

    Bước 1: Bạn rửa thật sạch các nguyên liệu: Chanh, lá dứa và đậu xanh, cho vào rổ cho ráo nước.

    Bước 2: Nha đam gọt vỏ, cắt gai nhọn hai bên vành và thái thành từng lát mỏng, tốt nhất là thành hạt lượu.

    Bước 3: Ngâm nha đam với muối khoảng 2 phút thì cho ra rổ chà nhẹ để loại bỏ hết nhựa vàng.

    Bước 4: Rửa lại nha đam thật sạch với nước lạnh rồi cho ra rổ để ráo nước.

    Cách nấu nha đam đường phèn ngon

    Bạn vắt nước cốt chanh và cho 1 muỗng canh đường vào nha đam, trộn đều và giữ yên trong vòng 30 phút.

    Sau đó, nấu hạt đậu xanh với nước đến khi nhừ thì thêm 1 lít nước vào. Khi nước sôi, bật nhỏ lừa rồi từ từ cho nha đam và đường phèn vào, khuấy đều. Kế đó, cuộn lá dứa thành hình tròn rồi thả vào nồi nước nha đam, đến khi hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp đợi nguội là có thể thưởng thức.

    Để tăng lên mùi vị, bạn hãy thêm đá vào ly nước nha đam đường phèn này, đây cũng là cách tăng hiệu quả giảm cân.

    Nhớ bảo quản nước giảm cân này trong ngăn mát tủ lạnh để kéo dài thời hạn sử dụng.

    *Lưu ý: Chỉ nên sử dụng nước nha đam đường phèn này trong vòng 2 ngày.

    Cách nấu nước nha đam đường phèn

    Nguyên liệu làm Nha đam đường phèn Cách chế biến Nha đam đường phèn

    Sơ chế nha đam – Bạn đem nha đam gọt bỏ hết phần vỏ xanh và lấy phần thịt trắng của nha đam. Rửa qua cho bớt nhớt.

    Nấu nước nha đam – Bắc lên bếp 1 nồi nước, nấu sôi thêm 200g đường phèn vào khuấy nhẹ giúp đường nhanh tan, cho bó lá dứa vào nấu chung. Khi lá dứa chuyển màu sậm hơn, vớt ra và thêm vào vài giọt dầu chuối. Cho hết phần nha đam đã sơ chế trước đó vào trộn đều và tắt bếp.

    Khi nấu xong, bạn có thể cho vào chai nhỏ và bỏ vào tủ lạnh để dùng dần.

    Nha đam đường phèn hạt chia

    Chuẩn bị 1 bát nước pha 1 muỗng muối ngâm nha đam cắt vỏ vào khoảng 4 phút.

    Chuẩn bị 1 bát nước pha với nước chanh.

    Cắt nhỏ nha đam đã ngâm nước muối tiếp tục ngâm vào nước chanh khoảng 4 phút.

    Nấu nha đam với nước khoảng 1 phút vớt ra.

    Nấu hạt chia, nha đam với đường phen

    Nha đam đường phèn lá dứa

    Nguyên liệu Cách làm nước nha đam đường phèn ngon

    Bước 1: Gọt hết phần vỏ xanh của nha đam, cắt hạt lựu rồi rửa sạch. Vắt 1 lát chanh và một ít muối tinh vào phần nha đam vừa cắt rồi trộn đều.Cho tiếp 300ml nước lọc vào ngâm trong 15 phút rồi rửa sạch dưới vòi nước và để ráo.

    Bước 2: Cho 100g đường vào nha đam và trộn đều đến khi đường tan hết rồi ướp trong vòng 30 phút.

    Bước 3: Bắc 1 cái nồi và cho vào 1 lít nước. Khi nước sôi, bạn bỏ đường phèn cùng với lá dứa vào nồi nấu cho đến khi đường tan hết.

    Bước 4: Cuối cùng bạn cho hết phần nha đam vào nấu cho đến khi nước sôi thêm lần nữa là được.

    Nha đam đường phèn hoa đậu biếc

    • Khẩu phần: 2 người
    • Nha đam 500 Gr
    • Hoa đậu biếc 10 Cái
    • Đường phèn 300 Gr
    • Muối1/2 Muỗng cà phê
    • Lá dứa 100 Gr
    • Nước 1.50 Lít

    Hướng dẫn thực hiện

    Nấu nước sôi lăn tăn bỏ lá dứa vào tạo mùi thơm. Khoảng 3 phút thì vớt ra tránh để lâu vì có thể tạo vị đắng.

    Tiếp đến cho đường phèn cùng muối hoà tan. Đợi nước sôi lần nữa thì cho ngay nha đam vào nấu khoảng 10 phút.

    Cuối cùng là cho hoa đậu biết vào nấu cùng tất cả ng liệu trên khoảng 10 phút.

    Khi hoa hoà vào nước lập tức nước chuyển màu xanh tím, lúc đó ta vớt hết hoa đậu biếc ra và ta đã được một món nước nha đam hoa đậu biết thơm ngon.

    Nha đam đường phèn đậu xanh

    Nguyên liệu cần chuẩn bị món chè đậu xanh nha đam đường phèn Cách làm chè đậu xanh nha đam đường phèn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bạn cho đậu xanh cà vỏ và đậu xanh nguyên hạt vào ngâm với nước. Bạn ngâm trong khoảng 3 – 4 tiếng, rồi vớt ra để ráo. Nếu có thời gian, bạn có thể ngâm đậu xanh qua đêm để đậu xanh mềm và chè cũng sẽ ngon hơn.

    Đối với sụn rong biển, bạn đem rửa với nước để khử mùi hôi và loại bỏ vị mặn. Rửa nhiều lần với nước, khoảng 10 lần để rong biển không còn mùi hôi. Sau đó, bạn cho rong biểm vào ngâm với nước trong khoảng 2 – 3 tiếng, rồi cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn.

