【#1】Trải Nghiệm Android 7.0 Trên Galaxy J7 Prime: Mượt Mà Hơn, Nhiều Tính Năng Hơn

Phiên bản cập nhật lớn này có dung lượng hơn 1.1GB nên các bạn hãy kết nối với nguồn wifi mạnh để quá trình cập nhật diễn ra nhanh hơn.

Cái nhìn đầu tiên là mượt hơn

Đầu tiên là cảm nhận chung của mình về bản cập nhật này, đó là giao diện rất đẹp, mượt, và mang phong cách giống của dòng Galaxy 2021, cũng chả thua kém gì lắm Galaxy J7 Pro. Nếu bạn chịu khó để ý kỹ thì nút App Drawer màu trắng vẫn còn xuất hiện ở đó và có thể xóa. J7 Prime mới cập nhật chỉ là phiên bản Samsung Experience 8.1 (mới nhất là SE 8.5).

Cảm biến vân tay hoạt động hiệu quả

Nếu như lúc trước tính năng vân tay trên J7 Prime gặp khá nhiều trục trặc và mình không thể mở khóa bằng vân tay được thì nay với bản cập nhật mới này, cảm biến vân tay hoạt động vô cùng hiệu quả, cho tốc độ mở khóa cực nhanh.

Khả năng đa nhiệm đặc trưng của Android 7

Sau khi lên đời thì J7 Pro cũng có thể đa nhiệm như ai! Sẽ có một phần hướng dẫn nhỏ cách dùng tính năng đa nhiệm này cho bạn nào chưa biết từ Samsung.

Còn lại thì chúng ta cứ dùng như bình thường thôi, như vừa lướt Facebook vừa nghe ZingMP3 chẳng hạn. Cái hay là còn thay đổi được độ rộng của 2 cửa sổ đa nhiệm này bằng cách vuốt nhẹ lên trên hoặc xuống dưới.

Bổ sung các tính năng nâng cao mới

Các tính năng này đều đã từng được xuất hiện trên Android Nogat của Samsung như: Chế độ một tay, Cảnh báo thông minh, Gửi tin nhắn SOS,… Và đặc biệt là tính năng dùng hai tài khoản Facebook, Messenger, Zalo có tên là Dual Messenger đã xuất hiện.

Sau đó kích hoạt ứng dụng mà bạn muốn sử dụng hai tài khoản là xong.

Camera Selfie chất như J7 Pro

Ngay cả phần mềm camera của J7 Prime cũng được nâng cấp với những tính năng như thêm khuôn mặt, chèn hiệu ứng đổi màu, chèn chữ và đặc biệt là xóa phông.

Tất nhiên thì khả năng xóa phông của J7 Prime cũng chỉ xếp ở mức trung bình thôi. Tuy nhiên thì có còn hơn không nhỉ. Nếu muốn sử dụng tính năng xóa phông, bạn chỉ cần chuyển sang camera selfie sau đó ấn vào biểu tượng hình người phía trên nút chụp là được.

Những hạt sạn không đáng có

Hiện tại mình mới cập nhật phiên bản này khoảng một ngày và đã có một số lỗi vặt như truy cập Wifi không chạy, hay thỉnh thoảng máy bị đứng 1 – 2 giây. Còn vấn đề thời lượng pin thì sau mới cập nhật và sử dụng thì mình thấy máy cũng hơi hao pin hơn so với bình thường.

Chắc có thể đợi một thời gian thì máy sẽ chạy ổn định hơn, bởi thông thường các bản cập nhật lớn nào cũng vậy, cũng sẽ phải mất chút thời gian để tương thích với phần cứng của máy.

Liệu Android 7 có đáng để nâng cấp cho J7 Prime?

Câu trả lời từ cá nhân mình là có bởi vì đây không chỉ là bản cập nhật cải thiện hiệu suất phần mềm mà còn giúp phát huy những thế mạnh phần cứng như cảm biến vân tay chẳng hạn. Còn những bạn chưa muốn lên đời thì không sao, J7 Prime vẫn hoạt động rất tốt ở phiên bản 6.0 nhưng mình vẫn khuyên là nên lên đời sớm để tận hưởng những tính năng mới thú vị mà chỉ có ở Nougat.