    Sơ chế nha đam. Nha đam bạn đem cắt thành từng khúc khúc khoảng 3 – 4 cm, rồi dùng dao gọt hết phần gai và vỏ xanh của nha đam. Bạn lưu ý gọt sâu vào phần thịt để nha đam không dính vỏ xanh, nếu không sẽ khiến món chè bị đắng và dễ gây ngứa khi ăn.

    Bước 2: Chế biến

    Sau khi gọt sạch nha đam, bạn cắt phần thịt nha đam thành từng sợi dài vừa phải hoặc bạn cũng có thể cắt nha đam thành hạt lựu. Sau khi cắt xong, bạn cho vào nha đam 1 thìa cà phê muối cùng nước cốt của 1/2 quả chanh. Tiếp theo, bạn dùng tay chà xát nha đam, rồi xả lại với nước sạch. Sau đó, vớt ra để ráo. Với cách làm này, nha đam sẽ trắng và không còn nhớt. Tiếp theo, bạn cho nha đam vào trụng sơ nha đam với nước nóng, rồi nhanh tay vớt nha đam cho vào thau nước lạnh để nha đam giòn và trắng hơn.

    Bạn cho nồi lên bếp, cho khoảng 1,5l nước vào nối cùng với 1 muỗng cà phê muối. Khi nước sôi, bạn cho đậu xanh vào nấu chín. Khi đậu xanh chín, bạn cho phần nha đam vào, đồng thời cho đường phèn vào cùng lúc để nha đam thấm vị. Tùy theo sở thích mà bạn cho lượng đường phù hợp. Trong quá trình nấu, nếu có bọt nổi lên bạn dùng muỗng để vớt bọt để nước chè sạch và trong hơn.

    Nấu trong khoảng 30 phút, khi thấy nha đam và đậu xanh đều chín, bạn cho vani vào rồi dùng vá đảo đều để nồi chè thơm hơn. Sau đó, nấu thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

    Bước 3: Thưởng thức

    Vậy là hoàn thành cách nấu chè đậu xanh nha đam đường phèn. Sau cùng, bạn múc chè ra chén và cho sụn rong biển vào, là thưởng thức được rồi đấy.

    Cách nấu nha đam đường phèn hạt é

    Nguyên Liệu

    Các bước

    Nha đam gọt vỏ, nhớ gọt sach ko sẽ bị đắng, sau đó ngâm với nước muối. 10p rửa lại đến khi hết nhớt

    Nha đam thái lựu. bắc 2 lit nứớc đun sôi, bỏ nha đam vào,thêm đường.sôi lần nữa thì bỏ vào 3,4 muỗng hột é

    khuấy đều tay thấy hột é nở là được. tắt bếp để nguội.

    Ngày nóng thế nay, giải nhiệt bằng 1ly nha hạt é đam là nhất, đep da, lại bổ dưỡng.

    Nha đam đường phèn gừng

    Nước nha đam gừng không chỉ giúp bạn thanh nhiệt mà còn có thể chữa bệnh cảm lạnh thông thường nữa đấy.

    Công dụng của nước nha đam gừng

    Nước nha đam gừng có thể giúp bạn giảm cân. Nghiên cứu chỉ ra rằng nước nha đam gừng chứa một chất gọi là beta-sitosterol, một hợp chất có thể chống lại bệnh tim và giảm cholesterol trong máu.

    Không chỉ vậy, beta-sitosterol và các chất phytosterols khác trong nha đam cũng có thể làm tăng sự biến mất của mỡ.

    Cách thực hiện nước nha đam gừng

    Bạn đun sôi nước. Sau đó, cho gừng tươi đã thái lát và nha đam vào nước đã sôi.

    Đun sôi khoảng 15 phút sau đó bạn tắt bếp.

    Chắt phần nước để uống. Nếu muốn uống ngọt thì bổ sung thêm mật ong vào. Hãy dùng nó vào bữa sáng hàng ngày.

    Cách làm nha đam đường phèn lá nếp

    Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu nha đam lá nếp

    • 500g bẹ nha đam
    • 200g đường phèn
    • 4 lá nếp
    • Nước sạch
    • 15ml nước cốt chanh
    • Một vài dụng cụ nấu bếp cần thiết

    Cách nấu nha đam đường phèn lá nếp

    Bước 1: Sơ chế nha đam

    Đây là bước tốn nhiều thời gian và cần sự tỉ mỉ nhất. Nếu không nước nha đam sẽ gây ngứa, nhớt. Bạn nên chọn bẹ nha đam dày dặn, nhiều thịt, tươi sau đó cắt làm 2, 3 khúc, gọt hết phần vỏ xanh bên ngoài. Phần gel thu được thì cắt thành những miếng nhỏ hoặc cắt hạt lựu. Có những cách sơ chế nha đam như sau:

    Cách 1: Đem ngâm vào hỗn hợp nước cốt chanh, muối pha loãng, chà nhẹ nhàng để sạch hết nhớ sau đó vớt ra, rửa sạch dưới vòi nước. Có thể đem nha đam xóc tiếp với một chút đường, dùng hộp có nắp đậy lại, để bảo ngăn mát tủ lạnh.

    Cách 2: Cho nha đam cắt hạt lựu vào tô lớn, trộn thêm muối, xát cho hết nhớt rồi xả lại bằng nước lạnh. Tiếp theo đem nha đam chần qua nước sôi rồi vớt ra, ngâm ngay vào nước đá. Cách này vừa giúp gel nha đam sạch nhớt, không đắng, không ngứa lại rất giòn và ngon nữa.

    Bước 2: Sơ chế lá nếp

    Lá nếp đem rửa thật sạch cả 2 mặt lá, cắt thành từng khúc khoảng 10cm rồi dùng 1 lá để buộc tất cả lại thành một bó.

    Bước 3: Cách nấu nha đam đường phèn lá nếp cực ngon

    Bạn cũng có thể cho thêm vài giọt tinh dầu chuối khi thưởng thức, nhưng đừng cho quá nhiều sẽ khiến cốc nước mát lạnh của bạn có vị hơi hơi đắng của dầu chuối đấy.

    Nha đam đường phèn mật ong

    Chuẩn bị nguyên liệu Cách làm nước nha đam với mật ong

    Bước 1: Sơ chế nha đam

    Cách làm nước nha đam mật ong quan trọng nhất là ở khâu sơ chế nha đam. Muốn món nha đam mật ong ngon, không bị nhớt và không đắng chúng ta cần sơ chế nha đam thật cẩn thận.

    Đầu tiên bạn dùng dao lột hết phần vỏ xanh của lá nha đam đi, cắt lấy phần thị trong suốt bên trong.

    Sau đó ngâm thịt nha đam trong nước muối loãng khoảng 3 phút, vớt ra rửa sạch dưới vòi nước.

    Tiếp theo bạn lại ngâm trong nước muối loãng thêm 3 phút nữa cho nhớt ra hết rồi lại vớt ra rửa dưới vòi nước sạch. Bạn nên chú ý ngâm nha đam trong nước muối thật loãng và ngâm trong thời gian ngắn thôi nếu không nha đam sẽ héo và không được giòn.

    Bước 2: Nấu nha đam

    Tiếp theo, bạn thái nhỏ thịt nha đam thành hình hạt lựu rồi luộc nha đam trong nồi nước sạch, lượng nước tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, tuy nhiên không nên cho nhiều quá, nước nha đam sẽ bị loãng. Tốt nhất bạn chỉ nên cho nước ngang mặt nha đam là được. Bạn đun với lửa vừa rồi chờ đến khi sôi.

    Bước 3: Pha nước nha đam mật ong

    Cách nấu nha đam đường phèn lá dứa không bị đắng Cách nấu nha đam đường phèn lá dứa rất đa dạng, thường được các chị em truyền tai nhau để tự nấu tại nhà, vừa ngon lại vừa đảm bảo. Tuy nhiên, không phải công thức nào cũng cho ra món nha đam đường phèn ngon chuẩn vị không bị đắng.

    Nhiều người khi nấu nha đam thường gặp tình trạng đắng, nhớt, ăn không ngon… bí quyết nằm ở khâu sơ chế nha đam không phải ai cũng biết. Các bước thực hiệnSơ chế nha đam Chần nha đam với nước sôi

    Nấu nha đam đường phèn Món nha đam đường phèn

    Nước cốt chanh tươi: 15ml Bạn chuẩn bị một thau nước sạch pha loãng với chút muối. Nha đam sau khi mua về bạn rửa sơ dưới vòi nước sạch cho hết đất cát, sau đó gọt bỏ hàng gai hai bên rồi cắt khúc.

    Nha đam đường phèn là loại thức uống ngọt ngon, thanh mát và có lợi cho sức khỏe Đường phèn: 250g, mua loại viên nhỏ nấu cho nhanh

    Với cách này, bạn sẽ có thành phẩm nha đam giòn ngon, hấp dẫn để nấu nước nha đam đường phèn hoặc ăn với sữa chua, trái cây và nhiều món hấp dẫn khác. Đầu tiên, bạn cho khoảng 2,5 lít nước vào nồi, sau đó cho đường phèn và lá dứa vào, nấu với lửa lớn.

    Cắt nha đam thành từng khúc nhỏ rồi gọt vỏ cho dễ Cho nha đam lên thớt, dùng dao cắt thịt nha đam thành những hạt lựu nhỏ vừa ăn. Lưu ý, cắt nha đam sao cho kích thước đều và đẹp.

    Sau khi cắt hết nha đam, bạn cho vào tô lớn rồi đổ 15ml nước cốt chanh vào trộn đều. Bạn bắc nồi nước sạch lên bếp nấu, khi nước sôi thì cho nha đam vào, chần sơ khoảng 30 giây rồi vớt ra ngay. Trút nha đam vào tô nước đá lạnh, ngâm trong khoảng 5 – 10 phút để nha đam trắng và giòn, không còn bị nhớt hay đắng nữa.

    Làm như vậy để sau khi nấu, bạn chỉ cần một thao tác đơn giản là có thể lấy lá dứa ra ngoài. Nước nha đam đường phèn trong, có mùi thơm thoang thoảng của lá dứa.

    Tuy nhiên, bạn cũng không nên gọt phạm quá sẽ làm hao lượng nha đam. Bạn cắt lá dứa thành khúc dài khoảng 10cm, sau đó dùng một phần lá mềm buộc lại để tạo thành bó nhỏ. Nếu để cả lá dài hoặc cắt khúc mà không buộc lại, bạn sẽ phải vớt từng lá ra rất lâu đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Điều Cần Biết Khi Sử Dụng Nha Đam
  • 9 Tác Dụng Phụ Của Lô Hội (Nha Đam) Nhiều Người Chưa Biết
  • 9 Tác Dụng Phụ Của Nha Đam Nhiều Người Chưa Biết, Điều Số 3 Chị Em Nhất Định Phải Nhớ
  • Nhựa Cây Nha Đam Có Tác Dụng Gì?
  • Cách Nấu Nước Nha Đam Đường Phèn Thơm Ngon Không Bị Nhớt
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Đậu Xanh Hạt Xen Với Đường Phèn Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Chè Nha Đam Hạt Sen Chỉ Với 3 Bước Cực Kỳ Đơn Giản
  • Uống Nha Đam Mỗi Ngày Có Tốt Không, Uống Nhiều Có Mập Không?
  • Học Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn
  • Cách Nấu Nước Nha Đam Đường Phèn Thơm Ngon Không Bị Nhớt
  • Nhựa Cây Nha Đam Có Tác Dụng Gì?
  • Cách nấu chè nha đam đậu xanh hạt xen với đường phèn ngon nhất tại nhà

    Ăn chè nha đam đạu xanh nấu với đường phèn thì rất nhiều người đã ăn nhưng để biết cách nấu chè nha đam đậu xanh hạt xen với đường phèn ngon thì không phải ai cũng biết, nên chúng tôi xin giới vài cách nấu để mọi người tham khảo.