 • Galaxy J7 Prime tại Việt Nam chính thức được cập nhật Android 7.0
 • Samsung Galaxy J7 Prime và J7 Pro sẽ được lên đời Android O

Biên tập bởi Phan Phú Trung

  Galaxy J7 Prime bắt đầu nhận được cập nhật Android Nougat

  08/09

Nguồn: chúng tôi

【#2】Cho Phép Cài Đặt Tính Năng Game Tools Trên Samsung Galaxy J7 Prime, Bạn Đã Biết?

Sau những gì mà tính năng Game Tools của Samsung đem lại cho bộ đôi Galaxy S7 và S7 Edge thì người dùng Galaxy J7 Prime nay cũng được cho phép cài đặt tính năng này. Chắc hẳn bạn sẽ thích ngay khi trải nghiệm nó.

 • Thiết lập mức đồ hoạ của game để tiết kiệm pin, kéo dài thời gian chơi game nhiều nhất có thể.
 • Quay màn hình chơi game kèm camera trước.
 • Chụp nhanh màn hình của game.
 • Thu nhỏ trò chơi dạng icon giống chat head của Messenger giúp quản lý tốt hơn khi chơi nhiều game.
 • Vô hiệu hoá các phím điều hướng ảo để hạn chế việc bấm nhầm khi chơi game.
 • Chặn thông báo để không ảnh hưởng đến quá trình chơi game.

Tải về Game Tools (T ải Tại Đây) hay Game Launcher (T ải Tại Đây) và cài đặt các ứng dụng cần thiết trước khi kích hoạt sử dụng.

Bước 2: Bật tính năng Game Tools.

Bước 2: Biểu tượng Game Tools sẽ tự động xuất hiện.

Không thông báo trong trò chơi: Khi bật tính năng này, mọi thông báo của điện thoại sẽ bị tắt âm và ẩn trên màn hình khi bạn đang chơi game, chỉ có cuộc gọi đến sẽ hiển thị.

Khóa phím Gần đây và Trở về: 2 phím trở về và gần đây sẽ bị khóa trong lúc chơi game, giúp bạn loại việc bấm nhầm khi đang chơi.

Thu nhỏ trò chơi: là dạng icon giống chat head của Messenger giúp quản lý tốt hơn khi chơi nhiều game.

Chụp màn hình: là chụp nhanh màn hình game.

Ghi: là quay lại toàn bộ màn hình khi chơi game.

Cách tiết kiệm pin khi chơi Game Launcher trên Galaxy J7 Prime

Bước 1: Mở Game Launcher từ Menu.

Bước 2: Chọn Tiết kiệm Pin khi chơi.

 • Tắt: Độ phân giải bình thường. Chất lượng hình ảnh giữ nguyên.
 • Tiết kiệm pin: Độ phân giải yếu. Chất lượng hình ảnh bị giảm.
 • Tiết kiệm tối đa: Độ phân giải rất yếu. Chất lượng hình ảnh kém.
 • Tắt: Hình ảnh rõ nét.
 • Tiết kiệm pin: Thời lượng pin sử dụng tăng lên, hm tối đa.
 • Thời lượng sử dụng pin tối đa: Bù lại hình ảnh có chất lượng kém, răng cưa xuất hiện rất nhiều.

【#3】Các Tính Năng Của Samsung Galaxy J7 Prime Có Thể Bạn Chưa Biết?

1. Chế độ sử dụng song song 2 tài khoản mạng xã hội

Trong thời hiện đại, mạng xã hội là yếu tố không thể thiếu. Những nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo, Tumbler hay Instagram đã trở nên vô cùng quen thuộc với người dùng điện thoại. Cũng không ít người dùng sở hữu đồng thời hai tài khoản khác nhau.

2. Game Tool

Đối với các game thủ hay người yêu game thì Game Tool trên Galaxy J7 Primechính là tính năng hữu ích nhất. Hiện nay, các dòng điện thoại thông thường sẽ luôn hiển thị thông báo hoặc cuộc gọi trên thanh trạng thái. Các thông báo này hoạt động kể cả khi người chơi đang chơi game. Điều đó mang đến sự bất tiện nhất định.