    Sơ lược qua tác dụng của cách thành phần:

    Công dụng của nha đam – Lô Hội

    Nha đam còn được gọi là cây lô hội thường có trong các mỹ phẩm và các sản phẩm dưỡng da cũng như đông tây y, khi uống gel cây lô hội có tác dụng mát gan, thanh nhiệt , giải độc cơ thể, nhuận tràng.

    Theo y học hiện đại, đậu xanh có thành phần dinh dưỡng rất cao. Bên cạnh thành phần chính là protid, tinh bột, chất béo và chất xơ, đậu xanh chứa rất nhiều vitamin E, B1, B2, B3, B6, vitamin C, tiền vitamin K, acdia folic và các khoáng tố gồm Ca, Mga, K, Na, Zn, sắt…

    Đậu xanh còn là nguồn cung cấp chất xơ hòa tan. Chất này đi qua đường tiêu hóa, lấy đi những chất béo thừa và loại bỏ khỏi cơ thể trước khi hấp thụ, nhất là cholesterol. Do đó, ăn cháo đậu xanh thường xuyên giúp béo kiềm chế sự thèm ăn và giảm lượng chất béo nguy hiểm cho cơ thể. Đồng thời đậu xanh giúp ổn định lượng đường trong máu sau bữa ăn nên rất tốt cho người bệnh tiểu đường.

    Chữa khó ngủ, tâm phiền, hồi hộp, lo âu

    Hỗ trợ điều trị tăng huyết áp, phòng chống rối loạn nhịp tim

    Thanh nhiệt, lương huyết, dưỡng tâm, an thần

    Chữa ù tai, lưng đau, nước tiểu vàng, di tinh, mộng tinh

    3 Cách nấu chè nha đam đậu xanh hạt xen với đường phèn

    1. Hạt sen rửa sạch, ninh cho mềm cùng với khoảng 1 lít nước.
    2. Khi thấy sen đã mềm thì cho nha đam vào nấu cùng khoảng 10 phút. Lưu ý vớt bọt cho nước chè được trong.
    3. Thêm đường phèn vào nấu khoảng 5 phút thì tắt bếp.

    Nguyên liệu cho 4 bát chè

    – 1 lá nha đam, khoảng 500 gr

    Đậu xanh ngâm đã xát vỏ ngâm trong nước lạnh khoảng 2 giờ, vo sạch lại với nước.

    Hạt sen rửa sạch, lấy tim sen (hoặc mua hạt sen đã được lấy tim). ( nếu ăn để trị mất ngủ thì để tim sen)

    Đậu xanh, nước và hạt xen tươi vào nồi, đun sôi hớt bọt. Đun đến khi đậu xanh chín nhừ thì thêm đường vừa khẩu vị.

    Trong khi chờ nồi đậu xanh sôi ta lấy nha đam bỏ phần vỏ xanh , chỉ lấy phần thịt trắng bên trong, xắt hạt lựu. Ngâm vào 1 bát nước có vắt ½ quả chanh và 1 thìa đường trong 30 phút. Sau đó bóp cho hết nhớt và rửa lại với nước sạch.

    Bột sắn hòa tan với 1 chút nước, cho vào nồi đậu xanh hạt xen, vừa đổ vừa ngoáy đều cho bột sắn tan đều, không bị vón cục. Thêm nha đam vào nồi, đợi sôi lại thì tắt bếp.

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu chè hạt sen nha đam:

    – 100g đường phèn bột

    – 400g lô hội (còn gọi là nha đam)

    – 100g hạt sen tươi

    Hạt sen rửa sạch, lấy tim sen (hoặc mua hạt sen đã được lấy tim), nấu cùng 1 lít nước cho mềm. ( nếu ăn để trị mất ngủ thì để tim sen)

    Nha đam gọt sạch vỏ xanh bên ngoài. Thái nha đam thành hạt lựu. Sau khi thái toàn bộ nha đam thành hạt lựu thì rửa sạch nhớt nha đam với một ít muối cho bớt đắng.

    Sau đó cho nha đam vào nấu tiếp với nhiệt nhỏ trong khoảng 10 phút, vớt bọt để nước chè được trong.

    Bỏ đường phèn và nấu thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.

    Ăn nguội hoặc nóng hay bỏ vào tủ lạnh cho mát tùy thích.

    – Vậy là các bạn đã biết 3 Cách nấu chè nha đam đậu xanh hạt xen với đường phèn ngon tại nhà rất đơn giản phải không ?

    – Chè nha đam đậu xanh hạt xen với đường phèn là món ăn giải nhiệt mát gan, rất tốt cho những người bị mụn, nóng cơ thể, hút thuốc hoặc những người uống rựu bia nhiều, Vào mùa nắng nóng có một ly chè hạt sen nha đam mát lạnh khi đi làm về hay những lúc mệt mỏi thì thật tuyệt vời! hạt sen nha đam rất có lợi cho sức khỏe: thanh nhiệt, chống viêm, chữa mất ngủ,…

    3 Cách nấu nước nha đam đường phèn lá dứa thơm ngon nhất Tại sao nên uống nước nha đam ? vì cây này dụng rất tốt với sức khỏe cũng như sức khỏe,trong lá nha đam có rất nhiều thành phầm dinh dưỡng uống cây này có tác dụng tăng cường…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hạt Sen Có Tác Dụng Gì?
  • Công Dụng Của Nha Đam ( Cây Lô Hội )
  • Công Dụng Của Nha Đam Lô Hội Mà Bạn Đã Biết Hết Chưa
  • Nha Đam Giúp Giảm Cân: Lợi Ích Và Tác Dụng Phụ
  • Bí Quyết Giảm Cân Bằng Nha Đam
  • Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Giòn Ngon, Không Đắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Nha Đam Đường Phèn Có Tác Dụng Gì Với Sức Khỏe Và Sắc Đẹp?
  • Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Ngọt Mát
  • Top 10 Tác Dụng Của Nha Đam Trong Đời Sống Hằng Ngày
  • Cách Làm Mặt Nạ Nha Đam Sữa Chua: Bí Kíp Cho Làn Da Không Tuổi
  • Cách Làm Mặt Nạ Nha Đam Sữa Chua Dưỡng Da Ngay Tại Nhà
  • Nha đam là một nguyên liệu rất quen thuộc trong việc làm đẹp da cho các chị em. Tuy nhiên, nha đam không chỉ được dùng để đắp mặt làm đẹp mà nó còn được sử dụng làm nguyên liệu để làm thành món nha đam đường phèn rất nổi tiếng. Vậy món đồ uống này có tác dụng gì và cách nấu nha đam đường phèn giòn ngon, không đắng như thế nào?

    Uống nha đam mỗi ngày có tốt không?

    Cây nha đam (cây lô hội) là loại cây được sử dụng rất nhiều trong công nghiệp mỹ phẩm làm đẹp cũng như y học bởi nó có nhiều tác dụng tích cực đến cơ thể. Trong cây nha đam có rất nhiều các loại axit amin và các loại vitamin, khoáng chất như các vitamin nhóm B, vitamin C, A, E, các nguyên tố khoáng vi lượng như natri, kali, canxi, sắt, kẽm, phốt pho… Nha đam có thể dùng đắp mặt, rửa mặt và cũng có thể dùng làm nguyên liệu để làm món ăn, nước uống, trong đó không thể không nhắc đến món nha đam đường phèn.

    Nhiều người thường thắc mắc rằng uống nha đam mỗi ngày có tốt không? Trên thực tế, theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu bạn không mắc các bệnh như bệnh trĩ, dị ứng hoặc không phải bà bầu đang mang thai thì việc uống nước nha đam đường phèn mỗi ngày theo một liều lượng vừa phải đem lại rất nhiều tác dụng như:

    • Cấp nước, thanh nhiệt giải độc cho cơ thể.
    • Tăng cường đề kháng.
    • Cấp ẩm, trị mụn, làm đẹp da, nuôi dưỡng da từ sâu bên trong.
    • Điều trị viêm da đầu, rụng tóc, nuôi dưỡng tóc chắc khỏe hơn.
    • Giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.
    • Tốt cho hệ tiêu hóa, giúp điều trị bệnh dạ dày, táo bón.

    Tuy nhiên, uống nước nha đam đường phèn có tốt không cũng phải phụ thuộc rất nhiều vào việc nguyên liệu nha đam bạn sử dụng có đảm bảo tươi, sạch và an toàn hay không. Một số loại nha đam không nguyên chất và có màu, nhiễm thuốc bảo vệ thực vật hoặc sơ chế không kỹ… thì khi sử dụng có thể mang lại các tác dụng phụ gây khó chịu như:

    • Tiêu chảy.
    • Chuột rút hay vọp bẻ.
    • U tuyến ruột kết (u lành tính).
    • Ung thư ruột kết sau thời gian dài uống nước ép nha đam (một số trường hợp có tác dụng phụ này).

    Vì vậy, khi chọn mua nha đam làm nước nha đam đường phèn, bạn cần lưu ý các yếu tố như độ tươi, sạch, màu sắc phần thịt nha đam có trong không, có bị úa vàng hay có màu lạ không, có phải nha đam hữu cơ, có tem an toàn khi sử dụng không… để tránh gặp phải những tác dụng phụ đáng tiếc.

    Cách nấu nha đam đường phèn giòn ngon, không đắng

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 2 bẹ nha đam.
    • 1 bó lá dứa (lá nếp thơm).
    • 2 lít nước lọc.
    • 200gr đường phèn (có thể tăng giảm tùy khẩu vị).
    • 1 ít muối.
    • 1 ít dầu chuối.
    • Nồi, bếp, dao, thớt, tô…

    Cách nấu nha đam đường phèn giòn ngon

    Bước 1: Đầu tiên, bạn đem phần nha đam rửa sạch sau đó gọt hết phần vỏ xanh đi rồi lọc lấy phần thịt trắng bên trong. Bạn nên cắt thịt nha đam thành các miếng hạt lựu nhỏ vừa ăn cũng như dễ làm sạch. Sau khi cắt xong bạn đem đi rửa sạch cho bớt nhớt.

    Bước 2: Hòa một ít muối vào bát tô nước, sau đó đổ nha đam đã cắt nhỏ vào nước muối, ngâm trong khoảng 10 phút cho nha đam ra bớt nhớt, đây là cách giúp khi nấu nha đam đường phèn sẽ có độ giòn ngon, không đắng và nhất là không bị nhớt. Sau khi ngâm đủ thời gian bạn vớt nha đam ra rửa lại vài lần với nước cho thật sạch nhớt, sau đó để ráo.

    Bước 3: Đun nóng 2 lít nước cùng với 200gr đường phèn và 1 bó lá dứa, khi nước sôi bạn vớt lá dứa ra, cho vào 1 ít dầu chuối rồi cho nha đam vào, sau đó tắt bếp. Như vậy là bạn đã hoàn thành món nha đam đường phèn lá dứa rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nha Đam Đường Phèn
  • Những Điều Cần Biết Khi Sử Dụng Nha Đam
  • 9 Tác Dụng Phụ Của Lô Hội (Nha Đam) Nhiều Người Chưa Biết
  • 9 Tác Dụng Phụ Của Nha Đam Nhiều Người Chưa Biết, Điều Số 3 Chị Em Nhất Định Phải Nhớ
  • Nhựa Cây Nha Đam Có Tác Dụng Gì?
  • Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Hạt Chia Không Bị Đắng, Nhớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 9 Công Dụng Của Nha Đam Với Sức Khỏe Làm Đẹp
  • Cách Làm Nước Nha Đam Hạt Chia Ngon Mê Ly Cho Cả Nhf
  • Lý Do Bạn Nên Thử Hạt Chia Uống Với Nước Cam Dù Chỉ Một Lần
  • Hạt Chia Uống Với Nước Cam Được Không? Có Tốt Không?
  • Uống Nước Cam Có Tác Dụng Gì, Uống Hàng Ngày Có Tốt Không ?
  • Cách nấu Nha đam đường phèn hạt chia không bị đắng, nhớt