Tuy nhiên bạn đã có thể loại bỏ cảm giác khó chịu khi chơi game với tính năng Game Tool. Trong thời gian này mọi thông báo điện thoại sẽ được chặn giúp người chơi hoàn toàn thư giãn và tập trung vào Game. Ngoài ra, ứng dụng cũng có nhiều tùy chỉnh nâng cao mang lại sự thoải mái cho người dùng.

3. Chụp ảnh màn hình nhiều trang

Chụp màn hình là thao tác thông dụng nhiều người dùng điện thoại thường thực hiện mỗi ngày. Các tính năng chụp màn hình truyền thống thường có nhược điểm là chụp một bức duy nhất. Thay vào đó, Galaxy J7 Prime được trang bị tính năng chụp hình nhiều trang.

Với tính năng này người dùng có thể thoải mái cap lại bức ảnh trên màn hình điện thoại. Nó đặc biệt hữu ích khi bạn muốn thực hiện một bài viết dài trên website hoặc NewFeed Facebook.

Cách chụp ảnh màn hình Samsung J7 Prime

4. Phím home ảo đa chức năng

Người dùng có thể khởi động phím Home ảo một cách đơn giản. .Đầu tiên, hãy chọn Cài đặt. Sau đó, ấn vào hỗ trợ. Chọn Thao tác và tương tác.

Trong phần Thao tác và tương tác, người chơi cần bật menu hỗ trợ. Từ đó bạn đã sử dụng được phím Home ảo rồi đấy. Với phím này bạn có thể thực hiện những động tác như khóa điện thoại, chụp ảnh màn hình, tắt thông báo mạng xã hội… đều được. Cách điều khiển tương tự với Touch Bar trên laptop.

Từ màn hình chính, nhấn vào Cài đặt

Menu Cài đặt mở ra, bạn chọn Hỗ trợ

Tiếp theo bạn chọn Thao tác và tương tự

Tại Menu hỗ trợ, nhìn về góc trên cùng tay phải bạn kích hoạt “Bật”. Như vậy là bạn đã kích hoạt thành công phím Home ảo.

5. Tính năng tạo tệp GIF nhanh

GIF là dạng ảnh động. Trên Samsung Galaxy J7 Prime người dùng có thể tạo tệp GIF tương đối đơn giản. Hãy sử dụng nguyên liệu chính là những bức ảnh yêu thích.

Đầu tiên, hãy vào thư viện và chọn các tấm ảnh đẹp nhất hay ấn tượng nhất. Chọn Ảnh động. Sau đó chọn Giao diện. Lúc này giao diện tạo ảnh GIF sẽ xuất hiện. Bạn có thể điều chỉnh mọi thông số của ảnh như tốc độ ảnh GIF, khung, trang trí các sticker vui nhộn, viết chữ,…

6. Tính năng chụp ảnh nâng cao mang lại chất lượng hình ảnh tốt

Chụp ảnh là nhu cầu chung của những người dùng điện thoại J7, đặc biệt là phái nữ. Những bức ảnh rõ nét và tươi sáng luôn có sức thu hút nhất định đối với người xem. Đối với điện thoại thì Camera chính là yếu tố quyết định chất lượng bức ảnh. Camera và tính năng càng cao cấp thì ảnh càng rõ ràng.

Điểm đặc biệt trên chiếc điện thoại này là tính năng lấy nét Selfie. Với tính năng này người dùng có thể chuyển tông màu chủ đạo sang màu vàng. Sau đó, hãy thực hiện tạo dáng. Ống kính mát ảnh sẽ làm mờ hậu cảnh phía sau giúp bạn có được bức ảnh xóa phông đẹp rực rỡ.

Đối với camera trước, bạn hãy chọn tính năng Lấy nét động (Live Focus). Đây là tính năng giúp tăng khả năng nhận biết và tránh vỡ nét khi chụp ảnh. Tuy nhiên người dùng cần đứng cách điện thoại một khoảng từ 1 đế 1,5m để đảm bảo.