    Cách nấu Nha đam đường phèn không bị đắng, nhớt

    1. Nguyên liệu nấu nước Nha đam đường phèn

    • 1 muỗng canh Hạt chia
    • 1 cây nha đam lớn
    • 5 muỗng canh đường cát hoặc đường phèn
    • 1 muỗng cafe muối
    • 1 quả chanh

    2. Cách nấu nước Nha đam đường phèn

    Để có thức uống thơm ngon, bổ dưỡng từ Nha đam và hạt chia, bạn thực hiện theo các bước sau:

    Bước 1: Ngâm 1 muỗng canh hạt chia 15 phút với nước muối cho hạt chia nở đều. Hạt chia sau khi ngâm nước muối thì vớt ra lại ngâm tiếp vào nước chanh đã pha sẵn chừng 5 phút. Vớt hạt chia ra cho ráo nước.

    Bước 2: Nha đam cắt gai 2 bên lá cho dễ tách vỏ. Bạn phải gọt sạch phần vỏ xanh và lớp vàng giữa vỏ và ruột trắng bên trong để nha đam không bị đắng, sau đó bỏ vào nước có pha muối và ngâm 5 phút. Vớt ra rồi rửa sạch. Việc này giúp làm cho nha đam giảm bớt độ nhớt vốn có, khiến món đồ uống hạt chia nha đam của bạn trở nên đẹp mắt và ngon hơn.

    Bước 3: Vắt 1 quả chanh vào tô nước. Cắt nha đam thành hình hạt lựu. Sau đó cho vào tô nước pha chanh và ngâm tiếp tục trong vòng 5 phút. Vớt nha đam ra rồi rửa lại với nước thường.

    Bước 3: Đun nước sôi. Cho nha đam vào chần sơ rồi vớt ra để ráo.

    Bước 4: Tiếp theo, đun nước với 150gr đường cát hoặc bạn có thể chọn đường phèn để nước thanh hơn, tùy vào sở thích của bạn để chọn đường cát hoặc đường phèn. Khi đường sôi và tan đều hãy cho nha đam vào. Khi hỗn hợp sôi lần nữa thì tắt bếp. Sau cùng mới cho hạt chia. Để nguội.

    Bước 5: Cho nước nha đam hạt chia để nguội vào ly, cắt 1 hoặc 2 lát chanh bỏ vào ly trang trí. Nếu khi nước vẫn còn nóng mà cho chanh vào thì sẽ bị đắng.

    Tác dụng của nước nha đam:

    • Cung cấp nước cho cơ thể
    • Tăng cường chức năng gan
    • Trị chứng táo bón
    • Chống viêm
    • Ngăn ngừa và điều trị bệnh tiểu đường
    • Làm sạch da, đẹp da
    • Làm dịu da cháy năng
    • Tốt cho hệ tiêu hoá

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Dễ Làm: Nha Đam Hạt Chia, ‘thần Dược’ Sức Khỏe Và Sắc Đẹp
  • Nhận Lại Những Điều Tuyệt Vời Cho Sức Khỏe Ăn Nha Đam Thường Xuyên
  • Những Công Dụng Của Hạt Chia Sau Khi Biết Bạn Sẽ Không Thể Bỏ Qua
  • Những Công Dụng Bất Ngờ Của Hạt Chia
  • Những Công Dụng Của Hạt Chia Với Sức Khỏe
  • Cách Nấu Nước Nha Đam Đường Phèn Thơm Ngon Không Bị Nhớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Nhựa Cây Nha Đam Có Tác Dụng Gì?
  • 9 Tác Dụng Phụ Của Nha Đam Nhiều Người Chưa Biết, Điều Số 3 Chị Em Nhất Định Phải Nhớ
  • 9 Tác Dụng Phụ Của Lô Hội (Nha Đam) Nhiều Người Chưa Biết
  • Những Điều Cần Biết Khi Sử Dụng Nha Đam
  • Nha Đam Đường Phèn
  • Trong nha đam có chứa tối thiểu khoảng 23 loại axit amin, các nhóm vitamin loại B (B1, B2, B5, B6, B12), vitamin C, E, A, axit folic và các chất khoáng tố vi lượng như: Na, K, Ca, P, Cu, Fe, Zn, Mg, Mn, Cr,…

    Nha đam có thể được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như: sinh tố nha đam chuối, sữa chua nha đam, chè hạt sen nha đam, chè xoài nha đam, chè đậu xanh nha đam, thạch nha đam, canh nha đam thịt bò, nước nha đam đường phèn,…

    Muốn chế biến nước nha đam đường phèn, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

    – Nha đam: khoảng 500g, nên chọn loại nha đam còn tươi, lá to

    – Lá dứa: khoảng 4 – 5 lá, nên chọn loại lá dứa bánh tẻ có màu xanh sẫm, lá còn tươi và không nẫu úa hay dập nát. Việc sử dụng lá dứa để nấu nước nha đam đường phèn sẽ tạo được mùi hương đặc biệt và hấp dẫn hơn

    – Đường phèn: khoảng 200g. Đường phèn là loại đường chưa qua tinh chế, rất mát và có vị thanh. Khi dùng đường phèn để nấu nước nha đam thay vì sử dụng các loại đường khác sẽ giúp cho món nước có vị ngọt thơm và thanh mát hơn.

    – Nước: khoảng 500ml

    – 1 quả chanh

    – 1 thìa cafe muối

    – Các dụng cụ: dao, nồi lớn, bát đựng,…

    Nha đam sau khi mua về đem rửa sạch hết những bụi bẩn bám trên lá. Sau đó dùng dao cắt sạch gai 2 bên thân lá rồi rửa lại với nước để loại bỏ lớp nhựa chảy ra.

    2.3. Bước 3: Sơ chế nha đam

    Đầu tiên, bạn hãy dùng dao gọt bỏ hết phần vỏ xanh của nha đam và chỉ lấy phần thịt trắng bên trong. Lưu ý: khi gọt vỏ ngoài, bạn nhớ lột nhẹ tay để tránh làm cho nha đam bị nát. Ngoài ra, để nước nha đam không bị đắng, bạn cần phải gọt hết tất cả phần vỏ xanh bên ngoài

    Sau đó, ngâm với nước muối lợ + chanh trong vòng khoảng 5 phút. Lưu ý: Khi pha nước muối với chanh để ngâm nha đam, bạn chỉ nên pha với lượng muối và lượng chanh vừa đủ để tránh tình trạng nước muối chanh quá đặc, khiến cho nha đam bị mất mùi đặc trưng và bị ngấm chua, ngấm mặn gây ảnh hưởng đến mùi vị của nước nha đam.

    Cuối cùng là vớt nha đam ra và để cho ráo nước để tiếp tục thực hiện những bước tiếp theo.

    Trong khi chờ nha đam ráo nước, bạn hãy đem lá dứa đi rửa sạch. Sau đó, cắt lá dứa thành nhiều khúc (mỗi khúc dài khoảng 10cm).

    Để cố định lá dứa và rút ngắn thời gian gắp lá dứa ra ngoài sau khi nấu thành công món nước nha đam, bạn hãy dùng một phần lá buộc lại để tạo thành bó nhỏ. Với mẹo này, bạn chỉ cần một thao tác thôi là đã có thể “xử lý” nhanh gọn số lá dứa trong nồi.

    Sau khi nha đam đã ráo nước, bạn hãy dùng dao xắt nhỏ chúng thành hình hạt lựu. Vì sao nên cắt nha đam theo hình hạt lựu? Bởi đây là kích thước chuẩn giúp cho cốc nước nha đam đường phèn của bạn trở nên đẹp mắt hơn.

    Sau khi cắt nhỏ nha đảm, chất nhớt bên trong sẽ tiếp tục chảy ra, để loại bỏ lớp nhớt này, bạn hãy ngâm nó trong nước cốt chanh từ 3 – 5 phút để loại bỏ nhớt rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.

    Trước tiên, bạn hãy chuẩn bị ½ tô nước đá lạnh và 1 nồi nước sạch. Sau đó, đun sôi nồi nước sạch, đợi cho nước sôi thì cho nha đam vào chần khoảng 30 giây thì vớt ra. Lưu ý: không chần nha đam trong nước sôi quá lâu vì sẽ khiến cho nha đam bị nát và mất đi vị giòn.

    Sau khi chần qua nha đam với nước sôi, bạn hãy đổ nha đam vào tô nước đá lạnh và ngâm trong khoảng thời gian từ 5 – 10 phút. Việc ngâm nha đam trong nước đá lạnh sẽ giúp đam trắng và giòn hơn. Đây chính là bí quyết nấu nước nha đam đường phèn thơm ngon không bị nhớt và đắng được rất nhiều bạn áp dụng.

    Sau khi đã chuẩn bị xong tất cả những bước trên, bạn hãy bắt tay vào việc nấu nước nha đam đường phèn bằng cách:

    – Cho khoảng 2,5 lít nước vào một chiếc nồi lớn và cho đường phèn, lá dứa vào nấu. Lúc này hãy nấu với mức lửa lớn để nước mau sôi hơn nhằm tiết kiệm thời gian. Trong suốt thời gian nấu, bạn nên thi thoảng dùng đũa khuấy đều để đường phèn tan nhanh hơn

    – Khi đã nêm xong và lá dứa trong nồi đã tỏa ra mùi thơm thoang thoảng, bạn hãy trút nha đam vào nồi và khuấy nhẹ tay. Tiếp tục nấu cho đến khi nồi nước sôi lại thì tắt bếp. Sau đó chờ khoảng 3 – 4 phút nữa thì vớt lá dứa ra ngoài và chờ nha đam nguội hẳn là đã có thể thưởng thức.

    Mời các bạn theo dõi video sau:

    Một cốc nước nha đam đường phèn được đánh giá điểm 10 khi đáp ứng được những yêu cầu như: nước không có vị đắng và không bị nhớt; có mùi thơm thoang thoảng của lá dứa và nha đam; có vị thanh mát và không quá ngọt.

    Bạn có thể uống nước nha đam vào bất cứ khi nào nếu muốn và tốt hơn hết là hãy uống nước nha đam mỗi ngày để giữ nhìn nhan sắc và bảo vệ sức khỏe. Tất nhiên là hãy uống nước nha đam với lượng vừa đủ và không nên lạm dụng nó bởi loại nước này có thể làm giảm tác dụng của thuốc nếu như bạn uống quá nhiều.

    Bạn có thể bảo quản nước nha đam đường phèn bằng cách đổ chúng vào các hũ thủy tinh (có thể thay thế bằng chai nhựa) rồi bỏ vào trong ngăn mát của tủ lạnh. Với cách bảo quản này, bạn có thể dễ dàng lấy ra sử dụng vào bất cứ khi nào nếu muốn.

    Việc thường xuyên uống nước nha đam đường phèn sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt, giúp hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn, tăng cường lưu thông máu, tăng sức đề kháng và ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

    Bên cạnh đó, nước nha đam đường phèn còn giúp chị em phụ nữ có được một làn da trắng mịn, hồng hào và săn chắc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn
  • Uống Nha Đam Mỗi Ngày Có Tốt Không, Uống Nhiều Có Mập Không?
  • Bật Mí Cách Nấu Chè Nha Đam Hạt Sen Chỉ Với 3 Bước Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Đậu Xanh Hạt Xen Với Đường Phèn Ngon Nhất
  • Hạt Sen Có Tác Dụng Gì?
  • Cách Nấu Nước Nha Đam Đường Phèn Lá Dứa Thơm Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Sâm Dứa Ngọt Ngào Tươi Mát Mùa Hè
  • Tác Dụng Của Quả Dứa Dại Đối Với Cơ Thể Con Người Là Gì?
  • Những Tác Dụng Của Quả Dứa Trong Chữa Bệnh
  • Những Công Dụng Tuyệt Vời Của Quả Dứa
  • Công Dụng Tuyệt Vời Của Dứa Dại Trồng Và Dứa Dại Rừng
  • 3 Cách nấu nước nha đam đường phèn lá dứa thơm ngon nhất

    Tại sao nên uống nước nha đam ? vì cây này dụng rất tốt với sức khỏe cũng như sức khỏe,trong lá nha đam có rất nhiều thành phầm dinh dưỡng uống cây này có tác dụng tăng cường sinh lực, nhuận tràng và mát gan mát cơ thể rất tốt cho những ngày nắng nóng. Nên để biết cách nấu nước nha đam đường phèn lá dứa thơm ngon nhất là rất tuyệt.