Một vài tính năng chụp ảnh nổi bật của Samsung J7 Prime

7. Chế độ S-Bike độc đáo

Chế độ S-Bike được Samsung sở hữu độc quyền rất tiện lợi và an toàn khi bạn đang bận di chuyển bằng xe máy. Khi khởi động chế độ này, điện thoại Samsung Galaxy J7 Prime sẽ yêu cầu người gọi để lại lời nhắn hay tự động trả lời với mẫu văn bản mà bạn cài đặt từ trước. Nếu cuộc gọi khẩn cấp thì S-Bike sẽ yêu cầu làm theo hướng dẫn để điện thoại rung và đổ chuông. Đây là tính năng hay của Galaxy J7 Prime mà Samsung đã trang bị bảo vệ tối đa sự an toàn cho người sử dụng.

THAM KHẢO THÊM:

【#4】Những Tính Năng Của Samsung Galaxy J7 Prime Nên Biết Là Gì?

Thiết kế sang trọng

Galaxy J7 Prime đánh dấu lần đầu tiên Samsung đưa thiết kế khung kim loại chỉ có ở những dòng điện thoại cao cấp lên một sản phẩm tầm trung. Mặt lưng của điện thoại được làm bằng chất liệu kim loại sang trọng, cùng với thiết kế bo cong hai cạnh cho cảm giác cầm trên tay dễ chịu và thoải mái hơn rất nhiều so với kích thước lớn của máy. Mặt trước được trang bị lớp kính 2,5D Gorilla Glass 4 bắt kịp xu thế đã khiến Galaxy J7 Prime mang đậm “khí chất” của một sản phẩm cao cấp với những đường nét hoàn toàn tỉ mỉ và tinh tế.

Cấu hình mạnh mẽ

Khả năng hiển thị tuyệt vời với màn hình Full HD 1920×1080, mật độ điểm ảnh lên tới 401ppi đã khiến các tính năng của Samsung J7 Prime lên một tầm cao khác hẳn so với các thiết bị tầm trung khác. Với những sản phẩm cùng giá của các hãng khác chỉ được trang bị một màn hình 720p thì đối Samsung lại mạnh dạn trang bị cho J7 Prime một màn hình lên tới 1080p kết hợp với tấm nền PLS cho góc nhìn rộng, độ sáng cao, màu sắc trung thực cùng khả năng tiết kiệm năng lượng vượt trội. Ngoại trừ Samsung chỉ có những hãng Trung Quốc mới có khả năng đưa màn hình full HD vào những sản phẩm có tầm giá này. Nhưng với giá trị thương hiệu và những tính năng hay trên J7 Prime, các hãng Trung Quốc cũng phải kiêng nể.

Hiệu năng xử lý

Cảm biến vân tay

Điểm thú vị trên Galaxy J7 Prime chính là Samsung đã ưu ái trang bị công nghệ cảm biến vân tay 1 chạm lên điện thoại Galaxy J7 Prime như các dòng model cao cấp Galaxy Note và Galaxy S. Điều này góp phần làm tăng thêm những tính năng hay của J7 Prime, giúp bảo mật cho những dữ liệu của người dùng.

Thời lượng pin vượt trội

Những sản phẩm có cùng mức giá với J7 Prime đều không được ưu chuộng bởi thời lượng pin quá kém. Nhận ra được nhược điểm đó, Samsung đã trang bị viên pin dung lượng lớn 3300mAh giúp người dùng có thời lượng on screen lên đến 5 giờ, và có thể sử dụng liên tục trong suốt một ngày dài mà chẳng cần phải lo ngại về vấn đề pin hết giữa chừng hay phải tìm ổ cắm sạc. Đây cũng là tính năng hay trên J7 Prime mà người dùng mong chờ.

Chế độ S-bike độc đáo

Chế độ S-Bike được Samsung sở hữu độc quyền rất tiện lợi và an toàn khi bạn đang bận di chuyển bằng xe máy. Khi khởi động chế độ này, điện thoại Samsung Galaxy J7 Prime sẽ yêu cầu người gọi để lại lời nhắn hay tự động trả lời với mẫu văn bản mà bạn cài đặt từ trước. Nếu cuộc gọi khẩn cấp thì S-Bike sẽ yêu cầu làm theo hướng dẫn để điện thoại rung và đổ chuông. Đây là tính năng hay của Galaxy J7 Prime mà Samsung đã trang bị bảo vệ tối đa sự an toàn cho người sử dụng.