    Chuẩn bị : Cách nấu nước nha đam đường phèn lá dứa dầu chuối

    – Đường phèn nấu với nước cho tan, cho nha đam vào để lửa sôi rồi tắt bếp.

    – Rửa sạch lá dứa cho vào nấu chung.

    – Nha đam gọt sạch vỏ, cho vào nước muối lợ ngâm trong 5 phút.

    Vớt ra, rửa sạch rồi ngâm thêm 5 phút trong nước muối loãnh (cho sạch mùi hăng của vỏ nha đam). Sau đó rửa sạch cắt hạt lựu rồi cho vào rổ sạch rửa cho hết nhớt (dịch triết nha đam) rồi để ráo nước.

    Để nguội cho dầu chuối vào sau đó ruôn vào chai rồi cho vào tủ lạnh uống dần.

    Lưu ý: Tùy theo độ giòn mà có thể nấu thêm hoặc độ nhớt mà có thể rửa thêm nhưng không nên ngâm qua lâu sẽ bị giảm bớt chất dinh dư.

    Cách nấu nước nha đam đường phèn lá dứa thơm ngon:

    Cho 1 lít nước vào nồi cùng với đường phèn khuấy đều đun sôi.

    Trong khi chờ nưới đường phèn sôi lấy nha đam gọt bỏ vỏ, rửa sạch hết nhớt, cắt hạt lựu , đun sôi nha đam rồi vớt nha đam ra ngâm nước đá.

    Lá dứa rửa sạch giã nát vắt lấy nước

    Cho lá dứa vào nồi đun sôi trở lại rồi nhắc xuống

    Khi nước lá dứa nguội cho vào chai cùng với nha đam bỏ vào ngăn mát tủ lạnh

    Cắm muỗng và ông hút vào Trang trí cho đẹp mắt:

    Trang trí thêm 1 lát dâu tây cho đẹp mắt

    Khi uống rót nha đam ra ly

    Cách 3 : Cách nấu nước nha đam đường phèn lá dứa nước cốt chanh

    Nguyên liệu:

    – 15ml nước cốt chanh Bước 2: Cắt nha đam thành hình hạt lựu vừa ăn. Sau đó ướp với 15ml nước cốt chanh khoảng 3 – 5 phút để loại bỏ nhớt hoàn toàn rồi xả sạch.

    Bước 3: Đặt một chiếc nồi lên bếp. Cho nước khoảng 1/2 chiều cao nồi vào, mở lửa lớn. Khi nước sôi già, thả nha đam vào nấu trong 30 giây rồi vớt ra.

    Bước 4: Ngâm nha đam vừa nấu vào một tô nước đá lạnh.

    Bước 5: Rửa sạch lá dứa. Bắt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho 2.5 lít nước cùng 250g đường phèn và lá dứa vào, mở lửa lớn. Khi đường phèn tan hết, thả nha đam ướp lạnh vào nấu thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.

    Chè nha đam đường phèn được bảo quản lạnh trước khi dùng.

    Lưu ý:

    – Khi chọn nha đam, nên chọn cây dày thịt, ít bầm dập.

    – Sau khi ướp muối hay chanh, nên rửa nha đam thật sạch để nha đam không bị thấm muối hoặc chanh.

    – 1 bó lá dứa

    – 250g đường phèn

    – 2 cây nha đam – cây lô hội

    Thực hiện:

    Bước 1: Cắt khúc và gọt bỏ 2 hàng gai, lọc lấy phần thịt bên trong và ngâm ngay vào nước muối khoảng 2 – 3 phút để loại bỏ phần mủ độc, giảm nhớt. Sau đó xả lại với nước sạch 3 lần. Tiếp tục ngâm và xả nước thêm 1 lần nữa.

    Nha đam nổi tiếng với nhiều công dụng: vừa khỏe (tăng cường hệ miễn dịch, chống béo phì…) vừa đẹp (sáng da, trị mụn). Nước thanh mát cùng những miếng nha đam dai giòn sần sật thì ngon mê ly.

    Thân nha đam chứa một lượng nước lớn, giàu vitamin A, C, E, B1 cùng nhiều , khoáng chất như canxi, natri, kẽm, glycol-protein, polysaccharides… Nhờ vậy.

    2 Cách làm sữa chua nha đam ngon tại nhà rất đơn giản Sữa chua và nha đam là hai chức ăn rất tốt cho hệ tiêu hóa và sắc đẹp. Sữa chua tăng lợi khuẩn đường ruột và giúp đẹp da còn nha đam giúp tẩy sổ độc tốt trong hệ tiêu…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Uống Nước Lá Dứa Có Giảm Cân Không? Giải Đáp Lời Đồn Chi Tiết
  • Uống Nước Lá Dứa Có Tác Dụng Gì? Trị Bệnh Gì? Mua Lá Dứa Ở Đâu Tp Hcm?
  • Cách Uống Nước Lá Dứa Giảm Cân Khoảng 3
  • Uống Nước Lá Dứa Có Tác Dụng Gì?
  • Cách Nấu Nước Lá Dứa Để Uống Và Những Tiết Lộ Đơn Giản Nhất
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50