Điểm nhấn lớn nhất trong các tính năng của Samsung Galaxy J7 Prime có lẽ phải kể đến camera trước/sau có độ phân giải lần lượt 13MP/8MP với khẩu độ f/1.9 “thách thức bóng tối” đã giúp chiếc điện thoại này được vinh danh là chiếc điện thoại chụp ảnh đẹp nhất trong phân khúc dòng điện thoại tầm trung. Khẩu độ ống kính này mới chỉ xuất hiện ở một vài dòng sản phẩm cao cấp của Samsung, ngoài ra những sản phẩm cao cấp của những hãng khác cũng chưa chắc đã được trang bị chiếc camera này. Là một sản phẩm mang tính chiến lược và thể hiện tham vọng của Samsung, các tính năng của Galaxy J7 Prime hoàn toàn xứng đáng với sứ mệnh của nó. Nếu các hãng điện thoại khác không có động thái mang tính đột biến, rất có thể Samsung sẽ hoàn thành được tham vọng chiếm lĩnh thị phần trong phân khúc điện thoại di động của mình.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về điều này?

【#5】Tổng Hợp 5 Tính Năng Samsung J7 Prime Nhất Định Bạn Phải Biết

Tuy chỉ là chiếc smartphone tầm trung, với tầm giá 6 triệu đồng, nhưng những gì mà J7 Prime mang lại cho người dùng hơn cả mong đợi với những tính năng sau đây.

1. Bảo mật vân tay

Điểm thú vị đầu tiên trên chiếc Samsung J7 Prime phải kể tính đến tính năng cảm biến vân tay 1 chạm, giống như trên những dòng smartphone cao cấp họ Galaxy S. Điều này tăng thêm độ bảo mật dữ liệu cho người dùng, và vô cùng tiện lợi, thay vì việc phải bấm số hay vẽ hình bảo mật như trước kia.

2. Camera đỉnh cao chinh phục bóng tối

Điểm nhấn thu hút người dùng Samsung J7 Prime là camera đỉnh cao chinh phục bóng tối, khả năng chụp ảnh selfie bắt mọi ánh nhìn. Camera trước và sau của J7 Prime đều có ống kính với khẩu độ F1.9 giúp ánh sáng đi vào cảm biến ảnh nhiều hơn so với ống kính thường. Khả năng lấy nét, tự động nhận diện khuôn mặt, hỗ trợ chụp hình chuyển động.

3. Chế độ S-Bike độc đáo tiện lợi

Chế độ S-Bike này sẽ rất hữu ích khi bạn đang chạy xe máy. Khi bạn cài đặt chế độ này, điện thoại sẽ yêu cầu người gọi để lại lời nhắn hay tự động trả lời với văn bản bạn cài đặt từ trước. Nếu là cuộc gọi khẩn cấp, điện thoại sẽ yêu cầu làm theo hướng dẫn để điện thoại rung và đổ chuông.

4. Thời lượng pin vượt trội

Nỗi lo ngại về khả năng pin kém, pin bị chai, mau tụt pin trên các smartphone luôn làm người dùng đau đầu. Với Samsung J7 Prime bạn sẽ bớt đi được nỗi lo lắng về dung lượng pin kém, hay lõi pin báo ảo, dung lượng đạt tới 3300mAh mang đến cho người dùng thời lượng on screen lên đến 5 giờ, và có thể sử dụng liên tục trong suốt ngày dài năng động mà chẳng cần phải lo ngại về vấn đề pin hết giữa chừng hay phải tìm ổ cắm sạc.

5. Đổi hình nền trong tin nhắn điện thoại

Nếu bạn đã cảm thấy nhàm chán với giao diện hiển thị mặc định trong Tin nhắn, bạn hoàn toàn có thể thay áo mới cho phần này theo sở thích riêng của bạn. Thực hiện đơn giản các thao tác sau:

Tại ứng dụng tin nhắn, bấm chọn Nhiều hơn. Rồi tích chọn Cài đặt

Tại đây, chọn Nền, bây giờ bạn đã có thể tự mình tạo hình nền đáng yêu ngộ nghĩnh cho mình rồi.